Các thiết bị được quản lý trên UniFi Cloud Key

Bài viết này sẽ giới thiệu đến người dùng về các thiết bị và số lượng của từng loại thiết bị mạng được quản lý bởi UniFi Cloud Key.

Các thiết bị được quản lý trên UniFi Cloud Key

Không có giới hạn cứng đối với số lượng thiết bị Access Point (AP) được quản lý bởi UniFi Cloud Key, tuy nhiên vẫn có một số nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ. Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét không phải là số lượng AP hoặc thiết bị UniFi nói chung mà là số lượng máy khách được kết nối đồng thời.

Ví dụ:

Cloud Key sẽ là lựa chọn tuyệt vời để quản lý hệ thống mạng UniFi từ xa cho một văn phòng có 2 AP và hàng chục máy khách được kết nối đồng thời. Cloud Key sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý trang web từ xa và không một cá nhân nào phải duy trì một thiết lập phức tạp tại chỗ. Cloud Key có thể dễ dàng xử lý các site có nhiều máy khách hoặc AP hơn, nhưng nó sẽ phù hợp nhất cho các triển khai đơn giản và dễ bảo trì. Khi số lượng máy khách tăng lên, số lượng tài nguyên mà UniFi Network yêu cầu cũng tăng lên. 

Cloud Key được thiết kế dễ cài đặt, mang tính di động và thuận tiện nhưng không mang lại hiệu suất cao. Vì lý do này, bạn cần phải xác định loại UniFi OS Console tốt nhất để sử dụng cho nhu cầu triển khai hệ thống mạng UniFi.

Trên thực tế, có rất nhiều nhân tố khác ảnh hưởng đến số lượng máy khách hoặc số lượng thiết bị được kết nối mà Cloud Key quản lý. Chính vì vậy, để tính toán một con số thiết bị chính xác dường như là điều không thể. Tuy nhiên, thống kê bên dưới sẽ cho biết các thiết bị trên một Cloud Key sẽ trông như thế nào.

Cloud Key Gen. 1

Số lượng thiết bị được cho phép kết nốiThiết bị kết nối
1USG
1USW (Any model)
23APs 
1000Connected Clients

Cloud Key Gen. 2

Số lượng thiết bị được cho phép kết nốiThiết bị kết nối
1USG
10USW (Any model)
40APs 
2000Connected Clients

Cloud Key Gen. 2 Plus

Số lượng thiết bị được cho phép kết nốiThiết bị kết nối
1USG
10USW (Any model)
40APs 
2000Connected Clients
20Cameras (UniFi Protect Only)
15Cameras (UniFi Protect & UniFi Network)**

Khi mạng của bạn trở nên phức tạp hơn — với nhiều trang web, thiết bị UniFi và quan trọng nhất là các thiết bị khách được kết nối, thì việc sử dụng máy chủ UniFi Network chuyên dụng có nhiều tài nguyên hơn Cloud Key sẽ trở thành một lựa chọn tốt hơn.

Vừa rồi là tổng hợp về các thiết bị mạng được quản lý bởi UniFi Cloud Key. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đối với người dùng UniFi. 

FPT – Thiết Bị Mạng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777 Hoặc 8654