Bản cập nhật Instagram mới hiện cho phép người dùng lưu và gửi âm thanh của Instagram Reels với bạn bè của mình. Bây giờ Instagram sẽ cho phép bạn lưu âm thanh trong Reels để sử dụng sau này. Bạn không chỉ có thể lưu âm thanh của một clip cụ thể mà còn có thể lưu và chia sẻ toàn bộ trang âm thanh (Audio page) bao gồm tất cả các video (Reels) có cùng âm thanh. Bạn có thể chia sẻ trang âm thanh này với bạn bè của mình giống như bất kỳ bài đăng Instagram nào khác dưới dạng tin nhắn trực tiếp.

Bản cập nhật này hiện có sẵn cho cả người dùng iOS và Android. Bản cập nhật Instagram này sẽ cho phép người dùng có được âm thanh mong muốn theo ý của họ khi họ đang tự tạo một clip.

Cách lưu và chia sẻ âm thanh từ các bài viết Instagram Reels
Saving audio of reels

Lưu âm thanh (Audio) của Reels

Dưới đây là một vài bước giúp bạn lưu âm thanh của cuộn reels Instagram yêu thích của mình.

  1.  Phát reel có âm thanh bạn muốn lưu hoặc chia sẻ
  2.  Chạm vào tên âm thanh hiển thị ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn sẽ được dẫn đến trang âm thanh
  3.  Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy các biểu tượng chia sẻ và lưu. Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn “use audio” (sử dụng âm thanh) ở cuối trang
  4.  Để chia sẻ hoặc lưu âm thanh của chỉ cuộn phim cụ thể đó. Bạn hãy nhấn vào ba dấu chấm được đặt ở góc dưới cùng bên phải của cuộn phim
  5.  Bạn sẽ thấy các tùy chọn “save” và “share”

Để xem âm thanh đã lưu, hãy vào thư viện nhạc Instagram. Lúc này tùy chọn “saved” sẽ xuất hiện trên đầu cùng với “for you”, “pop” và các danh mục khác. Các cuộn phim và trang âm thanh đã lưu có thể được truy cập trực tiếp từ tùy chọn “saved” trên menu chính.

Lời kết

Vậy là chỉ cần trải qua 5 bước đơn giản là bạn đã có thể lưu và chia sẻ audio từ các bài Reels trên Instagram. Hãy thử và chia sẻ đến bạn bè mình nhé!

FPT – Thiết Bị Mạng

(Nguồn: Firstpost.com)