Ngày nay, có vẻ như mọi người đều đang cắt hoặc đã cắt đường dây cáp. Với sự phủ sóng tuyệt đối và sự tiện lợi của các dịch vụ phát trực tuyến, điều đó là hoàn toàn hợp lý. Thực tế, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn muốn xem trên các dịch vụ phát trực tuyến ngày nay, nhưng theo năm tháng chúng ngày càng đắt hơn. Nếu bạn là một tay săn chính hiệu, và bạn muốn tìm cách xem phim trực tuyến miễn phí, bạn có thể tin hay không tin thì tài nguyên phim miễn phí hợp pháp và an toàn vẫn tồn tại. Chúng tôi đã tìm thấy tất cả chúng cho bạn. Đây là danh sách của chúng tôi về những trang web tốt nhất để xem phim trực tuyến miễn phí.

Kênh Roku

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Khi Roku ban đầu ra mắt Kênh Roku miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo, về mặt kỹ thuật, kênh không đủ điều kiện cho đợt tổng hợp này vì bạn phải có một trong các thiết bị truyền thông trực tuyến của công ty để xem nó. Thiết bị Roku chắc chắn sẽ không quá đắt đỏ nhưng chúng không miễn phí. Tuy nhiên, giờ đây Kênh Roku đã có sẵn cho bất kỳ ai qua xem qua web cũng như thông qua các ứng dụng miễn phí của công ty dành cho iOS và Android .

Dịch vụ này tự hào có hơn 40.000 bộ phim và chương trình truyền hình để bạn lựa chọn, bao gồm các bộ phim được yêu thích như Die Hard , Edward Scissorhands và The Silence of the Lambs , cũng như một số bộ phim truyền hình mới và cũ, từ The Dick Van Dyke Show và Bewitched với The Bachelorette. Nó cũng có phần “Not on Netflix” đặc biệt để giúp bạn tìm những bộ phim không có trên nền tảng phát trực tuyến khác của bạn. Bạn sẽ cần tạo một tài khoản Roku miễn phí trước khi có thể xem, nhưng đó là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn quyết định mở rộng các lựa chọn của mình, Kênh Roku hiện là nơi có một số tùy chọn đăng ký trả phí bao gồm Showtime, Epix, Cinemax, AMC và Starz. Kênh Roku hiện có ở Hoa Kỳ và Canada.

YouTube

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Mọi người đều biết YouTube là dịch vụ lưu trữ video trực tuyến lớn nhất và có thể bạn đã sử dụng trang này cho các video. Nhưng YouTube cũng có một bộ sưu tập phim có thời lượng khá lớn trên “Free to watch” (Xem miễn phí). Phải nói rằng, phần lớn trong số này là B-movie (phim thương mại với kinh phí thấp) mới lạ, nhưng vẫn có một vài bộ phim chất lượng ẩn trong đó.

Ngoài những bộ phim miễn phí do Google quản lý, có hàng nghìn bộ phim trên trang web sẽ không hiển thị trừ khi bạn trực tiếp tìm kiếm chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một tiêu đề cụ thể, đặc biệt là một tiêu đề cũ hơn, bạn nên thực hiện tìm kiếm nhanh trên YouTube để xem liệu ai đó đã đăng nó hay chưa. Không phải lúc nào các chủ sở hữu bản quyền của phim cũng tải lên những thứ này và nhiều tập được chia thành các tập nhỏ và danh sách phát, nhưng như người ta nói, người ăn xin không thể là người chọn lựa.

Gần đây, việc tìm kiếm phim miễn phí trên YouTube ngày càng khó khăn hơn vì ngày càng có nhiều chủ sở hữu quyền chọn cung cấp phim cho thuê qua dịch vụ và YouTube cũng có các hạng đăng ký như YouTube Premium và dịch vụ truyền hình trực tiếp, YouTube TV. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ để xem nếu tiêu chuẩn của bạn không quá cao về chất lượng của luồng video.

IMDb TV

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Mới hơn trong vòng này là IMDb TV thuộc sở hữu của Amazon (trước đây gọi là Freedive). Nó có các chương trình truyền hình và phim miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo. Do quan hệ đối tác với Amazon, IMDb TV nhận được rất nhiều bộ phim cao cấp. Nhiều phim Amazon Prime Video mới bắt đầu chạy trên nền tảng phát trực tuyến vì chỉ khả dụng với đăng ký IMDb TV. Tương tự như vậy, nhờ sự đầu tư của Amazon, IMDb TV cũng có một loạt các nội dung gốc như Timewasters và Alex Rider . Bạn có thể xem IMDb TV trên web, thiết bị Amazon Fire và Apple TV, cũng như thông qua ứng dụng Amazon Prime mà bạn có thể tìm thấy trên nhiều TV thông minh, máy tính bảng và điện thoại. IMDb TV khả dụng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Crackle

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Crackle ban đầu ra mắt vào năm 2004 với tên Grouper và đã trải qua nhiều lần đổi tên như P. Diddy. Ban đầu nó được kiểm soát bởi Sony, sau đó nó trở thành một liên doanh giữa Sony và Chicken Soup cho Soul Entertainment (mà Sony đã tự giải thể). Sự hợp tác đó đã tạo ra một thực thể mới có tên là Crackle Plus và người ta tin rằng đây cũng sẽ trở thành tên của dịch vụ phát trực tuyến. Tuy nhiên, hãy nhìn vào trang web và rõ ràng rằng sự đơn giản đã chiến thắng: Nó bây giờ chỉ được gọi là Crackle.

Trên Crackle, bạn sẽ tìm thấy một hỗn hợp các bản phát hành mới hơn, các chương trình truyền hình và phim cổ điển ở các thể loại bao gồm hành động, hài, tội phạm, chính kịch, kinh dị và khoa học viễn tưởng. Hầu hết danh sách của họ là từ Sony Pictures và các chi nhánh của nó, bao gồm Columbia Pictures, TriStar và Sony Pictures Classics, nhưng nhà phát trực tuyến cũng giới thiệu nội dung từ các đối tác như Lionsgate, Miramax, NBC Universal, MGM, v.v.

Ở khía cạnh điện ảnh, bạn sẽ tìm thấy cả doanh thu phòng vé và những bộ phim phê bình như I Am Not Your Negro và Man on Wire, cũng như một số bộ phim kinh phí thấp, chất lượng như  Lion và một loạt các bộ phim Giáng sinh. Thêm vào đó, có rất nhiều bộ phim B-movie khó hiểu nhưng thú vị. Việc lựa chọn xem chương trình truyền hình cũng được cho phép, bao gồm các chương trình phòng thu như 21 Jump Street và 3 Rock from the Sun và các phim gốc như  The Oath và Going from Broke .

Crackle là một tài nguyên tuyệt vời, mặc dù sự gián đoạn liên tục từ các nhà quảng cáo có thể cũ đi khá nhanh. Trong khi dùng dịch vụ miễn phí thì đăng ký tài khoản sẽ mở khóa một số tính năng hữu ích như kiểm soát của phụ huynh, phụ đề cho phim và tính năng Xem sau, vì vậy bạn có thể truy cập các chương trình mình quan tâm sau này. Dịch vụ được cung cấp ở 21 quốc gia nhưng đã ngừng cung cấp dịch vụ Canada, Mỹ Latinh và Úc.

Vudu

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Đây là trang web xem phim miễn phí có phần nội dung hỗ trợ quảng cáo miễn phí thay đổi theo từng tháng về chất lượng. Vudu cũng có tùy chọn In Theaters: Films Before DVD, cho phép bạn xem những bộ phim hoàn toàn mới đang chiếu ở rạp hoặc chưa được phát hành trên DVD với một mức giá nhất định.

Nếu bạn xem qua lựa chọn các tiêu đề 4K / UHD của trang web, thậm chí có một hoặc hai tùy chọn xem miễn phí. Bạn vẫn cần có tài khoản Vudu, nhưng bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí. Ứng dụng Vudu đã được hỗ trợ bởi nhiều nền tảng, bao gồm Apple TV, bảng điều khiển trò chơi, v.v. Ngoài ra, Vudu có một ứng dụng cho hầu hết các thiết bị di động và Vudu chỉ có ở Mỹ và Mexico.

Hoopla

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Đây là một ưu đãi tốt: Đăng ký thẻ thư viện và nhận các bản tải xuống miễn phí hoặc các luồng phim hoàn toàn không có quảng cáo. Đó là thỏa thuận khi bạn sử dụng Hoopla, một nền tảng phát trực tuyến phương tiện kỹ thuật số đã hợp tác với các thư viện địa phương để cho phép các thành viên truy cập nội dung trực tuyến. Nó tương tự như OverDrive, nhưng không chỉ là sách điện tử và sách nói.

Tính khả dụng của bất kỳ tựa phim nhất định nào sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn và số lượng bản sao có sẵn để tải xuống, nhưng chúng tôi đã tìm thấy một số bộ phim đáng ngạc nhiên khi chúng tôi kiểm tra lần cuối. Tính năng phát trực tuyến sẽ hoạt động trên mọi thiết bị có trình duyệt. Không phải mọi thư viện hiện đều hỗ trợ Hoopla, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn yêu cầu. Cho đến nay, các thư viện ở Mỹ và Canada đều có quyền truy cập vào Hoopla. Nó cũng cung cấp một tiện ích mở rộng của Chrome để giúp tải xuống và phát trực tuyến dễ dàng hơn trong trình duyệt của bạn.

Vimeo

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

YouTube có thể là trang web lưu trữ video lớn nhất, nhưng Vimeo có lẽ là trang tốt nhất. Trang web có bố cục rõ ràng, không có quảng cáo và được hưởng lợi từ cộng đồng người dùng tích cực, được nhiều người coi là chuyên nghiệp và mang tính xây dựng hơn so với YouTube.

Từ cộng đồng này xuất hiện rất nhiều bộ phim dài tập và ngắn tập bản gốc tuyệt vời. Vimeo cũng có phần Theo yêu cầu (On-Demand section), nơi người dùng có thể mua các bộ phim và chương trình truyền hình có thời lượng đầy đủ. Phần lớn trong số này được sản xuất độc lập bởi người dùng Vimeo, nhưng một số dịch vụ cũng được sản xuất bởi các studio lớn. Dù bằng cách nào, Vimeo là một nơi tuyệt vời để tìm những bộ phim chất lượng cao, miễn phí.

Phim và chương trình truyền hình miễn phí Plex

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Plex là trang web xem phim miễn phí được biết đến nhiều nhất như một cách linh hoạt và dễ dàng để quản lý và xem bộ sưu tập phim, nhạc, ảnh và các phương tiện khác. Tuy nhiên, vào năm 2019, công ty đã tung ra dịch vụ phát trực tuyến miễn phí có hỗ trợ quảng cáo của riêng mình với bộ sưu tập phim và chương trình truyền hình từ các hãng phim như MGM, Warner, Lionsgate và Legendary.

Nó có sẵn trên toàn cầu, mặc dù việc lựa chọn tiêu đề sẽ thay đổi nhiều theo khu vực. Bạn có thể truy cập bộ sưu tập 20.000 bộ phim và chương trình truyền hình miễn phí từ trình duyệt hoặc trên bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ phần mềm ứng dụng khách Plex như Apple TV, Roku, TV thông minh, v.v. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Plex miễn phí.

Đối với những người đã sử dụng Plex làm máy chủ phương tiện của họ, các tùy chọn hỗ trợ quảng cáo miễn phí có thể được thêm vào các danh mục máy chủ hiện có, giúp trải nghiệm hoàn toàn liền mạch.

Pluto TV

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Mặc dù có thể không nổi tiếng như các dịch vụ trên, nhưng Pluto TV vẫn đáng để bạn quan tâm. Nó không chỉ lưu trữ các bộ phim miễn phí theo yêu cầu mà còn là một dịch vụ truyền hình trực tiếp miễn phí, lưu trữ nội dung được tuyển chọn từ khắp nơi trên web. Mặc dù các kênh rất khác nhau, nhưng chúng tôi tập trung vào các bộ phim ở đây. Pluto TV hiện có nhiều kênh phim trực tiếp cho bạn.

Có hai kênh phim dành cho mục đích chung, với kênh còn lại tập trung vào các thể loại hoặc danh mục cụ thể, bao gồm phim hành động, Flicks of Fury, Horror 24/7, Phim cổ điển, Black Cinema, Gravitas Movies và The Asylum. Dịch vụ này hoạt động ở Mỹ cũng như ở nhiều địa điểm quốc tế.

Thư viện phim theo yêu cầu của Pluto TV tương đối nhỏ và quay thường xuyên nhưng cung cấp nhiều kênh phim trực tiếp. Nó cũng có sẵn trên rất nhiều thiết bị ngoài máy tính của bạn, bao gồm Apple TV, Amazon Fire TV, thiết bị Roku , v.v. Tubi TV

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Một trang web xem phim miễn phí khác là Tubi TV. Nó rất giống với Crackle ở chỗ nó cung cấp cả phim miễn phí và các tập phim truyền hình. Bất kể bạn sử dụng thiết bị nào thì rất có thể bạn sẽ có thể xem được Tubi vì nó có sẵn trên Android, iOS, Roku, Apple TV, Amazon Fire TV, Xfinity X1, TV thông minh Samsung, TV thông minh Sony, PlayStation, Xbox và web. Như với phần lớn các dịch vụ trong danh sách này, bạn sẽ cần phải xem một vài quảng cáo, nhưng đó là những gì giúp bạn sử dụng dịch vụ miễn phí.

Tubi tự hào có đội ngũ lập trình gồm hơn 20.000 chương trình và phim cũng như có nội dung từ hơn 200 đối tác, bao gồm MGM, Lionsgate và Paramount. Ở đó có những bộ phim ăn khách như Hancock và The Goonies, cũng như những tác phẩm kinh điển đình đám như Planet of the Apes, Fists of Fury,v.v.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ này để bổ sung Netflix chứ không phải thay thế nó thì mục “Not on Netflix” (Không có trên Netflix) sẽ giúp bạn tìm những bộ phim mới và thú vị để xem.

Kanopy

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Cũng giống như Hoopla, Kanopy không chỉ sử dụng miễn phí mà còn không có tính thương mại nếu bạn có thẻ thư viện. Trang web này ban đầu được thành lập vào năm 2008 tại Úc với tư cách là một công cụ giáo dục, Kanopy hiện cung cấp một thư viện hơn 30.000 bộ phim thông qua quan hệ đối tác với hơn 200 thư viện. Kanopy tập trung nhiều vào phim tài liệu và phim độc lập miễn phí, nhưng bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại phim có sẵn. Kanopy có sẵn trên toàn thế giới, nhưng nội dung có thể khác nhau tùy theo địa điểm.

Top Documentary Films

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Bạn có yêu thích phim tài liệu không? Vậy chúng ta cùng chung sở thích. Bạn biết những gì họ nói, nhưng sự thật còn lạ hơn điều hư cấu. Top Documentary Films là trang web tốt nhất cho phim tài liệu. Không phải mọi lựa chọn đều có thời lượng phim, nhưng một bộ phim tài liệu hay không nhất thiết phải dài – một số hay nhất có thời lượng dưới 60 phút. Tự hào với thư viện hơn 3.000 bộ phim, trang web cũng có bố cục đơn giản và dễ hiểu cũng như phân loại tất cả các bộ phim của nó dựa trên chủ đề, giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung bạn quan tâm ngay lập tức. Nội dung không được trang web lưu trữ mà được tuyển chọn và nhúng từ các trang khác như YouTube, Vimeo, Chuyển động hàng ngày, v.v.

Archive.org

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Rất có thể bạn đang đọc bài viết này vì bạn đang tìm một nơi để xem những bộ phim mới phát hành trực tuyến. Mặc dù điều đó không có gì sai, nhưng chắc chắn bạn không nên bỏ qua tất cả những bộ phim cũ tuyệt vời mà internet cung cấp. Archive.org cung cấp một kho tàng thực sự về các bộ phim cũ mà bạn có thể chưa từng nghe đến, cũng như một số ít mà bạn sẽ nhận ra.

The Archive – cũng là quê hương của Wayback Machine nổi tiếng cho bạn thấy Internet đã từng như thế nào – có phim câm, phim kinh dị đen trắng, phim khoa học viễn tưởng khó hiểu và nhiều loại phim khác.

Open Culture 

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Open Culture là trang web xem phim trực tuyến miễn phí được thiết kế để trở thành điểm dừng chân duy nhất của bạn cho tất cả mọi thứ miễn phí và có văn hóa. Trang web cung cấp hàng trăm lớp học trực tuyến miễn phí để đăng ký, hàng nghìn cuốn sách điện tử miễn phí để đọc, và hàng giờ các bài giảng của những nhân vật nổi tiếng như Carl Sagan và Leonard Bernstein. Nó cũng cung cấp rất nhiều bộ phim miễn phí. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ phim câm và các dự án do Hitchcock lãnh đạo cho đến phim phương Tây và phim tội phạm. Trang web thậm chí còn lưu trữ một số bài viết ngắn đầu tiên của các huyền thoại như Quentin Tarantino và Stanley Kubrick.

Shocker Internet Drive-In

Những nơi tốt nhất để có thể thỏa thích xem phim trực tuyến miễn phí

Shocker Internet Drive-In có trang web trông giống như được tạo vào những năm 90, nhưng đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Trang web được cập nhật hàng tuần với các tác phẩm kinh dị kinh điển nổi bật, sau đó được cung cấp để tải xuống miễn phí dưới dạng tệp WMV tại Snack Bar của trang web. Trang web là một sự bùng nổ nhỏ thú vị từ quá khứ, với các buổi chiếu hàng tuần được đóng khung trong một ổ đĩa kỹ thuật số. Người dùng cũng có thể mua bản sao DVD của bất kỳ bộ phim nào trên trang web chỉ với $3. Nếu bạn nhớ Internet của ngày xưa khi nó giống miền Tây hoang dã và mọi thứ ít bóng bẩy hơn, thì trang web này có thể dành cho bạn.

Lời kết

Vừa rồi là điểm danh những trang web xem phim hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể thảo. Mặc dù tính năng của những trang web này có phần hạn chế nhưng nó vẫn có thể đáp ứng phần nào nhu cầu xem phim không mất phí của bạn.

FPT – Thiết Bị Mạng

Nguồn: Digital Trend