WiFi Marketing không những là hình thức tiếp thị, quảng bá các sản phẩm dịch vụ thông qua việc kết nối WiFi. Đồng thời WiFi Marketing cũng thu thập thông tin khách hàng qua hệ thống WiFi miễn phí. Vậy, liệu WiFi Marketing có giúp tăng doanh thu, tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp hay không? Hãy cùng FPT tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Thực trạng sử dụng mạng hiện nay 

Trong thời đại 4.0 hay còn gọi là thời đại của công nghệ số như ngày nay, mạng Internet dần dần đã trở thành một công cụ bất ly thân cho tất cả mọi người trong mọi lĩnh vực ngành nghề đặc thù. Việc truy cập Internet thường xuyên đã trở thành một thói quen. Chính vì thế mà Internet còn được xem như “người bạn tâm giao” đối với người dùng. 

WiFi Marketing có giúp tăng doanh thu, tăng lượng khách hàng trung thành không?

WiFi mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp thì đây lại là một trong những phương pháp để tiếp cận khách hàng. Điều họ muốn là triển khai một mạng WiFi công cộng dành cho rất nhiều người. Thông qua việc sử dụng WiFi miễn phí, doanh nghiệp có thể thu về những lợi ích rất lớn như thông tin khách hàng, quảng bá sản phẩm, khuyến mãi… và rất nhiều những hiệu quả khác. 

WiFi Marketing ra đời như một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Với WiFi Marketing, doanh nghiệp có thể cung cấp hệ thống WiFi hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Song song đó, doanh nghiệp còn có thể thực hiện tiếp thị, quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Ngoài ra, việc quản lý cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Những lợi ích khi sử dụng WiFi Marketing trong doanh nghiệp

WiFi Marketing có giúp tăng doanh thu, tăng lượng khách hàng trung thành không?

Dễ dàng truy cập WiFi miễn phí không giới hạn

Với WiFi Marketing, giờ đây mọi người có thể sử dụng WiFi miễn phí và vô cùng tiện lợi. Khách hàng chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản trên smartphone, Laptop, iPad… của họ là đã có thể kết nối WiFi miễn phí. Nhân viên cửa hàng sẽ không phải nhắc đi nhắc lại mật khẩu cho từng khách hàng nữa. Có thể nói đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất của WiFi Marketing.

Khả năng bắt nhịp với quảng cáo tốt

WiFi Marketing cho phép người dùng thấy được những dịch vụ của doanh nghiệp ngay trên màn hình các thiết bị điện tử. Điển hình là những quảng cáo banner, website,… Với WiFi Marketing, việc tiếp cận với các đối tác và khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

Tạo sự hài lòng cho khách hàng

Các doanh nghiệp nhờ vào WiFi Marketing mà nhận được rất nhiều sự tin tưởng, những đánh giá tích cực. Không chỉ có vậy, mà người sử dụng còn có thể góp ý để doanh nghiệp có thể phát triển dịch vụ chất lượng, lâu bền hơn. 

Tăng độ nhận diện của thương hiệu

Các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Đồng thời giới thiệu cho họ về sản phẩm của mình. Thông tin về thương hiệu cũng như sản phẩm dịch vụ sẽ dễ dàng đến với khách hàng.

Dễ dàng gửi email, tin nhắn văn bản tự động cho khách hàng

Việc thiết lập tin nhắn tự động sẽ dễ dàng hơn khi doanh nghiệp có thể thu thập được email, số điện thoại của khách hàng thông qua WiFi Marketing. Qua đó, doanh nghiệp có thể tạo mối quan hệ và giữ chân khách hàng thông qua các chương trình marketing trực tiếp, ví dụ như gửi email, tin nhắn, telesales,…

Thu thập dữ liệu khách hàng cho mục đích tiếp thị

Bạn có thể thu thập được một kho dữ liệu khổng lồ từ khách hàng. Qua những phân tích sẽ giúp bạn phác họa nên chân dung khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó quyết định những hình thức và thông điệp tiếp thị phù hợp nhất. 

Kinh doanh bằng mô hình WiFi Marketing

Nhiều doanh nghiệp hoàn toàn có thể lắp đặt hệ thống và cho thuê quảng cáo. Mô hình này hoàn toàn có thể vừa giúp tăng doanh thu với chi phí đầu tư thấp. Lại vừa có thể tăng thêm được kênh Marketing hiệu quả.

 

WiFi Marketing có giúp tăng doanh thu, tặng lượng khách hàng trung thành không?

WiFi Marketing có giúp tăng doanh thu, tăng lượng khách hàng trung thành không?

Trích theo thông số của chuỗi shop Hot & Cold công bố, sau khi áp dụng WiFi Marketing chỉ vỏn vẹn sau 2 ngày thì số lượng khách hàng tiếp cận quảng cáo đạt tới 80.192. Lượt like fanpage tăng thêm 2610, tỷ lệ tương tác là 14,7%. Điều này cho thấy WiFi Marketing cho phép các chuỗi cửa hàng tiếp cận được nhiều người dùng trong thời gian rất ngắn, đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch tiếp thị.   

Đặc điểm giới hạn phạm vi truyền tải thông tin mặc dù có thể coi là bất lợi nhưng nếu biết cách tận dụng vẫn có thể mang về lợi ích nhất định. Tỷ lệ mà khách hàng quay lại cũng sẽ cao hơn. Số lượng khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn thông qua WiFi Marketing cũng dần dần phát triển và phủ rộng đến nhiều đối tượng. 

Những đơn vị WiFi Marketing sẽ cũng cấp báo cáo thống kê cho bạn có bao nhiêu lượt truy cập theo từng ngày, từng tháng, tỷ lệ tương tác hay người tiêu dùng thường sử dụng thiết bị như thế nào để truy cập vào WiFi. Điều này để đánh giá xem kết quả của chiến dịch tiếp thị đạt đến đâu? Những kết quả có được sẽ là cơ sở để bạn cải thiện kế hoạch quảng bá của mình sao cho hiệu quả hơn. 

Kết luận

Có thể thấy WiFi Marketing mặc dù là phương pháp tiếp thị khá mới mẻ nhưng tiềm năng. WiFi Marketing rất đáng để các doanh nghiệp, cửa hàng áp dụng khi nó đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi muốn đổi mới cách tiếp cận khách hàng trong tương lai.

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống WiFi Marketing. Mọi người có thể liên hệ FPT nhé!

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199