Thông qua việc so sánh các dịch vụ lưu trữ Web (Web Hosting) hàng đầu, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

Bạn cho rằng việc tìm kiếm dịch vụ lưu trữ Web tốt nhất cho nhu cầu của bạn có phần khó khăn. Có thể bạn cần WordPress (hoặc lưu trữ WordPress được quản lý), nhưng bạn cũng muốn có một máy chủ lưu trữ Web riêng, cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 và không khiến bạn phải đối phó với thời gian ngừng hoạt động quá mức. Có thể bạn muốn đảm bảo thời gian hoạt động. 

Đừng lo lắng về danh sách các yêu cầu của bạn quá dài vì đã có dịch vụ lưu trữ VPS nổi bật và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chất lượng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn và tất cả đều có mức giá phù hợp với ngân sách.

Ở đây, chúng tôi xem xét kỹ những ưu và nhược điểm của các dịch vụ lưu trữ Web tốt nhất hiện có, bao gồm A2Hosting, GoDaddy Web Hosting và nhiều công ty lưu trữ Web khác có danh tiếng hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một Web Hosting tốt nhất thì chỉ cần thực hiện một thao tác lăn chuột đơn giản.

Danh sách của chúng tôi tập trung vào các dịch vụ thương mại từ các công ty lưu trữ Web tốt nhất. Các công ty này cung cấp các dịch vụ bạn muốn – gói lưu trữ WordPress, gói lưu trữ chia sẻ, máy chủ riêng ảo và nhiều dịch vụ lưu trữ Web khác, cùng với bộ phận hỗ trợ khách hàng có năng lực và cung cấp nhiều gói dịch vụ lưu trữ hàng tháng và hàng năm.

Lưu trữ Web là gì?

Dịch vụ lưu trữ Web – Web Hosting duy trì các máy chủ chứa các trang Web và cung cấp nền tảng lưu trữ cho từng trang Web đó. Khi bạn mua gói lưu trữ hàng năm hoặc hàng tháng, về cơ bản bạn đang thuê không gian trên một máy chủ lưu trữ tất cả dữ liệu cần thiết để mọi người có thể xem trang Web của bạn. Dịch vụ lưu trữ có sẵn với nhiều mức giá – chỉ từ vài đô la một tháng đến hàng nghìn đô la. Và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn là gì và ngân sách của bạn là bao nhiêu.

Cách chọn dịch vụ lưu trữ Web tốt nhất

Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi đã không “kiểm tra” rõ ràng các tùy chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web trong danh sách này. Thay vào đó, chúng tôi đã biên soạn tổng quan về cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm xếp hạng của bên thứ ba và các tính năng được cung cấp bởi từng công ty lưu trữ Web và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ. Chúng tôi cũng đã cân nhắc xếp hạng của từng giải pháp nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bởi Better Business Bureau và TrustPilot để loại bỏ các liên kết yếu và xác định đúng đắn hơn đâu là dịch vụ lưu trữ Web tốt nhất hiện có. Với dữ liệu đó trong tay, chúng tôi chia chúng thành ba cấp.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web tốt nhất (bậc cao nhất)

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web này đều có xếp hạng A hoặc cao hơn từ Better Business Bureau và xếp hạng từ 3,8 đến trên 5 từ TrustPilot. Ngoại trừ ba nhà cung cấp có từ 300 đến 400 phản hồi của người dùng, tất cả các bảng xếp hạng của TrustPilot đều dựa trên ít nhất một nghìn đánh giá của người dùng. Tất cả các nhà cung cấp được liệt kê trong các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cũng cho biết họ cung cấp hỗ trợ 24/7 và đảm bảo thời gian hoạt động là 99% hoặc tốt hơn. Tốt nhất trong số các tùy chọn lưu trữ Web tốt nhất với dịch vụ khách hàng tốt nhất và sự hài lòng sẽ được tìm thấy ở đây. 

Các máy chủ lưu trữ Web đáng để kiểm tra (bậc trung): Các nhà cung cấp máy chủ Web này đều có xếp hạng A + BBB, nhưng không đủ đánh giá của TrustPilot để chúng tôi coi xếp hạng đó là có tác động, cho dù đó là tích cực hay tiêu cực. Bạn có thể tìm thấy một viên ngọc thực sự trong bậc này, nhưng nếu không có thêm phản hồi, chúng tôi không thể chắc chắn. 

Các tùy chọn lưu trữ Web khác (bậc thứ ba): Một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web này – MochaHost – hiện có xếp hạng F từ BBB. Những người khác có xếp hạng TrustPilot dưới 3,5 mặc dù trong ba trường hợp, đó là từ ít hơn 500 người dùng. 

Lưu ý quan trọng mà bạn nên ghi nhớ: Better Business Bureau không xếp hạng các công ty bên ngoài Bắc Mỹ. Do đó để được BBB công nhận, các công ty cần phải trả một khoản phí cho tổ chức. Trong khi đó, TrustPilot cũng cung cấp một cấp trả phí giúp các công ty tương tác nhiều hơn với xếp hạng người dùng của họ. Nó cũng  loại bỏ 2,2 triệu đánh giá giả mạo vào năm 2020.

Lưu ý về giá cả: Chúng tôi đã cố gắng hết sức để xác minh rằng giá được liệt kê ở đây là chính xác tại thời điểm xuất bản lần trước. Tuy nhiên, giá trong danh mục này có thể dao động thường xuyên và chúng luôn có các ưu đãi đặc biệt và giao dịch giới hạn. Hơn nữa, nhiều mức giá được liệt kê ở đây phản ánh mức giá hàng tháng nếu bạn trả trước cho 12 tháng dịch vụ trở lên. Vui lòng nhấp qua các nhà cung cấp được đề cập để xác minh giá hiện tại tại bất kỳ thời điểm nào.

Các định nghĩa của dịch vụ lưu trữ trang Web

Khi mua một dịch vụ lưu trữ Web, bạn sẽ thấy rất nhiều thuật ngữ xoay quanh mà bạn có thể không hiểu. Dưới đây là một số tùy chọn loại lưu trữ điển hình mà bạn có thể thấy và liệu chúng có phải là những gì bạn đang tìm kiếm hay không. 

Lưu trữ dựa trên đám mây

Là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều không gian lưu trữ và nó cho phép bạn sử dụng điện toán đám mây. Có nhiều lợi thế đối với lưu trữ đám mây, bao gồm tài nguyên máy chủ được đảm bảo, lưu trữ dữ liệu dự phòng và tăng trưởng trang Web không giới hạn.

Lưu trữ thương mại điện tử 

Là một lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến. Ngoài việc giúp bạn chạy một trang thương mại điện tử, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web cũng có thể cung cấp cho bạn một máy chủ Web để lưu trữ trang Web của bạn cùng với một máy chủ email và các tính năng lưu trữ Web tiêu chuẩn khác.

Dịch vụ lưu trữ dành cho đại lý 

Đây là dịch vụ lưu trữ lý tưởng cho những người quan tâm đến việc sử dụng không gian ổ cứng và băng thông được phân bổ của họ để lưu trữ các trang Web thay mặt cho các bên thứ ba. Để làm được điều này, người bán lại sẽ cần mua sỉ dịch vụ của máy chủ lưu trữ và sau đó bán riêng cho khách hàng để thu lợi nhuận tiềm năng theo giá bán lẻ.

Lưu trữ WordPress 

Đây là nền tảng lý tưởng cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tạo một trang Web được tùy chỉnh xây dựng. Công ty lưu trữ trang Web phổ biến với khách hàng vì nó cho phép bạn xây dựng một trang Web WordPress tùy chỉnh chuyên nghiệp bằng cách sử dụng nhiều mẫu (template), Plug-ins và tiện ích con (widgets) của trình tạo trang Web.

Chia sẻ lưu trữ 

Là gói cơ bản nhất và ít tốn kém nhất hiện có. Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ nên nó có mọi thứ bạn cần cho một trang Web cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên điều này có nghĩa bạn đang chia sẻ tài nguyên với những người khác trên cùng một máy chủ. Chính vì thế nếu trang Web của bạn ngày càng phát triển, bạn có thể cần một kế hoạch khác.

Lưu trữ máy chủ riêng ảo 

Đây được xem là một bước tiến từ lưu trữ chia sẻ, cho phép bạn có được các khả năng và hiệu suất tương tự như máy chủ chuyên dụng cho các trang Web của họ mà không cần đến dịch vụ máy chủ chuyên dụng. Dịch vụ lưu trữ VPS được quản lý thường đắt hơn, nhưng tốt nhất cho những người có ít kiến ​​thức kỹ thuật hơn vì nó cho phép công ty chăm sóc các bản cập nhật phần mềm và hệ thống mà bạn yêu cầu. Dịch vụ lưu trữ VPS không được quản lý có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chỉ chịu trách nhiệm về máy chủ vật lý và đảm bảo máy chủ đó luôn khả dụng. Bạn cũng sẽ cần phải chăm sóc bảo trì, nâng cấp và cài đặt phần mềm. 

Lưu trữ máy chủ chuyên dụng 

Là tùy chọn cho các trang Web có số lượng lớn người truy cập. Với gói đắt hơn này, bạn sẽ nhận được một máy chủ vật lý (hoặc nhiều máy chủ) cho phép bạn kiểm soát toàn bộ máy đó và nhiều tài nguyên hơn để chạy trang Web của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web tốt nhất 2022

Dreamhost

 • Ưu điểm:  Đảm bảo hoàn tiền trong 97 ngày
 • Nhược điểm: 

– Thêm chi phí để thêm email 

– Không có người bán lại lưu trữ

– Chỉ hỗ trợ qua điện thoại trong những giờ nhất định

Với xếp hạng A + từ Better Business Bureau và 4,8 trên 5 sao trên TrustPilot, Dreamhost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web được đề xuất nhiều nhất của chúng tôi vì một số lý do. Đầu tiên, nó cung cấp một bảng điều khiển tùy chỉnh, cho phép bạn dễ dàng quản lý dịch vụ lưu trữ của riêng mình. Mặc dù bộ phận hỗ trợ khách hàng qua điện thoại trực tiếp không hoạt động 24/7 nhưng nhà cung cấp luôn sẵn sàng hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và hẹn trước. DreamHost cũng sử dụng SSD siêu nhanh cho tất cả bộ nhớ của mình, có chứng chỉ SSL miễn phí (để duyệt Web an toàn hơn) và cung cấp quyền truy cập SSH cho những gói dành cho nhiều người dùng công nghệ hơn.

Những điều khác khiến chúng tôi thích Dreamhost là nó cung cấp trang Web được chia sẻ miễn phí và dịch vụ lưu trữ email cho các tổ chức phi lợi nhuận. Đối với tất cả những người khác, giá cả cho một gói dịch vụ lưu trữ khá minh bạch – không có vấn đề gì tiềm ẩn trong giá cả. Thêm vào đó, nó cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 97 ngày, một trong những ưu đãi hào phóng nhất hiện có.

SiteGround

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

 • Ưu điểm:

– Tùy chọn lưu trữ doanh nghiệp 

– 100% năng lượng tái tạo phù hợp

 • Nhược điểm: 

– Tốn kém hơn

– Chỉ hỗ trợ qua điện thoại trong những giờ nhất định

SiteGround có xếp hạng A + từ BBB và 4,7 trên 5 sao trên TrustPilot. Tùy chọn lưu trữ này nằm ở vị trí trung gian giữa nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web dành cho người tiêu dùng và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phục vụ cho các doanh nghiệp. Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ với nhu cầu Web phức tạp hơn một doanh nghiệp nhỏ thông thường, thì SiteGround là một giải pháp lý tưởng và nếu doanh nghiệp của bạn ngày một phát triển, dịch vụ cũng sẽ có các tùy chọn để phát triển cùng với bạn. 

Mặc dù các dịch vụ bắt đầu từ $ 4 một tháng nhưng nếu bạn sử dụng gói GoGeek của nó, bạn sẽ nhận được một số tính năng hữu ích khác. Bao gồm quyền truy cập vào dàn máy chủ và tạo repo Git bằng một cú nhấp chuột. Tất cả các gói của nó bao gồm SSL, sao lưu hàng ngày, CDN, email, lưu lượng truy cập không giới hạn và cơ sở dữ liệu không giới hạn. Nó cũng khác với một số dịch vụ khác ở chỗ nó đặt giới hạn về băng thông và dung lượng lưu trữ trước. Trong khi hầu hết các dịch vụ khác tuyên bố là băng thông không giới hạn hoặc băng thông không đo lường nhưng sẽ có những quy tắc ràng buộc. Bạn cũng sẽ được bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày và đổi mới 100% tính năng phù hợp. 

Như trường hợp của hầu hết các dịch vụ khác, nếu bạn muốn nhận được mức giá thấp nhất, bạn sẽ phải trả trước một năm dịch vụ. Sau năm đó, giá sẽ tăng lên. Hỗ trợ bao gồm trò chuyện trực tiếp 24/7 và truy cập qua điện thoại, và các cuộc hẹn được trả lời trong thời gian trung bình là 15 phút. 

 • Chia sẻ lưu trữ bắt đầu từ  $ 4 một tháng
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu từ  $ 4 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ thương mại điện tử bắt đầu từ  $ 4 một tháng
 • Lưu trữ đám mây được quản lý bắt đầu từ  $ 100 một tháng
 • Người bán lại lưu trữ bắt đầu từ  $ 6,69 một tháng
 • Tùy chọn lưu trữ doanh nghiệp

GreenGeeks

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

 • Ưu điểm: Giá khởi điểm thấp
 • Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ qua điện thoại trong những giờ nhất định

GreenGeeks có xếp hạng A từ BBB và 4,0 trên 5 sao trên TrustPilot. Nếu bạn đã từng lo lắng về lượng điện năng lớn mà các trung tâm dữ liệu lớn tiêu thụ, bạn có thể muốn xem dịch vụ này. “Green” trong tên của công ty phản ánh cam kết của Green Geeks đối với môi trường. Nó mua gấp ba lần năng lượng mà nó thực sự sử dụng trong các khoản tín dụng năng lượng, về cơ bản là đưa năng lượng trở lại nền kinh tế. Công ty thực hiện điều này thông qua một dạng chứng chỉ năng lượng tái tạo, tuy phức tạp nhưng có nghĩa là nó không chỉ là năng lượng trung tính mà còn thực sự giúp cung cấp nhiên liệu cho nền kinh tế năng lượng xanh.

Mặc dù có màu xanh lá cây, GreenGeeks vẫn cung cấp rất nhiều sức mạnh cho các trang Web của bạn. Gói lưu trữ Web chia sẻ cơ bản của nó cung cấp không gian Web và tài khoản email không giới hạn, truyền dữ liệu không giới hạn, chứng chỉ SSL, tên miền miễn phí trong năm đầu tiên, sao lưu hàng đêm, CDN và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Nó cũng cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và email 24/7. Nó cũng có hỗ trợ qua điện thoại hầu hết các giờ trong ngày.

GreenGeeks là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web thân thiện với nhiều phiên bản PHP và Git được cài đặt sẵn.

 • Chia sẻ lưu trữ bắt đầu từ  $ 3 một tháng
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu từ  $ 3 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo được quản lý bắt đầu từ  $ 40 một tháng
 • Người bán lại lưu trữ bắt đầu từ  $ 20 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ thương mại điện tử bắt đầu từ  $ 3 một tháng
 • Máy chủ chuyên dụng bắt đầu từ  $ 169 một tháng

GoDaddy

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

 • Ưu điểm:

– Hỗ trợ qua điện thoại 24/7

– Bao gồm email Office 365 cho năm đầu tiên

 • Nhược điểm: Không có dịch vụ lưu trữ đám mây

GoDaddy có xếp hạng A + từ BBB và 4,5 trên 5 sao trên TrustPilot. Mặc dù trang Web có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc mua tên miền, nhưng nó cũng cung cấp nhiều dịch vụ lưu trữ Web khác nhau, bao gồm lưu trữ Web WordPress, thương mại điện tử WordPress và lưu trữ đại lý. Tuy nhiên, nó không cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. 

Gói lưu trữ được chia sẻ cơ bản nhất của dịch vụ bao gồm băng thông không định lượng, cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột, miền và email Office 365 (cho năm đầu tiên).

GoDaddy cũng cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24/7 và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. 

 • Chia sẻ lưu trữ bắt đầu từ  $ 3 một tháng
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu từ  $ 3 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ thương mại điện tử WordPress bắt đầu từ  $ 21 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo không được quản lý bắt đầu từ  $ 5 một tháng
 • Máy chủ chuyên dụng bắt đầu từ  $ 130 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ doanh nghiệp bắt đầu từ  $ 20 một tháng
 • Người bán lại lưu trữ bắt đầu từ  $ 40 một tháng

Ionos from 1&1

 • Ưu điểm:

– Các lựa chọn kinh doanh vừa và nhỏ

– Hỗ trợ qua điện thoại 24/7

 • Nhược điểm:  Không có người bán lại lưu trữ

Ionos từ 1 & 1 có xếp hạng A + từ Better Business Bureau và điểm TrustPilot là 4,1 trên 5 . Nó được nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung vào việc thực hiện các bước đầu tiên của bạn trực tuyến hoặc mở rộng quy mô. Bạn sẽ tìm thấy một số gói và tùy chọn lưu trữ khác nhau, bao gồm lưu trữ WordPress, lưu trữ email, tên miền và chuyển nhượng. Bạn cần cẩn thận khi nói đến giá cả vì có rất nhiều mức giá gói dịch vụ lưu trữ có vẻ thấp nhưng sẽ tăng lên sau một khoảng thời gian nhất định. 

 • Lưu trữ được chia sẻ bắt đầu từ (cho năm đầu tiên sau đó $ 6 một tháng)
 • Dịch vụ lưu trữ doanh nghiệp bắt đầu với giá (cho năm đầu tiên sau đó 10 đô la một tháng)
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu với giá (cho năm đầu tiên sau đó là 8 đô la một tháng)
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo không được quản lý bắt đầu từ  
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo được quản lý bắt đầu từ   (trong sáu tháng đầu tiên sau đó là 60 đô la một tháng)
 • Máy chủ chuyên dụng bắt đầu từ   (trong ba tháng đầu tiên sau đó là 80 đô la một tháng) cộng với 50 đô la để thiết lập
 • Máy chủ đám mây lưu trữ

HostPapa

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

 • Ưu điểm:

– Tùy chọn kinh doanh nhỏ 

– Hỗ trợ qua điện thoại 24/7

 • Nhược điểm: Giá gia hạn cao

HostPapa có xếp hạng A + BBB và xếp hạng TrustPilot 3,8 trên 5 . Đó là một dịch vụ lưu trữ tập trung vào doanh nghiệp nhỏ cũng cung cấp chuyển miền miễn phí. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều loại gói và một số tính năng bổ sung như trình tạo trang Web và sao lưu trang Web tự động. 

Không giống như một số dịch vụ khác, HostPapa cũng có phần Hỏi & Đáp thực sự thú vị trên mỗi trang để giúp bạn tìm ra gói nào phù hợp nhất với mình. 

 • Chia sẻ lưu trữ bắt đầu từ  $ 4 một tháng
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu từ  $ 4 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo bắt đầu từ  $ 20 một tháng
 • Người bán lại lưu trữ bắt đầu từ  $ 30 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ email bắt đầu từ  $ 1 một tháng cho mỗi người dùng

Hostinger

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

 • Ưu điểm: Sao lưu miễn phí hàng tuần cho các máy chủ riêng ảo
 • Nhược điểm: 

– Không có người bán lại lưu trữ

– Chỉ hỗ trợ qua điện thoại trong những giờ nhất định

Hostinger có trụ sở tại Lithuania, vì vậy nó không có trang BBB. Tuy nhiên, nó có xếp hạng TrustPilot là 4,2 trên 5 với hơn 2.900 đánh giá.

Hostinger cung cấp một số gói khác nhau với nhiều mức giá khác nhau (mặc dù nhiều mức giá được liệt kê ở trên là dành cho dạng dịch vụ cơ bản nhất và có thể không bao gồm tất cả các tính năng bạn muốn). Nó cũng có dịch vụ lưu trữ email và trình tạo trang Web, và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. 

 • Lưu trữ được chia sẻ bắt đầu từ  $ 2 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ doanh nghiệp bắt đầu từ  $ 5 một tháng
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu từ  $ 2 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo bắt đầu từ  $ 4 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ đám mây bắt đầu từ $ 10 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ Minecraft bắt đầu từ $ 7 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ email bắt đầu từ  $ 1 một tháng cho mỗi người dùng.

A2 Hosting

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

 • Ưu điểm:

– Hỗ trợ qua điện thoại 24/7

– Đảm bảo hoàn tiền bất cứ lúc nào được chia theo tỷ lệ

 • Nhược điểm: 

– Không bao gồm tên miền 

– Giá gia hạn cao

A2 Hosting có xếp hạng A + từ BBB và 4,5 trên 5 sao trên TrustPilot. Công ty làm rất nhiều điều đúng đắn: Với mọi kế hoạch, dịch vụ lưu trữ Web bao gồm SSD, di chuyển trang Web, chứng chỉ SSL và CloudFlare CDN (một nhóm máy chủ trên toàn thế giới tự động xác định tuyến đường tốt nhất để kết nối khách truy cập vào trang Web của bạn nhằm tăng tốc độ và an ninh). Giải pháp Anycast DNS của nó sao chép các bản ghi DNS trên toàn bộ mạng toàn cầu của nó, làm tăng hiệu suất của trang Web, theo trang Web.

Hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ: Nhóm hỗ trợ Guru Grew của A2 Hosting luôn sẵn sàng 24/7 qua điện thoại, email, trò chuyện trực tuyến hoặc hẹn trước. 

Giống như hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web, giá được công bố sẽ hơi gây hiểu lầm: Thẻ giá lưu trữ Web giá rẻ được chia sẻ chỉ có 2,49 đô la một tháng nếu bạn đăng ký gói ba năm và trả trước. Nó cũng đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày hoặc hoàn lại tiền theo tỷ lệ cho dịch vụ chưa sử dụng sau thời điểm đó. 

 • Chia sẻ lưu trữ bắt đầu từ  $ 3 một tháng
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu từ  $ 12 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo không được quản lý bắt đầu từ  $ 3 một tháng
 • Máy chủ riêng ảo được quản lý lưu trữ với  giá 40 đô la một tháng
 • Máy chủ chuyên dụng bắt đầu từ  $ 130 một tháng 
 • Lưu trữ đám mây bắt đầu từ  $ 5 một tháng 
 • Người bán lại lưu trữ bắt đầu từ  $ 19 một tháng 
 • Dịch vụ lưu trữ email bắt đầu từ  $ 3 một tháng

HostWinds

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

 • Ưu điểm:

– Nhiều gói

– Tùy chọn lưu trữ máy chủ Minecraft

 • Nhược điểm: 

– Chỉ hỗ trợ qua điện thoại trong những giờ nhất định

– Hầu như không có chính sách hoàn lại tiền 

Hostwinds có xếp hạng A + từ BBB và  4,2 trên 5 sao từ TrustPilot. Các dịch vụ lưu trữ Web của nó phù hợp nhất cho các chủ doanh nghiệp, với các kế hoạch lưu trữ doanh nghiệp cụ thể và các kế hoạch lưu trữ dành cho đại lý. Hostwinds cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ riêng ảo được quản lý hoặc không được quản lý cho Windows và Linux. 

Các gói lưu trữ chia sẻ của dịch vụ cũng bao gồm một số tính năng, như SSD, chuyển trang Web miễn phí, tên miền không giới hạn, tài khoản email và cơ sở dữ liệu, chứng chỉ SSL miễn phí và trình tạo trang Weebly. 

 • Lưu trữ được chia sẻ bắt đầu từ  $ 6,74 một tháng
 • Dịch vụ lưu trữ doanh nghiệp bắt đầu từ  $ 10,49 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo không được quản lý bắt đầu từ  $ 5 một tháng
 • Lưu trữ máy chủ riêng ảo được quản lý bắt đầu từ  $ 8,24 một tháng
 • Máy chủ chuyên dụng bắt đầu từ  $ 114 một tháng
 • Người bán lại lưu trữ bắt đầu từ  $ 5,24 một tháng
 • Chi phí lưu trữ đám mây  thay đổi theo giờ

Các tùy chọn lưu trữ Web bổ sung đáng để thử

Các máy chủ Web sau đây có xếp hạng TrustPilot thấp hơn hoặc ít hơn một chút so với các máy chủ ở trên, nhưng hầu như tất cả vẫn được đánh giá cao với BBB. 

WebHostingPad

WebHosingPad có xếp hạng A + BBB, nhưng chỉ là một số ít đánh giá trên TrustPilot. Gói lưu trữ trang Web “bao trọn gói” của nó bắt đầu từ $ 2 một tháng và bao gồm chứng chỉ SSL miễn phí, trình tạo trang Web miễn phí của Weebly, cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột, miền miễn phí và đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Nó cũng cung cấp các trang Web, tên miền và email không giới hạn. WebHostingPad cung cấp ít dịch vụ hơn so với một số nhà cung cấp khác, nhưng cách tiếp cận trọn gói có thể hấp dẫn nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng và lưu trữ một trang Web một cách đơn giản.

Lưu trữ AccuWeb

AccuWeb Hosting có xếp hạng A + từ BBB và 4,2 trên 5 sao từ TrustPilot, mặc dù có ít hơn 200 đánh giá. Nó nổi bật do có nhiều tùy chọn lưu trữ mà nó cung cấp, bao gồm một số gói lưu trữ Windows và Linux được quản lý và không được quản lý khác nhau. AccuWeb Hosting cũng chia nhỏ những gì bao gồm trong mỗi gói rõ ràng hơn so với một số nhà cung cấp khác.

Web Hosting Hub

Có xếp hạng A + BBB, nhưng Web Hosting Hub vẫn chưa có số lượng lớn đánh giá của người dùng trên TrustPilot. Một tính năng nổi bật là thiết kế Web trọn gói với một khoản phí bổ sung, vì vậy bạn không cần phải tự xây dựng trang Web của mình.

WP Engine Web Hosting

WP Engine Web Hosting có xếp hạng A BBB và 3,5 trên 5 xếp hạng TrustPilot (từ ít hơn 200 bài đánh giá). Như tên cho thấy, đó là một tùy chọn lưu trữ WordPress hoạt động với một số thương hiệu lớn, bao gồm Yelp, Marriott và Etsy.

Liquid Web Hosting

Liquid Web Hosting có xếp hạng A + BBB và xếp hạng TrustPilot là 4,5 trên 5. Tùy chọn này hơi đắt, với giá gói bắt đầu từ $ 15 mỗi tháng cho gói VPS được quản lý hai năm và sau đó là $ 59 mỗi tháng. Một số thứ bạn nhận được cho thẻ giá đó bao gồm dịch vụ khách hàng 24 giờ một ngày và rất nhiều tùy chọn bảo mật.

Các tùy chọn lưu trữ Web khác

Các máy chủ Web sau đây có nhiều đánh giá hỗn hợp hơn và xếp hạng BBB hoặc TrustPilot thấp. Một lần nữa, chúng tôi chưa tự mình kiểm tra chúng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu thêm trước khi đăng ký. 

 • HostGator: Xếp hạng A + BBB, 3,7 xếp hạng TrustPilot
 • InMotion Hosting: Xếp hạng A + BBB, 3,7 xếp hạng TrustPilot (ít hơn 500 đánh giá)
 • Bluehost: Xếp hạng A + BBB, xếp hạng TrustPilot 3,2
 • GlowHost: Xếp hạng A + BBB, xếp hạng TrustPilot 3,3 (ít hơn 500 đánh giá)
 • iPage: Xếp hạng A + BBB, 1,8 xếp hạng TrustPilot (ít hơn 500 đánh giá)
 • MochaHost: Xếp hạng F BBB, 4,2 xếp hạng TrustPilot.

Các dịch vụ lưu trữ Web - Web Hosting hàng đầu năm 2022

Sự khác biệt giữa dịch vụ lưu trữ Web và dịch vụ xây dựng Web là gì?

Dịch vụ xây dựng Web cung cấp cho bạn các công cụ để tạo bố cục và chức năng trang Web của bạn. Dịch vụ lưu trữ Web cung cấp các máy chủ chạy trang Web của bạn. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ Web cũng cung cấp trình tạo trang Web kéo và thả, giúp bạn thiết lập và chạy trang Web của mình. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đọc điều khoản dịch vụ rõ ràng. Việc sử dụng một trong những công cụ xây dựng trang Web này thường sẽ khiến bạn bị khóa dịch vụ lưu trữ Web.

Các nhà xây dựng cũng có thể sở hữu độc quyền đối với dịch vụ, gây khó khăn cho việc chuyển trang Web của bạn sang một dịch vụ khác nếu bạn muốn làm như vậy sau này. Nếu bạn muốn linh hoạt hơn trong việc chuyển trang Web của mình sang các dịch vụ lưu trữ khác, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét một trình tạo trang Web riêng biệt.

Lập kế hoạch mua dịch vụ lưu trữ Web của bạn

Bây giờ bạn đã có một nền tảng cho lưu trữ Web và các loại dịch vụ lưu trữ Web hiện có, đây là một vài mẹo khi chọn một gói. 

Cảnh giác với ‘giá khởi điểm’

Mặc dù các dịch vụ lưu trữ Web thường niêm yết mức giá khởi điểm thấp, nhưng mức giá lưu trữ rẻ này thường sẽ yêu cầu bạn trả trước cho hai đến ba năm dịch vụ. Vì vậy, nó không thực sự là 3 đô la một tháng, mà là 72 đô la trước cho hai năm. Và khi thời gian khuyến mại kết thúc, giá gia hạn dịch vụ của bạn có thể sẽ cao hơn nhiều. 

Chuyển đổi nhà cung cấp? Tìm kiếm trang Web di chuyển miễn phí

Nếu thỏa thuận lưu trữ Web của bạn sắp hết và giá sẽ tăng, bạn có thể muốn chuyển trang Web của mình cho một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác để tận dụng thỏa thuận giới thiệu của họ. Hãy tìm những nhà cung cấp công ty lưu trữ cung cấp dịch vụ di chuyển trang Web miễn phí hoặc chi phí thấp để làm như vậy.

Một lưu ý nữa về các dịch vụ di chuyển là mặc dù những dịch vụ này hữu ích nhưng chúng thường được tự động hóa. Điều này có nghĩa là không phải mọi thứ đều có thể di chuyển qua và bạn có thể phải thực hiện một số thay đổi. Đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu cách nó sẽ hoạt động cho bạn trước khi bạn trả phí. 

Đọc các điều khoản dịch vụ trên các dịch vụ ‘không giới hạn’

Mặc dù nhiều dịch vụ lưu trữ Web cung cấp dịch vụ mà họ gọi là “không giới hạn” hoặc dịch vụ không bị tính toán cho một lượng băng thông, ổ đĩa và trang Web bạn sử dụng nhất định, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc các điều khoản dịch vụ. Thực tế là hầu hết chúng đều bao gồm một định nghĩa với một giới hạn sử dụng. Nhưng nếu bạn đang chạy một trang Web khá cơ bản và không cố gắng tận dụng lợi thế của hệ thống thì bạn sẽ ổn thôi.

Mong rằng với những gợi ý này, bạn sẽ sớm tìm ra được một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Web tốt nhất. Chúc bạn thành công!

FPT – Thiết Bị Mạng

(Theo CNET)