WiFi Marketing đã trở thành một cách tiếp thị của nhiều nhãn hàng đến khách hàng thời 4.0. Sự ích lợi của WiFi Marketing khiến nhiều người không thể phủ nhận. Do vậy để hiểu được các hình thức WiFi Marketing có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng như thế nào, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

WiFi Marketing và Các hình thức WiFi Marketing phổ biến

Các hình thức WiFi Marketing phổ biến

Yêu cầu người đăng nhập xem banner quảng cáo

Đây được xem là hình thức cơ bản của WiFi Marketing nhất hiện nay. Đặc điểm nhận dạng của hình thức này là ảnh đơn giản, đăng nhập cũng đơn giản. Tuy nhiên, điều khó khăn của hình thức này là quản lý Cloud khá phức tạp. Hình thức này cũng không dành cho người không có nền tảng IT.

Yêu cầu đăng nhập hoặc check in mạng xã hội

Với dạng Cloud dễ quản lý và dễ sử dụng, đây được xem là phương pháp phổ biến trên thị trường. Chỉ cần đăng nhập thông qua các tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook, bạn đã có thể sử dụng WiFi tại điểm dừng chân.

Ngoài ra còn có các hình thức khác bạn có thể tham khảo về WiFi Marketing. Cụ thể khi đăng nhập vào hệ thống WiFi, khách hàng cần phải thực hiện các yêu cầu như:

 • Truy cập website doanh nghiệp
 • Xem hết quảng cáo
 • Trải nghiệm ứng dụng hoặc download ứng dụng
 • Điền các trường thông tin cơ bản như: tên, số điện thoại, email…
 • Lướt màn hình, nhấp vào hình ảnh, nút để tương tác

Các hình thức quảng cáo WiFi Marketing khác

Ngoài ra, còn có các hình thức quảng cáo WiFi Marketing khác như:

 • Truy cập bằng clip
 • Truy cập bằng survey
 • Truy cập bằng voucher
 • Truy cập bằng OTP
 • Truy cập bằng account

Do có sự phong phú như vậy nên WiFi Marketing đã trở thành một hình thức làm Marketing được ưa chuộng tại Việt Nam.

WiFi Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả như thế nào?

Tại sao WiFi Marketing cần thiết đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, WiFi đóng vai trò như một kênh Marketing. Nó cho phép doanh nghiệp trao gửi thông điệp, quảng cáo và thu thập data một cách tiết kiệm. Dưới đây là những lý do khiến WiFi Marketing trở thành một công cụ không thể thiếu đối với doanh nghiệp. 

Tốc độ ổn định

WiFi Marketing cho phép chia đều và giới hạn băng thông của mỗi người dùng. Vì vậy, khi sử dụng hết thời gian cho phép người dùng có thể đăng nhập và sử dụng lại. Vì vậy mỗi một lần khách hàng quay lại sẽ là cơ hội giúp tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn so với trước kia.

WiFi Marketing giúp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đúng địa điểm, đối tượng

Ví dụ như các chiến dịch Marketing diện rộng của Highlands hoặc các hãng lớn khác. WiFi Marketing là một lựa chọn tốt. Ở sân bay, khách hàng có nhu cầu sử dụng Internet để truy cập và check-in điểm đến việc sử dụng WiFi truy cập là điều hiển nhiên. Thế nên các nhãn hàng có thể tận dụng cơ hội để tiếp thị đến khách hàng. Đồng thời tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu bằng các chiến lược truyền thông.

Những hiệu quả WiFi Marketing mang lại

WiFi Marketing và Các hình thức WiFi Marketing phổ biến

Sử dụng WiFi miễn phí để thu hút khách hàng mới

Quảng bá thương hiệu là một trong những cách làm marketing bền vững đối với mọi doanh nghiệp. Nhờ tính năng hỗ trợ like, share, check-in, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ…mỗi khi đăng nhập WiFi. Các tính năng này chính là điểm mấu chốt giúp thu về được thông tin khách hàng cũng như giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu. Chỉ cần khéo léo lồng ghép quảng cáo, doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tăng được Brand Love chỉ từ một lần nhìn thấy.

Chuyển hướng người dùng WiFi đến trang web hoặc quảng cáo tùy chỉnh

Để đạt được mục đích là tăng lượng user truy cập website của doanh nghiệp, WiFi Marketing chính là một ý tưởng hay.

Người dùng muốn truy cập WiFi miễn phí thì cần ấn Click vào nút truy cập Website hoặc đăng nhập để được kết nối. Sau đó khách hàng được kết nối với WiFi và chuyển đến với Website của doanh nghiệp đã được cài đặt sẵn trước đó.

Với hình thức này, WiFi Marketing sẽ giúp tác động tốt đến Website và tối ưu SEO hơn cho doanh nghiệp khi muốn được có vị trí xếp hạng cao trên tìm kiếm.

Theo dõi thời gian dừng chân của khách hàng, nhân khẩu học, quyết định mua hàng

Với WiFi Marketing, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được lượng data khách hàng truy cập. Để có được lượng data này bạn sẽ phải thiết kế form cho khách hàng điền các trường thông tin. Sau đó data sẽ gửi đến cho doanh nghiệp để hiểu hơn về chân dung khách hàng, sự quan tâm của khách hàng qua bảng khảo sát.

Thu thập dữ liệu khách hàng có giá trị

Trong thời đại công nghệ, việc có được data khách hàng chất lượng là điều cực kỳ quan trọng. Thế nên khi khách hàng sử dụng WiFi Marketing sẽ mang đến cho bạn nguồn data khách hàng dồi dào. Việc lọc ra lượng data để tiếp thị, truyền thông và quảng bá sẽ giúp nhãn hàng đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến gần hơn với khách hàng có nhu cầu.

Các lưu ý để sử dụng WiFi Marketing hiệu quả và thu hút người tiêu dùng

WiFi Marketing và Các hình thức WiFi Marketing phổ biến

Lựa chọn thiết bị Router và WiFi phù hợp

Khi ký hợp đồng với nhà mạng họ sẽ tặng cho bạn thiết bị Modem WiFi (đây là thiết bị 3 trong 1: Modem, Router và WiFi). Đây là thiết bị tặng kèm nên chỉ sử dụng được cho 10-20 người cùng lúc. Thế nên thiết bị sẽ không phù hợp với địa điểm rộng, nhiều người. Vì vậy bạn cần trang bị thêm thiết bị Router đủ mạnh và yêu cầu nhà mạng chuyển Modem được tặng sang chế độ Bridge. Việc của bạn là kết nối Router mới của mình vào Modem để kết nối với các bộ WiFi khác.

Cài đặt bố trí thiết bị WiFi hợp lý

Bố trí WiFi hợp lý giúp tốc độ WiFi chạy nhanh hơn. Đây là yếu tố kỹ thuật nên bạn cần có sự hỗ trợ từ các đơn vị có kinh nghiệm triển khai. Một số lưu ý khi lắp đặt WiFi:

 • Bố trí đủ thiết bị WiFi cho số người kết nối
 • Sử dụng WiFi phổ thông thì mỗi thiết bị nên để tên WiFi khác nhau
 • Nếu sử dụng thiết bị Wifi chuyên dụng có tính năng Roaming thì có thể sử dụng tên WiFi giống nhau trên tất cả các bộ phát.

Thiết kế đăng nhập WiFi Marketing phù hợp

Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có phương án đăng nhập phù hợp. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ để chọn ra đúng phương án tối ưu nhất. Bạn có thể lựa chọn các hình thức đăng nhập như:

 • Click login: bấm nút đăng nhập để truy cập Internet
 • Login với Facebook: cho phép thu thập profile khách hàng
 • Login WiFi bằng Youtube: xem hết video để được truy cập
 • Đăng nhập WiFi bằng số điện thoại: khi đăng nhập bạn sẽ nhận được mã gửi về thông qua SMS.

Nhân rộng điểm truy cập

WiFi Marketing và Các hình thức WiFi Marketing phổ biến

WiFi Marketing là sự kết hợp giữa Digital Marketing và quảng cáo cục bộ theo vị trí địa lý. Để nâng cao được hiệu quả, bạn nên nhân rộng điểm triển khai. Linh hoạt lựa chọn các điểm mà bạn thấy là tiềm năng để thu hút khách hàng truy cập từ đó có một lượng người dùng biết đến thương hiệu.

Kết hợp OOH (Out-of-home) với WiFi Marketing

Kết hợp sức mạnh truyền tải thương hiệu của OOH và WiFi Marketing để khuếch đại khả năng tiếp cận khách hàng. Điều này hiệu quả nhất khi kết hợp OOH với WiFi Marketing tại sân bay giúp tăng trải nghiệm người dùng và không bị đứt đoạn.

Kết hợp Remarketing trên mạng xã hội

WiFi Marketing và Các hình thức WiFi Marketing phổ biến

Khi thu về được tệp khách hàng từ WiFi Marketing các công ty có thể sử dụng chiến lược remarketing khách hàng cũ. Các nền tảng quảng cáo Facebook và Google đều cho phép tải dữ liệu là trường số điện thoại khách hàng để các công ty có thể tiếp thị lại hoặc thông qua pixel có trên Website.

Kết luận

Có thể thấy, các hình thức WiFi Marketing khá đa dạng nhưng lại vô cùng hiệu quả và tiết kiệm. Với WiFi Marketing, việc quảng bá thương hiệu sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Miễn là nội dung tiếp thị của bạn đủ hấp dẫn và thu hút. Chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng quên chia sẻ đến những ai đang cần nhé!

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống WiFi Marketing bạn có thể liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199