Cách quản lý Site và các khuyến nghị từ Aruba Instant On

Quản lý Site Arua Instant On

Các AP và switch Instant On hỗ trợ hai tùy chọn để quản lý mạng từ xa không quá phức tạp. Bạn có thể quản lý việc triển khai các thiết bị  Aruba Instant On của mình bằng cách tải app Ứng dụng dành cho thiết bị di động Aruba Instant On có sẵn trên iOS và Android hoặc thông qua Cloud Controller có thể truy cập thông qua trình duyệt web. Quyền quản trị có thể được ủy quyền cho người dùng khác để hai người dùng đều có thể quản lý và quản trị cùng một Site Instant On.

Để thuận tiện, các bản cập nhật phần mềm AP và Switch được thực hiện tự động để đảm bảo người dùng luôn có phần mềm mới nhất và tốt nhất với bộ tính năng và chức năng ngày càng mở rộng. Quản trị viên có thể lên lịch thời gian mặc định mà các bản cập nhật được thực hiện để đảm bảo tính nhất quán của các bản cập nhật.

Ứng dụng Instant On trên điện thoại cung cấp hỗ trợ đa ngôn ngữ cho nhiều quốc gia, chẳng hạn như tiếng Trung giản thể, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha ….. để đảm bảo khả năng sử dụng toàn cầu. Khi ứng dụng dành cho thiết bị di động được mở, nó sẽ phát hiện ngôn ngữ của điện thoại và đặt ngôn ngữ cho phù hợp. Cấu hình này được lưu và sử dụng mỗi khi ứng dụng khởi chạy. Nếu ngôn ngữ của điện thoại thay đổi vào lần tiếp theo ứng dụng khởi động, nó sẽ đặt ngôn ngữ mới này làm mặc định và lưu ngôn ngữ đó. Thông báo đẩy khắc phục sự cố ứng dụng dành cho thiết bị di động sử dụng cùng một ngôn ngữ địa phương.

Hãy đảm bảo rằng thiết bị tích hợp (máy tính xách tay hoặc điện thoại di động có ứng dụng Instant On) được đồng bộ hóa với múi giờ địa phương vì AP tức thì sẽ được cấu hình theo múi giờ của thiết bị tích hợp.

Điều quan trọng cần lưu ý là cổng web, cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động, hỗ trợ tính năng tương đương giữa cả hai tùy chọn.

Khuyến nghị bảo mật WiFi Aruba Instant On

Hỗ trợ nhân viên cũng như mạng khách bao gồm nhiều tùy chọn bảo mật. Ví dụ: tiêu chuẩn bảo mật xác thực không dây mới nhất được gọi là WPA3 (hay còn gọi là Wi-Fi Protected Access 3) và phiên bản mới nhất của WPA2 được hỗ trợ. Đối với mạng nhân viên, các tùy chọn bảo mật mạnh mẽ hơn có sẵn thông qua máy chủ External Radius server. Đối với mạng khách, cũng có khả năng có mạng khách mở mà không cần tuân theo các bước/thủ tục xác thực để kết nối với mạng. Điều này đơn giản hóa trải nghiệm người dùng nhưng không được khuyến khích.

Người dùng khách nên được tách rời khỏi các thiết bị của nhân viên và doanh nghiệp để bảo vệ an ninh bằng cách tạo một mạng chuyên dụng cho khách sử dụng. Một cổng cố định nội bộ có thể tùy chỉnh để khách truy cập được cung cấp để đảm bảo rằng người dùng khách đồng ý sử dụng Wi-Fi theo các điều khoản và điều kiện bạn chỉ định. Bạn cũng có thể chọn bật các tính năng nâng cao như lập lịch mạng dựa trên Thời gian trong ngày để hạn chế tính khả dụng của Wi-Fi ngoài giờ làm việc. Bạn cũng có thể ẩn SSID của khách mặc dù đó không phải là một phần của khuyến nghị thực tiễn tốt nhất.

Các AP Instant On có thể chỉ định mỗi VLAN chuyên dụng cho một hoặc nhiều mạng nhân viên để mỗi mạng nhân viên và tài nguyên của mạng đó có thể được cách ly với các mạng nhân viên khác. Instant On AP cũng cung cấp tùy chọn chặn ứng dụng khách để bảo vệ mạng khỏi những người dùng độc hại.

Khuyến nghị bảo mật mạng LAN

Switch Aruba Instant On hỗ trợ nhân viên và mạng khách (như đã nêu ở trên) bao gồm nhiều tùy chọn bảo mật hỗ trợ các tính năng thời gian trong ngày. Quản lý mạng hỗ trợ IGMP v1, v2, Bảo vệ vòng lặp, Kiểm soát luồng và Kiểm soát bão 802.3x. Giới hạn Ingress Rate cũng được hỗ trợ thông qua 802.1Q và 802.1p / DSCP hỗ trợ 4 hàng đợi để ánh xạ lưu lượng hiệu quả.

Hỗ trợ kiểm soát vòng lặp và tùy chọn để kích hoạt RSTP (giao thức cây bao trùm nhanh) để có thời gian hội tụ hiệu quả sau khi phát hiện một vòng lặp. RADIUS được hỗ trợ cho các máy khách có dây trên mỗi cổng cơ bản. Với 4 dịch vụ sẵn có và tùy chọn sử dụng máy chủ riêng nếu được yêu cầu.

Theo mặc định, công tắc ở chế độ DHCP và được cấp phép bằng cách sử dụng VLAN không được gắn thẻ 1. Có thể định cấu hình IP tĩnh, Netmask, Gateway IP và DNS. Một VLAN quản lý khác có thể được chỉ định nếu được yêu cầu. Trong trường hợp cổng đường lên của bộ chuyển mạch yêu cầu gắn thẻ, thì VLAN được gắn thẻ sẽ được đặt trên một cổng của bộ chuyển mạch (Ethernet hoặc SFP). Tất cả các cổng khác sẽ không được gắn thẻ.

Khuyến nghị về vị trí đặt AP

AP đóng một vai trò quan trọng trong phạm vi phủ sóng RF. Dưới đây là các đề xuất về vị trí cho AP Instant On.

  1. Phạm vi phủ sóng của AP: AP có thể bao phủ tới 2500 feet vuông trong điều kiện lý tưởng, nhưng phạm vi bao phủ thực sự phụ thuộc vào vị trí đặt và loại vật liệu xây dựng được sử dụng ở vị trí xung quanh nó.
  2. Loại cáp: Luôn sử dụng cáp Ethernet Cat5 (e) hoặc Cat6 để kết nối các AP với bộ chuyển mạch và cổng Internet.
  3. Gắn các AP: Gắn các AP bên dưới trần nhà với các dây chạy phía trên. Các AP được gắn bên dưới trần nhà hoạt động tốt hơn vì tín hiệu của chúng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ống dẫn xung quanh, cáp điện và các yếu tố xây dựng khác. Đối với AP11D, gắn AP trực tiếp lên tường bằng hộp treo tường một băng hoặc sử dụng giá để bàn được cung cấp.
  4. Vị trí AP: xác định các khu vực cần phủ sóng Wi-Fi, sau đó đặt các AP cho phù hợp. Ví dụ: đặt các AP bên trong văn phòng hoặc phòng khách sạn thay vì ở hành lang. Điều này cung cấp vùng phủ sóng hiệu quả hơn với mức nhiễu tối thiểu. Ngoài ra, tránh đặt AP trong tủ quần áo hoặc phía sau các vật thể rắn bằng kim loại. Để biết thêm hướng dẫn, hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt có sẵn trong cộng đồng trực tuyến Instant On.
  5. Tự động chọn kênh: Các AP Instant On là các điểm truy cập băng tần kép (tức là hỗ trợ tần số 2,4 GHz cũng như 5 GHz). Lựa chọn các kênh và công suất truyền tối ưu là rất quan trọng để có hiệu suất và trải nghiệm Wi-Fi tối ưu. Các AP Instant On hỗ trợ tự động lựa chọn các kênh tốt nhất, công suất truyền và độ rộng kênh để đảm bảo rằng mỗi AP mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng tại bất kỳ thời điểm nào. Khi chọn một kênh hoạt động, Instant On AP sẽ tính đến mức độ bận rộn của phương tiện không dây xung quanh, cũng như liệu có bất kỳ nhiễu Wi-Fi nào được tạo ra bởi các nguồn W-Fi và không phải Wi-Fi khác như lò vi sóng hay không, để chọn kênh ít đông đúc nhất. Do mức độ nhiễu và tiếng ồn trong phương tiện không dây có thể thay đổi thường xuyên, các AP thường xuyên quét không khí để tối ưu hóa việc chọn kênh và cấp nguồn.

Nếu kênh điều hành trở nên quá bận do nhiễu sóng Wi-Fi xung quanh hoặc không phải Wi-Fi, thì các AP Instant On sẽ tự động thay đổi kênh mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng.

  1. AP ngoài trời: Khi sử dụng AP ngoài trời, bạn nên đặt nó ở nơi có vùng phủ sóng mong muốn. Nếu AP ngoài trời được kết nối bằng lưới từ AP Instant On có dây, thì AP ngoài trời phải được đặt trong tầm nhìn của AP có dây, nếu có thể. Khoảng cách tối đa giữa AP Instant On có dây và AP ngoài trời dạng lưới không được quá 100 mét. Để có kết nối khách hàng tốt hơn, AP17 có phạm vi hoạt động là 50 mét khi không có chướng ngại vật rõ ràng như tường bê tông dày. Các AP ngoài trời nên được lắp đặt trong phạm vi tối thiểu 3 mét, chiều cao tối đa 15 mét tính từ mặt đất.

Thiết kế lưới thông minh

Các AP Aruba hỗ trợ Mesh Wi-Fi để cung cấp khả năng mở rộng mạng đến các khu vực khó đi dây. Instant On AP cung cấp cách cấu hình Smart Mesh đơn giản mà bạn có thể thiết lập trong vài phút. Sau khi AP tức thì (AP có dây) đầu tiên được thêm vào trang web, bạn có thể định cấu hình các AP bổ sung để kết nối qua mạng, nếu muốn.

Mặc dù một AP Instant On duy nhất có thể hỗ trợ tối đa 8 Mesh AP, chúng tôi khuyên bạn không nên kết nối nhiều hơn 2 hoặc 3 Mesh AP với một AP để nâng cao hiệu suất. Các AP Instant On tự động xác định nút tốt nhất để kết nối dựa trên chất lượng và hiệu suất tín hiệu. Để có hiệu suất tối ưu, chúng tôi khuyên bạn nên triển khai lưới 1 bước.

Đối với vị trí Mesh AP, chúng tôi khuyến nghị tối thiểu là 16 feet (5 mét) và tối đa là 60 feet (18,25 mét) từ AP chính (AP được kết nối với bộ chuyển mạch hoặc modem). Khoảng cách giữa các AP cũng phụ thuộc vào các chướng ngại vật, chẳng hạn như tường dày, cấu trúc kim loại hoặc kính. Mesh AP sử dụng băng tần 5GHz cho kết nối backhaul trong khi phục vụ khách hàng trên cả hai băng tần vô tuyến (2,4 GHz, 5 GHz).

Một cách khác để mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi là thêm nhiều AP Instant On hơn vào cùng một công tắc L2 bằng cách sử dụng cáp mạng. Như đã đề cập trước đó, một trang web Instant On có thể chứa tối đa 25 điểm truy cập (bao gồm cả những điểm trong một lưới). Khi có sẵn, nên nối dây AP để có hiệu suất tốt hơn.

Dịch vụ Instant On do đối tác quản lý

Instant On cũng cung cấp tính năng quản lý nhiều site trên controller thông qua ứng dụng di động. Các bạn có thể quản lý an toàn nhiều trang web của khách hàng (tức là các mạng khách hàng khác nhau) bằng cách sử dụng một phiên bản Ứng dụng tức thì trên thiết bị di động mà không gây nguy hiểm cho thông tin khách hàng, để quản trị mang thuận tiện. Ứng dụng Instant On cũng hỗ trợ các cảnh báo thời gian thực về tình trạng mạng qua email giúp bạn xử lý sự cố cho khách hàng từ xa. Điều này giúp giúp bạn rút ngắn thời gian và nhân sự.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị và giải pháp, mời bạn gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0933769199 để được tư vấn miễn phí.

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222 – số máy lẻ (Ext): 89777

Liên hệ mua hàng: 0933 769 199