Vừa qua người dùng bsalzmann đã chia sẻ với cộng đồng Ubiquiti một số hình ảnh về hệ thống mạng internet tốc độ cao do anh thiết kế tại một khu nhà thờ cổ kính ở thành phố Jacksonville thuộc bang Florida nước Mỹ, nơi anh đang làm việc.

Anh cho biết nhà thờ nãy đã được xây dựng vào những năm 80 và trong 10 năm gần đây đã kết nối internet thông qua hệ thống cáp đồng Cat5e chôn dưới đất. Nhưng không may là ở Florida việc sét đánh thường xuyên khiến cho đường dây cáp đồng phóng ra dòng điện cao thế và làm hỏng các thiết bị mạng.

Anh dự định lắp đặt hệ thống cáp quang qua những đường dây cũ nhưng do một số trục trặc cần sửa chữa tiêu hao một phần lớn trong ngân sách và anh buộc phải tìm một biên pháp khác để kết nối internet tốc độ cao vào những tòa nhà thờ này. Với 5 toàn nhà khác trong khu nhà thờ này đã được lắp đặt sẵn hệ thống không dây Point-to-multi-point với thiết bị Nanostation của Ubiquiti nên anh quyết định thử phương pháp này.

Anh cho biết mình rất hài lòng với hệ thống mới này khi nâng cấp từ tốc độ truy cập mạng 1MB/s với Cat5E lên tới 30MB/s với hai thiết bị Gen2 AC Loco và tín hiệu vô cùng ổn định.

 

Theo Ubiquiti Community.

Link Fanpage UniFi-Ubiquiti Viet Nam: https://www.facebook.com/unifi.fpt/
Link Group hỗ trợ UniFi: https://www.facebook.com/groups/congdongUniFi/
Hỗ Trợ Kỹ Thuật : 028-7300-2222  Số máy lẻ: 89777