Bản iOS 15.4 beta 5 đã sẵn sàng cho “fan Táo”. Theo dự đoán thì bản chính thức sẽ phát hành trong vòng khoảng một tuần nữa. Phiên bản cập nhật thứ năm của iOS 15.4 beta đã có sẵn cho các nhà phát triển, và Apple cũng chia sẻ rằng sẽ sớm phát hành bản chính thức. Theo dự tính, Gã khổng lồ công nghệ sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 8 tháng 3. Và các “fan Táo” hy vọng rằng đây cũng là thời điểm ra mắt iOS 15.4 và một vài thiết bị mới như iPhone SE 3 và iPad cải tiến. Một trong những tính năng thú vị đáng mong chờ của bản cập nhật chính là tùy chọn giọng nói phân biệt giới tính cho Siri và cảnh báo theo dõi cho AirTags.

Phiên bản beta có gì mới mẻ?

Các bản beta của iOS 15.4 đã giới thiệu nhiều biểu tượng cảm xúc mới, cập nhật tính năng mở khóa Face ID, và sự xuất hiện được chờ đợi từ lâu “Universal Control”. Đúng như tên gọi, iOS 15.4 là bản cập nhật lớn thứ tư cho iOS 15, được ra mắt cùng với iPhone 13 vào tháng 9. Các bản cập nhật này, bắt đầu với bản phát hành iOS 15.1 vào tháng 12, đã bổ sung nhiều tính năng hơn cho hệ điều hành iPhone của Apple và các tính năng hiện có. Ngoài ra, iOS 15.4 sẽ là phiên bản hoàn thiện hơn cho iOS 15.3.1 (được phát hành vào tháng trước) khi vá các lỗ hổng bảo mật trên iPhone và iPad.

Tuy nhiên, vì đây là bản beta của hệ điều hành, nên bạn chỉ nên tải xuống trên thiết bị “thử nghiệm” chứ không nên là iPhone chính của bạn. Bản phát hành beta nhằm mục đích kiểm tra độ ổn định và lỗi. Điều này có nghĩa là chúng không được tối ưu hóa như các phiên bản phát hành chính thức. Vì thế bạn rất có thể sẽ gặp phải tình trạng thời lượng pin ngắn hơn và ứng dụng không ổn định.

Ngày phát hành iOS 15.4 chính thức là khi nào?

Apple chưa công bố ngày phát hành chính thức cho iOS 15.4. Tuy nhiên người dùng sẽ biết các thông tin cập nhật tại sự kiện tháng 3 của Apple. Ngoài ra, hãy tìm iOS 15.4 RC hoặc phiên bản “release candidate ” của bản beta – đây thường là những phiên bản cuối cùng của bản beta trước khi ra mắt công chúng.

Làm cách nào để tải xuống iOS 15.4 beta?

Trước tiên, bạn cần đăng ký Chương trình Phần mềm Beta (Beta Software Program) của Apple. Khi bạn đã tham gia chương trình, hãy tải xuống “Profile” từ Apple. Sau đó, bạn sẽ có thể tìm thấy phiên bản beta mới nhất bằng cách đi tới Settings > General > Software update và chọn Download and Install. Một lần nữa, bạn chỉ nên trải nghiệm phiên bản này trên các thiết bị phụ và thiết bị thử nghiệm do tính chất lỗi “tiềm tàng” của các thử nghiệm beta.Cập nhật iOS 15.4 Beta và khám phá hàng loạt tính năng thú vị mới

Universal Control có gì đặc biệt?

Universal Control cho phép bạn sử dụng các thiết bị khác làm màn hình thứ hai (Mac và iPad), di chuyển nội dung liên tục giữa chúng chỉ bằng một dụng cụ (bàn phím hay chuột). Tính năng được mong đợi này ban đầu được công bố như một phần của MacOS Monterey. Thế nhưng đã bị trì hoãn vào mùa thu. Tuy nhiên, Universal Control đã xuất hiện trong bản beta iOS 15.4 và dự kiến sẽ ra mắt cùng với bản cập nhật Monterey OS 12.3.

Face ID có khả năng quét gương mặt đeo khẩu trang không?

Apple đang cập nhật tính năng Face ID của mình để có thể sử dụng được khi đeo khẩu trang. Vì tính năng này sử dụng một phần nhỏ hơn trên khuôn mặt của người dùng để xác minh danh tính. Thế nên sẽ cần phải chính xác hơn về góc cầm điện thoại. Điện thoại thậm chí sẽ “nhắc” người dùng nếu nó cần bạn nhìn thẳng vào màn hình. Tính năng được cập nhật sẽ hoạt động với những người đeo kính, nhưng nó sẽ không hoạt động tốt với kính râm.

Các emoji nào sắp ra mắt?

Nếu bạn thích sử dụng biểu tượng cảm xúc vui nhộn và sáng tạo thì hẳn sẽ thích bản cập nhật iOS 15.4. Vì phiên bản này đem đến khoảng 37 biểu tượng cảm xúc mới. Bao gồm các tùy chọn mới cho người mang thai, bàn tay tạo hình trái tim, biểu tượng cảm xúc cắn môi, khuôn mặt đang tan chảy, một khuôn mặt đang cố kìm nén nước mắt, một tổ chim, san hô, hoa sen, tình trạng pin yếu và đậu tây.

Một tính năng khác có trong bản cập nhật là khả năng sao chép văn bản từ các đối tượng bằng camera khi đang ở trong ứng dụng Notes (Ghi chú) hoặc Reminders. Ngoài ra, nhờ vào việc ZDNet phát hiện hàng loạt bản ghi âm trái phép của Apple đến người dùng, thì bản cập nhật thứ hai cho iOS 15.4 beta cũng sửa một lỗi liên quan đến bản ghi từ Siri.

Vừa rồi là những thông tin nóng hừng hực về bản cập nhật IOS 15.4. Liệu bạn đã sẵn sàng trải nghiệm phiên bản cập nhật mới nhất này chưa?

FPT – Thiết Bị Mạng

(Nguồn: CNET)