Hướng Dẫn Cấu Hình Cổng WAN Router Mikrotik

Cách thức quản lý các vật lý cổng của bộ định tuyến Mikrotik được nhà sản xuất thiết kế rất mềm dẻo. Quản trị viên có thể quy định Wan / Lan trên các vật lý cổng của bộ định tuyến Mikrotik. Đây là thiết kế mềm dẻo giúp quản trị viên có thể nâng cấp lượng đường truyền một cách dễ dàng. Chỉ cần cấu hình một số đơn giản, bạn có thể tùy chọn router 1 Wan thành router nhiều Wan và cấu hình Load-Balancing trên các cổng Wan.

Ngoài việc tạo thêm cổng Wan, chúng ta có thể dễ dàng tách ra nhiều Lan trên một bộ định tuyến Mikroitk, mỗi Lan ứng dụng với một IP lớp khác nhau và dữ liệu không thể truy cập lại giữa 2 Lan này, tăng tính bảo mật cho system.

I. Cấu hình 2 cổng Wan:

       Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tách 2 hệ thống mạng cổng trên bộ định tuyến thành 2 cổng Wan. Mặc định thông tin phổ biến của bộ định tuyến Mikrotik đã hỗ trợ 1 cổng Wan (cổng số 1), do đó chỉ cần cấu hình thêm 1 cổng là đạt yêu cầu.

  • Bước 1: Kiểm tra lý lý cổng có một Port Master nào không. In Interface select the object port, you will use to doing port Wan thứ 2. Trong bài hướng dần này chúng tôi chọn lý lý cổng số 2. Bạn cần chắc chắn rằng trong Master Port dưới đây giá trị nó bằng Không .

Hướng Dẫn Cấu Hình Cổng WAN Router Mikrotik

  • Bước 2: Xóa this object port ra khỏi Bridge group trên router. You remove port number 2 from Bridge và thực hiện các bước trong chương trình II.

Hướng Dẫn Cấu Hình Cổng WAN Router Mikrotik

II. Cấu trùng địa chỉ IP cho Wan cổng:

Chúng ta có thể chọn một trong các cấu hình sau cho WAN cổng.

  • Cấu hình IP Động / Tĩnh cho cổng Wan
  • PPPoE Configuration for Wan port
  • Load-Balancing Configuration cho cổng Wan

LƯU Ý:  Việc tạo ra cổng Lan tương ứng với các bước trong chương trình I nhưng khi xuống chương trình II các bạn chỉ thực hiện đến bước cấu hình địa chỉ IP tỉnh cho cổng Lan.

Fanpage FPT – Thiết Bị Mạng: https://www.facebook.com/wifithietbifpt
Group hỗ trợ UniFi: https://www.facebook.com/groups/congdongUniFi/

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777