Năm ngoái, câu chuyện về một luật sư tham gia điều trần cuộc gọi Zoom với bộ lọc mèo đã được lan truyền mạnh mẽ. Nó thật vui nhộn và ngớ ngẩn nhưng người dùng Zoom dường như rất thích nó, họ đang giới thiệu các ảnh đại diện hoạt hình dựa trên động vật để tham gia vào các cuộc gọi điện video của mình. Hãy coi đây là animoji nhưng lại dành cho hội nghị. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn bộ avatar động vật trên Zoom này một chút với bài viết này nhé.

Zoom ra mắt avatar động vật - Liều thuốc giúp giảm mệt mỏi cho các cuộc gọi video

Avatar động vật trên Zoom hoạt động như thế nào?

Khi bạn bật ảnh đại diện, hình nền của bạn sẽ biến mất và khuôn mặt của bạn sẽ biến thành động vật, chẳng hạn như mèo hoặc chó.

Bằng cách theo dõi khuôn mặt của bạn bằng webcam, ảnh đại diện sẽ có thể bắt chước biểu cảm của bạn ở một mức độ nào đó. Zoom cho biết chức năng nhận dạng “hình dạng khuôn mặt và các đặc điểm như mắt, mũi và miệng của bạn để tạo ra hiệu ứng mong muốn”.

Trong thời gian ngắn trải nghiệm với những hình đại diện này, tôi chỉ có thể nhận được những biểu cảm hạn chế từ chúng, mặc dù tôi đang di chuyển khuôn mặt của mình như thể đó là lớp học ngẫu hứng. Vì vậy, ngay cả khi bạn vẫy tay điên cuồng, hình đại diện cũng không phản ứng với nó.

Công ty cho biết tính năng mới không sử dụng bất kỳ nhận dạng khuôn mặt nào và không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến khuôn mặt của bạn.

Hiện tại, có 11 hình đại diện động vật mặc áo sơ mi và áo hoodie, bao gồm bò, mèo, chó, gấu trúc, gấu trúc và gấu Bắc Cực. Công ty này cũng cho biết họ sẽ giới thiệu avatar mới trong tương lai.

Zoom ra mắt avatar động vật - Liều thuốc giúp giảm mệt mỏi cho các cuộc gọi video

Làm thế nào để bạn bật avatar động vật trên Zoom?

Trước khi sử dụng tính năng ảnh đại diện, bạn sẽ phải cập nhật ứng dụng Zoom trên máy tính lên Mac (v5.10.0) hoặc Windows (v5.10.0).

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Mở ứng dụng Zoom và đi tới Preferences (Tùy chọn), rồi nhấp vào phần Background & Effects (Nền & Hiệu ứng). Tiếp đó, bạn hãy nhấp vào tab Avatars (Hình đại diện) và chọn con vật yêu thích của bạn.

Hãy nhớ rằng cài đặt này sẽ áp dụng cho tất cả các cuộc họp. Để bật hình đại diện cho một cuộc họp, đây là những gì bạn phải làm:

  • Tham gia cuộc họp và nhấp vào mũi tên bên cạnh dấu hiệu Bắt đầu video / Dừng video. Sau đó, nhấp vào Virtual Background (Chọn nền ảo)… hoặc Choose Video Filter (Chọn bộ lọc video)…. Nhấp vào tab Avatars Hình đại diện và chọn con vật yêu thích của bạn.

Zoom ra mắt avatar động vật - Liều thuốc giúp giảm mệt mỏi cho các cuộc gọi video

Nếu bạn đang sử dụng iOS, hãy nhấn vào menu More (Khác) (ba chấm) và chuyển đến phần Background & Effects > Avatars (Nền & Hiệu ứng> Hình đại diện) để chọn hình đại diện. Đáng tiếc là tính năng này chưa có sẵn cho ứng dụng Android của Zoom.

Nếu bạn muốn tắt hình đại diện cho tài khoản, nhóm hoặc người dùng của mình, bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết tại đây .

Sự mệt mỏi của Zoom và nhận thức về ảnh đại diện

Trong vài tháng gần đây, chúng tôi đã thấy sự cường điệu xung quanh metaverse và các công ty thể hiện các bản demo ‘future-of-work’ về các cuộc họp trong không gian ảo với hình đại diện của bạn.

Như đồng nghiệp của tôi, Tristan đã lưu ý trong câu chuyện gần đây của anh ấy, ý tưởng về hình đại diện không thực sự mới lạ. Đối với những người đã phải chịu đựng sự mệt mỏi của Zoom do nhìn thấy chính mình trên máy ảnh hoặc cảm thấy lo lắng về diện mạo của mình trong cuộc gọi, nó sẽ giúp họ tham gia vào các cuộc họp một cách chủ động mà không cần để lộ mặt.

Có rất nhiều nghiên cứu xung quanh việc các cuộc gọi yêu cầu bạn bật video liên tục có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất như thế nào.

Ảnh đại diện có thể giúp bạn mặc trang phục thoải mái, di chuyển trong cuộc họp và vẫn để người khác ‘nhìn thấy’ bạn.

Nhưng nhân vật theo phong cách động vật của Zoom có ​​thể không phù hợp cho mọi trường hợp. Trong bài đăng trên blog của mình, các trường hợp sử dụng được liệt kê cho hình đại diện động vật là kể chuyện, chăm sóc trẻ em và các sự kiện xây dựng nhóm. Sẽ thực sự kỳ lạ nếu ai đó tham gia một vụ kiện tại tòa án hoặc cuộc họp hội đồng quản trị trong hình đại diện gấu trúc.

Loom AI, một công ty khởi nghiệp giúp bạn tạo hình đại diện con người cho Zoom, đã được mua lại bởi công ty trò chơi Roblox vào năm 2020 . Thật không may, tôi không thể tìm thấy bất kỳ sự thay thế đáng tin cậy nào cho điều đó. Hy vọng rằng Zoom sẽ sớm ra mắt phiên bản của riêng mình.

Tôi không mong đợi hình đại diện sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn cho các cuộc họp video, nhưng đối với một người thích tắt máy ảnh, tôi muốn nó được ứng dụng rộng rãi hơn.

Tính năng ảnh đại diện của Zoom hiện đã có ​​sẵn cho tất cả người dùng.

FPT – Thiết Bị Mạng

Nguồn: thenextweb.com