Khi mà WiFi đã trở thành thứ phổ biến và không thể thiếu trong thời đại kết nối 4.0 thì các thiết bị phát WiFi chuyên dụng ngày càng được quan tâm hơn, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp lớn hoặc quán cafe rộng. Hãy cùng xem qua bài viết bên dưới để biết WiFi chuyên dụng là gì và top 3 hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng mà bạn nên mua.

Thế nào là WiFi chuyên dụng, chịu tải cao?

Top 3 hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng mà bạn nên mua

Ngày nay, nhu cầu kết nối WiFi để sử dụng mạng internet là cực kì phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do đó, việc sử dụng một thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao là cực kì cần thiết nhằm đảm bảo khả năng kết nối ổn định.

Thực tế, WiFi chuyên dụng, chịu tải cao là một loại thiết bị công nghệ có khả năng thu phát sóng Wi-Fi chuẩn 802.11 a/b/g/n/ac với tần số phát 2.4GHz & 5GHz. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là khả năng “chạy” ổn định, chịu tải cao với số lượng lớn truy cập cùng lúc, khả năng thu phát sóng tốt ở môi trường rộng. Do đó, loại này thì được sử dụng chủ yếu cho các môi trường công cộng như văn phòng, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện hay tiệm net…

Theo thời gian, các loại WiFi chuyên dụng ngày càng được nâng cấp và cải tiến về nhiều mặt như khả năng kết nối, số lượng kết nối. Điều này không chỉ giúp cho sản phẩm đạt sự tối ưu về tính năng lẫn thiết kế, mà còn giúp đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu về học tập, làm việc hay giải trí của chúng ta.

Tại sao nên sử dụng WiFi chuyên dụng, chịu tải cao?

Top 3 hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng mà bạn nên mua

Thông qua khái niệm ở trên thì chúng ta đã biết rằng WiFi chuyên dụng, chịu tải cao có nhiều điểm tích cực so với Router WiFi và modem WiFi thông thường. Tuy nhiên, tại sao nên sử dụng WiFi chuyên dụng, chịu tải cao và liệu các thiết bị này có cần thiết hay không?

Sự lựa chọn của bạn thì tùy thuộc vào môi trường sử dụng và cả mục đích sử dụng. Nếu bạn là chủ một resort rộng lớn và muốn “phủ” WiFi mọi nơi, thì tất nhiên là bạn nên sử dụng WiFi chuyên dụng. Hãy cùng điểm qua các điểm mạnh của WiFi chuyên dụng bên dưới nhé!

 • Sóng WiFi “mạnh” hơn và có thể xuyên nhiều vật cản như tường. Tất nhiên, cự ly phát sóng cũng sẽ xa hơn so với các loại WiFi “truyền thống”.
 • Khả năng chịu tải cao. WiFi chuyên dụng cho phép số lượng lớn người dùng truy cập cùng lúc, nhưng tín hiệu mạng vẫn ổn định “mượt mà”.
 • WiFi chuyên dụng cũng hỗ trợ quản lý mạng cho doanh nghiệp một cách hiệu quả, nhanh chóng và độ bảo mật cao.
 • Nhiều nhà sản xuất tập trung phát triển WiFi chuyên dụng. Thế nên sản phẩm có nhiều mẫu mã đẹp mắt, kích thước đa dạng nên giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • WiFi chuyên dụng thường được cải tiến nên thời gian sử dụng lâu, độ bền cao, hạn chế tình trạng lag.
 • Cuối cùng, WiFi chuyên dụn phù hợp cho các nhu cầu từ cá nhân như học tập đến công cộng như làm việc công ty, giải trí, tiệm net.

Top 3 Hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng

Nếu bạn đang cần tìm sản phẩm WiFi chuyên dụng, chịu tải cao nhưng không có nhiều kinh nghiệm, thì hãy xem qua gợi ý Top 3 Hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng bên dưới nhé!

Hãng Cisco

Hãng Cisco là một trong những hãng chuyên sản xuất thiết bị WiFi chuyên dụng nổi tiếng hàng đầu thế giới. Do đó, sự lựa chọn hãng này thì phù hợp cho các mô hình như siêu thị, nhà máy, trường học, và cả văn phòng.

Hầu hết các sản phẩm của Hãng Cisco có hiệu năng cung cấp tương ứng với mức chi phí đầu tư hạ tầng WiFi chuẩn 802.11n. Theo ghi nhận, thì thiết bị WiFi của Hãng Cisco có đủ khả năng cung cấp môi trường WiFi tốc độ cao hơn 6 lần so với các chuẩn 802.11a/b/g truyền thống.

Các mẫu phổ biến của thương hiệu gồm Switch Cisco, Router Cisco, Firewall Cisco,…

Top 3 hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng mà bạn nên mua

Hãng Aruba

Nếu bạn đang cần WiFi chuyên dụng với mức giá hợp lý thì hãng Aruba là gợi ý tuyệt vời khác mà bạn không nên bỏ qua. Hãng Aruba là thương hiệu WiFi chuyên dụng nổi tiếng thế giới, và trực thuộc tập đoàn HP Enterprise (Hoa Kỳ).

Các ưu điểm phổ biến của WiFi chuyên dụng hãng Aruba là: 

 • Tốc độ và độ ổn định như mạng dây và không cần khởi động lại trong suốt quá trình hoạt động
 • Hỗ trợ Roaming một cách mượt mà 
 • Độ bảo mật cao vào top hàng đầu thế giới và thậm chí được các văn phòng lớn ở Việt Nam như Microsoft, Facebook, Google tin chọn.

Top 3 hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng mà bạn nên mua

Hãng Ubiquiti

Dù không phải là sự lựa chọn quá nổi bật, những WiFi chuyên dụng của hãng Ubiquiti, đặc biệt là các thiết bị WiFi UniFi cũng là gợi ý tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc. Ubiquiti là một thương hiệu chuyên sản xuất WiFi đến từ Mỹ và có trụ sở tại San Jose, CA.

Các ưu điểm của các sản phẩm thuộc Ubiquiti là: 

 • Hỗ trợ quản lý Guest Portal/Hotspot Support.
 • Hỗ trợ tính năng roaming trơn tru.
 • Đạt chuẩn 802.11 a/b/g/Wi-Fi 4/Wi-Fi 5/Wi-Fi 6 mới nhất.

Top 3 hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng mà bạn nên mua

Kết luận

Thông qua bài viết này thì bạn đã có kiến thức rõ hơn về WiFi chuyên dụng là gì và Top 3 Hãng cung cấp thiết bị phát WiFi chuyên dụng, chịu tải cao chất lượng mà bạn nên mua. Tóm lại, nếu nhu cầu của bạn là phát WiFi cho quán cafe hoặc công ty lớn thì hãy nên sắm WiFi chuyên dụng để đảm bảo khả năng tải ổn định.

Ngoài ra, các sản phẩm của thương hiệu Cisco, Aruba, hay Ubiquiti đều rất chất lượng, và bạn chỉ cần cân nhắc về khả năng tài chính và nhu cầu thực sự để chọn một loại WiFi phù hợp nhất. 

Để được tư vấn thiết bị WiFi chuyên dụng, chịu tải cao. Bạn có thể liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199