Bạn cần một phần mềm chống vi-rút miễn phí để bảo vệ PC chạy Windows của mình khỏi các phần mềm độc hại? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được một lựa chọn sáng suốt nhất đấy. Cùng tìm hiểu nào!

Bạn cần một phần mềm chống vi-rút để giữ an toàn cho bản thân trong thế giới trực tuyến. Phần mềm chống vi-rút tốt nhất là những phần mềm hoạt động như một công cụ thiết yếu để bảo vệ danh tính. Đặc biệt là bảo vệ thông tin cá nhân trên máy tính của bạn không gặp rủi ro. Phần mềm chống vi-rút rất quan trọng đối với bất kỳ ai sử dụng PC Windows vì nó bảo vệ bạn khỏi tội phạm mạng hoặc vi-rút xâm nhập vào hệ thống phòng thủ thông thường.

Nhưng yếu tố nào để tạo nên một phần mềm diệt virus tốt? Và làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang đi trước bọn tội phạm mạng – những kẻ dường như luôn tìm ra một giải pháp khôn ngoan giữa các biện pháp an ninh ngày càng phức tạp? Bạn muốn một chương trình bao gồm các tính năng như bảo vệ phần mềm độc hại, giám sát các lượt tải xuống và theo dõi hoạt động của hệ thống để tìm phần mềm độc hại và hành vi đáng ngờ. Nó cũng sẽ cung cấp trải nghiệm trình duyệt an toàn.

Phần mềm chống vi-rút 

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm bảo vệ chống phần mềm độc hại và phần mềm chống vi-rút với các tính năng bảo mật tốt nhất. Microsoft Defender Antivirus là phần mềm đầu tiên bạn cần biết. Đây là phần mềm chống vi-rút miễn phí và chương trình bảo vệ vi-rút đi kèm với Windows 10. Chúng là một công cụ phù hợp để bảo vệ PC của bạn và cung cấp bảo mật internet. (Microsoft không cung cấp tính năng bảo vệ tích hợp cho Windows trong thời kỳ của Windows 95, 98 và XP.) Sử dụng Microsoft Defender để phát hiện mối đe dọa là điểm khởi đầu cho bảo mật chống vi-rút trên Windows. Hầu hết mọi người sẽ thấy họ không cần phải đi xa hơn khi nói đến bảo vệ chống trộm danh tính.

Tuy nhiên, việc giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân và bảo vệ quyền riêng tư của bạn không chỉ là khả năng bảo vệ khỏi vi-rút. Chính vì vậy mà các phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba tỏa sáng. Một gói bảo vệ phần mềm AV đầy đủ có thể giám sát hệ điều hành Windows của bạn cũng như các thiết bị MacOS, iOS và Android. Nó cũng có thể bao gồm trình quản lý mật khẩu, sao lưu trực tuyến an toàn, bảo vệ chống trộm danh tính, VPN, kiểm soát của phụ huynh, bảo vệ webcam, bảo vệ chống lại các trang web lừa đảo và độc hại, v.v. Tất cả các công cụ đáng giá có thể giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Lưu ý khi chọn phần mềm chống vi-rút

Để giúp bạn quyết định phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho nhu cầu của mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các sản phẩm chống vi-rút tốt nhất cho Windows 10, bao gồm cả các chương trình chống vi-rút miễn phí và các tùy chọn trả phí. Các chương trình chống vi-rút tốt nhất được chọn này là sự kết hợp các đề xuất từ ​​các phòng thí nghiệm bên thứ ba độc lập AV-Test , AV-Comparatives và SE Labs , cũng như thử nghiệm thực hành của chính CNET. Chúng tôi thường xuyên nghiên cứu và thử nghiệm phần mềm để xác định sản phẩm nào dẫn đầu và chúng tôi luôn cập nhật danh sách này định kỳ dựa trên các thử nghiệm đó.

Chúng tôi cũng muốn lưu ý rằng phần mềm chống vi-rút không phải là tính năng bảo mật duy nhất mà bạn nên đầu tư. Mạng riêng ảo an toàn  để bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn, trình  quản lý mật khẩu  để theo dõi thông tin đăng nhập và nhắn tin được mã hóa đầu cuối ứng dụng để ngăn người khác theo dõi thông tin liên lạc của bạn mới thực sự cần thiết trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Tội phạm mạng ngày càng trở nên tinh vi hơn và các cuộc tấn công nổi tiếng như vụ hack Đường ống Columbia  đang trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Khuyến nghị của chúng tôi

Bạn đang tìm kiếm chương trình bảo vệ chống vi-rút miễn phí, bảo vệ chống phần mềm độc hại và phát hiện vi-rút hay sẵn sàng trả tiền cho một chương trình chống vi-rút cung cấp phạm vi bảo mật internet rộng rãi trên tất cả các thiết bị của bạn bao gồm cả phần mềm tống tiền, lừa đảo hay đơn giản cần loại bỏ vi-rút, phần mềm độc hại khỏi PC của bạn ngay bây giờ ? Dưới đây là những gợi ý để giúp bạn tìm được một phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Microsoft Defender

“Điểm danh” các phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho năm 2022

 • Phiên bản miễn phí: là phần mềm chống vi-rút miễn phí được tích hợp trong Windows 10
 • Phiên bản trả phí: Windows Defender Advanced Threat Protection  có sẵn cho người dùng doanh nghiệp với một khoản phí.

Thành thật mà nói, nếu bạn luôn làm việc cẩn thận, luôn cập nhật phần mềm của mình, sử dụng mật khẩu mạnh (với sự trợ giúp của trình quản lý mật khẩu), tránh xa các email không mong muốn và không nhấp vào các liên kết đáng ngờ có thể là cố tình lừa đảo thì bạn  hoàn toàn có thể tránh được các cuộc tấn công zero-day và các cuộc tấn công ransomware.

Và với phần mềm Microsoft Defender Antivirus miễn phí chạy trên Windows 10, bạn có lớp bảo vệ khỏi các phần mềm độc hại nếu bạn mất cảnh giác. Trên thực tế, nó là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất. (Lưu ý rằng Microsoft đã đổi tên Windows Defender thành Microsoft Defendervà đã mở rộng dịch vụ sang các nền tảng khác.) Chương trình chống vi-rút miễn phí này được tích hợp sẵn trong Windows và nó được bật theo mặc định, công cụ chống vi-rút thực hiện nhiệm vụ của mình và giải pháp chống vi-rút này sẽ bao gồm những điều cơ bản về bảo mật internet. Microsoft thường xuyên đưa ra các bản cập nhật mới. Defender cũng cho phép bạn điều chỉnh mức độ bảo vệ bạn muốn. Nó cho phép bạn kiểm soát việc chặn các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn và bảo vệ các thư mục và tệp khỏi cuộc tấn công bằng ransomware.

Lưu ý:

Windows 10 sẽ tự động tắt tính năng chống vi-rút Windows Defender của nó khi bạn cài đặt chương trình chống vi-rút của bên thứ ba. Nếu bạn gỡ cài đặt tính năng bảo vệ của bên thứ ba, Windows 10 sẽ bật lại tính năng chống vi-rút của nó.

Norton 360 với LifeLock Select

“Điểm danh” các phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho năm 2022

 • Nền tảng hỗ trợ gồm:Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS
 • Phiên bản miễn phí? Không, nhưng có sẵn bản dùng thử 30 ngày miễn phí.
 • Chi phí: $ 99 mỗi năm cho năm thiết bị (năm đầu tiên)

Norton Security hiện được gọi là NortonLifeLock đã được đánh giá cao từ AV-Test, AV Comparatives và SE Labs trong khả năng phát hiện vi-rút và phần mềm độc hại. Norton antivirus cung cấp phần mềm bảo mật hàng đầu trong ngành cho PC, Mac và thiết bị di động. Các sản phẩm của họ bao gồm Antivirus Plus, Norton Secure VPN, Norton 360 for Gamers, Norton 360 với LifeLock Select, v.v.

Đăng ký Norton 360 với LifeLock Select cho năm thiết bị thường là $ 99, nhưng bạn có thể đăng ký phần mềm bảo vệ chống vi-rút này với giá $ 100 trong năm đầu tiên để nhận được phạm vi bảo mật di động trên PC, thiết bị Mac, Android, iPhone và iPad. (Lưu ý, chúng tôi không cho rằng bảo vệ chống vi-rút là hữu ích ngoài Windows.) Ngoài khả năng bảo vệ cho máy tính và thiết bị di động của bạn tránh khỏi các phần mềm độc hại và vi-rút, bộ chống vi-rút này còn cung cấp 100GB sao lưu vào đám mây, các công cụ duyệt web an toàn, VPN an toàn, trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ chống trộm danh tính LifeLock và cảnh báo gian lận. Mặc dù không phải tất cả các dịch vụ đó đều tốt nhất nhưng có tất cả các dịch vụ đó trong một combo thì chắc chắn đây là một lựa chọn hấp dẫn.

Bitdefender Antivirus phiên bản miễn phí

“Điểm danh” các phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho năm 2022

 • Các nền tảng hỗ trợ: Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS
 • Phiên bản miễn phí? Đúng như vậy
 • Phiên bản trả phí: $40 mỗi năm cho năm PC

Nếu bạn muốn vừa thực hiện bảo mật máy tính của mình mà vừa muốn tiết kiệm chi phí thì phần mềm diệt vi-rút miễn phí Bitdefender dành cho Windows 10 rất phù hợp với bạn. Phần mềm bảo mật Windows cung cấp khả năng giám sát thời gian thực đối với vi-rút, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và bảo vệ ransomware. Bitdefender Antivirus Free Edition dễ thiết lập và luôn sẵn sàng khi bạn cần. Và sự bảo vệ mà sản phẩm chống vi-rút này cung cấp là rất đảm bảo.

Phần mềm chống vi-rút Bitdefender liên tục được đánh giá cao về khả năng bảo vệ và khả năng sử dụng chống vi-rút từ Kiểm tra AV được công nhận trong phòng thí nghiệm kiểm tra độc lập. Phiên bản chống vi-rút miễn phí bao gồm một PC chạy Windows. Để bảo vệ rộng hơn, bạn có thể chọn Bitdefender Total Security hoặc Bitdefender Antivirus Plus. Bộ chống vi-rút trả phí cho phép bạn bảo vệ 5 thiết bị (Windows, MacOS, iOS và Android), thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên máy tính của trẻ và chạy VPN.

Malwarebytes

 • Nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android
 • Phiên bản miễn phí? Có, sau khi hết hạn dùng thử 14 ngày
 • Phiên bản trả phí: $30 mỗi năm cho một thiết bị, $60 trong hai năm cho một thiết bị.

Malwarebytes bảo vệ PC của bạn khỏi sự tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Chúng đạt điểm khá cao trong thử nghiệm độc lập để bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ phần mềm độc hại. Nhưng những gì Malwarebytes được biết đến không chỉ có vậy.

Bạn có thể được bảo vệ và “khử trùng” với giá 30 đô la một năm cho một thiết bị và $64 một năm cho 5 thiết bị Windows, MacOS và Android. Để có được phiên bản chống vi-rút Malwarebytes miễn phí bạn có thể tải phiên bản dùng thử. Phiên bản “hạ cấp” này giống trình dọn dẹp theo yêu cầu miễn phí hơn. Bởi chúng có ít tính năng phát hiện và loại bỏ vi-rút và phần mềm độc hại hơn so với bản trả phí.

Một số gợi ý khác

Ngoài 4 ứng dụng chống vi-rút mà chúng tôi đề xuất ở trên thì dưới đây là một số công cụ chống phần mềm độc hại khác đáng để bạn xem xét.

McAfee Total Protection

 • Nền tảng hỗ trợ: Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS
 • Phiên bản miễn phí? Không, nhưng có sẵn bản dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Chi phí: Đăng ký một năm: 85 đô la cho một thiết bị, 50 đô la cho 5 thiết bị và 55 đô la cho 10 thiết bị. Đăng ký hai năm: $35 cho 5 thiết bị và $40 cho 10 thiết bị.

McAfee Antivirus là một phần mềm chống vi-rút hiện đại, vững chắc để bảo vệ PC của bạn. (Trong các đánh giá gần đây của AV-Test, nó có điểm số cao về cả khả năng bảo vệ và hiệu suất.) McAfee Total Protection bảo vệ 5 thiết bị chống lại vi-rút và cung cấp khả năng bảo vệ bằng ransomware, loại bỏ các trang web độc hại và bao gồm trình quản lý mật khẩu với giá 35 đô la (thường là 100 đô la) cho năm đầu tiên. Nếu bạn đồng ý tự động gia hạn đăng ký bộ phần mềm chống vi-rút của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào McAfee ID Theft Protection Essentials, tính năng giám sát gian lận ID.

Trend Micro Maximum Security

 • Nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS
 • Phiên bản miễn phí? Không, nhưng có sẵn bản dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Chi phí: Đăng ký một năm: $50 cho 5 thiết bị.

          Đăng ký hai năm: $100 cho 5 thiết bị.

Có vẻ nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút này không được người tiêu dùng biết đến nhiều vì tập trung vào bảo mật doanh nghiệp, bảo mật chống vi-rút. Phần mềm của Trend Micro giành được điểm cao từ AV-Test – luôn đạt điểm cao trong việc phát hiện các cuộc tấn công zero-day cũng như vi rút và phần mềm độc hại lan rộng. Và Trend Micro đã làm rất tốt việc không đánh thuế tài nguyên hệ thống. Gói đăng ký 10 thiết bị dành cho máy tính và thiết bị di động của Trend Micro là 130 đô la, nhưng hiện tại đang được chiết khấu với giá 60 đô la.

ESET NOD32 Antivirus

 • Nền tảng: Windows
 • Phiên bản miễn phí? Không, nhưng có sẵn bản dùng thử miễn phí 30 ngày và sinh viên đại học có thể được giảm giá tới 50%.
 • Chi phí: $90 mỗi năm cho 5 PC

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dễ cài đặt và dễ sử dụng thì phần mềm chống vi-rút ESET NOD32 có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nó giành được điểm số cao về khả năng sử dụng và cung cấp khả năng bảo vệ chống vi-rút vững chắc. Chi phí là 90 đô la một năm cho 5 PC, ngoài ra, chúng cũng có bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Sophos Home

 • Nền tảng hỗ trợ: Windows cộng với MacOS
 • Phiên bản miễn phí? Có
 • Phiên bản trả phí: $45 mỗi năm cho 10 PC

Phiên bản chống vi-rút miễn phí của Sophos Home cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ chống vi-rút ở trên 3 thiết bị PC Windows. Phần mềm này được đánh giá là một công cụ chống phần mềm độc hại hiệu quả. Bạn có thể trải nghiệm điều đó với bản dùng thử 30 ngày để loại bỏ phần mềm độc hại của Sophos Home. Với bản trả phí hàng năm là $45, bạn có thể dùng cho 10 PC.

Avast

Avast Antivirus cho phép Windows phát hiện phần mềm độc hại với các tùy chọn khác nhau, từ phần mềm chống vi-rút miễn phí Avast đến Avast Premium Security. Và chúng tôi đã đưa phần mềm chống vi-rút của nó vào danh sách đề xuất các ứng dụng bảo mật trước đây. Nhưng vào cuối năm 2019, Avast bị cáo buộc đã thu thập dữ liệu người dùng bằng các trình duyệt bổ sung, phần mềm chống vi-rút và họ bán dữ liệu đó. Việc thu thập được thực hiện thông qua công ty con Jumpshot vào đầu năm 2020.

Trả lời các cáo buộc rằng Avast đã thu thập và bán thông tin chi tiết về các hoạt động trực tuyến của khách hàng, Ondrej Vlcek – Giám đốc điều hành của Avast cho biết: Những hành động đó của Jumpshot đã phần nào ảnh hưởng đến lòng tin của người dùng đối với Avast. Để giải quyết vấn đề đó, Avast đã chấm dứt việc thu thập dữ liệu từ Jumpshot vào tháng 1 năm 2020 và  cho dừng hoạt động vì việc kinh doanh thu thập dữ liệu không phù hợp với các ưu tiên bảo mật của Avast.

Trong một báo cáo khác vào năm 2019 Công ty Avast khẳng định rằng mạng nội bộ của họ đã bị xâm phạm. Có thể nguyên nhân đến từ việc chèn phần mềm độc hại vào phần mềm CCleaner của họ, tương tự như một vụ hack CCleaner trước đó xảy ra trước khi Avast mua lại tiện ích Windows.

Mặc dù, Avast hiện đang nói những điều về việc họ coi trọng quyền riêng tư của khách hàng nhưng điều đó chỉ diễn ra sau khi các hoạt động của Jumpshot bị phanh phui. Mong rằng các chính sách thân thiện hơn với quyền riêng tư của Avast có nghĩa là sẽ không còn hoạt động nào giống như Jumpshot nữa và nó sẽ trở lại là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những lựa chọn khác trong lĩnh vực này mà chúng tôi đã liệt kê ở trên.

Kaspersky

Có trụ sở tại Moscow, Kaspersky Lab trong nhiều năm đã sản xuất một số phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho nhu cầu chống vi-rút của doanh nghiệp và khách hàng gia đình. Nhưng vào năm 2017, chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành lệnh cấm phần mềm đám mây bảo mật Kaspersky trên các máy tính của chính phủ liên bang vì những cáo buộc có quan hệ giữa Kaspersky và chính phủ Nga.

Đáng chú ý, lệnh cấm không áp dụng cho các sản phẩm tiêu dùng của hãng  như Kaspersky Total Security và Kaspersky Anti-Virus. Nhưng với Huawei có trụ sở tại Trung Quốc , câu hỏi vẫn là: Nếu chính phủ liên bang cho rằng các sản phẩm không đủ an toàn cho các thiết bị của họ, thì người tiêu dùng có nên tránh chúng không?

Trong một tuyên bố gửi đến CNET, công ty cho biết “Kaspersky Lab không có quan hệ với bất kỳ chính phủ nào và công ty chưa bao giờ, cũng như sẽ không bao giờ tham gia vào các hoạt động tấn công mạng. Kaspersky Lab khẳng định rằng: chính phủ Hoa Kỳ không đưa ra được các bằng chứng đầy đủ về các hành vi sai trái của Kaspersky Lab và các hành động này nhằm vào Kaspersky Lab của chính phủ Hoa Kỳ là trái với Hiến pháp.”

Được sự ủng hộ của Kaspersky, Kaspersky Lab tiếp tục được đánh giá với điểm số cao nhất trong khả năng phát hiện vi-rút, các phần mềm độc hại và bảo vệ điểm cuối từ các phòng thí nghiệm kiểm tra độc lập. Ngoài ra, chúng cũng có giá thành hợp lý .

Cuối cùng, mặc dù chưa có ai từng công khai sản xuất “khẩu súng hút thuốc” liên kết công ty với âm mưu của Nga, chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ lựa chọn nào được liệt kê ở trên đều an toàn hơn. Và nếu bạn là nhân viên chính phủ Hoa Kỳ hoặc làm việc với chính phủ liên bang, bạn sẽ muốn tránh xa các sản phẩm bảo mật internet của Kaspersky – và có thể sử dụng một trong các sản phẩm phần mềm chống vi-rút được đề cập ở đây.

Kiến thức cơ bản về phần mềm chống vi-rút: Những điều cần biết

Chọn phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho Windows có nghĩa là tìm một phần mềm giữ cho PC của bạn an toàn, không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, dễ sử dụng và luôn sẵn sàng cho đến khi bạn cần. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về chúng.

Tính hiệu quả

Các phần mềm chống vi-rút thông qua việc chạy quét vi-rút để tìm các vi-rút và xác định phần mềm độc hại và chúng có thể cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực. Và nó luôn “để mắt” theo dõi các trang web mờ ám và các liên kết đáng ngờ để giúp bạn tránh khỏi những rắc rối. Nó cũng có thể cung cấp khả năng bảo vệ ransomware và theo dõi các hành vi không mong muốn có thể là dấu hiệu của vi rút và phần mềm độc hại mới mà chưa được xác định.

Đảm bảo tốc độ

Chắc hẳn bạn không hề mong muốn một phần mềm chống vi-rút chiếm nhiều tài nguyên trong PC của bạn. Nếu sau khi bạn cài đặt chương trình, các trang web mở chậm, ứng dụng tải xuống hoặc mở chậm hoặc quá trình sao chép tệp mất nhiều thời gian hơn dự kiến, bạn có thể thử sang một dịch vụ khác? May mắn là tất cả các gợi ý của chúng tôi bên trên đều cung cấp bản dùng thử miễn phí. Vì vậy, nếu sau khi cài đặt, hệ thống của bạn hoạt động chậm chạp hơn thì bạn có thể thử với một phần mềm khác.

Chi phí và chiết khấu

Đừng vội trả ngay giá niêm yết cho các chương trình chống virus. Trước khi mua, bạn hãy kiểm tra các khoản giảm giá trên trang web của công ty. Một cách khác nữa để bạn có thể tiết kiệm: mua các gói chống vi-rút cho 3 hoặc 5 thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy giá mềm hơn trên trang Amazon.

Quyền riêng tư

Để làm việc có hiệu quả, phần mềm chống vi-rút cần theo dõi những gì đang xảy ra với PC của bạn, kiểm tra các máy chủ về hành vi bất thường và phải cung cấp biện pháp bảo vệ hợp lý. Các nhà cung cấp phần mềm diệt virus cho biết họ ẩn danh dữ liệu kỹ thuật này nhiều nhất có thể để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Nhưng nếu bạn muốn biết thêm, hãy đọc các tuyên bố về quyền riêng tư trên trang web của họ để tìm hiểu những gì mà các công ty đó làm với thông tin của bạn.

Bảo vệ cho các nền tảng khác

Cho đến nay, Microsoft vẫn là mục tiêu lớn nhất của virus và phần mềm độc hại. Android đứng thứ hai với chỉ dưới 1% ứng dụng  được cài đặt trên thiết bị Android với Google Play Protect trong danh mục ứng dụng có hại hoặc PHA.

Mối đe dọa đối với MacOS và đặc biệt là iOS là thấp, một phần là do Apple kiểm soát rất chặt chẽ cửa hàng ứng dụng của mình. Mặc dù máy Mac bị tấn công thông qua các ứng dụng tải bên nhưng điều này rất hiếm xảy ra. Nếu bạn chỉ tải các ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của Mac và iOS và luôn cảnh giác khi nhấp vào liên kết và tải tệp, bạn sẽ luôn an toàn mà không cần bật ứng dụng chống vi-rút trên các thiết bị của Apple.

Lời kết

Vừa rồi là những phần mềm chống Virus mà người dùng có thể cân nhắc sử dụng trong năm 2022 này. Song song đó là những gì cần lưu ý khi chọn cho mình một phần mềm bảo vệ khỏi vi-rút. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

FPT – Thiết Bị Mạng

(Nguồn: CNET)