Hướng dẫn cách giới hạn băng thông lưu lượng truy cập trên UniFi

UniFi Network cho phép bạn đặt giới hạn băng thông cho các thiết bị khách cụ thể hoặc cho mạng WiFi, giới hạn tất cả các máy khách kết nối với nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn thông thông lưu lượng truy cập cho WiFi UniFi. Cùng theo dõi nhé!

Giới hạn được đặt cho mỗi người dùng, không phải tổng băng thông được chia sẻ giữa tất cả người dùng được kết nối với mạng tại thời điểm đó. Các giới hạn được áp dụng tại access point WLAN UniFi. Do đó bài viết này chỉ áp dụng cho các máy khách không dây. Cho đến thời điểm hiện tại, bạn không thể thực hiện định hình lưu lượng tới các máy khách có dây thông qua ứng dụng UniFi Network.

Tạo cấu hình cho băng thông 

Để tạo cấu hình băng thông mới, hãy đi tới Settings → Advanced Features → Add Bandwidth Profile

Hướng dẫn cách giới hạn băng thông lưu lượng truy cập trên UniFi

Áp dụng cấu hình băng thông cho mạng WiFi

Cấu hình băng thông có thể được áp dụng cho mạng WiFi trong menu thả xuống Settings → WiFi → Advanced → Bandwidth Profile. Bất kỳ thiết bị khách nào kết nối với mạng WiFi này sẽ bị giới hạn bởi cấu hình băng thông đã chọn, trừ khi nó đã được định cấu hình với cấu hình băng thông cụ thể.

Hướng dẫn cách giới hạn băng thông lưu lượng truy cập trên UniFi

Áp dụng cấu hình băng thông cho thiết bị khách

Cấu hình băng thông có thể được áp dụng trực tiếp cho các thiết bị khách trong trình đơn thả xuống Clients → Select device → Configuration → Bandwidth Profile.

Lưu ý: việc chọn cấu hình băng thông cho một máy khách cụ thể sẽ buộc máy khách bỏ qua cấu hình băng thông đã định cấu hình và giới hạn tốc độ (nếu có) của mạng không dây mà máy khách được kết nối. Nói cách khác, cấu hình băng thông được đặt thành máy khách sẽ ghi đè cấu hình băng thông được đặt thành mạng WiFi.

Vừa rồi là những hướng dẫn để bạn có thể giới hạn băng thông cho các thiết bị khách và giới hạn băng thông lưu lượng truy cập mạng UniFi. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ giải đáp qua

FPT – Thiết Bị Mạng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777 Hoặc 8654