Quản lý Upgrade Firmware Access Point Aruba Instant On

Firmware là phần mềm được lập trình trên các Access Point Aruba Instant On để đảm bảo thiết bị chạy và cung cấp các chức năng cho người dùng. Firmware được cài đặt trên các AP Instant On chính là Instant On software image. Khi nâng cấp firmware, hiệu suất và chức năng của thiết bị sẽ được cải thiện thông qua các cải tiến về tính năng và sửa lỗi.

Quản lý Upgrade Firmware Access Point Aruba Instant On

Upgrade Firmware AP Aruba Instant On

Khi một AP được thêm vào mạng, nó sẽ tham gia vào một site Instant On. Site này là một nhóm các AP được định cấu hình và quản lý từ một vị trí duy nhất. Khi tham gia vào site, AP sẽ tự động đồng bộ hóa Instant On software image với phiên bản software image được định cấu hình trên site. Mỗi lần software image được cập nhật trên site, tất cả các AP trong site đều sẽ được nâng cấp lên phiên bản software image mới.

Instant On Image Server 

Mọi phiên bản của software image Instant On đều được tải lên và lưu trữ trong một image server dựa trên public cloud (đám mây công cộng) do Aruba lưu trữ. Image server luôn chứa phiên bản mới nhất của phần mềm Instant On để bạn có thể cập nhật hệ thống của mình. 

Cập nhật hình ảnh phần mềm trên Site Instant On

Instant On cho phép bạn kiểm soát thời điểm cập nhật phần mềm trên site bằng cách định cấu hình một ngày cụ thể trong tuần cùng thời gian cụ thể mà bạn muốn cập nhật software image cho site trên ứng dụng web hoặc ứng dụng Instant On dành cho thiết bị di động..

Để tạo lịch trình tự động cài đặt cập nhật phần mềm trên site, hãy làm theo các bước sau đây

  1. Điều hướng đến trang Site management.
  • Trong ứng dụng web — Nhấp vào biểu tượng menu cài đặt trên tiêu đề Aruba Instant On và chọn Site management từ menu thả xuống. Trang quản lý site sẽ được hiển thị.
  • Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động — Nhấn vào biểu tượng menu nâng cao trên màn hình chính Aruba Instant On. Chọn Site management từ menu.
  1. Nhấp vào tab Software update để xem các tùy chọn thiết lập lịch.
  2. Chọn Preferred day of the week * để tự động cài đặt bản cập nhật phần mềm.
  3. Chọn thời gian Time * phù hợp từ menu thả xuống.

Mỗi AP sẽ cài đặt software image mới và khởi động lại. Sau khi mọi AP trong site đã khởi động lại với phiên bản Instant On software image mới, quá trình nâng cấp đã hoàn tất.

Lưu ý: Các bản cập nhật phần mềm quan trọng có thể làm mất hiệu lực các cài đặt do bạn định cấu hình và sẽ được cài đặt trong vòng 24 giờ.

Xác minh kết nối của máy khách trong quá trình nâng cấp

Các AP sẽ tự động được khởi động lại với phiên bản Instant On software image mới trong quá trình nâng cấp phần mềm. Khi một AP gặp sự cố trong quá trình khởi động lại, các máy khách không dây được kết nối với AP đó sẽ được chuyển sang một AP khác trong trang Instant On hoặc sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khỏi mạng. Mặc dù tình huống này hoàn toàn có thể xảy ra nhưng hãy nhớ rằng việc upgrade firmware có thể gây ra gián đoạn lớn cho các máy khách trong mạng của bạn. Thời gian gián đoạn sẽ giới hạn trong khoảng 3-5 phút để các AP để khởi động lại. Chúng tôi khuyên bạn nên lên lịch cho hoạt động này nếu không mong người dùng phải kết nối với mạng một cách chủ động.

Làm gì khi Upgrade Firmware trên AP Aruba không thành công

Nếu nâng cấp phần mềm không thành công, Instant On tiếp tục chạy phiên bản software image hiện đang được cài đặt trên các AP. Bạn có thể tiếp tục chạy phiên bản software image hiện tại hoặc quá trình nâng cấp sẽ được thử lại vào thời điểm tiếp theo theo như lịch trình đã đặt trước đó.

Khả năng tương thích của ứng dụng di động Instant On

Mặc dù ứng dụng Instant On dành cho thiết bị di động tương thích ngược (backward – compatible) với các phiên bản Instant On software image cũ hơn, Instant On software image không tương thích ngược với các phiên bản cũ hơn của ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu ứng dụng dành cho thiết bị di động được cài đặt trên thiết bị của bạn cũ hơn phiên bản Instant On software image đang chạy trên trang web Instant On của bạn, một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện khi bạn cố gắng khởi chạy ứng dụng.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ có thể được khởi chạy nếu nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấp vào biểu tượng cửa hàng ứng dụng có sẵn bên dưới thông báo cảnh báo.

Vừa rồi là những hướng dẫn về cách quản lý upgrade firmware AP Aruba Instant on. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ giải đáp qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777 Hoặc 8654