Cho đến nay Ubiquiti UniFi đã có bước phát triển và đột phá vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ và đặc biệt là mảng WiFi outdoor. Họ đã tự gây dựng sự nghiệp lớn mạnh bằng những bước đi táo bạo đầy vững chắc. Những sản phẩm mang đến cho thị trường đều khiến khách hàng phải trầm trồ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn đọc có được những thông tin tổng quát nhất về cái tên này.

Sự ra đời của UniFi

Sự ra đời của UniFi. Các giá trị mà Ubiquiti mong muốn mang lại cho người dùng

Có thể nói thương hiệu này đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường. Những sản phẩm của thương hiệu đã dần trở lên phổ biến với lượt tiếp cận lớn.

Lịch sử thành lập của Ubiquiti

Sự ra đời của UniFi. Các giá trị mà Ubiquiti mong muốn mang lại cho người dùng

Ubiquiti là một doanh nghiệp chuyên về công nghệ đến từ Mỹ được xây dựng và phát triển từ năm, 2003. Đến nay trụ sở của công ty được đặt tại thành phố lớn New York. Cái tên Ubiquiti được ra đời nhằm mang đến các giải pháp tốt nhất với nền tảng công nghệ không dây. 

Vào năm 2010, Ubiquiti đã giới thiệu UniFi đến với thị trường. Đây là một dòng sản phẩm được ưa chuộng với đầy đủ các thiết bị hiện đại bao gồm điểm truy cập không dây, camera an ninh, thiết bị chuyển mạch, thiết bị điều khiển,… Mọi thứ đến từ UniFi đều sở hữu tính năng hiện đại, mạnh mẽ. Chúng được nâng cấp thường xuyên nhằm đảm bảo cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tuy là một thương hiệu đến từ Mỹ, thế nhưng phần lớn thiết bị mạng của UniFi đều được sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc. Từ đó, sản phẩm được phân phối đến những quốc gia khác qua các văn phòng đại diện ở nước đó. Khách hàng có thể xem xuất xứ của thiết bị ngay tại phần vỏ hộp.

Sự ra đời của dòng sản phẩm đầu tiên – UniFi

Sự ra đời của UniFi. Các giá trị mà Ubiquiti mong muốn mang lại cho người dùng

Tính đến nay, UniFi đã cho ra đời đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi loại đều phát huy được khả năng và điểm mạnh riêng biệt của mình. Bạn có thể tìm thấy nhiều cái tên tùy thuộc vào từng lĩnh vực hay nhu cầu sử dụng như: ngoài trời, nhà hàng, khách sạn, công ty, trường học,…

Hiện nay, UniFi bao gồm các dòng sản phẩm: UniFi Network, UniFi Talk, UniFi Access Door, UniFi Protect. Có lẽ cái tên xuất hiện sớm nhất của thương hiệu này chính là UniFi Network. Đây là những thiết bị giúp tối ưu hóa hiệu suất mạng hoàn chỉnh đảm bảo mọi yêu cầu về bảo mật. Các tính năng tiên tiến được tích hợp sẵn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Các giá trị mà Ubiquiti mong muốn mang lại cho người dùng thông qua UniFi

Sự ra đời của UniFi. Các giá trị mà Ubiquiti mong muốn mang lại cho người dùng

Đưa ra thị trường thương hiệu UniFi, Ubiquiti luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt và toàn diện nhất. Họ mang đến một cách tiếp cận với khách hàng hoàn toàn khác biệt với một hệ thống hiện đại và một môi trường làm việc trực quan. Mọi dòng WiFi ra đời đều cho tốc độ hoạt động vượt bậc, linh hoạt với tính năng bảo mật cao. 

  • Thiết kế: Tính thẩm mỹ cao mang đến sự hiện đại, tinh tế. Phù hợp cho mọi không gian.
  • Hiệu suất: Chúng có thể duy trì mọi sự ổn định trong thời gian dài sử dụng. Luôn có những bài kiểm tra hiệu năng nhằm nâng cấp đến tối đa hiệu quả mang lại. Những khuyết điểm được khắc phục để nghiên cứu ra những cái mới hơn. 
  • Sự ổn định: Các sản phẩm từ UniFi đều cho phép từ 50 đến 200 người truy cập đồng thời mà vẫn rất ổn định. 
  • Điều khiển: Hỗ trợ kiểm soát qua UniFi Controller bằng smartphone tiện lợi.
  • Giải pháp toàn cầu: Tất cả sản phẩm đều đảm bảo được yếu tố độc đáo trong từng thiết kế. Cho đến nay, số đơn vị đại lý phân phối UniFi đã có mặt trên hơn 180 quốc gia.

FPT Telecom – Nhà phân phối chính Hãng UniFi tại Việt Nam

Vào tháng 10 năm 2019, Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT – Công ty thành viên của FPT Telecom đã trở thành nhà phân phối chính hãng duy nhất của Ubiquiti Networks tại Việt Nam. Chính vì điều này, FPT Telecom được phép mang đến các dòng sản phẩm UniFi chính hãng đến cho người tiêu dùng.

Nhờ đó đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng là công ty, doanh nghiệp đang muốn lắp đặt hệ thống mạng nội bộ tốc độ nhanh, quy mô lớn, hiệu suất cao, dữ liệu ổn định. Đơn vị đang sở hữu rất nhiều dòng UniFi chất lượng như AC Pro, AP Pro, AC Lite. Với những thiết bị này thì dù cả trăm đến hàng ngàn người truy cập một lúc hệ thống vẫn được đảm bảo. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng theo dõi và điều khiển từ xa qua một phần mềm riêng biệt. FPT luôn mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho người tiêu dùng. Qua đó nhằm phục vụ hiệu quả cho cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra ở thời điểm hiện tại. Đảm bảo giúp khách hàng tìm được những mẫu mã tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Lời kết

Bài viết là một số chia sẻ xoay quanh thương hiệu UniFi của Ubiquiti. Hy vọng qua những nội dung trên đây, bạn đọc sẽ hiểu hơn và cân nhắc trong việc chọn mua dòng sản phẩm cung cấp WiFi. Đừng quên ghé FPT Telecom để được sở hữu các thiết bị chính hãng tốt nhất nhé.

Mọi nhu cầu tư vấn thiết bị WiFi. Bạn có thể liên hệ FPT qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199