WiFi Marketing cho nhà hàng, quán cafe có thực sự phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn về WiFi Marketing. Những thông tin về ưu nhược điểm, giải pháp thiết kế hệ thống WiFi cho nhà hàng, quán cafe sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Ưu – nhược điểm của WiFi Marketing

Sử dụng, lắp đặt WiFi Marketing là hình thức thu thập các thông tin của khách hàng. Qua đó có thể hỗ trợ cho quá trình xây dựng các chương trình Marketing một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, hệ thống WiFi này vẫn còn tồn tại một số ưu – nhược điểm như sau: 

Ưu điểm

Cách triển khai WiFi Marketing hiệu quả cho nhà hàng, quán cafe

 • Thu thập thông tin khách hàng dễ dàng: Dựa trên thông tin đăng nhập của các khách hàng trên hệ thống mạng. Các doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc tiếp nhận thông tin. Các dữ liệu này sẽ được đem đi phân tích chuyên sâu. Từ đó, giúp doanh nghiệp tìm ra giải pháp tiếp cận, chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.
 • Triển khai các chương trình Marketing hiệu quả thông qua dữ liệu: Sử dụng WiFi để giới thiệu các chương trình mới được đánh giá là giải pháp quảng bá hiệu quả, tạo dấu ấn riêng trong tâm trí các khách hàng. Đặc biệt là trong việc truyền tải thông điệp hay các khuyến mãi độc quyền. 
 • Tiếp nhận các phản hồi trực tuyến tốt hơn: Các khảo sát Online sẽ giúp tiếp cận được nguồn khách hàng nhiều hơn, dễ dàng phân loại dựa theo độ tuổi, giới tính hay nhu cầu. Theo đó, nhà hàng hay quán cafe có thể tùy cơ ứng biến để thay đổi cách thức phục vụ linh hoạt hơn. 
 • Hạn chế việc khách hàng hỏi mật khẩu WiFi: Việc các khách hàng hỏi mật khẩu của WiFi có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ phục vụ. Nhằm tối ưu hóa, WiFi Marketing chính là giải pháp giúp tiết kiệm được thời gian tốt hơn hẳn. Khi bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác cơ bản là đã có thể kết nối mạng rồi. 

Nhược điểm

Cách triển khai WiFi Marketing hiệu quả cho nhà hàng, quán cafe

 • Gây phiền phức cho khách hàng: Có khá nhiều khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để điền thông tin cá nhân của mình hay thực hiện các khảo sát trước khi truy cập vào mạng. 
 • Chất lượng WiFi không ổn định: Trong khi lắp đặt WiFi Marketing, bất kỳ ai khi đến quán đều có thể đăng nhập vào mạng dễ dàng, gây quá tải. Vì thế, đôi khi chất lượng WiFi mà khách hàng đăng nhập vào sẽ không ổn định.

Các mô hình WiFi Marketing cho nhà hàng và quán cafe

Với mỗi mô hình WiFi Marketing sẽ có những đặc điểm, tính năng riêng biệt của nó.

Cách triển khai WiFi Marketing hiệu quả cho nhà hàng, quán cafe

Tùy vào mô hình nhà hàng, quán cafe đơn lẻ hay là hệ thống. Người dùng có thể cân nhắc để lựa chọn một trong hai giải pháp WiFi Marketing như sau:

Mô hình WiFi Marketing cho nhà hàng, quán cafe đơn lẻ độc lập

Với mô hình đơn lẻ, độc lập, một Router tích hợp sẵn tính năng WiFi Marketing sẽ đứng sau Modem nhà mạng. Và sử dụng những Access Point phát sóng WiFi cho toàn khu vực nhà hàng, quán cafe. Mô hình lắp đặt WiFi Marketing sẽ phù hợp cho những nơi phục vụ từ 40 – 100 người cùng lúc. Tùy thuộc loại thiết bị sử dụng.

Mô hình WiFi Marketing cho nhà hàng, quán cafe theo chuỗi

Với những chuỗi nhà hàng, quán cafe thì phương diện mà doanh nghiệp quan tâm nhất chính là tính đồng bộ của truyền thông, quảng cáo. Khi này, hệ thống chuỗi nhà hàng, quán cafe có thể cân nhắc lựa chọn mô hình WiFi Marketing theo chuỗi. 

Lưu ý khi triển khai WiFi Marketing cho nhà hàng, quán cafe

Cách triển khai WiFi Marketing hiệu quả cho nhà hàng, quán cafe

 • Tốc độ đường truyền Internet tốt là yếu tố quyết định cho sự thành công của việc triển khai WiFi Marketing. Nếu tất cả mọi thứ đều hoàn hảo nhưng đường truyền lại yếu thì WiFi Marketing của bạn sẽ rất tệ. 
 • Thiết bị Router và thiết bị WiFi phù hợp, đủ mạnh là điều rất quan trọng. Bởi nếu thiết bị cho điểm truy cập đông, quá tải thì sẽ không đạt được yêu cầu. 
 • Việc lắp đặt và thiết kế vị trí thiết bị WiFi hợp lý sẽ giúp cho mạng chạy nhanh hơn hẳn. 
 • Phương thức đăng nhập WiFi Marketing phù hợp tùy vào từng loại hình kinh doanh. Theo đó, cần phải nghiên cứu kỹ càng để chọn cho mình một phương thức phù hợp nhất. 
 • Tắt tính năng Popup là tính năng hỗ trợ đăng nhập và mạng WiFi Hotspot của Google và Apple thuận tiện, nhanh chóng hơn. 
 • Truy cập WiFi Marketing sẽ có phần khó hơn so với WiFi truyền thống. Vậy nên cần phải thực hiện thêm một số hành động như: click, xem….
 • Ưu tiên kết nối cho các phương án đăng nhập WiFi phức tạp sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về khách hàng hơn.
 • Kết hợp Remarketing trên cả Facebook/Google không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, lại giúp bạn có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng. 
 • Nhân rộng điểm truy cập phù hợp dựa trên loại hình kinh doanh, đặc điểm khách hàng. Điều này có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 
 • Tận dụng nguồn dữ liệu thu được từ WiFi Marketing sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách triển khai WiFi Marketing hiệu quả cho nhà hàng, quán cafe. Mong rằng bài viết trên sẽ là khởi đầu mới cho việc triển khai WiFi Marketing và công việc kinh doanh của bạn. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mạng, FPT tự tin cung cấp đến khách hàng dịch vụ WiFi Marketing tốt nhất. Mọi nhu cầu lắp đặt hệ thống WiFi Marketing, quý khách có thể liên hệ chúng tôi qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199