Ý nghĩa của các trạng thái trên thiết bị UniFi Access Point

Bài viết này sẽ mô tả về các trạng thái khác nhau mà một UniFi Access Point. Các trạng thái này được ứng dụng UniFi Network quy định trong phần UniFi Devices. Cùng tham khảo để biết được các trạng thái có thể có của một UniFi Access Point.

Ý nghĩa của các trạng thái trên thiết bị UniFi Access Point

Bảng bên dưới là thống kê về các trạng thái thiết bị và mô tả cho từng trạng thái đó.

Trạng thái thiết bịMô tả trạng thái
ConnectedUAP được kết nối vật lý với mạng bằng cáp ethernet. UAP ở trạng thái được kết nối và có thể phục vụ các trạm WLAN. Hiện tại không có bản cập nhật hoặc bản thay đổi cấu hình nào đang được chạy trên UAP.
Connected (Wireless)UAP được liên kết uplink không dây với một AP có dây.
Connected (100 FDX)UAP được kết nối vật lý với mạng với tốc độ 100Mbps ở chế độ song công (duplex mode). Điều này sẽ xuất hiện khi một UAP được kết nối nhưng không ở tốc độ kết nối lý tưởng. FDX là viết tắt của Full Duplex. Nó có thể xuất hiện dưới dạng 10/100/1000, HDX hoặc FDX.
Connected (Disabled)UAP đã bị vô hiệu hóa trong ứng dụng UniFi Network. Bạn có thể vô hiệu hóa AP bằng cách truy cập Properties → Manage Device → Disable this Device. Nó sẽ bị loại trừ khỏi dashboard, đồng thời đèn LED và mạng WLAN của nó cũng sẽ bị tắt.
Connected (Limited)Điều này sẽ xuất hiện khi một UAP được kết nối và có thể truy cập ứng dụng UniFi Network nhưng không thể truy cập vào cổng hoặc IP tùy chỉnh được xác định để giám sát các kết nối uplink. Ở trạng thái này, các UAP downlink (UAP không dây) sẽ trở thành Isolated (bị cô lập)
ProvisioningUAP đang ở trạng thái kết nối, tuy nhiên nó đang áp dụng các bản cập nhật hoặc các bản thay đổi đối với cấu hình và sẽ sớm khởi động lại (tạm thời ngắt kết nối các trạm WLAN) và trở về trạng thái online.
RestartingSau khi nhấp vào nút Restart trong cột Actions, thiết bị sẽ khởi động lại.
AdoptingThiết bị đã được adopt và đang hoạt động bình thường.
Pending AdoptionỨng dụng UniFi Network đã phát hiện UAP nhưng vẫn chưa được chấp nhận. Bấm vào nút Adopt để adopt thiết bị.
Pending Adoption (Update Required)Các thiết bị có firmware ứng dụng UniFi Network quá cũ sẽ gặp điều này khi cố gắng adopt. Nhấp vào Update sẽ nâng cấp thiết bị lên bản firmware ổn định mới nhất và adopt thiết bị vào ứng dụng.
Heartbeat MissedỨng dụng UniFi Network không nhận được phản hồi trong khoảng thời gian được lập lịch động. Điều này sẽ xuất hiện trước khi thiết bị bị mất kết nối, thường là khoảng 30-45 giây sau khi bỏ lỡ khoảng thời gian đó. 
DisconnectedUAP được adopt hiện đang ở trạng thái ngắt kết nối, có nghĩa là ứng dụng UniFi Network không kết nối với access point (kiểm tra cáp, cài đặt mạng và các thay đổi đối với cấu trúc liên kết).
IsolatedUAP được adopt không thể truy cập cổng và đang chờ một UAP có dây gần đó đã được ứng dụng UniFi Network quản lý để thiết lập “wireless uplink.” 
Managed by OtherMột UAP trên cùng một mạng với ứng dụng UniFi Network nhưng đã được liên kết với một ứng dụng UniFi Network khác. Việc cung cấp username/password cho UAP sẽ hủy liên kết UAP khỏi ứng dụng Network hiện có và bắt đầu áp dụng trong ứng dụng hiện tại. 
UpgradingUAP đang nâng cấp và bạn không nên ngắt kết nối nó. Điều này sẽ xuất hiện với hiện tượng đèn LED của AP nhấp nháy.
RF ScanningXuất hiện khi quá trình quét RF đang diễn ra.

Vừa rồi là thống kê về các trạng thái của thiết bị UniFi trên ứng dụng UniFi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn biết được các vấn đề hiện đang xảy ra trên thiết bị của mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tư vấn qua

FPT – Thiết Bị Mạng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777 Hoặc 8654