Dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ WiFi thì các thiết bị mạng WiFi chuyên dụng cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Hiện nay, thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng WiFi chuyên dụng khác nhau. Trong đó thương hiệu Aruba là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn đang cần tìm hiểu Aruba Instant On là gì và Aruba Instant On có bao nhiêu dòng sản phẩm thì hãy xem qua bài viết bên dưới nhé!

Aruba Instant On là gì?

Aruba Instant On là gì? Aruba Instant On có bao nhiêu dòng sản phẩm

Đầu tiên, người dùng nên biết rằng Aruba là một trong những thương hiệu đến từ Mỹ và thuộc TOP hàng đầu hiện nay về các thiết bị mạng WiFi chuyên dụng. Nhờ vào nguồn vốn tài chính được tập đoàn HP “hậu thuẫn”, thương hiệu Aruba đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm của mình.

Nhắc đến Aruba thì người dùng sẽ “nhớ” ngay với các thiết bị WiFi chuyên dụng “Aruba Wireless Access Points” (AP) với ưu điểm là hỗ trợ người dùng kết nối mạng WiFi một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí tối đa.

Aruba Instant On là một trong những dòng sản phẩm về Access Point và Switch của Aruba. Các sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn tinh tế và tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo tốc độ truy cập và các tính năng hàng đầu. Đặc biệt, sản phẩm cũng dễ dàng cài đặt thông qua ứng dụng điện thoại hoặc qua cổng portal. Do đó, sản phẩm thì phù hợp với các doanh nghiệp SME hoặc hộ gia đình.

Aruba Instant On có bao nhiêu dòng sản phẩm

Aruba Instant On là gì? Aruba Instant On có bao nhiêu dòng sản phẩm

1. Thiết bị phát WiFi Aruba Instant On

Thiết bị phát WiFi trong nhà – Aruba Instant On AP11

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng WiFi indoor. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc thiết bị phát WiFi trong nhà Aruba Instant On AP11.

Thiết bị phát WiFi Aruba Instant On AP11

Tính năng:

Aruba Instant On AP11 thì dễ dàng thiết lập và chạy nhanh chóng chỉ trong vài phút với Aruba Instant On Cloud. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng quản lý nhiều Access Point thông qua giao diện web được lưu trữ trên cloud và mobile app.

Ưu điểm nổi bật: 

 • Hỗ trợ công nghệ Smart Mesh, dễ dàng quản lý và theo dõi từ xa
 • Tạo nhanh chóng mạng Wi-Fi riêng cho nhân viên hoặc khách
 • Sử dụng Ứng dụng di động và cloud.

Thiết bị phát WiFi ngoài trời – Aruba Instant On AP17

Với nhu cầu ngoài trời thì Aruba Instant On AP17 là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Aruba Instant On AP17

Tính năng:

Aruba Instant On AP17 thiết bị thu phát sóng WiFi chuyên dụng ngoài trời với chuẩn 802.11 ac Wave 2. Thiết bị hỗ trợ hoạt động trên 2 băng tần 2.4 Ghz với tốc độ 300Mbps và 5Ghz tốc độ 867Mbps.

Ưu điểm nổi bật: 

 • Thiết bị hiển thị đầy đủ các ứng dụng đang chạy trên mạng và dễ dàng chặn các ứng dụng yêu cầu
 • Dễ dàng đặt giới hạn tốc độ băng thông và mức sử dụng dữ liệu cho mỗi ứng dụng cũng như giới hạn thời lượng sử dụng
 • Tính năng roaming cho phép người dùng di chuyển giữa các không gian khác nhau trong sự kết nối WiFi ổn định.

Thiết bị phát WiFi 6 – Aruba Instant On AP22

Aruba Instant On AP22

Nếu bạn đang cần thiết bị phát WiFi chuyên dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì thiết bị phát WiFi 6 Aruba Instant On AP22 chính là sự lựa chọn ưu việt cho bạn.

Tính năng:

Aruba Instant On AP22 hỗ trợ công nghệ WiFi 6 nên đảm bảo cung cấp dung lượng cao và hiệu suất tốt cho các doanh nghiệp SME. Nó có thể đáp ứng yêu cầu cao về tốc độ kết nối của thiết bị di động, giảm độ trễ giữa thiết bị phát WiFi và thiết bị đầu cuối. Từ đó mang lại trải nghiệm WiFi vượt trội.

Ưu điểm nổi bật: 

 • Cho phép các AP xử lý đồng thời nhiều thiết bị hỗ trợ WiFi 6 trên mỗi kênh. Qua đó giúp tăng công suất tổng thể, đồng thời giảm độ trễ.
 • Cho phép phục vụ nhiều thiết bị (Wi-Fi 5 và Wi-Fi 6) cùng một lúc.
 • Giảm tiêu thụ điện năng, kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị.

2. Thiết bị Chuyển Mạch – Switch

Aruba Instant On là gì? Aruba Instant On có bao nhiêu dòng sản phẩm

Aruba Switch (Thiết bị chuyển Mạch) là giải pháp hoàn hảo khi giúp ổn định đường truyền. Thiết bị có thể giải quyết vấn đề quá tải dữ liệu khi số lượng máy truy cập tăng cao trong hệ thống mạng. Các thiết bị này có hiệu năng sử dụng cao, dễ dàng quản lý. Thiết bị chuyển mạch Aruba có khả năng tương thích cao với nhiều hệ thống mạng khác nhau. Do đó nó cực kì phù hợp cho mô hình doanh nghiệp vừa và lớn.

Thiết bị chuyển mạch 1830

Tính năng:

Aruba Instant On 1830 cung cấp giải pháp có dây dễ sử dụng và giá cả phải chăng cho các mạng hỗ trợ các ứng dụng CNTT, di động và đám mây.

Ưu điểm nổi bật: 

 • Hỗ trợ kết nối Gigabit cho các doanh nghiệp nhỏ.
 • Đơn giản hóa việc triển khai và quản lý mạng.
 • Giữ doanh nghiệp n được bảo vệ với các tính năng bảo mật tích hợp
 • Sử dụng hiệu quả năng lượng tốt hơn.

Thiết bị chuyển mạch 1930

Tính năng:

Aruba Instant On 1930 được thiết kế dành cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển đòi hỏi hiệu suất nâng cao để hỗ trợ các ứng dụng cần nhiều băng thông.

Ưu điểm nổi bật: 

 • Đơn giản hóa việc triển khai và quản lý mạng cho các tổ chức nhỏ
 • Giữ doanh nghiệp được bảo vệ với các tính năng bảo mật tích hợp. Mang đến sự hoàn hảo cao.

Thiết bị chuyển mạch 1960

Tính năng:

Thiết bị chuyển mạch Aruba Instant On 1960 có thể xếp chồng Gigabit cấu hình cố định. Thiết bị được quản lý thông minh, dễ triển khai và giá cả phải chăng, đồng thời được thiết kế tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển.

Ưu điểm nổi bật: 

 • Hỗ trợ Gigabit cấp cao với mạng 10GbE cho các doanh nghiệp nhỏ đang phát triển
 • Đơn giản hóa việc triển khai và quản lý mạng cho các tổ chức nhỏ
 • Bảo mật mạnh mẽ.

Kết luận

Tóm lại, Aruba Instant On có rất nhiều dòng sản phẩm tốt. Trong đó nổi bật là sản phẩm Aruba Instant On AP22 cho khách hàng doanh nghiệp. Aruba Instant On AP11 cho khách hàng có nhu cầu sử dụng indoor. Do đó, bạn phải quyết định xem nhu cầu là trong nhà, ngoài trời hay hiệu suất cao cho doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm các thiết bị chuyển mạch để giữ độ ổn định nếu cần thiết. Cuối cùng, hãy cân nhắc các phương án để có sự lựa chọn tốt nhất trong ngân sách phù hợp nhé!

Mọi nhu cầu tư vấn thiết bị Aruba Instant On, bạn có thể liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199