Quản lý sóng vô tuyến và xem chi tiết Access Point, Router và các cổng Port của các thiết bị Aruba Instant On

Đối với hệ thống mạng Aruba Instant On, người dùng có thể thực hiện quản lý sóng vô tuyến để định cấu hình kênh vô tuyến mà các Access Point cần để hoạt động một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng xem chi tiết thông tin của các Access Point, Router cũng như chi tiết về các cổng của thiết bị. Bài viết này sẽ khái quát về cách quản lý sóng vô tuyến cũng như cách để xem chi tiết thông tin của các thiết bị trong hệ thống mạng của bạn trên ứng dụng Aruba Instant On và giao diện web Aruba Instant On Portal.

1. Quản lý sóng vô tuyến – Radio Management

Quản lý sóng vô tuyến và xem chi tiết Access Point, Router và các cổng Port của các thiết bị Aruba Instant On

Trang Quản lý sóng vô tuyến (Radio Management) cho phép bạn định cấu hình kênh vô tuyến mà AP cần để hoạt động. Điều này làm giảm nhiễu và giúp tối ưu hóa hiệu suất vô tuyến AP vì chúng sẽ hoạt động trong các kênh và băng thông RF tối ưu. Cấu hình quản lý vô tuyến được bao trùm cho một Site và có thể được truy cập từ menu nâng cao trong trang Inventory. Các AP trong Site sẽ chỉ sử dụng các kênh đã chọn và các kênh được cho phép để mở rộng kênh.

Bạn hãy làm theo các bước sau để định cấu hình kênh vô tuyến mà AP sẽ hoạt động:

 1. Nhấn hoặc nhấp vào ô Inventory trên trang chủ Aruba Instant On Portal hoặc nhấp vào banner Site Health (Tình trạng trang web) và nhấp vào Show Inventory.
 2. Nhấn hoặc nhấp vào menu nâng cao trong trang Inventory.
 • Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động – Nhấn vào biểu tượng menu (biểu tượng 3 chấm) và chọn Radio management.
 • Trong ứng dụng web – Nhấp vào biểu tượng cài đặt nâng cao (hình bánh răng cưa) và trang Radio management sẽ được hiển thị.
 1. Chọn tùy chọn Channel width (Độ rộng kênh) và Channel selection (Chọn kênh) cho Radio 2,4 GHz và 5 GHz. Dựa trên sự lựa chọn “độ rộng Kênh” của bạn, các tùy chọn “Chọn kênh” sẽ được làm mới và các thay đổi sẽ được lưu tự động.

2. Xem thông tin chi tiết về Access Point

Quản lý sóng vô tuyến và xem chi tiết Access Point, Router và các cổng Port của các thiết bị Aruba Instant On

Trang Access Point Details cung cấp thông tin chi tiết về AP đã chọn, bao gồm tên AP, địa chỉ IP, địa chỉ MAC, số sê-ri, radio, các cổng và loại kiểu máy của AP. Nó cũng cung cấp bản tóm tắt về bộ radio không dây bao gồm số lượng máy khách hiện đang được kết nối. Trang này được hiển thị dưới dạng Router Details trên ứng dụng di động, nếu thiết bị của bạn được định cấu hình làm bộ định tuyến.

3. Xem thông tin chi tiết AP/Router

Để xem trang Chi tiết AP/Chi tiết Router, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn hoặc nhấp vào ô Inventory trên trang chủ Aruba Instant On hoặc nhấp vào banner Site Health và sau đó nhấp vào Show Inventory.
 2. Xem chi tiết AP/Router như tên AP, địa chỉ IP của AP, địa chỉ MAC, Số sê-ri, loại AP, radio và số lượng máy khách được kết nối trên mỗi kênh radio.
 • Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động – Nhấn vào bất kỳ AP nào được liệt kê trong danh sách Inventory. Trang Access Point Details hiển thị với các chi tiết. Trang Router Details được hiển thị nếu thiết bị bạn chọn đã được định cấu hình như một bộ định tuyến.
 • Trong ứng dụng web – Nhấp vào mũi tên (>) bên cạnh AP trong danh sách Inventory. Chi tiết AP được liệt kê trong tab Properties.

4. Xem thông tin chi tiết các Ports (Cổng)

Mọi mạng đều yêu cầu cổng E0/PT hoặc ENET của AP hoặc Bộ định tuyến được kết nối với cổng hoặc bộ chuyển mạch bằng cáp Ethernet. Mỗi AP Instant On có một cổng duy nhất, ngoại trừ các thiết bị AP11D có thêm 3 cổng LAN – E1, E2 và E3 tương ứng. Các cổng này có thể được sử dụng để kết nối các AP bổ sung trong mạng. Để xem chi tiết về các cổng và trạng thái uplink, hãy làm theo các bước sau:

 1. Điều hướng đến trang chi tiết thiết bị.
 • Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động – Nhấn vào bất kỳ AP nào được liệt kê trong danh sách Inventory. Trang Access Point Details được hiển thị với các chi tiết. Trang Router Details được hiển thị nếu thiết bị bạn đã chọn được định cấu hình làm bộ định tuyến.
 • Trong ứng dụng web – Nhấp vào mũi tên (>) bên cạnh AP trong danh sách Inventory. Chi tiết AP được liệt kê trong tab Properties.
 1. Trong phần Ports của trang Access Points Details / Router Details, hãy xem chi tiết về các cổng được kết nối, trạng thái Uplink và tốc độ tải lên và tải xuống.

Lưu ý: Thông tin chi tiết về cổng sẽ không được hiển thị nếu AP được kết nối như một điểm Mesh trong mạng.

Kết luận

Vừa rồi là những hướng dẫn về cách để bạn có thể quản lý sóng vô tuyến cũng như cách xem chi tiết thông tin thiết bị với ứng dụng Aruba Instant On. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ để được giải đáp qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222

Số máy lẻ (Ext): 89777 Hoặc 8654