Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao mới, chắc chắn Garmin Fenix 7 và Instinct 2 là hai thiết bị đáng để bạn quan tâm. Chúng là hai trong số những chiếc đồng hồ Garmin tốt nhất hiện nay. Thế nhưng chiếc đồng hồ nào phù hợp nhất với bạn? Hãy dừng lại và tham khảo những thông tin trong bài viết này, chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc đồng hồ Garmin phù hợp nhất với mình.

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

Một trong những điểm khác biệt rõ ràng nhất đó là giá cả, Fenix ​​7 đắt hơn nhiều so với Instinct 2 nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là Fenix ​​tốt hơn đối với tất cả người đeo và hoạt động.

Nếu bạn tham gia nhiều môn thể thao, thích thi đấu và muốn rèn luyện một cách thông minh hơn để phá vỡ kỷ lục cá nhân của mình thì Fenix ​​7 có thể là chiếc đồng hồ tốt nhất dành cho bạn. Nó được đóng gói với các công cụ training tiên tiến và màn hình hiển thị màu của nó đồng nghĩa với việc nó là thiết bị tuyệt vời để điều hướng các tuyến đường đi mới để đi bộ hoặc đi xe đạp.

Tuy nhiên, nếu bạn khó tính khi mua đồng hồ và cần một thứ gì đó chắc chắn và bền bỉ, thì Instinct 2 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Nó nhẹ hơn và mỏng hơn so với Instinct, nhưng vẫn rất cứng cáp và sẽ tránh được những vết xước và va đập. Nó cũng có tuổi thọ pin vượt trội, đặc biệt nếu bạn chọn một trong các biến thể năng lượng mặt trời.

Hãy đọc để biết chi tiết đầy đủ về hai chiếc đồng hồ multisport tuyệt vời này.

Các mẫu đồng hồ và giá cả

Mẫu đồng hồ

 • Nhiều kích thước và phiên bản
 • Lựa chọn kính năng lượng mặt trời và kính tiêu chuẩn
 • Fenix ​​7 có sẵn với ống kính tinh thể sapphire cứng

Cả Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2 đều không phải là một chiếc đồng hồ đơn điệu mà chúng là sự tổng hợp của một loạt các kích thước và thông số kỹ thuật khác nhau, bao gồm cả các mẫu tiêu chuẩn và mẫu dùng năng lượng mặt trời. Để so sánh chúng dễ dàng hơn, chúng tôi đã tập hợp các bảng hiển thị các thông số kỹ thuật và tính năng khác nhau của cả hai phạm vi. 

Instinct 2 có hai kích thước vỏ (40mm và 45mm) và có sẵn trong cả phiên bản tiêu chuẩn và năng lượng mặt trời, phiên bản thứ hai có các tế bào quang điện để giữ cho pin luôn đầy giữa các lần sạc. Có một phiên bản tiêu chuẩn, cũng như các phiên bản đặc biệt khác nhau với các tính năng bổ sung để phù hợp với các hoạt động cụ thể.

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

Fenix ​​7 có ba kích thước (42mm, 47mm và 51mm) và đi kèm với kính tiêu chuẩn bao phủ mặt, kính năng lượng mặt trời hoặc tinh thể năng lượng mặt trời sapphire, cứng hơn và có khả năng chống trầy xước cao hơn. Điều đáng chú ý là Fenix ​​7X 51mm chỉ có nguồn gốc từ Sapphire Solar hoặc những biến thể Solar.

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

Giá cả

 • Fenix ​​7 đắt hơn
 • Các mô hình khác nhau có các thẻ (tag) giá khác nhau

Giữa Garmin Fenix ​​7 và Instinct 2 thì gFenix 7 là chiếc đồng hồ đắt hơn, nhưng giá chính xác sẽ phụ thuộc vào mẫu bạn chọn.

Fenix ​​7 bắt đầu từ $ 699,99 / £599,99 / AU $ 1,049 cho phiên bản tiêu chuẩn với vỏ 42mm hoặc 47mm. Fenix ​​7X Sapphire Solar cao cấp nhất là $ 999,99 / £ 859,99 / AU $ 1,499.

Garmin Instinct 2 bắt đầu từ $ 349,99 / £ 299,99 / AU $ 549 cho mô hình tiêu chuẩn không sử dụng năng lượng mặt trời. Đồng hồ đắt nhất trong dòng là Instinct 2 Solar Tactical Edition, có giá bán lẻ là 499,99 USD / 429,99 USD / 749 USD.

Thiết kế, màn hình và tuổi thọ pin

Thiết kế

 • Cả hai đều có vỏ nhựa gia cố
 • Fenix ​​7 có vấu (lugs) và vành bezel bằng kim loại được đánh bóng
 • Fenix ​​7 có ba kích cỡ, Instinct 2 có 2 cỡ

Cả Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2 đều có vỏ bằng nhựa gia cố bằng sợi cứng và được trang bị dây đeo silicone mềm theo tiêu chuẩn (với cơ chế tháo nhanh để bạn có thể dễ dàng hoán đổi nó cho một dây đeo khác).

Tuy nhiên, Fenix ​​7 lại trông thông minh hơn nhờ một lớp kim loại đánh bóng bao phủ vành bezel và vấu. Các phiên bản 47mm và 52mm cũng có các vít bên ngoài trên vấu, trong khi mẫu 42mm có kiểu dáng tối giản hơn với các chốt cố định bên trong.

Như đã đề cập ở trên, Fenix ​​7 có ba lựa chọn kích thước vỏ, trong khi Instinct 2 có hai.

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

Màn hình

 • Fenix ​​7 có màn hình bộ nhớ màu trong pixel
 • Instinct 2 có màn hình MiP đơn sắc
 • Fenix ​​7 có màn hình cảm ứng

Cả Garmin Fenix ​​7 và Instinct 2 đều có màn hình MIP (Memory-in-pixel), không sáng bằng OLED và có tốc độ làm mới chậm hơn. Tuy nhiên sử dụng ít năng lượng hơn, dẫn đến thời lượng pin lâu hơn.

Fenix ​​7 có màn hình cảm ứng màu, có nghĩa là nó hoạt động tốt để hiển thị đồ thị, biểu đồ và bản đồ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có thể giúp bạn điều hướng các tuyến đường chạy, đạp xe hoặc đi bộ mới, thì đó là một lựa chọn chắc chắn. Đèn nền màu xanh lam sẽ làm mờ màu sắc một chút.

Instinct 2 có màn hình đơn sắc, với một phần nhỏ có thể hiển thị số liệu thống kê hữu ích như lượng calo đốt cháy hiện tại của bạn hoặc số bước và hiển thị thông tin ngữ cảnh hữu ích khi bạn điều hướng qua các menu. Nó thậm chí còn hiệu quả hơn màn hình của Fenix ​​7, nhưng nó cũng có độ phân giải thấp hơn. Mặc dù bạn có thể tải lên các tuyến đường cho Instinct 2, nhưng việc theo dõi chúng rất khó khăn do thiếu chi tiết.

Màn hình của Instinct 2 không cảm ứng; thay vào đó, tất cả các hoạt động của đồng hồ được thực hiện bằng cách sử dụng các nút xung quanh viền của vỏ.

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

Tuổi thọ pin

 • Cả hai đều có thời lượng pin rất tốt
 • Instinct 2 có lợi thế hơn Fenix ​​7

Tất cả các đồng hồ Fenix ​​và Instinct đều có thời lượng pin tuyệt vời, nhưng Instinct 2 có lợi thế hơn – đặc biệt nếu bạn chọn một trong các kiểu máy năng lượng mặt trời. Trên thực tế, Garmin tuyên bố bạn có thể nhận được thời lượng pin vô thời hạn ở chế độ đồng hồ thông minh nếu bạn cung cấp đủ ánh sáng mặt trời cho đồng hồ (công ty đã đưa ra ví dụ về một nhân viên cứu hộ làm việc tại một bãi biển). Ngay cả khi bạn không phơi nắng cả ngày, bạn vẫn có thể mong đợi thời lượng pin kéo dài hàng tuần thay vì vài giờ hoặc vài ngày.

Như với bất kỳ đồng hồ thể thao nào, việc sử dụng các tính năng như GPS, phát lại nhạc và theo dõi SpO2 sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn và giảm thời lượng pin.

Bảng này hiển thị số liệu thời lượng pin tối đa của Garmin đối với Fenix ​​7 và Fenix ​​7 Solar 47mm tiêu chuẩn, cộng với Instinct 2 và Instinct 2 Solar 45mm tiêu chuẩn.

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

Đồng hồ lớn hơn sẽ có tuổi thọ pin dài hơn do có pin lớn nhất (và pin mặt trời), trong khi các mẫu nhỏ hơn có thời lượng pin ngắn hơn.

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

Đồng hồ thông minh và các tính năng thể thao

Các tính năng của đồng hồ thông minh

 • Cả hai đều có một bộ công cụ đồng hồ thông minh hàng ngày tốt (everyday smart tool)
 • Fenix ​​7 có bộ nhớ nhạc trên bo mạch
 • Fenix ​​7 có Garmin Pay để mua hàng không tiếp xúc

Về các tính năng của đồng hồ thông minh hàng ngày, Garmin Fenix ​​7 có lợi thế hơn so với Instinct 2. Cả hai đồng hồ sẽ hiển thị thông báo ứng dụng, văn bản và cuộc gọi trên cổ tay của bạn, cho phép bạn từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn văn bản nếu bạn là người dùng điện thoại Android và cho phép bạn kiểm soát việc phát lại nhạc trên điện thoại của mình. Chúng cũng cho phép bạn xem lịch và cung cấp dự báo thời tiết trên cổ tay của bạn.

Tuy nhiên, Fenix ​​7 cũng có bộ nhớ trên bo mạch cho nhạc (số lượng chính xác thay đổi tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn), cộng với Garmin Pay để mua hàng không cần tiếp xúc. Bạn cũng có thể sử dụng Garmin Pay trên các mạng giao thông công cộng khác nhau.

Điều đáng chú ý là cả Fenix 7 và Instinct 2 đều không có micrô để nhận cuộc gọi hoặc sử dụng trợ lý giọng nói trên điện thoại của bạn. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần Garmin Venu 2 Plus.

Theo dõi thể thao

 • Cả hai chiếc đồng hồ Fenix 7 và Instinct 2 đều là đồng hồ multisport tuyệt vời
 • Fenix ​​7 có nhiều công cụ đào tạo nâng cao hơn
 • Fenix ​​7 có các bài tập yoga và pilates hoạt hình

Cả Fenix ​​7 và Instinct 2 đều là những chiếc đồng hồ thể thao tuyệt vời, với một loạt các cấu hình sports tracking (đặc biệt dành cho người chạy bộ, bơi lội và đi xe đạp) và các chế độ đa thể thao để bạn không phải ngừng theo dõi trong các sự kiện bao gồm nhiều hơn hơn một kỷ luật.

Fenix ​​7 cũng có một loạt các công cụ tập luyện bổ sung để giúp bạn theo dõi thể lực và xem kết quả tập luyện của mình. Chúng bao gồm trọng tâm của khối lượng luyện tập, hiệu quả luyện tập (hiếu khí hoặc kỵ khí) và khối lượng luyện tập trong bảy ngày qua với hướng dẫn về việc bạn đang duy trì mức độ thể chất hiện tại, cải thiện, đạt đỉnh hay đang giảm sút. Bạn cũng nhận được một máy theo dõi sức chịu đựng theo thời gian thực, cho biết bạn còn bao nhiêu năng lượng cho phần còn lại của bài tập và giúp bạn đánh giá liệu bạn có đủ khả năng để tập nặng hơn hay cần quay lại một chút để tránh bị mệt quá mức.

So sánh Garmin Fenix ​​7 và Garmin Instinct 2. Đâu là đồng hồ thông minh dành cho bạn?

Người đi xe đạp sẽ được hưởng lợi từ bản đồ đường phố dành riêng cho người đi xe đạp (với xếp hạng mức độ phổ biến cho các tuyến đường) và khả năng tương thích với hệ thống radar Varia. Người bơi có thể ghi lại các bài tập, nhận cảnh báo nhịp độ và ghi lại tốc độ bơi của họ .

Fenix ​​7 cũng có các hình ảnh động tập luyện trên màn hình để hướng dẫn bạn thực hiện các buổi tập yoga và pilate.

Cho dù bạn chọn đồng hồ nào, bạn cũng sẽ nhận được tính năng theo dõi nhịp tim cả ngày của Garmin với cảnh báo nhịp tim bất thường, theo dõi căng thẳng và màn hình Body Battery, cho biết lượng năng lượng bạn phải giải quyết trong ngày tới (và mức độ giảm xuống trong ngày dựa trên hoạt động và căng thẳng).

Bạn cũng sẽ được theo dõi giấc ngủ, với điểm số giấc ngủ mỗi sáng, phân tích giai đoạn giấc ngủ và các mẹo về cách ngủ ngon hơn trong tương lai. Cả hai đồng hồ cũng có màn hình SpO2, có thể theo dõi độ bão hòa oxy trong máu liên tục, suốt đêm hoặc thông qua kiểm tra tại chỗ.

Vừa rồi là những so sánh giữa 2 chiếc đồng hồ thông minh Garmin Fenix 7 và Garmin Instinct 2. Hãy tham khảo và quyết định đâu là chiếc đồng hồ phù hợp với mình bạn nhé!

FPT – Thiết Bị Mạng

Nguồn: Tech Radar