Top 5 thương hiệu mang đến giải pháp công nghệ SD-WAN

Ngày nay, mạng doanh nghiệp đang trải qua sự bùng nổ lưu lượng do dữ liệu chuyển về lưu trên Cloud. Kiến trúc WAN truyền thống không thể đáp ứng được do thiếu băng thông có sẵn, độ bảo mật hạn chế và tính phức tạp ngày càng tăng lên.

Do đó, ngày càng có nhiều công ty chuyển sang kết nối mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN). Theo Gartner, họ dự đoán rằng chi tiêu cho SD-WAN sẽ vượt qua chi tiêu cho các bộ định tuyến chi nhánh truyền thống vào năm 2022.

Top 5 thương hiệu mang đến giải pháp công nghệ SD-WAN

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ SD-WAN cho doanh nghiệp của mình thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Dưới đây là một số gợi ý về giải pháp công nghệ SD-WAN của một số thương hiệu trên thị trường hiện nay.

 1. Giải pháp công nghệ SD-WAN Meraki của Cisco

Giải pháp công nghệ SD-WAN Meraki của Cisco với các tính năng sau, có thể giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp và cải thiện tài nguyên sử dụng:

 • Uplinks VPN hoạt động kép: Ngoài việc hỗ trợ các đường lên mạng WAN kép và chuyển đổi dự phòng VPN tự động, Meraki MX cũng có khả năng xây dựng nhiều đường hầm VPN đang hoạt động đồng thời trên cả hai đường. Cho dù chúng là kết nối Internet hoặc MPLS lưu lượng sau đó có thể được cân bằng tải trên các đường hầm này để tối ưu hóa sử dụng băng thông có sẵn.
 • Định tuyến dựa trên chính sách (PbR): Chức năng PbR cho phép quản trị viên chỉ định lưu lượng truy cập cho một VPN cụ thể đường dẫn dựa trên các tiêu chí như giao thức lưu lượng, nguồn, đích hoặc ứng dụng.
 • Lựa chọn đường dẫn động: Lựa chọn đường dẫn động cho phép quản trị viên đặt ngưỡng hiệu suất cho các loại lưu lượng khác nhau. Để đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng và chuyển dữ liệu luôn sử dụng đường dẫn tốt nhất dựa trên sự mất mát, độ trễ và sự biến động qua các đường hầm VPN có sẵn.
 • Sức mạnh Meraki trong WAN: Tính năng WAN Health được thiết kế đặc biệt để giám sát các kết nối ISP, và nó sẽ giúp khắc phục sự cố và báo cáo cho các kết nối này. Thêm vào đó các liên kết ISP hoạt động/chính. WAN Health cũng sẽ giám sát thứ cấp/kết nối chuyển đổi dự phòng (chẳng hạn như kết nối WAN2 và LTE).
 1. Giải pháp công nghệ SD-WAN của Fortinet

Giải pháp Secure SD-WAN của Fortinet giúp khách hàng giải quyết một số thách thức và khó khăn nhất trong việc triển khai mạng WAN bằng ba tính năng sử dụng quan trọng như sau:

 • Đơn giản hóa cho hoạt động vận hành (Simplify Operations): Các doanh nghiệp triển khai công nghệ SD-WAN thường thấy phức tạp khi cố gắng quản lý các công cụ giải pháp riêng lẻ vốn không được thiết kế để hoạt động chung với nhau. Fortinet cung cấp định tuyến, công nghệ SD-WAN và tính năng bảo mật nâng cao trong một giải pháp duy nhất để đơn giản hóa vận hành và cho phép quản lý thống nhất. Fortinet Secure SD-WAN hỗ trợ sâu API (giao diện lập trình ứng dụng), cho phép phân tích nâng cao để giám sát sức khỏe hệ thống mạng và tự động hóa báo cáo tuân thủ để đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn bảo mật của ngành. Cung cấp giải pháp vận hành zero-touch làm giảm thiểu hơn nữa sự phức tạp và cho phép khách hàng triển khai một chi nhánh mới chỉ trong vài phút thay vì vài tuần. Khách hàng cũng có thể mở rộng khả năng bảo mật của Fortinet Secure SD-WAN tới chi nhánh doanh nghiệp thông qua giải pháp Secure SD-Branch của Fortinet.
 • Giảm chi phí (Reduce Cost):  Việc lựa chọn giải pháp FortiGate Secure SD-WAN cho phép khách hàng hợp nhất các thiết bị riêng lẻ thành một giải pháp cấp doanh nghiệp duy nhất để giảm đáng kể chi phí đầu tư. Gia tăng MLPS với băng thông rộng, giúp giảm chi phí vận hành nhưng lại đươc tích hợp đầy đủ các chức năng bảo mật – bao gồm công nghệ tường lửa thế hệ mới (Next Generation Firewall, NGFW), hệ thống ngăn ngừa xâm nhập IPS, phần mềm chống virus và chống mã độc, lọc web, kiểm tra tiêu chuẩn SSL (bao gồm TLS 1.3) và ứng dụng bảo mật sandboxing – bảo đảm an ninh mạng và hạn chế các khoản phí tiềm tàng liên quan đến vi phạm an ninh mạng.
 • Triển khai các chi nhánh trên nền tảng đám mây (Enable a Cloud-Ready Branch): Các khách hàng thường gặp khó khăn bởi trải nghiệm người dùng kém, thông thường đều do việc điều hướng lưu lượng truy cập quay trở lại trung tâm dữ liệu, dẫn đến kết nối không hiệu quả với môi trường đa đám mây (multi-cloud environments). Giải pháp kết nối các văn phòng chi nhánh và các địa điểm từ xa khác đến đám mây thông qua công nghệ Fortinet Secure SD-WAN giúp nâng cao trải nghiệm ứng dụng của khách hàng và mở rộng sức mạnh, tính linh hoạt và tăng năng suất của đám mây cho tất cả người dùng. Dịch vụ tích hợp CASB giúp bảo vệ các ứng dụng SaaS và lưu lượng để ngăn chặn các sự cố liên quan đến Shadow IT và được tăng cường thông qua giải pháp SD-WAN ASIC được thiết kế tùy chỉnh của Fortinet cho phép ưu tiên ứng dụng và điều khiển nhanh hơn để tăng cường hơn nữa trải nghiệm người dùng và tăng tốc độ kết nối đám mây.
 1. Giải pháp công nghệ SD-WAN của Peplink

Giải pháp SD-WAN của Peplink là sự kết hợp mạnh mẽ giữa các sản phẩm và công nghệ có thể giúp bạn xây dựng các mạng SD-WAN với khả năng phục hồi kết nối không thể phá vỡ, tính linh hoạt triển khai chưa từng có và dễ sử dụng.

 • Lãnh đạo trong ảo hóa WAN: Sản phẩm và công nghệ của chúng tôi tập trung vào việc ảo hóa WAN và sử dụng thông minh nhiều liên kết WAN cùng một lúc để tăng độ tin cậy và băng thông trong khi giảm chi phí. Chúng tôi có hai công nghệ ảo hóa mạng WAN chính, cân bằng tải thông minh để truy cập Internet và liên kết SpeedFusion VPN cho chi nhánh an toàn để kết nối chi nhánh.
 • Mảng rộng lớn của sản phẩm di động: Làm được nhiều hơn với Peplink SD-WAN – không chỉ cố định văn phòng chi nhánh và kết nối trung tâm dữ liệu, mà còn cả ứng dụng di động, ngoài trời và cơ thể. Mở rộng mạng WAN doanh nghiệp của bạn thành các phương tiện công cộng, các vị trí tạm thời mà không cần kết nối đường dây cố định và tạo các mạng diện tích cá nhân trên mạng di động và Wi-Fi như kết nối WAN, tất cả được giám sát, quản lý và điều khiển tập trung và có khả năng sử dụng nhiều liên kết WAN cùng một lúc .
 • Quản lý trung tâm InControl: InControl 2 là hệ thống quản lý, giám sát và báo cáo thiết bị dựa trên đám mây của chúng tôi. Với InControl 2, bạn có thể giảm đáng kể độ phức tạp của việc quản lý và cung cấp thiết bị và triển khai WAN an toàn cho mạng nhánh nhánh doanh nghiệp.
 • Thiết bị ảo FusionHub: FusionHub là thiết bị SpeedFusion ảo từ Peplink. Với FusionHub, bạn có thể kích hoạt SpeedFusion trên đám mây của mình để kết nối an toàn các vị trí chi nhánh của bạn. FusionHub chạy trên nhiều phần mềm máy ảo chính thống và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bao gồm Amazon Web Services, VMware, Citrix XenServer, Oracle VirtualBox và Microsoft Hyper-V.
 1. Giải pháp công nghệ SD-WAN của Zyxel – Xuất xứ tại Đài Loan

Giải pháp SD-WAN của Zyxel mang đến những lợi ích như sau:

 • Tăng tốc độ và tính linh hoạt: Với SD-WAN, các tổ chức có nhiều tùy chọn kết nối hơn, chẳng hạn như internet băng thông rộng. Việc cấu hình, triển khai và quản lý SD-WAN cũng sẽ ít tốn thời gian hơn MPLS (Multi-Protocol Label Switching). Vì SD-WAN tách biệt quyền kiểm soát các dịch vụ mạng khỏi phần cứng, cho phép các tổ chức sử dụng bất kỳ internet băng thông rộng nào có sẵn trong một khu vực nhất định mà không bị giới hạn trong phạm vi phủ sóng do nhà cung cấp MPLS cung cấp.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Không có SD-WAN, việc kết nối các văn phòng chi nhánh với các ứng dụng đám mây rất tốn kém. Các mạng LAN truyền thống phải “backhaul” lưu lượng truy cập đến trụ sở chính hoặc trung tâm dữ liệu của công ty, thường là trên MPLS. Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. SD-WAN cung cấp quyền truy cập hiệu quả vào các tài nguyên dựa trên đám mây, điều này dẫn đến sự hợp tác của người dùng tốt hơn, ít thất vọng hơn và trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn.
 • Giảm chi phí: SD-WAN có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trong
 • Mua phần cứng, phần mềm và hỗ trợ. Theo Gartner, các công ty có thể tiết kiệm tới 40% trong 5 năm.
 • Nhân sự để quản lý, khắc phục sự cố và cung cấp thiết bị WAN.
 • Chi phí mạng. Do SD-WAN bổ sung hoặc thay thế MPLS đắt tiền bằng kết nối băng thông rộng, lưu lượng truy cập có thể được định tuyến dựa trên tùy chọn tốt nhất cho chi phí so với hiệu suất.
 1. Giải pháp công nghệ SD-WAN của Sophos – Xuất xứ tại Anh

Giải pháp SD-WAN của Zyxel mang đến những lợi ích như sau:

 • Full featured security appliances: Sophos XG Firewall cung cấp sự kết hợp cho các tính năng quan trọng như protection of email và web servers và fully-fledged reporting. Ngoài ra, Sophos cũng cung cấp màn hình với khả năng hiển thị các hoạt động mạng ngay trên thiết bị  và hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó với Fortinet, khách hàng buộc phải mua thêm thiết bị/ giải pháp để có được khả năng bảo mật và khả năng hiển thị mạng hoàn chỉnh
 • Synchronized Security: Sophos Security Heartbeat cho phép Sophos Next-gen Endpoint chia sẻ thông tin và cung cấp khả năng làm việc với Sophos Next-gen Firewall để cung cấp sự đồng bộ hoá bảo mật và kiểm soát ứng dụng. Với tính năng này, Sophos đã tạo ra một tấm khiên bảo vệ hệ thống mạng và endpoints chống lại các mối đe doạ tiên tiến. Sophos là một Quadrant leader trong cả hai lĩnh vực network và endpoint security, hai thành phần quan trọng nhất của Synchronized Security. Điều này làm cho Sophos trở thành một lựa chọn tốt để đạt được hệ thống bảo mật end-to-end
 • Comprehensive On-box Reporting: Sophos XG Firewall được cung cấp với các ổ đĩa cứng được tích hợp sẵn. Với việc có khả năng lưu trữ được tích hợp sẵn là điều cần thiết để cung cấp các log và report. Với điều này, Sophos XG firewall loại bỏ yêu cầu phải chi thêm tiền cho khả năng nhận report riêng. Khác với Sophos, FortiGate chỉ có SSD hoặc lưu trữ flash nên họ không thể cung cấp một hệ thống report toàn diện. Hiện tại khả năng logging và reporting của Fortigate bị giới hạn chỉ lưu được 7 ngày. Nếu khách hàng muốn lưu lại log và report nhiều hơn 7 ngày, họ phải mua FortiAnalyzer chung dụng hoặc đăng kí dịch vụ FortiCloud là điều bắt buộc.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn giải pháp SD-WAN phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm

Link Fanpage UniFi-Ubiquiti Viet Namhttps://www.facebook.com/unifi.fpt/
Link Group hỗ trợ UniFihttps://www.facebook.com/groups/congdongUniFi/

Hỗ Trợ Kỹ Thuật : 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777 Hoặc 8654