Có bao giờ bạn tự hỏi: tại sao WiFi ở văn phòng làm việc, quán cafe mình hay chơi game… mạnh hơn so với WiFi tại nhà không? Mặc dù, bạn đã trả tiền cho nhà mạng nhiều hơn để tăng dung lượng, tăng băng thông nhưng WiFi cũng chẳng mạnh hơn được chút nào. Hở chút là giật, lag, thậm chí giờ cao điểm thường chẳng xem được phim.

Vấn đề đôi khi không hẳn đến từ nhà mạng hay bé “shark tutu tutu” chuyên gia cắn cáp, mà có thể đến từ thiết bị WiFi của gia đình bạn.

Nhà mạng cho gì thì mình xài nấy. Đó là những cục modem tích hợp cả tính năng phát WiFi và tính năng của một router. Gia đình chỉ giới hạn tầm 2-3 người sử dụng 3-4 thiết bị kết nối thì modem nhà mạng đáp ứng được vai trò của mình. Tuy nhiên, gia đình bạn sử dụng số lượng thiết bị để kết nối WiFi từ 10 trở lên như điện thoại, laptop, smart tivi, camera… thì modem sẽ không thể đáp ứng nổi.

Vậy thì phải làm gì để cải thiện WiFi tại nhà đây?

Câu trả lời là đổi cục modem thành thiết bị phát WiFi chuyên dụng. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt, giống như đang chạy trên chiếc xe 50 phân khối mà đột ngột chuyển sang chạy xe SH 300i. Nhanh một cách bất ngờ và độ trễ nải cũng ở mức thấp nhất có thể.

Ứng cử viên sáng giá hiện tại mà bài viết sẽ nhắc đến là em Aruba Instant On AP25 với vẻ ngoài siêu nuột nà và trắng trẻo. Chốt lại là ngon nhưng ngon như thế nào? Anh em cùng nhau tìm hiểu các tính năng của thiết bị này nhé!

Vừa qua, Aruba Network cho ra mắt thiết bị phát WiFi Aruba Instant On AP25 với chuẩn WiFi 6 mới nhất hiện nay. Đây là dòng Access Point được Aruba ưu ái sử dụng phần cứng từ thiết bị WiFi dành cho Enterprise là IAP 515 với hiệu suất vượt trội, hơn hẳn các dòng Instant On trước đó.

Giải pháp WiFi tốc độ cao, hỗ trợ đến 100+ user kết nối cùng lúc

Aruba Instant On AP25 có tốc độ truyền dữ liệu cực cao với tốc độ tối đa 5,3 Gbps. Bên cạnh đó, cổng kết nối Ethernet được thiết kế với tốc độ lên đến 2,5 Gigabit giúp truyền dữ liệu các gói tin cao hơn 1.5 lần so với các cổng Ethernet AP thông thường.

Trải nghiệm WiFi tại nhà siêu mạnh với Aruba Instant On AP25

Aruba AP25 cho phép kết nối đồng thời lên đến 100+ user. Đây là dòng Aruba Instant On hỗ trợ nhiều kết nối cùng lúc cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, AP25 còn được tích hợp hiệu suất MU-MIMO 4×4:4 với nhiều anten thu phát tín hiệu, giúp các thiết bị có thể giao tiếp với AP cùng lúc và làm giảm độ trễ đáng kể cho các thiết bị kết nối.

Chuẩn WiFi 6 Ultra-fast 802.11ax, băng tần 160MHZ

Aruba AP25 được thiết kế theo chuẩn WiFi 6 Ultra-fast 802.11ax, chuẩn WiFi mới nhất hiện nay với tốc độ kết nối cực nhanh, độ nhiễu cực thấp. Tuy nhiên, chỉ có các thiết bị hỗ trợ WiFi 6 như iPhone 11 trở lên và Samsung S10 trở lên… mới có thể trải nghiệm những thay đổi lớn của chuẩn WiFi này.

Trải nghiệm WiFi tại nhà siêu mạnh với Aruba Instant On AP25

WiFi 6 trên AP25 còn hỗ trợ dải tần lên đến 160 MHz mà thế hệ WiFi 5 không làm được, dải băng tần này sẽ giảm độ trễ và tăng tốc độ giao tiếp giữa các AP với thiết bị của người dùng, đặc biệt là khi stream hoặc chơi các game nặng.

Tích hợp Smart Mesh, Bluetooth thông minh

Tính năng Smart Mesh trên Aruba Instant On AP25 hỗ trợ mở rộng vùng phủ sóng cho những địa điểm khó đi dây hoặc thậm chí không thể đi dây LAN. Ngoài ra, các AP25 có thể giao tiếp và nhận diện nhau thông qua Bluetooth. Chúng có thể phát hiện nhau và tự động chuyển hướng thiết bị đến AP nào có tốc độ ổn định hơn để đảm bảo thiết bị khách nhận được tín hiệu WiFi tốt nhất.

Dễ dàng thiết lập và quản lý tập trung trên ứng dụng Web hoặc điện thoại di động – Cloud Controller hoàn toàn miễn phí

Dòng Aruba Instant On tập trung vào đối tượng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Với tiêu chí lấy sự đơn giản đặt lên hàng đầu, Aruba Instant On dễ dàng nhận được sự chào đón của thị trường, nhất là các doanh nghiệp hạn chế về mặt nhân sự IT.

Khi sử dụng giải pháp Instant On, khách hàng có thể tự mình cài đặt và quản lý mà không nhất thiết phải cần đến nhân viên IT. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản quản lý và sử dụng app Aruba Instant On trên điện thoại hoặc truy cập vào cổng https://portal.arubainstanton.com để quản lý toàn bộ hệ thống Instant On của mình.

Điều đáng chú ý là Cloud Controller hoàn toàn miễn phí, giúp doanh nghiệp tối ưu thêm phần chi phí phát sinh.

Bạn có thể tham khảo review chi tiết về sản phẩm Aruba Instant On AP25 qua Video sau:

Lời kết công tâm cho em Aruba Instant On AP25

Để em này lắp đặt tại gia đình thì có vẻ hơi phí, phí về mặt sử dụng tính năng lẫn giá cả. Tuy nhiên, để biến không gian nhà ở thành nơi làm việc chuyên nghiệp, trải nghiệm các tính năng mạnh mẽ từ thiết bị phát WiFi chuyên dụng thì việc đầu tư lâu dài một em như vậy là không phí. Đặc biệt, những thiết bị đến từ hãng lớn, có uy tín trên thị trường thì tuổi thọ sử dụng cũng kéo dài từ 3-5 năm, thậm chí xài kỹ thì lên đến 10 năm là chuyện bình thường.

Thường thì Aruba Instant On AP25 sẽ được lắp đặt cho các doanh nghiệp như văn phòng, quán cafe, chuỗi nhà hàng, khách sạn… sẽ phát huy tối đa các tính năng của thiết bị và nhất là cấu trúc mạng tập trung (centralized WLAN) chỉ xuất hiện ở giải pháp mạng dành cho doanh nghiệp.

Như những thông tin được đề cập bên trên, ta có thể thấy Aruba AP25 phù hợp cho doanh nghiệp hơn là ở nhà. Tuy nhiên, nhà có điều kiện thì cũng nên thử để công việc họp hành qua video call, chơi game… được mượt mà và mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, FPT Telecom là đơn vị phân phối chính hãng của thương hiệu Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam. Do đó khi mua hàng tại FPT, khách hàng sẽ nhận được chính sách hỗ trợ hấp dẫn gồm: bảo hành 24 tháng, miễn phí Cloud Controller và được hỗ trợ trực tuyến trong suốt thời gian bảo hành.