Nếu bạn muốn chuyển nhạc từ Youtube sang định dạng MP3 thì hãy cài đặt các ứng dụng chuyển đổi. Từ đây, bạn có thể nghe các bản nhạc yêu thích ngoại tuyến trên thiết bị Android như Pixel hoặc iPhone hoặc laptop của mình. Có thể thấy hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi video YouTube sang MP3, ví dụ như Any Video Converter Free. Điểm mạnh của ứng dụng là có thể chuyển đổi sang MP3 cũng như nhiều định dạng khác nhau, và tất cả đều không tốn tiền.

Top 5 ứng dụng chuyển đổi YouTube sang MP3 miễn phí tốt nhất 2022

Lưu ý rằng nội dung tải xuống trái phép là vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube và chỉ được sử dụng khi được pháp luật cho phép hoặc người dùng được chủ bản quyền cho phép làm như vậy. 

Tuy nhiên, bài viết này sẽ đưa ra Top 5 ứng dụng chuyển nhạc YouTube sang MP3 miễn phí tốt nhất 2022 cùng sự phân tích những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Qua đó, bạn sẽ biết cách tải nhạc xuống từ YouTube cho smartphone, laptop của mình và thỏa thích nghe nhạc ở bất kỳ nơi nào.

Any Video Converter Free

Top 5 ứng dụng chuyển đổi YouTube sang MP3 miễn phí tốt nhất 2022

 • Hệ điều hành: Windows
 • Ưu điểm: Nhiều tùy chọn định dạng tuyệt vời, nhiều bộ lọc và hiệu ứng bổ sung, dễ dàng cấu hình cho các thiết bị khác nhau
 • Khuyết điểm: Cần phần mềm bổ sung đi kèm

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyển đổi nhạc YouTube sang MP3 nhanh chóng, linh hoạt thì đây là công cụ dành cho bạn. Tất nhiên, tính năng chính của ứng dụng là để tải video xuống từ YouTube và lưu chúng dưới dạng MP3. 

Tuy nhiên, chuyển đổi YouTube sang MP3 không phải là tính năng duy nhất trong chương trình lập trình của nó. Một điểm mạnh khác chính là thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần dán URL của video YouTube và đợi quá trình tải xuống hoàn tất. Sau đó, bạn có thể chọn MP3 làm định dạng đầu ra và nhấn nút Convert Now (Chuyển đổi ngay).

4K YouTube to MP3

 • Hệ điều hành: Windows
 • Ưu điểm: Không cần phần mềm đi kèm bổ sung, nhiều tùy chọn định dạng âm thanh, Sử dụng đơn giản và hỗ trợ nhiều trang video phổ biến.

4K YouTube to MP3 được dành riêng để tách âm thanh khỏi video Youtube. Ứng dụng cũng cho phép bạn lưu nhạc phim từ các video ở định dạng OGG và M4A và bạn có thể lựa chọn từ các tốc độ bit khác nhau để cân bằng tốc độ và chất lượng phù hợp nhất theo mong muốn.

Đặc biệt, ứng dụng không chỉ hỗ trợ YouTube mà bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu âm thanh từ các video được lưu trữ trên Vimeo, Flickr, Facebook, SoundCloud và những trang video phổ biến. Cách thức sử dụng thì cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần sao chép địa chỉ từ trình duyệt web và nhấp vào nút Paste URL màu xanh lục để bắt đầu.

Cuối cùng, 4K YouTube to MP3 không đi kèm với phần mềm bổ sung. Việc nâng cấp lên phiên bản cao cấp với khoản phí một lần sẽ cho phép bạn tải xuống toàn bộ danh sách phát. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí này vẫn hoàn hảo để sử dụng hàng ngày.

4K Video Downloader

Top 5 ứng dụng chuyển đổi YouTube sang MP3 miễn phí tốt nhất 2022

 • Hệ điều hành: Windows
 • Ưu điểm: Không có quảng cáo hoặc phần mềm đi kèm, có thể tải xuống danh sách phát
 • Khuyết điểm: Chỉ có sẵn cho Windows, danh sách phát dài yêu cầu giấy phép.

4K Video Downloader có cách thức hoạt động tương tự như các ứng dụng liên quan. Tuy nhiên, ứng dụng này chủ yếu để tải xuống toàn bộ video, nên có một vài bước bổ sung liên quan. Đầu tiên, bạn sao chép URL của video từ trình duyệt web (hỗ trợ YouTube, Vimeo, Facebook, Flickr và DailyMotion), sau đó nhấp vào ‘Paste URL’. Chọn ‘Extract audio’ (Trích xuất âm thanh) và chọn MP3, OGG hoặc M4A, sau đó nhấp vào ‘Extract’ (Trích xuất). Cuối cùng, âm thanh sẽ được chuyển đổi nhanh chóng và lưu vào đích theo đường dẫn bạn đã chọn.

Phiên bản miễn phí của 4K Video Downloader cho phép bạn tải xuống tối đa 24 video trong danh sách phát, đặc biệt hữu ích để tiết kiệm thời gian khi cần lấy một số bài hát của một nghệ sĩ cụ thể. Bạn có thể tải xuống và chuyển đổi danh sách nhạc dài hơn sang định dạng MP3 nếu mua key bản quyền. Thế nhưng các tính năng miễn phí của phần mềm vẫn rất ấn tượng.

Free YouTube to MP3 Converter

Top 5 ứng dụng chuyển đổi YouTube sang MP3 miễn phí tốt nhất 2022

 • Hệ điều hành: Windows, macOS
 • Ưu điểm: Rất đơn giản để sử dụng, giao diện được thiết kế tốt, có thể hợp nhất video.

Free YouTube to MP3 Converter thực hiện chính xác việc chuyển đổi video từ YouTube sang định dạng MP3 một cách hoàn toàn an toàn và nhanh chóng. Sau khi cài đặt, bạn sẽ được sử dụng ngay mà không cần phải loay hoay với các tùy chọn phức tạp. Ứng dụng có trình giao diện & menu trực quan nên bạn dễ dàng chọn chất lượng và định dạng muốn lưu tệp âm thanh của mình. Cuối cùng, bạn dán URL và nhấp vào Tải xuống, sau đó các tập tin được lưu và chuyển đổi trong một lần.

Ưu điểm của ứng dụng là cách sử dụng đơn giản, giao diện trực quan và không có gì khó hiểu. Do đó, ứng dụng phù hợp với những ai không giỏi về công nghệ, hoặc muốn trải nghiệm đơn giản nhất có thể.

ClipGrab

 • Hệ điều hành: Windows
 • Ưu điểm: Tải xuống bằng một cú nhấp chuột, tính năng Tìm kiếm video tích hợp, Hỗ trợ nhiều trang video
 • Khuyết điểm: cần phần mềm bổ sung đi kèm.

ClipGrab làm cho việc chuyển đổi từ YouTube sang MP3 trở nên đơn giản và dễ dàng. Ứng dụng cũng hỗ trợ cài đặt gói trình duyệt Opera, và bạn có thể dễ dàng bỏ qua nếu không thích.

Giao diện đơn giản tuyệt vời mang đến cho bạn một trải nghiệm tải dễ dàng ngay từ đầu. Sao chép URL YouTube vào khay nhớ tạm, ClipGrab sẽ bắt đầu hoạt động, và cung cấp tải xuống video cần thiết ngay cho bạn.

Cần cân nhắc gì khi chọn ứng dụng chuyển đổi nhạc YouTube sang MP3 tốt nhất?

Top 5 ứng dụng chuyển đổi YouTube sang MP3 miễn phí tốt nhất 2022

Khi bạn đang tìm kiếm một trình chuyển đổi nhạc YouTube sang MP3, một trong những điều đầu tiên cần xem xét là số lượng video bạn muốn chuyển đổi. Nếu bạn chỉ làm điều đó một hoặc hai lần, vậy thì bạn nên ưu tiên sử dụng công cụ trực tuyến. Nhưng nếu bạn cần thêm vài sự tùy chọn hoặc bất kỳ điều gì khác, bạn nên tải xuống một ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn.

Phần mềm máy tính để bàn cũng sẽ nhanh hơn vì dữ liệu không cần phải được xử lý trên máy chủ từ xa. Đồng thời một số ứng dụng cũng có khả năng chuyển đổi nhiều video YouTube sang định dạng MP3 cùng một lúc.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách chuyển đổi Video Youtube sang định dạng MP3. Tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận vì chuyển đổi nhạc YouTube sang MP3 rất phổ biến thế nên bạn có thể dễ dàng gặp phải phần mềm độc hại khi đang tìm kiếm. Cuối cùng, hãy xem qua gợi ý Top 5 ứng dụng chuyển nhạc YouTube sang MP3 miễn phí tốt nhất 2022 để có lựa chọn phù hợp & an toàn nhất nhé!

FPT – Thiết Bị Mạng

Nguồn: techradar.com