Những lưu ý khi lắp WiFi Mesh vào hệ thống mạng UniFi Network

Để thiết lập WiFi Mesh vào hệ thống mạng UniFi, bạn cần cân nhắc một số điều để có thể sử dụng nó hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ nêu lên 4 điều cần lưu ý trước khi triển khai lắp mạng Mesh vào hệ thống mạng của mình. 

Những lưu ý khi lắp WiFi Mesh vào hệ thống mạng UniFi Network

Mesh Network là gì?

Mesh Network là một mạng lưới bao gồm các AP được kết nối không dây với nhau và không cần phải nối cứng các thiết bị phát WiFi với mạng của bạn. Điều này cho phép giảm thiểu vùng chết và tạo một mạng không dây liên tục khi bạn gặp khó khăn trong việc đi dây cáp ở một số vị trí nhất định.

Lưu ý: Wireless Meshing phải được bật trong cài đặt ứng dụng mạng

4 điều cần lưu ý trước khi lắp WiFi Mesh

Những lưu ý khi lắp WiFi Mesh vào hệ thống mạng UniFi Network

Mạng lưới chỉ nên được sử dụng để bổ sung cho mạng có dây.

Bạn nên nối dây cứng thiết bị của mình tới router/gateway để có hiệu suất và độ ổn định tối ưu. Điều này là do các mạng chia lưới bị ảnh hưởng nặng nề bởi môi trường RF. Việc có quá nhiều tạp nhiễu có thể dẫn đến ngắt kết nối máy khách hoặc thậm chí AP của bạn bị ngắt kết nối khỏi đường uplink của nó.

Giảm thiểu số lượng “hops” không dây.

Mặc dù bạn có thể liên kết một AP không dây này với một AP không dây khác, nhưng điều này không được khuyến khích. Vì mỗi “hop” sẽ làm giảm độ ổn định và cũng dẫn đến giảm gần 50% hiệu suất.

Đảm bảo tín hiệu mạnh giữa các meshed AP.

Chúng tôi khuyên bạn nên để cường độ tín hiệu ít nhất -60 dBm giữa AP không dây và đường uplink có dây của nó. Cường độ tín hiệu thấp hơn có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất và độ ổn định.

Khuyến khích tuân theo cài đặt mặc định của UniFi.

UniFi sẽ tự động chọn AP tốt nhất để uplink, cũng như tự động lựa chọn kênh mà các AP được kết nối không dây. Mặc dù bạn có thể đặt các thông số này theo cách thủ công nhưng chúng tôi khuyên hầu hết người dùng nên duy trì cài đặt mặc định vì cấu hình không chính xác có khả năng sẽ phá vỡ hoàn toàn meshed network của bạn.

Lưu ý: Cả hai AP phải sử dụng cùng một kênh, nếu không, bạn sẽ có nguy cơ phá vỡ kết nối mesh mình.

Vừa rồi là những lưu ý khi lắp WiFi Mesh vào hệ thống mạng mà bạn có thể tham khảo. Mọi tư vấn lắp đặt hệ thống WiFi Mesh bạn có thể liên hệ giải đáp qua.

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199