Ubiquiti cho biết vừa qua đã phát hiện một trường hợp ứng dụng thêm cho Chrome đã giả mạo làm phần mềm Ubiquiti Device Discovery Tool của hãng xuất hiện trên Chrome Web Store. Ubiquiti cho biết hiện ứng dụng giả này đã được Google gỡ bỏ và do có một số điều chỉnh từ phía Google mà ứng dụng của hãng sẽ không xuất hiện khi người dùng tìm kiếm trên Chrome Web Store.

Phần mềm mở rộng giả tạo hoạt động với phương thức thay thế kết quả tìm kiếm trên Google và tạo một yêu cầu CORS tới một tên miền độc hại. Trước khi bị gỡ bỏ, đã có tới 2000 lượt cài đặt phần mềm giả tạo này.

Ubiquiti cho biết hiện hãng đang làm việc với Google để ngăn chặn các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai. Ngoài ra hãng cung khuyến cáo rằng mọi người nên gỡ bỏ phần mềm mở rộng trên chrome này nếu không chắc chắn về tính xác thực của nó và cài đặt lại để đảm bảo tính an toàn.

Bạn đọc có thể tìm thấy ứng dụng mở rộng cho Chrome Ubiquiti Device Discovery Tool chính thức của hãng tại mục Download trên trang chủ của hãng trong phần Utilities. Hoặc thông qua địa chỉ trực tiếp chính thức trên Chrome Web Store.

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199