Việc người dùng thường xuyên sử dụng thiết bị di động hoặc cần truy cập mạng đã khiến WiFi trở nên rất cần thiết. Chính vì thế mà các nhà tiếp thị đã mượn WiFi nhằm mục đích tiếp cận khách hàng thông qua hình thức WiFi Marketing. 

WiFi Marketing là một hình thức Marketing không còn quá xa lạ đối nhiều người. WiFi Marketing tiếp cận được nhiều khách hàng tại các địa điểm công cộng và thu về lượng khách hàng tiềm năng. Thế nhưng bạn có biết cách biến những thiết bị WiFi thành thiết bị WiFi Marketing miễn phí chưa? Hãy đọc bài viết này ngay bạn nhé!

Tác dụng của thiết bị WiFi Marketing

WiFi Marketing hiểu đơn giản là một loại WiFi miễn phí dành cho khách hàng truy cập và dùng để quảng bá, tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng. Do đó WiFi Marketing là một công cụ đắc lực và truyền thông tốt đến những khách hàng tiềm năng thời đại 4.0.

Aruba Network là gì? Aruba Network có bao nhiêu dòng sản phẩm?

WiFi Marketing Gateway

Đây là thiết bị quan trọng giúp hệ thống WiFi của bạn có chức năng Marketing. Nó đóng vai trò tiên quyết trong việc chuyển đổi WiFi từ mạng thường sang WiFi Marketing

Ở những điểm truy cập quy mô nhỏ: thiết bị WiFi marketing có thể là những bộ phát WiFi thông thường được nạp Firmware của WiFi Hicity. Chúng cho phép kết nối khoảng 60 – 80 thiết bị truy cập cùng lúc tùy loại.

Ở những điểm truy cập lớn hơn (trên 80 thiết bị truy cập cùng lúc) thì nên sử dụng gateway chuyên dụng như thiết bị Edgerouter của Ubiquiti để đảm bảo kết nối và chất lượng sử dụng WiFi của khách hàng.

Thiết bị WiFi (Access Point)

Để tối ưu hóa hệ thống WiFi Marketing, bạn cần sử dụng chúng cùng với các thiết bị WiFi tương thích. Đa số các trường hợp, thiết bị WiFi thường là nơi bị nghẽn mạng nhiều nhất. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng Internet của người dùng.

Những người chưa có kinh nghiệm thường sẽ đổ lỗi cho đường truyền kém ổn định. Thậm chí đổ lỗi cho cả hệ thống WiFi Marketing khi gặp phải trường hợp này. Nhưng trên thực tế thì lỗi chỉ xảy ra khi số lượng kết nối vượt quá khả năng chịu tải của thiết bị WiFi.

Bạn nên chọn mua dòng thiết bị WiFi có khả năng chịu tải cao và được quản lý tập trung bởi cloud. Một số hãng uy tín như Ubiquiti, HP, Cisco…

Cài đặt và bố trí thiết bị WiFi hợp lý

Bạn đã biết cách biến những thiết bị WiFi thành thiết bị WiFi Marketing miễn phí chưa?

Việc cài đặt và bố trí hợp lý sẽ giúp cho mạng WiFi của bạn hoạt động một cách mượt mà hơn. Đây là những yếu tố thiên về chuyên môn kỹ thuật, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nên nhờ đến các đơn vị có kinh nghiệm hỗ trợ triển khai. Có thể liên hệ tại đây để tìm hiểu chi tiết hơn về yếu tố này.

Một số yếu tố cần quan tâm gồm:

 • Vùng phủ sóng WiFi.
 • Vật cản sóng. (Tường, kính,….).
 • Vị trí thường tập trung nhiều người kết nối WiFi.

Kết nối doanh nghiệp đến khách hàng

Cơ chế hoạt động của WiFi Marketing cực kì đơn giản và không gặp bất cứ trở ngại nào. Hình thức hoạt động của WiFi Marketing bạn có thể hình dung như sau:

 • Khách hàng truy cập vào WiFi được ưu tiên
 • Các quảng cáo dạng PopUp hiện lên trên màn hình điện thoại. Ở bước này, nếu khách hàng muốn truy cập Internet bắt buộc phải ấn vào nút “Kết nối Internet”.
 • Khách hàng sẽ được chuyển trực tiếp đến website, Facebook hoặc Landing Page của doanh nghiệp.
 • Khách hàng để lại thông tin
 • Sau khi hoàn tất đăng ký khách hàng sẽ đăng nhập được WiFi

Tất cả dữ liệu của khách hàng sẽ được gửi đến cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch truyền thông nếu tập khách hàng đủ lớn. Từ đó tối ưu được các chiến lược Marketing và vận hành sau này.

Cách biến những thiết bị phát WiFi thành thiết bị WiFi Marketing miễn phí

Nếu như bạn đã hiểu rõ tính năng cũng như lợi ích của WiFi Marketing, bạn nên tận dụng ngay hình thức này. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo hệ thống WiFi Marketing theo quy trình sau:

Thiết bị phát WiFi UniFi

UniFi là hệ thống WiFi mang tính cách mạng với hiệu suất cao và giá cả hợp lý. UniFi được xem là một giải pháp dành cho doanh nghiệp.

Aruba Network là gì? Aruba Network có bao nhiêu dòng sản phẩm?

Hỗ trợ WiFi Marketing chuyên nghiệp

UniFi hỗ trợ cài đặt WiFi Marketing dễ dàng và nhanh chóng với đầy đủ tính năng quảng cáo. Từ đó giúp bạn truyền tải thông điệp và quảng bá thương hiệu thông qua trang đăng nhập. Khi khách hàng tiến hành truy cập vào WiFi thì sẽ được đưa đến không gian WiFi Marketing để đăng nhập và sử dụng.

Hướng dẫn cấu hình WiFi Marketing trên UniFi WiFi

Để có thể biến những thiết bị phát WiFi thành thiết bị phát WiFi Marketing miễn phí, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác dưới đây để có thể thoải mái chia sẻ WiFi bạn nhé. 

       1. Bạn mở thiết bị WiFi UniFi Controller lên và truy cập vào Settings -> Wireless Networks

      2. Khi muốn tạo một SSID dành cho Guest, bạn lựa chọn Create New Wireless Network. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn sửa đổi một SSID có sẵn.

       3. Cung cấp một tên SSID và đồng thời lựa chọn kiểu mã hóa dành cho mật khẩu WiFi mà bạn mong muốn. Ở đây bạn lựa chọn WPA Personal và tên SSID như thế nào là tùy vào bạn.

       4. Sau khi tạo xong tên thì click vào check box Apply Guest Policies. Sau đó bạn chọn nút Save.

       5. Truy cập vào mục Guest Control, sau đó Enable Guest Portal. Đây là bước có thể tạo một Portal khi khách truy cập.

       6. Sau khi Enable thì bạn sẽ nhận được các thông tin như ảnh và bạn set up dải IP mà mình mong muốn cung cấp cho SSID này

      7. Thay đổi giao diện Landing Page. Tại mục này bạn có thể lựa chọn giữa AngularJS và Legacy JSP. Ở đó AngularJS cho phép bạn tinh chỉnh và xem Portal hoặc Legacy JSP cho phép bạn cung cấp giao diện cổ điển đơn giản của landing page dành cho Guest.

       8. Hạn chế băng thông cho từng user để tránh bị tắc nghẽn

       9. Truy cập vào Wireless Networks sau đó chọn Advanced Options rồi chọn User group. Ở đây chúng ta chọn Guest vì trên bước 8 đã nhắc đến và đồng thời setup cho SSID bên trên.

Với 9 bước như trên bạn đã có thể cấu hình WiFi Marketing trên con thiết bị UniFi của mình

Thiết bị phát WiFi Aruba Instant On

Aruba Network là gì? Aruba Network có bao nhiêu dòng sản phẩm?

Sau khi đã tìm hiểu và biết cách phát WiFi Marketing từ thiết bị phát UniFi WiFi, thì chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo WiFi Marketing từ thiết bị Aruba Instant On.

       1. Truy cập vào app Aruba Instant On hoặc https://portal.arubainstanton.com/

       2. Truy cập vào mục Networks để tiến hành tạo WiFi Marketing

       3. Chọn Add ở mục Usage chuyển sang Guest, mục Networks sẽ nhập SSID

       4. Tại mục Security ấn vào Portal sau đó nhấn Save, lúc này mục Guest Portal nhấn vào đường link Customize Guest Portal

       5. Chọn các options sau:

  • Internal: sử dụng trang chào mặc định của Aruba, tại đây có thể thay đổi background, thêm logo công ty, button đồng thời thay đổi các lời chào, các tin nhắn tới khách hàng.
  • External: sử dụng trang chào của bên thứ ba, có một số tùy chọn được Aruba cung cấp như Aisle Labs, Purple WiFi, Skyfii.io, Wavespot, Zoox hoặc tự tạo form cho riêng mình ở mục Custom.
  • Facebook: sử dụng tùy chọn này để tạo tính năng facebook login, sau khi Apply Changes chọn link Configure Facebook WiFi.

       6. Sau khi cài đặt thì sẽ được điều hướng đến trang cấu hình WiFi. Tại mục trang Facebook phải lựa chọn 1 trang Facebook mà bạn là admin và lựa chọn chế độ bỏ qua và khoảng thời gian truy cập sau đó lưu lại.

Như vậy đã hoàn tất cài đặt, chúc bạn thành công!

Lời kết

Có thể thấy, việc biến thiết bị WiFi thành một công cụ để thực hiện Marketing là rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể cấu hình thiết bị. Đồng thời có thể tự mình setup các hình thức WiFi Marketing theo mong muốn. 

Mọi nhu cầu tư vấn thiết bị WiFi hoặc hệ thống WiFi Marketing HiCity của FPT. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua.

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199