Những nhà hàng hay quán cafe ngoài trời đều cần lắp đặt những bộ phát WiFi có tốc độ mạnh mẽ. Và đặc biệt nhất WiFi cần có sự ổn định khi có nhiều thiết bị cùng kết nối. Bên cạnh đó, những bộ phát ngoài trời cũng phải đáp ứng được yếu tố về thời tiết. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn thiết bị phát WiFi ngoài trời tốt nhất hiện nay.

Tại sao cần sử dụng thiết bị WiFi ngoài trời

Nhà hàng, quán cafe ngoài trời nên chọn thiết bị phát WiFi ngoài trời nào hợp lý

Không phải tự nhiên thiết bị WiFi ngoài trời lại được thiết kế và sản xuất riêng biệt. Nó được sử dụng tại các nhà hàng, quán cafe, công viên ngoài trời. Sở dĩ chúng trở nên phổ biến như hiện nay là bởi các nguyên do:

  • Cung cấp hệ thống WiFi mạnh mẽ cho thể kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc.
  • Người dùng có thể dễ dàng quản lý truy cập mạng khi họ đến điểm dùng đó.
  • Thiết bị WiFi ngoài trời được mở rộng hơn về khoảng không địa lý lên đến vài km
  • Hệ thống bảo mật cao dành cho người sử dụng

Qua đó, thiết bị phát WiFi ngoài trời sẽ giúp tối ưu hóa năng suất hoạt động kinh doanh của bạn. Đây sẽ là giải pháp kết nối tuyệt vời dù ở bất cứ nơi nào nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thiết bị phát WiFi ngoài trời được ưa chuộng nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng của tất cả mọi người ngày càng lớn. Việc sở hữu một thiết bị mạnh mẽ sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề về truy cập. Nếu bạn chưa có sự lựa chọn tốt nhất, hãy tham khảo ngay các thiết bị phát WiFi ngoài trời dưới đây.

Thiết bị phát WiFi ngoài trời AC Mesh

UniFi AP AC Mesh: Thiết bị đến từ thương hiệu Ubiquiti hỗ trợ tốt trên cả hai dải băng tần 2.4GHz và 5GHz. Nhờ chuẩn 802.11ac, tốc độ có thể đạt tối đa lên đến 1167Mbps với bán kính phủ sóng đạt 80m tại môi trường không vật cản. Hiện nay, thiết bị này hỗ trợ kết nối tối đa tới 100 người mà đường truyền vẫn ở mức ổn định

Nhà hàng, quán cafe ngoài trời nên chọn thiết bị phát WiFi ngoài trời nào hợp lý

Thiết bị phát WiFi ngoài trời AP17

Aruba Instant On AP17 là Thiết bị sở hữu hai băng tần 2.4Ghz, 5Ghz với tốc độ tối đa có thể lên tới 1167Mbps.. Nhờ các tính năng đặc biệt, nó cho phép hơn 50 người dùng cùng đăng nhập một lúc mà không có bất kỳ gián đoạn nào. 

Thêm vào đó là việc hỗ trợ tính năng chuyển vùng và giới hạn tốc độ truy cập cho từng kết nối. Với việc quản lý qua ứng dụng di động, người dùng hoàn toàn có thể giám sát từ xa. Do đó, tất cả thông tin đăng nhập và truy cập vào hạng đều được bảo mật một cách nhất quán.

Nhà hàng, quán cafe ngoài trời nên chọn thiết bị phát WiFi ngoài trời nào hợp lý

Nhà hàng, quán cafe ngoài trời nên chọn thiết bị phát WiFi ngoài trời nào hợp lý

Nếu bạn đang là chủ của quán cafe hay quán ăn ngoài trời yêu cầu một thiết bị phù hợp nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc liệt kê ra một số yếu tố quan trọng không nên bỏ qua khi lựa chọn.

Mức giá dao động

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp các thiết bị WiFi chuyên dụng ngoài trời khác nhau. Cùng với đó cũng có không ít mức giá được đưa ra cho từng sản phẩm. Hầu hết hiện nay, con số để sở hữu một thiết bị phát WiFi cũng phải đến hơn một triệu đồng. Những loại nhiều tính năng hơn chắc chắn sẽ có giá thành lớn hơn. 

Tuy nhiên nếu tài chính không cho phép, bạn có thể tham khảo những loại giá rẻ mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu về tốc độ và quy mô. Nhưng nếu đầu tư sản phẩm chất lượng, người dùng sẽ ít phải đi sửa chữa, riêng khoản này cũng tiết kiệm được kha khá đấy.

Phạm vi phủ sóng

Một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi mua một bộ phát WiFi chính là phạm vi phát sóng. Với việc kinh doanh nhà hàng, quán cafe bạn nên chọn những loại có router WiFi sở hữu khả năng phát sóng xa và mạnh. Nó sẽ đem đến hiệu quả sử dụng tối ưu không làm gián đoạn đến quá trình sử dụng của khách hàng.

Số lượng người truy cập

Với môi trường đông đúc như nhà hàng hay quán cafe thì số lượng người truy cập cũng là một vấn đề quan trọng. Trước khi quyết định mua, hãy xác định trước quy mô kinh doanh của bạn rồi ước chừng số lượng người sẽ sử dụng tối đa là bao nhiêu. Từ đó việc lựa chọn sẽ trở nên chuẩn xác nhất. Thông thường mọi người thường lựa chọn bộ phát có thể cho phép từ 50 đến 100 thiết bị kết nối đồng thời.

Lời kết

Đến đây có thể bạn đã có được sự lựa chọn bộ phát WiFi ngoài trời tốt nhất cho việc kinh doanh của mình rồi. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến sẽ thực sự hữu ích cho việc tìm kiếm của bạn. Đừng bỏ qua các yếu tố quan trọng để cân nhắc kỹ càng, tránh việc mua phải những sản phẩm không đáp ứng đủ nhé.

Mọi nhu cầu tư vấn thiết bị phát WiFi ngoài trời. Bạn có thể liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199