Nép mình về phía tây bắc của Luân Đôn, Vương quốc Anh, giữa các bùng binh và đường đi xe đạp mang tính biểu tượng, bên những con sông và hồ nước chảy tự do, ngồi Carlos Coffee Café – một quán cà phê trong khu phố phục vụ cà phê, bánh ngọt và kết nối Wi-Fi tốc độ cao được hỗ trợ bởi Aruba Instant On.

Cách quán cafe Carlos Coffee phục vụ một tách cà phê kết nối Aruba Instant On

Được thành lập vào tháng 9 năm 2016, quán cà phê này là doanh nghiệp do gia đình điều hành. Lúc đó, quán chỉ với ba nhân viên, là điểm truy cập Milton Keyes nổi tiếng dành cho những khách hàng thích uống cà phê và tìm kiếm trải nghiệm đích thực. Tuy nhiên, trong những giờ cao điểm đã đặt ra một thách thức cho mạng Wi-Fi của họ. Mạng hiện dùng của họ không thể theo kịp với lưu lượng truy cập cao và cung cấp ít thông tin chi tiết về hành vi của khách hàng.

Carlo Giorgio Pilla, người sáng lập, cho biết: “Nhà cung cấp trước đây của chúng tôi chỉ cho phép kết nối đơn giản; mạng của chúng tôi đã phải vật lộn để đối phó trong thời gian cao điểm và chúng đã ảnh hưởng tới thương hiệu quả chúng tôi”. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ: “Chúng tôi cũng thiếu thông tin về người dùng và thời gian sử dụng trên mạng để nâng cao các quyết định kinh doanh của mình”.

Vào hai năm trước, theo đề xuất của Ingram Micro, quán cà phê đã chuyển đổi sử dụng Aruba Instant On AP22 với chuẩn WiFi 6. Chúng cung cấp dung lượng lớn hơn, cho phép xử lý đồng thời nhiều thiết bị hơn trong khi phân phối hiệu suất nhanh hơn.

Thiết lập không gian

Giống như nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ bận rộn khác, Carlo có trình độ chuyên môn kỹ thuật cơ bản. Một mạng lưới mượt mà, không có rắc rối được thiết lập là một điều đáng hoan nghênh. Sau khi bật nguồn AP22, ứng dụng Instant On dành cho thiết bị di động sẽ tự động phát hiện ra điểm truy cập và tìm cách phát tín hiệu WiFi.

Kết quả bất ngờ

Việc nâng cấp mạng WiFi của họ với Aruba Instant On AP22 đã tăng cường sự đại diện cho thương hiệu của họ với sự hỗ trợ cho Facebook WiFi và việc tạo ra một trang cổng cố định thu hút lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp.

Thông tin của quán cà phê xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của một người khi sử dụng dịch vụ và bạn bè có thể tự động nhìn thấy, do đó thu hút nhiều người đến với doanh nghiệp hơn.

“Cổng thông tin cố định dễ sử dụng được liên kết với trang doanh nghiệp Facebook của chúng tôi đã tăng lượt thích trên Facebook để hỗ trợ các hoạt động tiếp thị, đây là chìa khóa để quảng bá,” Pilla nói.

Cổng cố định cũng cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về những người được kết nối với mạng, giúp quán cà phê đảm bảo họ đang cung cấp dịch vụ tốt nhất trong thời gian cao điểm và quản lý những khách hàng ở lại lâu hơn.

Đầu tư “ngọt ngào”

Chi phí cũng là một yếu tố quan trọng khác đối với việc kinh doanh quán cà phê đang phát triển, vì vậy giá cả cạnh tranh của AP22 là một điểm cộng lớn.

Các điểm truy cập Instant On cũng đi kèm với bảo hành hai năm, hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện 24/7 cũng như cộng đồng Instant On, đảm bảo rằng các doanh nghiệp có tất cả các tài nguyên mà họ yêu cầu để mạng WiFi thành công.

Pilla nói: “Danh mục đầu tư Instant On có giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn đã nhìn thấy lợi nhuận vượt quá mức đầu tư nhỏ của chúng tôi cho kết nối chất lượng cao.”