Nếu bạn kết nối với mạng WiFi bất kỳ lần đầu tiên, thì cả thông tin WiFi và mật khẩu đều được lưu trữ trên máy tính. Thông thường, bạn sẽ không cần “nhớ” lại những thông tin đăng nhập này vì máy tính sẽ tự động “lưu” kết nối với mạng đó. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cần pass WiFi nếu bạn muốn chia sẻ kết nối internet cho thiết bị khác. Hãy cùng điểm qua cách để tìm tất cả mật khẩu WiFi đã lưu trên Macbook và Windows trong bài viết bên dưới nhé!

Cách tìm tất cả mật khẩu WiFi đã lưu trên Mac và Windows

Cách tìm mật khẩu WiFi đã lưu trên MacOS

Mọi mật khẩu bạn đã nhập và lưu trên máy Mac đều được lưu trữ trong Keychain Access – hệ thống quản lý mật khẩu dành cho MacOS. Tất nhiên nó bao gồm cả mật khẩu mạng WiFi.

Để bắt đầu tìm lại pass thì bạn cần sử dụng tính năng “Search” để mở ứng dụng Keychain Access. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn như sau:

Cách tìm tất cả mật khẩu WiFi đã lưu trên Mac và Windows

 1. Nhấp vào “System” và sau đó nhấn vào “System Keychains” trong sidebar.
 2. Tiếp theo, nhấp vào “Passwords” ở cửa sổ tiếp theo.
 3. Tìm mạng WiFi bạn muốn đặt mật khẩu và nhấp đúp vào mạng đó.
 4. Cuối cùng, nhấp vào dòng “Show Passwords” và nhập mật khẩu mà bạn cần muốn lưu.

Sau đó, phần “Show Passwords”  sẽ hiển thị mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào mạng WiFi đó. Cuối cùng, bạn có thể sao chép mật khẩu vào phần notes trong máy nếu cần.

Cách tìm mật khẩu WiFi trên Windows

Cách tìm mật khẩu cho mạng WiFi mà bạn hiện đang kết nối rất đơn giản trên Windows, nhưng việc tìm kiếm tất cả mật khẩu WiFi được lưu trữ sẽ tốn công sức hơn. Vì vậy bạn nên tham khảo cả hai phương pháp dưới đây.

Tìm mật khẩu cho mạng WiFi hiện đang kết nối trên Windows

Cách tìm tất cả mật khẩu WiFi đã lưu trên Mac và Windows

 1. Nhấp vào biểu tượng “Start”, sau đó thực hiện theo chuỗi Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center (Windows 11); hoặc Settings > Network & Internet > Status > Network and Sharing Center (Windows 10).
 2. Bên cạnh ô “Connections”, bạn nhấp vào tên mạng Wi-Fi của bạn được đánh dấu màu xanh lam.
 3. Khi trang Trạng thái WiFi mở ra, bạn hãy nhấp tiếp vào “Wireless Properties”, sau đó nhấp vào tab “Security”.
 4. Cuối cùng, nhấp vào nút “Show characters” để hiển thị pass của mạng WiFi liên quan.

Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để tìm mật khẩu mạng WiFi của bạn. Phương pháp trên chỉ cho phép bạn xem mật khẩu của bất kỳ mạng WiFi nào mà bạn hiện đang kết nối. Thế nhưng cũng có một cách để tìm mật khẩu cho tất cả các mạng WiFi mà bạn đã từng kết nối trên máy tính Windows của mình.

Cách tìm tất cả mật khẩu mạng WiFi của bạn trên Windows

Cách tìm tất cả mật khẩu WiFi đã lưu trên Mac và Windows

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ trên màn hình của bạn.
 2. Nhấp vào tiếp vào Windows Terminal (Admin).
 3. Sau khi cửa sổ xuất hiện, gõ dòng lệnh “netsh wlan show profile” để hiển thị những WiFi bạn đã từng kết nối trên Windows.
 4. Tiếp theo, bạn gõ dòng lệnh “netsh wlan show profile ‘tên WiFi’ key = clear” để biết mật khẩu của WiFi cần tìm. Sau đó, bạn nhìn xuống Mục “Key Content” thì sẽ thấy hiển thị mật khẩu WiFi mà bạn cần tìm.

Ngoài Windows Terminal, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Command Prompt để nhập các lệnh được liệt kê ở trên để tìm mật khẩu WiFi một cách nhanh chóng trên Windows.

Lời kết

Vừa rồi là những cách tìm mật khẩu WiFi đã lưu trên Macbook và Windows. Chúc bạn luôn có kết nối internet bằng WiFi một cách ổn định, và biết cách chia sẻ mạng WiFi với người thân khi cần thiết nhé!

FPT – Thiết Bị Mạng

(Nguồn: CNET)