Trong thời đại ngày nay, chúng ta không thể sống mà thiếu đi mạng internet được. Thế nhưng nếu sử dụng WiFi mà tốc độ tải lại như “rùa bò” thì sẽ rất khó chịu. Chính vì vậy mà có rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu thông số tốc độ mạng WiFi chuẩn. Rồi từ đó kiểm tra lại kết nối mạng của mình, đồng thời cân nhắc nên dùng mạng WiFi của nhà mạng nào cung cấp để vừa nhanh, vừa ổn định. 

Tốc độ WiFi chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

Tốc độ WiFi chuẩn có thể là ứng với từng mức độ và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Chính vì thế, sau đây chúng tôi xin tổng hợp về tốc độ và thông tin của WiFi ngay sau đây: 

Tốc độ WiFi chuẩn là bao nhiêu? Nên chọn nhà mạng nào để cung cấp WiFi mạnh nhất?

Tốc độ WiFi tải từ 1 – 6 Mbps

Đây là mức độ kết nối internet thấp nhất hiện nay và chỉ còn tồn tại qua đường truyền dây đồng. Phần lớn, những đường truyền mạng ngày nay đều đã sử dụng dây cáp quang. Với mức độ chậm như thế này thì chỉ nên dùng 1 người mà thôi. Nếu thêm người truy cập thì mạng sẽ chậm đi rất nhiều. 

Với dải số này thì 4Mbps sẽ là tốc độ truyền tối thiểu đáp ứng cho nhu cầu chạy các ứng dụng cơ bản, chạy dịch vụ băng thông. Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập được vào website hay email của doanh nghiệp nữa. Với việc mở ứng dụng chơi game online thì tốc độ này sẽ gây khó khăn và không ổn định. 

Tốc độ WiFi tải từ 6 – 15 Mbps

Tốc độ WiFi chuẩn là bao nhiêu? Nên chọn nhà mạng nào để cung cấp WiFi mạnh nhất?

Ở tốc độ từ 6 – 15 Mbps là thông số kỹ thuật của đường truyền mà các hộ gia đình hay sử dụng. Nó đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng WiFi để xem video giải trí, chương trình giải trí ở mức ổn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chơi các ứng dụng game online cơ bản, không quá nặng một cách khá ổn định. 

Tốc độ WiFi tải 15 – 30 Mbps

15 – 30 Mbps có thể xem là tốc độ WiFi chuẩn ở khu vực Việt Nam hiện nay. Bởi dải tốc độ này được dùng và đăng ký nhiều nhất với đường truyền là cáp quang. Bạn có thể thoải mái sử dụng internet với tốc độ tải nhanh, khả năng download mạnh. Khả năng truy cập vào các trang web cũng khá mượt mà và cho phép chơi các tựa game với tốc độ ổn định. 

Với những đối tượng khách hàng đang sử dụng mạng cá nhân, gia đình thì họ sẽ sử dụng gói truy cập từ 10Mbps trở lên, cáp quang. Mức giá dịch vụ của gói internet này sẽ ở mức khoảng 200.000 VNĐ/tháng đã có thể xem là sử dụng đường truyền tốc độ cao. 

Tốc độ WiFi tải 30 – 50 Mbps

Tốc độ WiFi chuẩn là bao nhiêu? Nên chọn nhà mạng nào để cung cấp WiFi mạnh nhất?

Dải tốc độ này có đường truyền internet sử dụng cho lượng người lớn có thể truy cập cùng lúc, thường xuyên với các thao tác quan trọng trên internet. Nếu như sử dụng dải đường truyền này thì người dùng không cần lo lắng bị giật lag, đang livestream mà đứt mạng. 

Số lượng người dùng thích hợp để sử dụng mạng WiFi tốc độ 30 – 50 Mbps là gia đình đông người, shop bán hàng, kinh doanh. Bao gồm hệ thống camera an ninh hay các thiết bị smartphone đều có thể sử dụng WiFi thoải mái. 

Tốc độ mạng WiFi tải > 50 Mbps

Phần lớn người dùng trước đây không sử dụng đến mạng WiFi có dải truyền tốc độ cao như thế này. Và nếu có câu hỏi chuẩn WiFi nào mạnh nhất thì đây chính là câu trả lời chính xác nhất. Bởi nó sở hữu mạng băng thông rộng, có tốc độ cao giúp bạn tăng khả năng tương tác lên nhiều lần. Các đối tượng sử dụng phổ biến những gói mạng tốc độ cao như này thường là các tổ chức, doanh nghiệp hay các siêu máy tính, quán game, phòng kinh doanh…

Nên chọn nhà mạng nào để cung cấp WiFi mạnh nhất?

Tốc độ WiFi chuẩn là bao nhiêu? Nên chọn nhà mạng nào để cung cấp WiFi mạnh nhất?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều nhà mạng cung ứng các dịch vụ viễn thông lớn, có độ ổn định cao. Hãy cùng điểm qua thông tin 3 nhà mạng hiện đang được nhiều người đánh giá cao, sử dụng nhiều nhất sau đây. 

Mạng WiFi FPT

Mạng WiFi FPT đang ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Về ưu điểm nổi trội của loại mạng này có thể kể đến như: 

  • Tốc độ đường truyền ổn định, cao
  • Cung cấp nhiều gói mạng khác nhau cho khách hàng lựa chọn
  • Quá trình lắp đặt mạng nhanh; nhiều chương trình khuyến mãi. 

Trong suốt quá trình sử dụng WiFi FPT, đội ngũ chăm sóc khách hàng của đơn vị khá tốt và nhiệt tình. Dù có chất lượng tốt, nhưng mạng FPT vẫn chưa được phủ sóng rộng, nhất là ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa. 

Mạng WiFi VNPT

VNPT là một trong các nhà mạng có tuổi đời cao nhất tại Việt Nam tính đến hiện nay. Nền tảng cơ sở hạ tầng, những gói cước và chương trình nhà mạng, tốc độ đường truyền internet vẫn được đảm bảo chất lượng với băng thông quốc tế. Giống với WiFi FPT, mạng VNPT vẫn tồn tại một số nhược điểm như: thủ tục đăng ký còn nhiều khâu, khá lằng nhằng mất thời gian. Đồng thời không có nhiều chương trình khuyến mãi, giá cước cao. 

Mạng WiFi Viettel

Viettel là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông của quân đội nên có độ phủ sóng rất cao. Đây chính là lợi thế lớn khi ở đâu có bộ đội ở đó sẽ giúp cho mạng Viettel có thể phủ sóng tới, dù là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Tốc độ mạng Viettel khá ổn định, sóng khỏe, cước phí dịch vụ hợp lý, nhận được sự tin tưởng của người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của mạng Viettel chính là chỉ tập trung vào mảng điện thoại nên không tránh khỏi sự phật lòng từ người dùng.

Tổng kết

Tốc độ WiFi chuẩn sẽ dựa trên định nghĩa của từng người khác nhau. Mong rằng thông qua bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi tốc độ WiFi bao nhiêu là chuẩn. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được dải tốc độ truyền mạng mà mình mong muốn để sử dụng nhé!

Mọi nhu cầu tư vấn thiết bị WiFi chuyên dụng. Bạn có thể liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199