Nếu bạn muốn biết “liệu chụp ảnh có khả năng trở thành một sở thích nguy hiểm hay không?” chỉ cần hỏi Jeff Bezos.  Bởi ông trùm Amazon đã phải nói với cả thế giới về “below-the-belt selfies” (những bức ảnh tự sướng không chuẩn mực) của mình để tránh bị National Enquirer cáo buộc tống tiền. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trữ hình ảnh riêng tư của mình trên Google Photos.

Mẹo ẩn hình ảnh và video nhạy cảm của bạn trong Google Photos

Mặc dù bạn có thể bất đồng với một tờ báo lá cải đưa tin bẩn hoặc yêu thích những bức ảnh tinh ranh, nhưng khả năng cao là bạn vẫn có một số bức ảnh nhạy cảm của riêng mình.

Chúng có thể là một bức ảnh nhạy cảm với một người cũ. Hoặc có thể, bạn đã bị bắt gặp khi đóng góp từ thiện rất lớn và không muốn hoạt động từ thiện này của bị rò rỉ cho báo chí. Chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt những nguy mối nguy này bằng cách xóa các bức ảnh chụp nhanh. Tuy nhiên, có quá nhiều bức ảnh nhạy cảm đáng giá mà bạn không muốn xóa.

Thật vui vì đã có những cách để giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn có thể giữ lại các bức ảnh để bạn thỏa mãn sở thích. Một trong số các phương pháp hữu ích nhất có thể kể đến là Google Photos. Nếu bạn là một trong số hơn 1 tỷ người đã sử dụng dịch vụ, bạn có thể tránh những ánh mắt tò mò bằng cách sử dụng tính năng Thư mục đã khóa.

Lưu ảnh bằng Locked Folder (Thư mục đã khóa)

Các mục trong Thư mục đã khóa của bạn sẽ được ẩn khỏi lưới Ảnh, kỷ niệm, tìm kiếm và album. Chúng cũng ẩn đối với các ứng dụng khác trên thiết bị mà có quyền truy cập vào hình ảnh và video của bạn. Dưới đây là cách để bạn sử dụng tính năng này.

Thiết lập thư mục đã khóa

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, trước tiên bạn cần thiết lập nó. Bạn sẽ cần có Android 6 trở lên để sử dụng tính năng này. Sau đó, bạn hãy mở ứng dụng Google Photos trên thiết bị của mình. 

Đi tới Thư viện > Tiện ích > Thư mục đã khóa. Tiếp đó, nhấp vào Thiết lập thư mục đã khóa và làm theo hướng dẫn để mở khóa thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa thiết lập khóa màn hình cho thiết bị của bạn, bạn sẽ cần thiết lập nó bằng cách làm theo các bước sau .

Di chuyển nội dung nhạy cảm vào Thư mục đã khóa 

Mở Google Photos và chọn ảnh và video mà bạn muốn đưa vào Thư mục đã khóa của mình. Nếu bạn cũng muốn di chuyển các mục từ Thùng rác sang Thư mục đã khóa, trước tiên bạn cần khôi phục nội dung từ Thùng rác.

Nhấn vào nút hamburger () ở trên cùng bên phải của cửa sổ. Sau đó, nhấp vào Di chuyển đến Thư mục Đã khóa. Lưu ý rằng các bản sao lưu trên đám mây của nội dung này sẽ bị xóa. Tiếp đến, hãy nhấn vào mục Di chuyển

Nếu bạn có thiết bị Pixel 3 trở lên, bạn cũng có thể lưu nội dung vào Thư mục đã khóa trực tiếp từ máy ảnh Pixel của mình. Làm theo các bước sau để làm điều đó:

  • Mở ứng dụng máy ảnh Pixel của bạn.
  • Ở trên cùng bên phải của cửa sổ, nhấn vào Thư viện ảnh> Thư mục đã khóa .
  • Chụp ảnh. Khoảnh khắc nhạy cảm sẽ tự động lưu vào Thư mục đã khóa.

Vậy là giờ đây, tất cả các bức ảnh nhạy cảm của bạn đều được giới hạn một cách an toàn trong Thư mục đã khóa của bạn. Tuy nhiên, nếu bằng cách nào đó chúng vẫn dẫn đến một vụ chia tay, bắt giữ hoặc một vụ bê bối trên báo nào đó xin đừng đổ lỗi cho chúng tôi.

Lời kết

Vừa rồi là những cách để bạn có thể lưu trữ các hình ảnh cá nhân nhạy cảm của mình trên Google Photos. Hãy chủ động thiết lập lưu trữ chúng ở nơi tin cậy để bảo vệ an toàn cho bản thân mình nhé.

FPT – Thiết Bị Mạng

Nguồn: thenextweb.com