WiFi được xem là một phát minh không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Với WiFi, chúng ta có thể tìm hiểu thế giới nhiều hơn và kết nối với nhau nhiều hơn. Vì thế, WiFi được lắp đặt bất cứ nơi đâu để có thể phục vụ con người tốt nhất. Không những khu vực bên trong nhà, văn phòng, hội trường… thiết bị phát WiFi còn được đặt ở bên ngoài để cho kết nối ổn định và dễ dàng. Thuật ngữ “Outdoor WiFi” (WiFi ngoài trời) từ đó được ra đời. Vậy làm thế nào để bố trí WiFi ngoài trời hợp lý và lợi ích cùng hạn chế của nó ra sao?

WiFi ngoài trời (Outdoor WiFi) là gì?

Wifi ngoài trời là gì? Lợi ích và hạn chế khi sử dụng WiFi ngoài trời

Outdoor WiFi hay còn gọi là thiết bị phủ sóng WiFi ngoài trời được lắp đặt tại những nơi chịu ảnh hưởng và tác động bởi thời tiết bên ngoài như mưa, gió, nắng,…

Outdoor WiFi được thiết kế đặc biệt hơn so với các loại WiFi trong nhà. WiFi ngoài trời được thiết kế để chống chịu và hoạt động bền bỉ bất chấp các điều kiện về thời tiết. Bên cạnh đó, WiFi ngoài trời còn có độ phủ rộng hơn vì không gặp cản trở của các thiết bị khác như WiFi trong nhà.

Thông thường, WiFi ngoài trời thường được sử dụng ở những nơi công cộng như công viên, quán cà phê, khu nghỉ mát, resort, khu vực hồ bơi khách sạn…

Tại sao nên sử dụng WiFi ngoài trời

Wifi ngoài trời là gì? Lợi ích và hạn chế khi sử dụng WiFi ngoài trời

Outdoor WiFi sẽ thường được sử dụng trong khu vực trường học, cao đẳng, đại học, công viên, resort, bệnh viện, khách sạn hay trung tâm mua sắm…WiFi ngoài trời thực sự cần thiết cho việc kết nối Internet để sử dụng vì:

Lợi ích hấp dẫn

Nói đến WiFi ngoài trời, thông thường nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho người chủ lắp đặt lẫn người sử dụng. Lợi ích hấp dẫn đối với người sử dụng là:

 • Nhiều người dùng có thể truy cập cùng một lúc ở không gian bên ngoài, bên trong
 • Kết nối sóng WiFi khắp mọi nơi
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống

Bên cạnh đó là lợi ích dành cho chủ đầu tư hệ thống WiFi ngoài trời:

 • Thu hút được nhiều người ở lại tại địa điểm của mình (quán cà phê, nhà hàng…)
 • Thu về dữ liệu khách hàng tiềm năng khi đầu tư WiFi miễn phí ở các điểm công cộng
 • Tăng lợi nhuận ở các điểm kinh doanh ngoài trời, khách sẽ ở lại lâu hơn
 • Tăng nhận diện thương hiệu khi kết hợp cùng giải pháp WiFi Marketing

Thế nên WiFi ngoài trời đang là xu thế tất yếu hiện nay khi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ví dụ dưới đây là một điển hình về việc sử dụng WiFi ngoài trời thu về lợi nhuận cho quán cà phê.

Ví dụ, quán cà phê X luôn mong muốn khách hàng ở lại lâu hơn vì họ muốn khách sử dụng thêm bánh ngọt tại cửa hàng. Qua khảo sát, các khách hàng đều thích ngồi ngoài trời do không khí thoáng mát và tự nhiên. Thế nên quán cà phê X sẽ lựa chọn WiFi ngoài trời để phục vụ khách hàng sử dụng mạng internet và tăng doanh thu lên nhờ vào việc bán các phần bánh ngọt kèm theo nước khi khách ngồi lâu, gọi thêm món ăn.

Tiết kiệm chi phí

 • WiFi ngoài trời được thiết kế tối ưu nhất ở điều kiện nắng, gió, thời tiết khắc nghiệt… và có độ phủ sóng tốt do không gặp vật cản. Đây chính là ưu điểm mà WiFi ngoài trời có, giúp nó nổi bật hơn các loại WiFi lắp đặt tại nhà. Độ bền chính là tiêu chí hàng đầu cho những dòng WiFi Outdoor, giúp người dùng tiết kiệm được kha khá tiền bảo trì, thay mới.
 • WiFi ngoài trời sẽ là giải pháp kết nối sóng WiFi mọi nơi, tiện lợi cho việc kết nối. Ngoài ra còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống trong việc phục vụ người dùng truy cập và tìm kiếm thông tin, những vấn đề công việc cần WiFi để giải quyết nhanh chóng.

Do đó mà WiFi ngoài trời rất tiện lợi trong nhiều mặt của cuộc sống. Không thể phủ nhận hiện nay việc sử dụng WiFi ngoài trời tại những nơi công cộng đã trở nên phổ biến đến như vậy. Có thể thấy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đang áp dụng hình thức WiFi ngoài trời. WiFi này được tích hợp WiFi Marketing giúp doanh nghiệp nhắm đến các khách hàng tiềm năng của mình khi truy cập. Đồng thời thu lại được lượng lớn dữ liệu khách khi khách hàng đăng nhập và để lại thông tin. Từ đó phục vụ cho các mục đích truyền thông khác nhau mà thương hiệu nhắm đến.

Lợi ích của việc sử dụng WiFi ngoài trời là gì?

Wifi ngoài trời là gì? Lợi ích và hạn chế khi sử dụng WiFi ngoài trời

Như đã chia sẻ ở trên, có rất nhiều lý do để doanh nghiệp sử dụng WiFi ngoài trời. WiFi ngoài trời vừa mang đến giá trị cho khách hàng sử dụng, vừa có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, tăng nhận thức thương hiệu. Cho nên khi nói về lợi ích của WiFi ngoài trời phải kể đến những lợi ích điển hình như:

 • WiFi ngoài trời có thể được lắp đặt để mở rộng kết nối về mặt địa lý, xa hơn so với WiFi trong nhà (lên đến 5km).
 • WiFi ngoài trời sẽ cung cấp giải pháp WiFi chuyên nghiệp cho nhu cầu truy cập lớn, sự riêng tư và bảo mật cho người truy cập. Từ đó các khách hàng sẽ ở lại lâu hơn. Đồng thời sử dụng nhiều dịch vụ tại nơi lắp đặt WiFi ngoài trời.
 • WiFi Outdoor giúp doanh nghiệp có thể triển khai các chiến dịch ngoài trời, khu vực công cộng để thu thập thông tin khách hàng cho doanh nghiệp như số điện thoại, email… thích hợp cho các doanh nghiệp làm truyền thông.
 • Người dùng có thể giám sát hệ thống WiFi của khách hàng và quản lý truy cập mạng WiFi khi họ đến điểm sử dụng đó.

Vì những lợi ích như trên mà WiFi ngoài trời rất hữu ích và mang nhiều lợi thế dành cho doanh nghiệp. Thế nên nhiều doanh nghiệp hiện nay đang chú trọng triển khai WiFi ngoài trời để phục vụ khách hàng của mình.

Hạn chế của việc sử dụng WiFi ngoài trời là gì?

Wifi ngoài trời là gì? Lợi ích và hạn chế khi sử dụng WiFi ngoài trời

Ngoài các lợi ích như đã kể trên thì WiFi ngoài trời còn có những mặt hạn chế. Nhược điểm của Outdoor WiFi là thiết bị sử dụng ngoài trời nên sẽ chịu rủi ro hư hỏng từ tác động của môi trường, thời tiết. Nếu thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng tới tốc độ WiFi khi sử dụng. Ngoài ra, nó còn có thể bị ảnh hưởng đến vùng phủ sóng nếu có nhiều trở ngại hay vật cản xung quanh vùng phủ sóng.

Bên cạnh đó, hạn chế của việc đặt WiFi ngoài trời còn là giá thành. Mức giá để lắp đặt WiFi ngoài trời tương đối cao hơn so với việc lắp đặt WiFi trong nhà. Vì vậy, đây cũng là giải pháp khá tốn kém cho WiFi ngoài trời. Tuy nhiên, khi lắp đặt WiFi ngoài trời bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác tương xứng với mức giá đầu tư.

Kết luận:

Qua bài viết về WiFi ngoài trời, chắc chắn bạn đã có được nhiều thông tin hơn khi đọc bài viết này. Rõ ràng là những lợi ích của WiFi ngoài trời là không thể phủ nhận được. Ngoài ra, WiFi ngoài trời cũng tồn tại những hạn chế khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên nhìn chung thì nó vẫn là một giải pháp đáng để đầu tư. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích.

Mọi nhu cầu tư vấn thiết bị phát WiFi chuyên dụng ngoài trời. Bạn có thể liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199