Cách thiết kế 1 site Instant On một cách dễ dàng

Thiết kế 1 site Instant On thật là đơn giản, dễ dàng triển khai giải pháp mạng dạng chìa khóa trao tay bao gồm một hoặc nhiều AP (Access Point, WiFi) hoặc Switch. Một “Site” trên controller có thể quản lý tối đa 25 Thiết bị Instant On ( bao gồm WiFi và Switch) hỗ trợ 8 SSID ( tên WiFi) và 22 VLAN. Danh mục Instant On cung cấp một số danh sách các tính năng ngày càng mở rộng bao gồm Smart Mesh, DHCP, hỗ trợ NAT, LAG, RSTP, block client, quy tắc tường lửa (firewall rule) đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp.

Thiết bị đầu tiên kết nối với nhà mạng ISP có thể là AP hoặc Switch. Các AP Instant On có thể hoạt động như một bộ định tuyến (với mode DHCP Client hoặc quay account PPPoE và hỗ trợ mạng Vlan) kèm theo tính năng làm DHCP Server cấp IP cho mạng không dây.

Sử dụng DHCP (Áp dụng cho AP và Switch)

Với chế độ DHCP thì các AP và Switch sẽ nhận IP từ modem/gateway của nhà mạng ISP để truy cập internet, lúc đó thiết bị Instant On sẽ chuyển trạng thái chờ để được thêm vào Site trên controller. Dòng Switches 1960 có hỗ trợ  DHCP Server để cấp IP cho các thiết bị và client sử dụng.

Mode PPPoE (chỉ áp dụng cho các AP)

 • Nếu bạn cần thiết lập AP để quay PPPoE xác thực với nhà mạng ISP, hãy làm theo các bước đơn giản sau. Sau khi AP khởi động, nó sẽ phát SSID InstantOn-AB: CD: EF (tên wifi : InstantOn+6 ký tự Mac của WiFi)
 • Kết nối với SSID này và sử dụng trình duyệt web và nhập URL https://connect.arubainstanton.com. Nhập thông tin account và pass PPPoE và bạn đã hoàn tất.

Hãy đảm bảo rằng các cổng sau (TCP 80, TCP 443 và UDP 123) không bị chặn. Nếu line internet có gắn thẻ Vlan bạn hãy nhập chính xác vlan ID ( được cung cấp bởi nhà mạng ) vào mục vlan trong cấu hình, lưu lại. Như vậy bạn đã hoàn tất việc cấu hình AP quay PPPoE để đi được internet.

Với mô hình nhiều AP trên 1 Site ta nên đảm bảo rằng tất cả AP đều đang được kết nối vào một lớp mạng ở Layer2 (chung lớp mạng, router ).

Cài đặt RF và vùng phủ sóng

Người dùng có khả năng tùy chỉnh cài đặt AP để kiểm soát môi trường RF. Các khả năng, bao gồm:

 1. Kiểm soát băng tần hoạt động của mạng. Có 3 lựa chọn:
 •  2.4 GHz và 5 Ghz
 • Chỉ 2.4 GHz
 • Chỉ 5GHz 
 1.   Chọn kênh
 2.   Chọn chiều rộng kênh

Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là tín hiệu tần số vô tuyến có tần số cao hơn bao phủ khoảng cách ngắn so với tín hiệu tần số thấp. Như vậy với tầng số 2.4 Ghz sẽ phát sóng được xa hơn 5 Ghz nhưng về tốc độ thì ngược lại. Hầu hết các thiết bị AP Instant On đều hỗ trợ 2 băng tần ưu tiên các client kết nối vào 5Ghz trước.

Trong mỗi trường có nhiều vật cản (tường, kim loại….) Instant On có thêm tính năng mở rộng vùng phủ sóng wifi 2.4 Ghz (Extend 2.4 Ghz range), giúp sóng wifi đi được xa hơn nhưng tốc độ sẽ thấp.

Cách thiết kế 1 site Instant On một cách dễ dàng

Cài đặt chuyển đổi, kiểm soát và xác thực lưu lượng switch port

Người dùng có khả năng tùy chỉnh cài đặt chuyển đổi để kiểm soát lưu lượng cổng. Các khả năng bao gồm:

 1. Kiểm soát truy cập cổng (802.1X)
 2. Chỉ cho phép truy cập từ một mạng xác định ở cấp cổng (Mặc định: tất cả các mạng) 
 3. Tổng hợp liên kết (LAG) để tăng băng thông /dự phòng. Tính năng LACP trên Instant On.