Quảng cáo thông qua wifi marketing không còn là điều xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về nó. Trong bài viết này wifi.fpt.net sẽ cung cấp đến độc giả những nội dung quan trọng về wifi marketing mà ai cũng cần phải biết.

Bạn có biết quảng cáo Wifi Marketing là gì chưa?

Wifi Marketing là hình thức quảng cáo thông qua wifi. Dựa trên truy cập của người dùng thông qua hình thức đăng nhập vào wifi để quảng bá hình ảnh, dịch vụ của doanh nghiệp đến người truy cập wifi. Và người dùng sẽ được sử dụng wifi miễn phí sau khi thực hiện các hình thức đăng nhập.

Những nội dung quan trọng về wifi marketing mà bạn cần phải biết

Ví dụ:

Bạn vào một trung tâm thương mại và muốn truy cập wifi miễn phí. Thay vì hỏi pass của các cửa hàng oạc nhân viên. Thì bây giờ chỉ cần mở chế độ wifi của điện thoại. Chọn mạng wifi của trung tâm thương mại thì một popup sẽ hiện ra, yêu cầu bạn click vào banner. Sauk hi bạn click máy sẽ tự động truy cập vào wifi một cách nhanh chóng. Và bạn sử dụng được wifi mà không cần phải hỏi xin pass ai.

Đối tượng của quảng cáo wifi marketing là ai?

Đối tượng của quảng cáo qua wifi là bất kỳ ai đang ở tại hoặc ở gần điểm phát của wifi marketing. Có thiết bị truy cập internet như điện thoại, laptop, tablet… Và có nhu cầu truy cập internet miễn phí chất lượng cao.

Những thông điệp quảng bá sẽ được lồng vào các hình thức đăng nhập wifi một cách khéo léo. Để người truy cập có thể tương tác một cách nhanh chóng dễ dàng. Còn nhà tiếp thị thì thu lại được hiệu quả cao.

Các hình thức quảng cáo qua wifi marketing được nhiều khách hàng ưa chuộng

Các hình thức quảng cáo qua wifi marketing được nhiều khách hàng ưa chuộng

 

 • Truy cập bằng banner
 • Truy cập bằng clip
 • Truy cập bằng survey
 • Truy cập bằng voucher
 • Truy cập bằng mạng xã hội
 • Truy cập bằng OTP
 • Truy cập bằng account

Địa điểm triển khai quảng cáo hiệu quả

Thực hiện triển khai wifi marketing cũng khá đơn giản. Chỉ cần địa điểm đáp ứng được một số điều kiện cơ sở hạ tầng về mạng là được. Thông thường có 2 hình thức quảng cáo qua wifi marketing.

Trường hợp một là các doanh nghiệp muốn mua quảng cáo nhưng không triển khai cơ sở hạ tầng. Đối với trường hợp này chúng ta cần tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo qua wifi, hoặc liên kết với doanh nghiệp khác có cơ sở hạ tầng để hợp tác. Và nơi hiệu quả cho hình thức này thông thường phải có đông người và đối tượng xuất hiện phải có các đặc điểm phù hợp với nhãn hàng, thương hiệu.

Trường hợp hai thiết kế giải pháp triển khai hệ thống, doanh nghiệp tự làm chủ kênh wifi marketing của mình. Với hình thức này thì bạn cần phải có một địa điểm và muốn tận dụng địa điểm đó để thực hiện quảng bá. Ưng với mỗi địa điểm hoặc một chuổi địa điểm thì sẽ có những giải pháp riêng sao cho việc thực hiện triển khai trở nên tối ưu và hiệu quả nhất.

Lợi ích khi thực hiện quảng cáo qua wifi

Wifi marketing cho nhà hàng

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu
 • Xây dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng
 • Hình thức tương tác đơn giản nhưng thu lại giá trị cao
 • Có thể tùy chỉnh chiến dịch một cách đơn giản
 • Hệ thống đo lường, phân tích nhanh và chính xác
 • Hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng
 • Làm chủ kênh quảng cáo của riêng mình(hình thức triển khai hai)

Chi phí thực hiện quảng cáo qua wifi marketing?

Lợi ích khi thực hiện quảng cáo qua wifi

Với trường hợp chỉ triển khai quảng cáo không triển khai xây dựng: Chi phí của việc thực hiện sẽ được tính theo hiệu quả quảng cáo là theo click hoặc theo số lần hiển thị.

Với hình thức triển khai hệ thống riêng thì có rất nhiều cách tính phí. Tuy nhiên HiCity chỉ áp dụng một cách tính phí duy nhất đó là tính một lần lúc triển khai hệ thống và không thu thêm bất kỳ khoản phí duy trì nào. Ngoài ra khách hàng còn được sử dụng những phiên bảng hệ thống mới nhất của HiCity một cách hoàn toàn miễn phí.

Một vài số liệu về WiFi marketing

Theo Báo cáo chuyên sâu của Samsung, khách hàng sẽ cố gắng truy cập vào WiFi miễn phí sau bảy phút đi vào địa điểm của bạn. Vì vậy việc chuyển đổi từ WiFi thông thường thành WiFi marketing là bước không thể thiếu. Việc chuyển đổi sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn khi sử dụng wifi thông thường.

Trung bình có hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây. Mang lại trung bình 3,5 tỷ lượt tìm kiếm hàng ngày. Vâng, có hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên Google. Mọi người truy cập Internet ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ muốn. Bao gồm tại địa điểm của bạn.

Tờ LA Times đã trích dẫn một nghiên cứu tương tự và báo cáo rằng. 96% khách hàng thích đến thăm một doanh nghiệp cung cấp WiFi miễn phí. Họ cho biết, 79% doanh nghiệp nói rằng điều đó giúp khách hàng hài lòng trong khi họ chờ đợi dịch vụ. Và 64% số người được hỏi đã chọn một nhà hàng dựa trên tính khả dụng của Wi-Fi miễn phí(wifi marketing).

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199