Bạn có thể muốn khóa một số ô trên bảng tính Microsoft Excel của mình để bảo vệ nội dung ô đó khỏi việc bị chỉnh sửa. Bạn có thể dễ dàng khóa các ô đó để chúng không bị ghi lại và bạn hoàn toàn có thể khóa tất cả các ô hoặc những ô cụ thể. Hãy cùng xem cách khóa các ô trong Excel bằng cả hai phương pháp dưới đây nhé.

Khóa tất cả các ô

Nếu bạn đi theo con đường này, Excel sẽ khóa tất cả các ô trên bảng tính của bạn. Tuy nhiên, khóa ô không có tác dụng cho đến khi bạn cũng bảo vệ bảng tính. Dưới đây là cách thực hiện cả hai.

1. Chọn tất cả các ô trên bảng tính của bạn bằng cách nhấn Ctrl + A trên bàn phím.

2. Bấm chuột phải vào một trong các ô, sau đó bấm vào “Định dạng ô”. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + 1 trên bàn phím để thực hiện bước này.

Hướng dẫn cách khóa ô trong Excel

3. Trong cửa sổ bật lên, hãy xem trong tab “Bảo vệ” (Protection tab) để xác minh rằng tất cả các ô đã bị khóa bằng cách đảm bảo rằng hộp tùy chọn “Đã khóa” (Locked) được chọn. Nhấp vào OK.

Hướng dẫn cách khóa ô trong Excel

4. Với tất cả các ô được chọn, hãy chuyển đến tab “Xem lại” (Review Tab) từ thanh công cụ ở trên cùng. Sau đó nhấp vào “Bảo vệ trang tính” (Protect Sheet).

Hướng dẫn cách khóa ô trong Excel

5. Trong cửa sổ xuất hiện, nhập mật khẩu để bảo vệ trang tính của bạn vào khoảng trống được cung cấp. Tất cả các ô đã chọn hiện đã được khóa và bảo vệ.

Khóa các ô cụ thể

Bạn có thể chỉ muốn khóa một số ô nhất định trên một số dự án của mình. Dưới đây là cách khóa các ô cụ thể trong bảng tính của bạn.

1. Nếu bạn có bất kỳ ô nào bị khóa từ những lần khóa trước, bạn cần mở khóa tất cả các ô đó trước. Mở khóa bằng cách chọn tất cả các ô bằng cách nhấn Ctrl + A trên bàn phím của bạn.

2. Nhấn chuột phải vào một trong các ô và nhấp vào “Định dạng ô” hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 1 trên bàn phím của bạn.

3. Trong cửa sổ xuất hiện, bỏ chọn hộp bên dưới tab “Bảo vệ” có nội dung “Đã khóa” . Nhấp vào OK sau khi bạn đã hoàn thành việc đó.

4. Chọn các ô bạn muốn khóa trên bảng tính của mình.

Hướng dẫn cách khóa ô trong Excel

5. Nhấp chuột phải vào một trong các ô và nhấp vào Định dạng ô hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 1 trên bàn phím của bạn.

6. Trong cửa sổ bật lên, chọn hộp có nội dung “Đã khóa” trong tab “Bảo vệ”.

7. Các ô bạn đã chọn hiện đã bị khóa nhưng không được bảo vệ. Chuyển đến tab “Xem lại” từ thanh công cụ ở trên cùng và chọn “Bảo vệ trang tính”.

8. Trong cửa sổ hiện ra, nhập mật khẩu vào ô trống được cung cấp. Bây giờ bạn đã khóa và bảo vệ thành công các ô mà bạn đã chọn.

Lời kết

Vừa rồi là 2 cách để khóa ô cho file Excel của bạn. Có thể thấy, việc khóa ô là tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Chúc bạn thành công

FPT – Thiết Bị Mạng

Nguồn: digitaltrends.com