Gần đây, Aruba đã tiến hành một cuộc khảo sát hướng tới đối tượng là các ngân hàng bán lẻ của các doanh nghiệp (LOB) và bộ phận điều hành CNTT để hiểu rõ hơn về các định hướng của họ trong hai năm tới. Hầu hết, những người được hỏi đều cho biết: Họ sẽ tăng ngân sách đề đầu tư nâng cấp công nghệ cho các trung tâm ngân hàng bán lẻ. Họ cũng có ý định cung cấp một cửa hàng tổng hợp cho các dịch vụ tài chính, không chỉ là ngân hàng tiêu dùng truyền thống. Mục đích là thêm các khoản vay kinh doanh, mua nhà và ô tô; dịch vụ tư vấn tài chính; đầu tư và quản lý tài sản tại các trung tâm ngân hàng. Các ngân hàng bán lẻ sẽ tiếp tục ưu tiên các ứng dụng ngân hàng di động dành cho khách hàng 24/7 để giao dịch dễ dàng hơn.

Nghiên cứu xác nhận rằng, dù ở cấp độ nào đi chăng nữa các trung tâm ngân hàng truyền thống sẽ không đi đến đâu cả. Bảng dưới đây cho thấy sự gia tăng của các trung tâm ngân hàng bán lẻ theo quy mô và tỷ lệ phần trăm.

Chuyển đổi kỹ thuật số trong cửa hàng các ngân hàng bán lẻ

Trong tổ chức của họ, những người được hỏi cho biết ba áp lực hàng đầu mà họ phải đối mặt là:

– Nhu cầu quản lý tuân thủ bảo mật

– Áp lực giảm chi phí hoạt động để cải thiện tỷ suất lợi nhuận 

– Tập trung vào tăng trưởng ở các thị trường mới.

Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng việc kích hoạt IoT và Multi-cloud là ưu tiên hàng đầu của các ngân hàng bán lẻ, có nghĩa là họ phải nâng cấp cơ sở hạ tầng chuyển mạch truy cập có dây và không dây để duy trì tính cạnh tranh và đáp ứng các yêu cầu kinh doanh. Nâng cấp cơ sở hạ tầng truy cập có dây phải đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng của thiết bị điểm cuối liên quan đến cấp nguồn qua Ethernet + (PoE +) nội tuyến và các yêu cầu bảo mật cấp cổng nâng cao. Các ngân hàng bán lẻ sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc cải thiện tính linh hoạt và loại bỏ chi phí kiểm soát di chuyển / thêm / thay đổi mạng WAN và mạng LAN (MAC) gắn với SD-Branch và cơ sở hạ tầng mạng LAN bằng cách sử dụng kiểm soát truy cập dựa trên vai trò (RBAC) và tự động hóa.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng không dây đóng vai trò rất quan trọng khi các ngân hàng đang đẩy nhanh việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số nhanh chóng, không trở ngại cho khách hàng. Hơn nữa, khi các ngân hàng tạo ra môi trường văn phòng mở an toàn hơn, bảo mật sẽ vẫn là rủi ro hàng đầu và phải được hỗ trợ bằng công nghệ cung cấp các biện pháp kiểm soát an ninh hiệu quả đồng thời đáp ứng các yêu cầu tuân thủ quy định.

Vai trò của nâng cấp công nghệ đối với sự phát triển của hệ thống ngân hàng

Với sự cạnh tranh gia tăng và kỳ vọng của khách hàng ngày càng cao, 45% ngân hàng bán lẻ đang cảm thấy áp lực phải phát triển và họ đang tìm kiếm các đối tác công nghệ mới có thể giúp họ dẫn đầu cuộc chơi. Các nhà điều hành ngân hàng thừa nhận rằng họ cần tạo ra các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đang phát triển nhanh chóng. Aruba và HPE đưa ra các giải pháp liền mạch để giúp họ đáp ứng những thách thức này.

Ví dụ: Giả sử một cố vấn tài chính cần xem xét báo cáo đầu tư hàng quý với một khách hàng từ xa với thiết bị máy tính bảng di động tại trung tâm ngân hàng. Trong trường hợp này, Aruba cung cấp một số cơ chế chất lượng dịch vụ (QoS) qua Wi-Fi cũng như qua cơ sở hạ tầng chuyển mạch truy cập có dây để ưu tiên, bảo vệ và duy trì chất lượng trong suốt thời gian của cuộc gọi hội nghị âm thanh / video. Trong một kịch bản khác, có lẽ các tổ chức ngân hàng đang tìm cách giới thiệu dịch vụ Wi-Fi an toàn, không trở ngại cho khách hàng đến các trung tâm ngân hàng. Tại đây, Aruba Air Pass, kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ di động, cho phép dịch vụ mạng chuyển vùng liền mạch, an toàn tại cơ sở ngân hàng, tận dụng cùng một thông tin xác thực bảo mật được liên kết với SIM điện thoại di động của khách hàng. Quá trình chuyển đổi mượt mà từ di động sang Wi-Fi và ngược lại diễn ra tự động mà không có bất kỳ gián đoạn nào của khách hàng. Loại kết nối này sẽ có sức hút ngày càng lớn khi các tổ chức ngân hàng đang tìm cách nâng cấp dịch vụ Wi-Fi cho khách hàng.

Các khách hàng và đối tác ngân hàng ngày nay có thể tận hưởng khả năng kết nối nhanh hơn đáng kể và nhiều loại dịch vụ kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Các điểm truy cập Wi-Fi 6 của Aruba được chứng nhận. Chúng đáp ứng được các bài kiểm tra dựa trên các tiêu chuẩn ngành đã được thống nhất về khả năng tương tác, bảo mật và một loạt các giao thức dành riêng cho ứng dụng bằng Wi-Fi Phòng thí nghiệm thử nghiệm được ủy quyền độc lập bởi Authorized Test Laboratories. Các dịch vụ định vị điểm truy cập nội tại Wi-Fi 6E mới với GPS và Fine Time Measurement (FTM) cho phép các ứng dụng hỗ trợ vị trí, chẳng hạn như đăng ký và cải thiện khả năng tìm người trong trung tâm dịch vụ. Các điểm truy cập Wi-Fi 5 và 6 tích hợp Bluetooth Low Energy (BLE) hỗ trợ trải nghiệm siêu cá nhân hóa của khách hàng thông qua ứng dụng nhắn tin trên thiết bị di động hoặc tìm đường dựa trên vị trí trong nhà. Vì vậy, bất kể bạn quản lý có dây hoặc Wi-Fi hay chuyển đổi kỹ thuật số, Aruba có thể giúp đưa ra các giải pháp để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Phân tích dữ liệu được Aruba Central Cloud xử lý liên tục để cung cấp thông tin chi tiết về mạng được hỗ trợ bởi AI theo thời gian thực để nâng cao hiệu quả và hoạt động CNTT. Giải pháp quản lý Aruba Central cung cấp khả năng hiển thị toàn diện và chi tiết một cách chủ động dựa trên AI về các vấn đề mạng và bảo mật từ các điểm truy cập trong nhà và ngoài trời đến các điểm cuối đang được sử dụng, giúp các trung tâm ngân hàng và nhóm hoạt động CNTT sẽ nhanh chóng dẫn đầu cuộc chơi. AI trong hoạt động CNTT (AIOps) nhận ra và đáp ứng các đặc điểm riêng biệt của từng môi trường ngân hàng, vì vậy CNTT có thể cập nhật về tình trạng và bảo mật của mạng dựa trên việc triển khai các dịch vụ của họ được cung cấp.

Aruba cung cấp Network-as-a-Service (NaaS) với hỗ trợ hoạt động thông minh 24/7. Chúng được dành cho các tổ chức ngân hàng trên tất cả các cấp đang tích cực tìm cách giảm chi phí trong khi muốn tăng tính linh hoạt. Các dịch vụ này cung cấp các mô hình tiêu thụ và tài trợ cơ sở hạ tầng linh hoạt trên toàn bộ cơ sở hạ tầng công nghệ, đồng thời giải phóng nguồn lực CNTT của ngân hàng để làm việc trên các sáng kiến ​​kinh doanh quan trọng. Ngoài ra, các dịch vụ này cũng đi kèm với tùy chọn NaaS thay thế cho phép các nhóm CNTT của ngân hàng có khả năng đồng quản lý và hỗ trợ mạng của họ cùng với đối tác dịch vụ được quản lý hiện có của họ.

First Bank được tăng sức mạnh với Aruba EdgeConnect SD-WAN

Ngân hàng First Bank có trụ sở tại St. Louis đã phải đối mặt với nhiều thách thức không mấy xa lạ trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Việc chạy nền tảng ngân hàng cốt lõi, khả năng thoại và các giải pháp năng suất đã khiến cho hàng megabyte dữ liệu gây ra tình trạng quá tải mạng MPLS truyền thống của First Bank. Nhiều nhà cung cấp giải pháp SD-WAN đã được lựa chọn nhưng không nhà cung cấp nào đảm bảo được không bị rớt cuộc gọi khi lỗi mạch Đây chính là một yêu cầu quan trọng đối với khách hàng và cộng sự của First Bank.

Khi First Bank phát hiện ra nền tảng cạnh Aruba Edge Connect SD-WAN, nó đã nhanh chóng được lựa chọn. Đơn vị này đã triển khai EdgeConnect trên tất cả các trung tâm ngân hàng, ATM, không gian làm việc và thậm chí cả trung tâm dữ liệu, đồng thời nâng hiệu suất ứng dụng lên tầm cao mới và tăng tốc lưu lượng HTTP, chia sẻ tệp và sao lưu với Aruba Boost WAN. Ngày nay, First Bank đang hướng tới tương lai với việc mở rộng mạng hiệu quả hơn, nhờ khả năng mới được tìm thấy ở thiết bị EdgeConnect. Ngân hàng hiện đang lựa chọn và biến một số trung tâm ngân hàng nhất định làm trung tâm trung tâm dữ liệu khu vực để giảm bớt lưu lượng SaaS và ứng dụng đám mây.Qua đó, sẽ giảm bớt lưu lượng sao lưu được thực hiện trở lại trung tâm dữ liệu chính.

Lợi ích của Aruba SD-WAN

Giảm 70% thời gian thử nghiệm phục hồi

Hiệu suất ứng dụng cao hơn trung bình 35%

Tiết kiệm 1 triệu đô la một năm qua mạng MPLS truyền thống

Trong thời gian tới, các ngân hàng bán lẻ có thể tăng hiệu suất và tính linh hoạt bằng cách sử dụng Aruba AIOps và NaaS để kiểm soát chi phí và tối ưu hóa hoạt động hoặc bất kể điều gì trong tương lai. Nâng cấp lên công nghệ Aruba cho phép các ngân hàng tạo ra một lộ trình trung tâm ngân hàng kỹ thuật số cho tương lai và các tùy chọn NaaS của Aruba sẽ cung cấp các giải pháp thay thế linh hoạt cho hoạt động và tài chính truyền thống.

Nguồn: https://blogs.arubanetworks.com/industries/whats-in-store-for-retail-banks-a-digital-transformation/