Hướng dẫn triển khai vị trí lắp các thiết bị phát WiFi Aruba Instant On

Bài viết này sẽ giới thiệu về một số quy tắc khi triển khai vị trí lắp cho các thiết bị phát WiFi Aruba Instant On. Hãy lưu ý để lắp đặt hiệu quả nhất nhé!

Các nguyên tắc sau khi cài đặt các AP bổ sung trong mạng không dây

Dưới đây là các nguyên tắc sau khi cài đặt các AP bổ sung trong mạng không dây cần lưu ý:

  • Nguồn gây nhiễu hoặc chướng ngại vật: Kiểm tra các nguồn gây nhiễu hoặc chướng ngại vật và cài đặt các AP trên một trần hoặc tường.
  • Đường ngắm (line of sights): Nếu bạn có thể nhìn thấy rõ ràng AP có dây từ nơi bạn đứng, có khả năng AP sẽ cung cấp tín hiệu mạnh và vùng phủ sóng tốt.
  • Không có đường ngắm (no line of sights): Khi không thể có đường ngắm, các AP nên được đặt trong phạm vi gần nhau. Số lượng chướng ngại vật và loại vật liệu ảnh hưởng lớn và làm suy giảm tín hiệu RF. Trong trường hợp này, khoảng cách tối thiểu là 16 feet (5 mét) và khoảng cách tối đa là 60 feet (18,25 mét) giữa các AP được khuyến nghị.
  • Các AP không dây được đặt ở các tầng khác nhau: Nếu bạn đặt các AP ở các tầng khác nhau, hãy cố gắng căn chỉnh chúng dọc theo một đường thẳng đứng.

Lưu ý: Đây là những nguyên tắc chung và bạn có thể cần phải thử nghiệm vị trí của các AP Instant On của mình trước khi ổn định vị trí cố định.

Các tình huống triển khai cho các điểm truy cập ngoài trời

Hướng dẫn triển khai vị trí lắp các thiết bị phát WiFi Aruba Instant On

Các phiên bản trước phiên bản 1.4.0 của dòng sản phẩm Instant On bao gồm cả AP trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, giao diện người dùng không cho phép chỉ định một AP được định cấu hình để phục vụ môi trường trong nhà hay ngoài trời.

Trong trường hợp một AP ngoài trời như Aruba Instant On AP17 được thiết lập dưới dạng điểm lưới (Mesh point), nó có thể bị gián đoạn dịch vụ nếu tất cả các AP xung quanh là dàn lạnh (indoor unit) bởi vì có nhiều miền quy định (regulatory domains) làm giảm các kênh khả dụng để sử dụng cho ngoài trời. Kết quả là AP trong nhà có thể chọn sử dụng một kênh không có sẵn cho AP ngoài trời và do đó, điểm lưới AP17 sẽ không bao giờ có thể kết nối với cổng lưới. Các tình huống triển khai sau cho AP ngoài trời giúp giảm thiểu những vấn đề này:

Tình huống 1: Cung cấp một Site trên kênh AP ngoài trời

Trong giải pháp này, khi người dùng cố gắng mở rộng mạng, giao diện người dùng sẽ nhắc người dùng xác nhận xem AP mới có phải là AP ngoài trời hay không (ví dụ: AP17) được thêm vào dưới dạng điểm Mesh. Nếu vậy, toàn bộ trang web được cấp phép để hoạt động trên kênh AP ngoài trời miễn là AP ngoài trời là một phần của Inventory. Tuy nhiên, khi một AP ngoài trời bị xóa khỏi Inventory và không có AP ngoài trời nào khác thì trang web sẽ được chuyển trở lại hoạt động trên kênh mặc định của cài đặt AP.

Tình huống 2: Site mới hoặc Site hiện tại không có điểm Mesh ngoài trời

Khi mở rộng mạng, người dùng sẽ đưa ra lựa chọn bao gồm việc phát hiện ra các AP dạng Mesh ngoài trời trong tìm kiếm. Một trong hai kết quả sau có thể xảy ra trong trường hợp này:

  • Nếu người dùng chọn phát hiện các AP ngoài trời bằng cách chọn checkbox Include over-the-air outdoor devices in search. Thông báo cảnh báo được hiển thị cho biết rằng mạng WiFi sẽ tạm thời không khả dụng khi tìm kiếm các thiết bị ngoài trời qua mạng. Tất cả các AP trong Site buộc phải sử dụng kênh ngoài trời và sơ đồ nguồn và tất cả các AP được phát hiện trong tìm kiếm bất kể loại AP hoặc trạng thái kết nối của chúng sẽ được hiển thị và có thể được thêm vào Inventory. Nếu không có AP ngoài trời nào được phát hiện trong quá trình này, Site sẽ hoàn nguyên về gói kênh mặc định.
  • Nếu người dùng chọn không bao gồm các AP ngoài trời như một phần của hoạt động tìm kiếm. Hoạt động Search for my device sẽ giữ như kế hoạch kênh mặc định và tìm kiếm cả AP có dây và không dây trong khu vực. Các AP ngoài trời trên không sẽ bị bỏ qua trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, vẫn có thể tìm thấy và thêm các AP ngoài trời có dây vào Inventory, nhưng chúng sẽ hoạt động riêng trên gói kênh ngoài trời.

Tình huống 3: Các địa điểm hiện có đang tồn tại điểm phát WiFi Mesh ngoài trời

  • Nếu Mesh AP ngoài trời không thể tìm thấy cổng Mesh trên kênh ngoài trời, thì giao diện người dùng sẽ hiển thị nó ở dạng ngoại tuyến.
  • Nếu một AP ngoài trời dạng lưới nằm trên một kênh tương thích thì giao diện người dùng sẽ hiển thị nó khi nó đang hoạt động.

Tình huống 4: Xóa điểm Mesh ngoài trời cuối cùng

Khi xóa điểm Mesh ngoài trời cuối cùng, trang web sẽ hoàn nguyên về sơ đồ kênh mặc định.

Vùa rồi là những tình huống kịch bản có thể xảy ra khi lắp đặt các thiết bị phát WiFi Aruba Instant On. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ chúng tôi qua:

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777 Hoặc 8654