Nhà phát hành game Capcom cho biết: Resident Evil 2, 3 và Resident Evil 7 sẽ được nâng cấp lên thế hệ tiếp theo vào cuối năm nay.

Cách nâng cấp miễn phí Game PS4 lên phiên bản PS5 

Nhờ tính năng tương thích của bảng điều khiển Sony thế hệ mới mà bạn có thể chơi PlayStation 4 trên PlayStation 5. Tuy nhiên, một số nhà xuất bản đã tiến một bước xa hơn so với nó bằng cách cho phép người dùng nâng cấp Game PS4 lên phiên bản PS5 một cách miễn phí. Điều này cho phép bạn chơi game với độ phân giải hình ảnh 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây với tốc độ tải nhanh hơn, mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn mà không phải chờ đợi lâu.

Gần đây, Cyberpunk 2077 – một trò chơi nổi tiếng đã được nâng cấp. Cyberpunk được phát hành vào năm 2020 tuy nhiên phiên bản nâng cấp của nó đã gây ra nhiều tranh cãi khi người dùng gặp phải các vấn đề lớn về hiệu suất. Sau đó, nhà phát triển CD Projekt Red đã phát hành một “phiên bản vá” 1.5 vào ngày 15/2. Phiên bản này bổ sung một loạt tính năng mới, đưa trò chơi lên PS5 và Xbox Series X|S. Điều đáng tiếc là bản lưu của bạn sẽ không chuyển từ PS4 sang PS5. Vì vậy bạn sẽ phải bắt đầu lại (các bản lưu trên Xbox sẽ chuyển).

Capcom tiết lộ: bản remake Resident Evil 2, bản remake Resident Evil 3 và Resident Evil 7 sẽ đến với PS5 và Xbox Series X|S vào cuối năm nay. Cả ba sẽ bổ sung tính năng dò tia, tốc độ khung hình cao và âm thanh 3D, cùng với phản hồi xúc giác và hỗ trợ kích hoạt thích ứng cho DualSense.

Khởi đầu một thế hệ mới

PS5 đã liên tục cháy hàng tại các nhà bán lẻ kể từ khi nó ra mắt vào năm 2020. Mẫu kỹ thuật số chỉ có giá 400 đô la và loại có ổ đĩa là 500 đô la.

Việc nâng cấp trò chơi của người dùng sẽ không diễn ra tự động hoặc thông qua một bản cập nhật trò chơi thông thường. Vô tình, bạn sẽ phải tiếp tục chơi phiên bản PS4 của game trên PS5 mới của mình. Việc cần làm lúc này là truy cập trang trò chơi trên PlayStation Network và chọn nâng cấp lên phiên bản PS5. Sau khi tải dữ liệu xuống, nó sẽ bổ sung các tính năng cần thiết cho phiên bản mới.

Bạn cũng có thể nâng cấp PS4 lên phiên bản PS5 nếu bạn có game PS4 vật lý, miễn là bạn mua PS5 loại có ổ đĩa. Bạn sẽ vẫn sử dụng đĩa PS4 để chơi phiên bản PS5 được. Việc nâng cấp không giúp bạn có được bản sao kỹ thuật số miễn phí của trò chơi. Bạn sẽ vẫn phải tải xuống bản cập nhật PS5 từ PSN. Thế nhưng bạn sẽ không cần đĩa dành riêng cho PS5 mà lúc này đĩa PS4 của bạn sẽ trở thành trình xác thực.

Nếu bạn chọn PS5 chỉ có kỹ thuật số và có một đĩa thì dưới đây sẽ là một số hạn chế và lưu ý cần thiết:

  • Một số phiên bản PS5 của trò chơi PS4 hiện tại vẫn chưa ra mắt.
  • Các phiên bản thế hệ tiếp theo sẽ là các tệp lớn hơn. Vì vậy chúng sẽ chiếm nhiều bộ nhớ hơn trên SSD của bảng điều khiển.
  • Bạn sẽ nhận được một danh sách mới các danh hiệu (danh sách của mỗi phiên bản là riêng biệt).
  • Một số bản lưu của một số trò chơi sẽ không chuyển và một số yêu cầu bạn tải lên bản lưu của mình theo cách thủ công từ phiên bản PS4 trước khi bạn có thể truy cập nó trên PS5.
  • Một số trò chơi nâng cấp chỉ có sẵn trong các gói đa thế hệ hoặc các phiên bản đặc biệt.

Thay đổi chính sách của nhà cung cấp

Ban đầu Sony cho biết Horizon Forbidden West độc quyền sắp ra mắt sẽ không cho phép bạn nâng cấp miễn phí từ PS4 lên phiên bản PS5 trừ khi bạn mua Digital Deluxe, Collector’s hoặc Regalla Edition đắt tiền hơn. Sau đó, nó đã bị đảo ngược hoàn toàn khi nhà cung cấp tuyên bố rằng bất kỳ ai mua phiên bản PS4 sẽ được nâng cấp lên PS5 một cách miễn phí.

Tuy nhiên, Jim Ryan – ông chủ của PlayStation cũng xác nhận rằng: Trong tương lai việc nâng cấp các trò chơi của nhà cung cấp sẽ phải mất phí.

Trong một bài đăng trên blog, Jim Ryan – ông chủ của PlayStation đã viết: “Trong tương lai, các tựa game đa thế hệ độc quyền của nhà cung cấp PlayStation (mới phát hành trên PS4 và PS5) cả kỹ thuật số và vật lý, sẽ mất khoảng $10 để nâng cấp kỹ thuật số từ PS4 lên PS5″. “Điều này sẽ áp dụng cho God of War và Gran Turismo 7 tiếp theo cũng như bất kỳ tựa game PS4 và PS5 đa thế hệ độc quyền nào khác do Sony Interactive Entertainment xuất bản”.

Cách nâng cấp miễn phí Game PS4 lên phiên bản PS5 

FPT – Thiết Bị Mạng

(Nguồn: CNET)