WiFi 6 hiện nay chính là thế hệ WiFi được người dùng ưa chuộng hơn bao giờ hết khi nó cung cấp WiFi tốc độ mạng vô cùng mạnh mẽ, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến cùng nhiều tính năng mà những dòng WiFi trước đây không thể làm được. Thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6 là một trong những cái tên tiêu biểu cho thế hệ công nghệ WiFi này.

Bạn có cần WiFi 6?

WiFi 6 (802.11 ax), WiFi thế hệ thứ 6 hỗ trợ băng thông mạng và số lượng kết nối đồng thời cao hơn bốn lần so với chuẩn WiFi 5. Huawei AirEngine WiFi 6 kết hợp giữa anten thông minh và các công nghệ thuật toán xử lý để giảm độ trễ của gói tin trên mạng giúp giảm từ 30 ms xuống chỉ còn 10 ms. Điều này giúp tăng trải nghiệm với các ứng dụng thực tế ảo (Virtual Reality (VR)), thiết bị hội nghị trực tuyến với độ phân giải 4K đồng thời không làm mất gói tin trong quá trình chuyển vùng của user ( roaming ). Huawei AirEngine WiFi 6 tăng tốc quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp.

Tại sao lại chọn Huawei AirEngine WiFi 6

Với công nghệ anten thông minh và thuật toán xử lý hàng đầu trong nghành, các sản phẩm Huawei AirEngine WiFi 6 giúp các doanh nghiệp xây dựng một hệ thống mạng không dây không có vùng chết. Dịch vụ mạng được cung cấp với độ trễ cực thấp, không bị mất dữ liệu khi chuyển vùng giữa các WiFi.

Huawei còn là một nhà đóng góp chính cho tiêu chuẩn về WiFi 6. Với sự hiểu biết sâu rộng và kiến thức chuyên môn vững vàng về công nghệ 5G, Huawei đã giới thiệu các công nghệ quan trọng áp dụng cho tiêu chuẩn WiFi 6 như: Đa truy cập phân chia theo tầng số trực giao (OFDMA), kết nối Multi-User MIMO ( MU-MIMO), chuẩn mã hóa bậc cao hơn 1024 QAM, và tiêu chuẩn về độ trễ mạng trung bình từ 30ms xuống 20ms.

AirEngine WiFi 6: Tốc độ tia chớp 10 Gbps, 16 luồng dữ liệu tốc độ như sử dụng cáp quang

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Thiết bị WiFi Huawei AirEngine (AP) là thiết bị duy nhất trên thị trường có đến 16 luồng giao tiếp dữ liệu không dây, đạt tốc độ thông lượng lên đến 10,75 Gbps mang lại trải nghiệm tương tự cáp quang cho các dịch vụ có lưu lượng lớn như Augmented Reality (AR), Virtual Reality (VR), và video 4K.

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Vùng phủ sóng ổn định hơn với anten thông minh giúp mở rộng đến 20% vùng phủ sóng wifi

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Thiết bị WiFi Huawei AirEngine WiFi 6 tích hợp 16 Anten thông minh và sử dụng thuật toán tạo chùm tia (beamforming) hỗ trợ 5G. Điều này giúp đạt phạm vi phủ sóng rộng hơn 20%. Ngoài ra, nó còn cho tín hiệu mạnh hơn cũng như tập trung hơn so với các anten truyền thống. Kết quả cuối cùng là toàn bộ vùng phủ sóng wifi  không có điểm chết.

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Các ứng dụng, dịch vụ hoạt động ổn định hơn

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Thiết bị WiFi Huawei AirEngine WiFi 6 sử dụng công nghệ Dynamic Turbo để nhận biết các loại ứng dụng, dịch vụ đồng thời triển khai áp dụng chất lượng dịch vụ theo cấp bậc (Hierarchical Quality of Service (HQoS)). Điều này tạo ra độ trễ thấp ( 10ms ) cho các ứng dụng chính, mang lại trải nghiệm chất lượng cao theo thời gian thực như AR, VR và Voice.

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Chuyển vùng ổn định hơn giữa các AP

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Huawei đã chủ động tối ưu hóa quy trình khi user chuyển vùng giữa các AP so với truyền thống. Việc chuyển vùng vẫn đảm bảo không quá 10 ms được cung cấp bởi thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6. Từ đó mang lại trải nghiệm mượt mà cho các ứng dụng văn phòng như hội nghị truyền hình, cuộc gọi khi user di chuyển . Ngoài ra việc chuyển vùng liền mạch giữa các Ap đảm bảo không bị mất gói tin, giúp hệ thông hoạt động ổn định 24/7.

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Hệ thống liên tục phân tích và sửa lỗi

Đánh giá tính năng thiết bị Huawei AirEngine WiFi 6

Huawei áp dụng công nghệ AI vào trong hệ thống WiFi giúp tăng hiệu suất lên 58%. Các AP của Huawei AirEngine có các sóng độc lập cho phép phát hiện dữ liệu môi trường chính xác hơn.

Các AP này phối hợp với iMaster NCE-Campuslnsight (giải pháp quản trị qua Cloud controller của Huawei) để chủ động phát hiện sự thay đổi. Đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm trên toàn hệ thống mạng một cách thông minh, làm cải thiện hiệu suất thiết bị.

Kết luận

Có thể thấy, Huawei AirEngine WiFi 6 là thiết bị tiêu biểu cho thế hệ WiFi 6 với những đặc điểm và tính năng nổi trội mà nó mang lại. Thiết bị hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đáng nhớ đối với người dùng.

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199