Nếu bạn đang kinh doanh một quán cafe, quán ăn hay nhà hàng và lúc nào wifi cũng trong tình trạng quá tải không kết nối được. Khách hàng kết nối wifi được một lúc thì không truy cập được nữa… Với giải pháp wifi dành riêng cho quán cà phê, quán ăn và nhà hàng của Wifi.fpt.net sẽ giúp bạn giải bạn giải quyết vấn đề này.

Khi lắp mạng internet, chúng ta thường được nhà mạng tặng cho 1 cái modem để sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết modem nhà mạng cho bạn đều không đáp ứng được tốc độ, độ ổn định và tầm phủ sóng kém. Các thiết bị này chỉ chịu tải được số lượng người kết nối chỉ khoảng từ 20-30 người kết nối cùng lúc. Cho nên khi có nhiều khách vào quán sử dụng wifi cùng lúc mạng sẽ bị treo hoặc thường không sử dụng được.

Cách nhận biết tình trạng thiết bị phát wifi bị treo: kết nối mạng không được hoặc kết nối wifi báo sai password, thường xuyên bị rớt kết nối, ping time cao…. Thông thường dùng cách khởi động modem nhưng cũng chỉ giải quyết được tạm thời.

Nói như vậy là để ví dụ cho một nguyên nhân rất phổ biến khiến Wi-Fi chậm hoặc thường xuyên rớt: modem dỏm. Và bạn đang scần trang bị thêm cho quán mình một thiết bị router chịu tải tốt phù hợp với số lượng khách của bạn.

Giải pháp WiFi cho quán cà phê, quán ăn và nhà hàng

 

Giải pháp WiFi UniFi cho quán cà phê, quán ăn, nhà hàng nhiều người kết nối đồng thời. Bạn cần trang bị:

 • Đường truyền internet phải đủ mạnh để nhiều người có thể truy cập vào cùng lúc mà mạng không bị chậm.
 • Thiết bị router cân bằng tải phải chịu tải lớn hơn số lượng truy cập của khách trong quán
 • Thiết bị phát wifi chuyên dụng và cũng có khả năng chịu tải lớn hơn số lượng truy cập khách trong quán

Vd: Một người sử dụng điện thoại để duyệt web hoặc xem video trên youtube thì cần băng thông khoảng 2Mbps. Như vậy nếu quán có 40 người truy cập cùng lúc thì sẽ cần băng thông từ 80 – 100Mbps

Mô Hình giải pháp WiFi UniFi cho quán cà phê, quán ăn

Các bạn có thể cân nhắc việc nâng cấp router mới thay cho router hàng tặng từ nhà mạng để có hiệu năng kết nối tốt hơn. Nếu được, xin đừng quá tiết kiệm tiền với router mạng vì nó sẽ là thứ giúp bạn giải quyết vần đề số lượng khách truy cập quá tải.

Giải pháp WiFi cho quán cà phê, quán ăn và nhà hàng

Dòng sản phẩm Router Cân Bằng Tải EdgeRouter X – Là một trong những loại router cao cấp của hãng Ubiquiti Networks nhưng lại có giá thành thấp, giúp cho bạn tiết kiệm chi phí. EdgeRouter X khả năng cân bằng tải load balacing từ 2-3 đường truyền và chịu tải lên tới 100 thiết bị kết nối đồng thời. EdgeRouter X có thiết kế nhỏ gọn thích hợp treo tường hoặc để bàn.

Giải pháp WiFi cho quán cà phê, quán ăn và nhà hàng

Để tận dụng sức mạnh của EdgeRouter X thì UniFi AP AC Lite (UAP AC Lite) là một thiết bị wifi tuyệt phối có khả năng chịu tải lên tới hơn 50 kết nối đồng thời.

UniFi AP AC Lite do hãng Ubiquiti Networks sản xuất là thiết bị phát sóng wifi đồng thời 2 băng tầng 2.4Ghz và 5Ghz tốc độ cao lên đến 1.167Mpbs thích hợp cho những địa điểm có mật độ người dùng cao.

Giải pháp WiFi cho quán cà phê, quán ăn và nhà hàng

UniFi AP AC Lite có thể tạo tối đa 04 VLAN thuận tiện trong việc phân nhóm người dùng để nâng cao an ninh cho toàn hệ thống hỗ trợ bảo mật cao.

Thông số kỹ thuật Wifi UniFi AP AC Lite:

 • Chuyên dụng: Trong nhà
 • Chuẩn: 802.11 A/B/G/N/AC
 • Tốc độ: lên đến 1.167Mpbs
 • Port: 1 Cổng (10/100/1000)
 • Công suất phát 2.4Ghz & 5Ghz: 20dBm
 • Anten: Dual Band 3dBi Each MIMO 2×2
 • Vùng phủ sóng : Bán kính tối đa 120 mét không che chắn.
 • Người dùng đồng thời: 100 User
 •  Kích thước: 160 x 160 x 31.45 mm

Kết luận

Vừa rồi là chi tiết giải pháp wifi UniFi cho quán cà phê, quán ăn, nhà hàng nhiều người kết nối đồng thời. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại FPT. Với tư cách là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị mạng hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm thú vị, giúp khách hàng có thể tìm cho mình phương án lắp đặt wifi phù hợp và tối ưu nhất cho cơ sở kinh doanh của mình

Mọi nhu cầu tư vấn hay mua thiết bị mạng chính hãng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199