WiFi Marketing là một trong những cách tiếp thị đến người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nói đến WiFi Marketing là nói đến sự tiện lợi khi sử dụng và thu hút nhiều người truy cập. Hiệu quả của WiFi Marketing là không thể phủ nhận đối với các cơ sở kinh doanh. Và đâu là những ưu điểm và nhược điểm của WiFi Marketing đối với doanh nghiệp? Hãy tham khảo bài viết này để có cái nhìn chính xác về WiFi Marketing bạn nhé.

Ưu và nhược điểm của WiFi Marketing đối với doanh nghiệp

WiFi Marketing là gì?

WiFi Marketing còn biết đến với tên gọi khác là tiếp thị WiFi. Đây là cách đơn giản để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua mạng lưới sóng WiFi. Với WiFi Marketing, khách hàng của doanh nghiệp sẽ truy cập WiFi miễn phí không cần đăng nhập hoặc cung cấp sẵn mật khẩu (đôi khi có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định). Ngoài ra, WiFi Marketing còn giúp doanh nghiệp thu thập được một lượng data của khách hàng tiềm năng để remarketing và khai thác cho các chiến dịch sau này.

WiFi Marketing hoạt động như thế nào?

Ưu và nhược điểm của WiFi Marketing đối với doanh nghiệp

WiFi Marketing nhắm tới các khách hàng tiềm năng bằng cách yêu cầu khách hàng thực hiện một số thao tác đăng nhập như nhập email và các thông tin nhân khẩu học để có thể truy cập mạng WiFi. Trong quá trình truy cập WiFi, khách hàng sẽ nhìn thấy các chương trình marketing của doanh nghiệp như quảng cáo, các mã ưu đãi, sản phẩm mới…

Bạn có thể gửi thông tin cho khách hàng của mình thông qua nhiều cách khác nhau. Các chương trình khuyến mãi cũng được lồng ghép vào để thu hút khách hàng truy cập. WiFi Marketing sẽ giúp bạn thu thập data khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tổng hợp dữ liệu để phác họa được chân dung khách hàng mục tiêu. Từ đó có thể triển khai các chương trình Marketing phù hợp và hiệu quả hơn.

Các mô hình WiFi Marketing phổ biến

Ưu và nhược điểm của WiFi Marketing đối với doanh nghiệp

WiFi Marketing cho sự kiện

Đây là mô hình được sử dụng cho các sự kiện lớn với quy mô nhiều người tham dự. Sử dụng WiFi Marketing như một hình thức nhằm quảng bá rộng rãi đến cho người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Điển hình cho chiến dịch này là cuộc thi âm nhạc vũ đạo Be U+ With Honda do Honda Việt Nam phối hợp với iChip thực hiện. Bằng việc sử dụng WiFi Marketing trong suốt sự kiện chương trình, Honda đã thu về được một lượng lớn thông tin của khách hàng. Đồng thời thu về hàng trăm nghìn tương tác trên Facebook.

Ưu điểm của việc triển khai Marketing cho sự kiện là nó có thể mang lại hiệu quả trong quảng bá sản phẩm một cách nhanh chóng và rộng rãi. Tuy nhiên, việc triển khai cũng tồn tại nhược điểm là việc triển khai khá phức tạp cũng như tốn kém.

WiFi Marketing tại các điểm đơn lẻ

Với mô hình WiFi Marketing này sẽ phù hợp với các quán cà phê, nhà hàng,…. Mô hình WiFi Marketing này có thể giúp khách hàng dễ dàng nhận được những thông báo về chương trình khuyến mãi, các quảng cáo ngay trên điện thoại. laptop

Điển hình cho mô hình này là WiFi Marketing tại mỗi điểm bán của Highland Coffee. Khi truy cập vào WiFi, khách hàng sẽ thấy được quảng cáo sản phẩm, chương trình khuyến mãi…của quán cà phê. Khi ấy khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn mã khuyến mãi phù hợp hoặc tham gia các chương trình Marketing khác của quán.

WiFi theo chuỗi

Mô hình WiFi Marketing đặc biệt phù hợp với những chuỗi nhà hàng, điểm giao dịch… Các nhà hàng và doanh nghiệp sẽ triển khai WiFi Marketing. Từ đó tăng trải nghiệm khách hàng đồng thời có thể giúp ích cho việc quảng bá thương hiệu. Đây cũng là cách làm khá hay được nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đang dần áp dụng để tiếp cận khách hàng.

Ưu điểm của WiFi Marketing đối với doanh nghiệp

Ưu và nhược điểm của WiFi Marketing đối với doanh nghiệp

Hiệu quả quảng cáo cao và tiết kiệm chi phí

Theo thống kê từ Cisco, có đến 98% người tiêu dùng muốn sử dụng WiFi miễn phí tại cửa hàng và 60% người dùng chọn cửa hàng có WiFi miễn phí. Việc sử dụng WiFi miễn phí phục vụ nhu cầu Internet tại các hàng quán của người Việt đang ngày càng tăng cao. Cho nên doanh nghiệp có thể thông qua hình thức WiFi Marketing để vừa cung cấp vừa để đưa sản phẩm hay dịch vụ đến gần khách hàng hơn.

Giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tăng doanh số

Với WiFi Marketing, việc khách hàng ở lại cửa hàng lâu hơn là một điểm cần lưu ý khi kinh doanh. Khi ở lại lâu hơn đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng hoặc mua sắm sẽ tăng cao. Cho nên doanh nghiệp càng giữ chân khách hàng lâu hơn họ sẽ mua sắm nhiều hơn. Đây cũng được tính vào một trải nghiệm mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng của mình.

Hỗ trợ xây dựng dữ liệu khách hàng

Khi sở hữu một lượng lớn dữ liệu thông qua WiFi Marketing, các doanh nghiệp có thể tận dụng dữ liệu này để khai thác tối đa. Nhiều công ty đã sử dụng những tệp khách hàng để lại số điện thoại, email để có thể telesales, tiếp thị và remarketing sản phẩm/dịch vụ đến họ trên các nền tảng Google, Facebook. Trong thời đại 4.0 thì dữ liệu khách hàng chính là “mỏ vàng” đáng quý. Vì thế, WiFi Marketing là một trong những công cụ giúp bạn có được nhiều dữ liệu hơn mong đợi.

Nhược điểm WiFi Marketing đối với doanh nghiệp

Ngoài những ưu điểm nêu trên thì WiFi Marketing cũng tồn tại một vài nhược điểm mà doanh nghiệp cần phải lưu ý trước khi sử dụng.

Đối với quảng cáo WiFi Marketing cho địa điểm độc lập, doanh nghiệp sẽ lắp thiết bị WiFi Marketing vào giữa bộ định tuyến và hệ thống WiFi có sẵn. Các thông tin quảng cáo sẽ được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị. Tuy nhiên hình thức này chỉ có thể sử dụng duy nhất một địa điểm.

Đối với quảng cáo WiFi Marketing cho nhiều địa điểm, toàn bộ thông tin quảng cáo sẽ được điều chỉnh trên một trang web liên kết với thiết bị WiFi Marketing từ đó kết nối với hệ thống WiFi của nhiều địa điểm. Thế nhưng hình thức này thường phức tạp và tốn kém thời gian, chi phí lắp đặt.

Một lưu ý trong triển khai WiFi Marketing là không nên quá lạm dụng nó. Việc bạn cố ý chèn quá nhiều thông tin quảng cáo hay yêu cầu những khảo sát phức tạp sẽ khiến khách hàng cảm thấy rất khó chịu. Điều này cũng sẽ khiến chất lượng dịch vụ của cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra hình thức WiFi Marketing phù hợp nhất nhé.

Kết luận

Qua nội dung về ưu điểm và nhược điểm của WiFi Marketing, hi vọng bạn đã có cái nhìn đúng về hình thức này. Không thể phủ nhận sự tiện lợi của WiFi Marketing trong việc truyền thông và tiếp thị. Cho nên những kiến thức trên sẽ giúp bạn chọn lựa và ra quyết định đúng khi sử dụng WiFi Marketing.

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống WiFi Marketing hãy liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199