Định cấu hình PPPoE cho mạng của bạn trên ứng dụng Aruba Instant On

Bạn đã biết cách cấu hình PPPoE trên Aruba Instant On chưa? Bài viết hôm này sẽ giúp bạn biết được cách cấu hình PPPoE cũng như những lưu ý khi tiến hành cấu hình PPPoE. Cùng tham khảo nhé!

Định cấu hình PPPoE cho mạng của bạn trên ứng dụng Aruba Instant On

Định cấu hình PPPoE trên Aruba Instant On

Chỉ có thể cấu hình PPPoE khi AP Instant On được kết nối như một Bộ định tuyến WiFi chính và phải được thực hiện trước khi tích hợp các Instant On AP. Máy chủ web cục bộ trên thiết bị sẽ đề xuất định cấu hình PPPoE chỉ khi AP Instant On ở trạng thái mặc định ban đầu chứ không phải nếu có địa chỉ DHCP. Sau khi AP được kết nối với đám mây, cấu hình PPPoE sẽ không có sẵn để sửa đổi nữa. Tuy nhiên, Nếu AP mất kết nối với đám mây và phát hiện lỗi PPPoE, bạn có thể truy cập WebUI cục bộ và cập nhật lại cài đặt.

Các bước định cấu hình PPPoE trên Aruba Instant On

Bên dưới là các bước cấu hình PPPoE. Hãy làm theo các bước này để định cấu hình PPPoE trên mạng của bạn:

  1. Instant On AP phải được kết nối với modem do ISP cung cấp nhưng không có địa chỉ IP được cung cấp bởi máy chủ DHCP.
  2. AP sẽ phát một SSID InstantOn – AB: CD: EF đang mở, trong đó AD: CD: EF sẽ tương ứng với ba octets (điện toán) cuối cùng của địa chỉ MAC của AP.
  3. Kết nối máy tính xách tay hoặc thiết bị di động của bạn với SSID và truy cập máy chủ web cục bộ thông qua https://connect.arubainstanton.com. Trang cấu hình WebUI cục bộ được hiển thị.
  4. Trong phần định IP Addressing, hãy chọn nút radio PPPoE.
  5. Nhập UsernamePassword PPPoE do ISP của bạn cung cấp vào các trường tương ứng.
  6. Nhấp vào Apply. AP sẽ khởi động lại khi cấu hình PPPoE được áp dụng.
  7. Chờ đèn LED nhấp nháy giữa màu xanh lá cây và màu da cam. Điều này cho thấy rằng liên kết PPPoE đã được thiết lập và ổn định, bạn sẽ thấy trạng thái tích hợp thiết bị bây giờ là “Waiting to be onboarded..”. Bước này có thể mất thêm vài phút nếu AP nâng cấp chương trình cơ sở trong quá trình khởi động lại.
  8. Bây giờ bạn có thể tiến hành tạo một trang web mới và thêm thiết bị. Để biết thêm thông tin, hãy xem Thiết lập một trang web mới.

LƯU Ý: Nếu một AP có cấu hình PPPoE bị xóa khỏi Inventory hoặc trang web bị xóa, AP sẽ chuyển về trạng thái mặc định ban đầu và cấu hình PPPoE sẽ bị xóa khỏi AP.

Kết luận

Vậy là chỉ với 8 bước được nêu bên trên, bạn đã có thể tự mình định cấu hình PPPoE trên Aruba Instant On. Mọi thắc mắc trong quá trình cấu hình bạn có thể liên hệ giải đáp qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777 Hoặc 8654