Các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp mạng WiFi có nhiều ưu điểm giờ đây họ đã có thêm một lựa chọn nữa đến từ hãng cung cấp thiết bị mạng nổi tiếng (Aruba). Aruba Instant On được xây dựng và thiết kế phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), cung cấp khả năng triển khai nhanh chóng, an toàn và có thể mở rộng mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào khác.

Aruba Instant On - Giải pháp mạng phù hợp cho các doanh nghiệp đang phát triển

Aruba Instant On là gì?

Aruba Instant on được thiết kế và xây dựng dựa theo các tính năng của dòng cao cấp Aruba Instant ( giải pháp cho doanh nghiệp lớn) nên những người đã sử dụng qua WiFi dòng Instant của Aruba sẽ ngay lập tức nhận ra nhiều chức năng tương tự dòng Instant. Nhưng không giống Instant, Aruba Instant On được đơn giản hóa nhiều tính năng như : Quản trị hệ thống mạng, bảo mật giúp tối ưu hóa cho doanh nghiệp cả về mặt chi phí cũng như nhân sự IT để vận hành hệ thống.

Đừng để sự đơn giản đánh lừa bạn. Instant On có thể hỗ trợ đến 25 thiết bị trên mỗi Site với mỗi thiết bị WiFi có thể hỗ trợ đồng thời lên đến 150 kết nối nhiều hơn nhưng gì mà hầu hết các SMB nghĩ. Giải pháp này sử dụng thiết bị WiFi với chuẩn 802.11 ac Wave 2, cung cấp kết nối nhanh và ổn định với các khu vực có lưu lượng truy cập cao. Ngoài ra, Aruba Instant On không chỉ có WiFi mà còn có cả Switch, mang lại cho doanh nghiệm sự đa dạng đáng kể khi xây dựng cơ sở hạ tầng mạng.

Bảo mật không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn

Có lẽ điều mà bạn ngạc nhiên nhất về Instant ON là về mức độ bảo mật được tích hợp vào các thiết bị của giải pháp :

  • Tường lửa đã được cài đặt sẵn (firewall), cơ chế phát hiện xâm nhập và khả năng chặn Web mở rộng. Phần cứng của Aruba cũng có chip TPM (chip xử lí bảo mật riêng)
  • Chính sách thông minh về quản lý lưu lượng mạng, giám sát kết nối và thiết lập quyền truy cập của người dùng, tất cả đều có thể được cài đặt và quản lý thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc giao diện Web .
  • Kiểm soát truy cập (ACL) trên các thiết bị switch, cho phép các doanh nghiệp có thể tinh chỉnh quyền truy cập của khách cũng như điều chỉnh truy cập đến các lớp mạng khau.

Mức độ bảo mật này là cần thiết, đặc biệt khi hơn 88% doanh nghiệp đang phát triển dễ bị tấn công mạng. Không có nó, các doanh nghiệp nhỏ trở thành mục tiêu dễ dàng. Như hiện tại, các tính năng bảo mật của Instant On cung cấp một loạt các biện pháp bảo vệ toàn diện và hệ sinh thái mạnh mẽ mà không cần đến nhân sự IT, khiến nó trở nên lý tưởng cho các dịch vụ công cộng như bệnh viện hoặc mối trường có lưu lượng truy cập cao như trường học online.

Thiết lập để thành công

Instant On chứng tỏ việc thiết lập và kích hoạt tương đối đơn giản đối với cả những người dùng không chuyên về kỹ thuật. Aruba đã loại bỏ tính năng router trên thiết bị, thay vào đó đơn giản hóa việc quản lý mạng với một ứng dụng trên di động hoặc qua Web. Các doanh nghiệp có thể quản lý hệ thống mạng mesh WiFi hoặc thêm thiết bị WiFi mới chỉ qua vài nút bấm.

Aruba Instant On - Giải pháp mạng phù hợp cho các doanh nghiệp đang phát triển

Khả năng quản lý thống nhất, dựa trên đám mây của Aruba Instant On cũng hỗ trợ nhiều site và nhiều người quản trị. Giả sử một công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ nhận thấy hiện nay chỉ một thiết bị WiFi là đủ nhưng nếu sau này doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và nhiều người cùng truy cập hoặc mở rộng thêm mặt bằng sử dụng thì khả năng nhanh chóng tích hợp nhiều thiết bị WiFi và nâng cấp hệ thống mạng thông qua cloud controller là điều mà chỉ Instant On mới có thể thực hiện trong số các giải pháp có thể so sánh được.

Aruba Instant On có đáng mua không?

Điều đó sẽ phụ thuộc vào quy mô mạng của bạn trong tương lai. Chúng ta chắc chắn có thể thấy lý do tại sao Instant On lại có ý nghĩa đối với các chuỗi bán lẻ, phòng khám y tế, doanh nghiệp làm việc chung hoặc không gian công cộng, vì những không gian đó có lưu lượng truy cập liên tục. Các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng lớn hơn, phức tạp hơn có thể sẽ vẫn là người hâm mộ của Aruba Instant – mặc dù Instant On cũng cung cấp khả năng làm việc từ xa qua VPN. NordVPN đáp ứng với làm việc tại nhà trong dịch CoVid .

Về giá cả, Instant On cung cấp một đề xuất giá hấp dẫn, không có phí phát sinh ngoài giá mua phần cứng ban đầu. Chúng tôi xác nhận rằng:

  • Không có bất kỳ license hoặc chi phí hỗ trợ sau khi triển khai. Tất cả những gì bạn cần là đăng nhập Aruba cho ứng dụng hoặc qua Web.
  • Bảo mật là một phần của gói và không yêu cầu mua thêm thiết bị bảo mật nào khác, không giống như Meraki Go và Ubiquiti. Điều đó nói rằng, bạn sẽ muốn xem xét một cái gì đó như Instant nếu bạn muốn kết hợp các giải pháp của bên thứ ba phức tạp hơn.
  • Thông tin chi tiết về mạng do ứng dụng và nền tảng đám mây cung cấp đủ chi tiết cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hơn mà không yêu cầu mua thêm license phần mềm nào.

Với các tính năng và giá cả, Aruba Instant On đang thực hiện đúng tuyên bố của mình về việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ nâng cao hệ thống mạng của họ để phát triển. Aruba chắc chắn đã giới thiệu một đề nghị mạnh mẽ để cạnh tranh với những cái tên như Ubiquiti, NETGEAR Insight và Meraki Go. Đó chắc chắn là điều đáng xem xét đối với bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào đang muốn phát triển với tốc độ nhanh trong thời gian này mà không tạo ra rủi ro cho ngân sách hoặc bảo mật.