Sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra là “Nếu sử dụng Modem WiFi của FPT được tặng kèm thì có làm chậm mạng đi không?” hay “Nên dùng Modem WiFi tặng kèm của nhà mạng hay mua bên ngoài?”. Để trả lời cho những câu hỏi mà nhiều bạn đọc còn đang băn khoăn, thì bài viết dưới đây sẽ nêu chi tiết ưu và nhược điểm của việc sử dụng Modem WiFi được tặng kèm của nhà mạng FPT nhé.

Modem WiFi mới nhất của FPT cung cấp là loại nào?

Có nên sử dụng Modem WiFi FPT được tặng kèm? Ưu và nhược điểm của Modem WiFi được tặng kè

Trước hết hãy cùng nói qua một chút về định nghĩa của Modem WiFi. Thiết bị này giúp người dùng chuyển đổi tín hiệu cáp quang FPT sang tín hiệu Internet. Modem tích hợp khả năng phát WiFi để phục vụ cho nhu cầu kết nối không dây của các thiết bị như smartphone, laptop, iPad,…

Hiện nay, toàn bộ khách hàng khi đăng ký các gói cước Internet của nhà mạng FPT đều được trang bị Modem WiFi FPT thế hệ mới nhất năm 2022 với tên gọi là AC 1000C V2.

Tổng quan về thiết bị

Modem WiFi AC 1000C V2 được khoác trên mình một diện mạo hoàn toàn mới với công nghệ tối tân hiện đại nhất từ trước tới nay dành cho các hộ gia đình. Modem này sử dụng công nghệ chuẩn AC với băng tần kép 2.4Ghz và 5.0Ghz.

Băng tần 2.4Ghz có những gì?

  • Là băng tần truyền thống mà các Modem WiFi chuẩn N hiện đang có.
  • Sóng WiFi truyền ra từ băng tần này phù hợp với các thiết bị ở khoảng cách xa Modem WiFi.
  • Tốc độ tối đa đạt khoảng 450Mpbs hoặc 600Mpbs.

Băng tần 5.0Ghz có những gì?

  • Là băng tần mới nhất hiện nay của Modem WiFi AC1000C V2.
  • Sóng phát ra cực mạnh với các thiết bị gần Modem.
  • Tốc độ tối đa đạt tới 1300Mpbs.

Có nên sử dụng Modem WiFi FPT được tặng kèm? Ưu và nhược điểm của Modem WiFi được tặng kè

Tính năng nổi bật

Đây là dòng Modem mới nhất của FPT có khả năng chịu tải cao nhất trong các dòng tương đương của các nhà mạng khác như Viettel hay VNPT.

Modem WiFi AC1000C V2 của nhà mạng FPT có số lượng thiết bị truy cập cùng một lúc vào khoảng 10-15 thiết bị.

Và có một đặc điểm nữa bạn đọc phải biết đó là sóng WiFi 5.0Ghz không xuyên tường tốt hơn 2.4Ghz. Vậy nên hãy cân nhắc khi lựa chọn.

Công nghệ WiFi chuẩn AC sẽ tăng khả năng phát sóng WiFi đạt mức tối đa. Khách hàng sẽ không phải lo về việc mạng trễ, giật, lag khi đang sử dụng. 

Ưu điểm và nhược điểm của Modem WiFi được tặng kèm

Có nên sử dụng Modem WiFi FPT được tặng kèm? Ưu và nhược điểm của Modem WiFi được tặng kè

Ưu điểm

Điều đầu tiên là Modem WiFi FPT hoàn toàn miễn phí. Việc trang bị Modem miễn phí tới tay khách hàng cần phải có sự tính toán chi tiết, tỉ mỉ. Mục đích là để đáp ứng tốt hiệu năng sử dụng nhưng sẽ không quá cao cấp và đắt đỏ.

Modem WiFi của các nhà mạng cung cấp hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu nhu cầu người dùng cao hơn thì việc nâng cấp lên Modem WiFi băng tần kép là một ý tưởng không hề tồi. Khách hàng cũng có thể sử dụng Router riêng phù hợp với nhu cầu cần tốc độ cao hơn. 

Việc mua Modem ngoài thì còn tùy thuộc vào túi tiền của người sử dụng. Do đó, mọi người hãy cân nhắc kỹ nhé.

Có nên sử dụng Modem WiFi FPT được tặng kèm? Ưu và nhược điểm của Modem WiFi được tặng kè

Nhược điểm

Khi đăng ký gói cước với nhà mạng, Modem WiFi thường đi kèm như một dịch vụ trong hợp đồng. Tuy nhiên, không phải thiết bị modem miễn phí nào cũng được trang bị các chức năng tốt cũng như tuổi thọ sử dụng cao. Do đó, bạn sẽ gặp những trường hợp như bắt sóng WiFi yếu, hư modem… Lời khuyên trong những tình huống này là bạn đổi con thiết bị khác tốt hơn, đầy đủ tính năng hơn và chi phí cũng cao hơn. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể tự trang bị những sản phẩm cần thiết.

Modem WiFi do nhà mạng cung cấp thường thực hiện nhiều chức năng. Ví dụ Modem WiFi do FPT cung cấp sẽ thực hiện đồng thời 3 chức năng:

  • Converter quang: Làm nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu Internet cho người dùng.
  • Giải mã tín hiệu mạng: Sau khi đã tiếp nhận tín hiệu Internet thành công. Modem WiFi sẽ có nhiệm vụ là giải mã tín hiệu đấy.
  • Phát WiFi: Phát sóng WiFi cho người dùng.

Vì thế Modem WiFi do nhà mạng tặng kèm cho người dùng cũng sẽ chịu tải nhiều hơn so với chuyên dụng.

Đặc biệt, nếu vừa với túi tiền thì bạn có thể đầu tư thêm một thiết bị chuyên dụng cho việc phát WiFi thì chất lượng sẽ vượt trội hơn so với việc phát WiFi thông thường do nhà mạng cung cấp.

Tóm lại

Giả sử bạn không muốn dùng Router của nhà mạng nữa mà muốn thay đổi. Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng liệu nhà mạng có bắt buộc khách hàng sử dụng thiết bị của họ hay không. Câu trả lời là không. Tuy nhiên việc sử dụng thiết bị của nhà mạng có thể giúp quá trình thiết lập dễ dàng hơn nếu như bạn không am hiểu về công nghệ.

Hầu hết các nhà mạng ngày nay đều cung cấp thiết bị 2 trong 1 cho khách hàng của họ. Mọi việc bạn cần làm bây giờ chỉ là kết nối cục WiFi bạn mới mua với thiết bị.

Một số nhà mạng cho phép chỉnh thiết bị 2 trong 1 về chế độ chỉ hoạt động như thiết bị Modem để người dùng có thể sử dụng Router riêng.

Lời kết:

Các nhà mạng rất biết nắm bắt tâm lý người dùng khi cho phép mượn thiết bị kèm theo hợp đồng thuê bao. Tuy nhiên nó không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi hy vọng bạn đã biết sự khác biệt giữa một Router chuyên dụng với Router của nhà mạng. Giờ bạn đã biết có nên hay không nên tự trang bị cho mình một thiết bị phát WiFi đúng không nào.

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt thiết bị WiFi hãy liên hệ FPT nhé

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199