Bài viết này sẽ cung cấp tất cả những thông tin mà bạn cần để có thể tìm được một dịch vụ mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất, phục vụ cho nhu cầu bảo mật trực tuyến của mình.

Khi làm việc tại nhà phổ biến hơn, việc giữ cho dữ liệu của bạn được bảo vệ và hoạt động trực tuyến ở chế độ riêng tư cũng ngày càng trở nên quan trọng. May mắn thay, đó chính xác là những gì VPN hoặc mạng riêng ảo có thể đáp ứng được. Chúng mã hóa kết nối giữa thiết bị của bạn và internet để đảm bảo an toàn kỹ thuật số toàn diện và là điều bắt buộc phải có nếu bạn từng gửi hoặc nhận thông tin nhạy cảm qua internet.

VPN là một công cụ kỹ thuật số nền tảng có thể giúp bạn tăng cường bảo vệ quyền riêng tư khi làm việc từ xa, cũng như truy cập các chương trình giải trí và truyền thông trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới khi đã vượt qua kiểm duyệt về chính trị. VPN cũng có thể giúp bạn tránh bị điều tiết dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ internet, cho phép bạn kết nối an toàn hơn với Wi-Fi dùng chung và nâng cao mức độ an toàn cá nhân bằng cách khiến các tổ chức công và tư khó xem lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn hơn.

Ba năm qua, sự tràn ngập các nhà cung cấp trong thị trường VPN, vừa lợi nhưng cũng đem lại không ít khó khăn nhất định cho người tiêu dùng. Mặt khác, bất kể nhu cầu riêng tư của bạn như thế nào đều có một VPN phù hợp với mục đích của bạn. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc người dùng phải tỉnh táo trước những quảng cáo cường điệu hóa của nhà cung cấp.

Đó là lý do tại sao quy trình kiểm tra và đánh giá thực tế của CNET được thực hiện để loại bỏ sự cường điệu đó bằng cách đưa mọi thông tin thực về các VPN. CNET đưa ra những gì mà mỗi dịch vụ làm tốt nhất. Thông qua hơn 20 yếu tố trong việc kiểm tra từng VPN, họ luôn cải thiện cái nhìn của mình về chúng khi tìm hiểu thêm.

CNET kiểm tra các VPN về tốc độ duyệt và phát trực tuyến ở nhiều quốc gia cũng như độ ổn định kết nối của chúng và thậm chí cả những rò rỉ quyền riêng tư tiềm ẩn nhỏ nhất. Bằng cách thử nghiệm trên nhiều nền tảng và thiết bị, chúng tôi có thể đánh giá VPN nào tốt nhất để chơi game, VPN tốt nhất để phát trực tuyến, torrent hoặc chia sẻ thông tin nhạy cảm. Quan trọng nhất, CNET tập trung vào việc thực hiện nghiên cứu chuyên sâu để kiểm tra độ tin cậy, lịch sử của từng VPN và quyền sở hữu của nó trong một thị trường nổi tiếng là không có gì rõ ràng.

Dựa trên những đánh giá liên tục đó, bạn sẽ thấy được điểm mạnh nổi bật của từng VPN và những cách sử dụng mà chúng tôi khuyên dùng cho mọi người. Do thị trường thay đổi nhanh chóng, thứ hạng của mỗi VPN cũng sẽ thay đổi khi được tìm hiểu thêm và kiểm tra lại.

Trong vài tháng qua, ngành công nghiệp VPN đã trải qua một sự thay đổi đáng kể khi cả ba nhà cung cấp VPN hàng đầu đều công bố những thay đổi lớn về quyền sở hữu công ty. Vào tháng 12, ExpressVPN thông báo rằng họ đã chính thức gia nhập Kape Technologies, một công ty đã sở hữu một số VPN khác và đã gây lo ngại về quyền riêng tư trong quá khứ. Vào tháng 2, NordVPN và Surfshark cũng đã thông báo rằng họ đã hợp nhất, mặc dù họ sẽ tiếp tục hoạt động tự chủ. Chúng tôi đang trong quá trình đánh giá lại tất cả các lựa chọn hàng đầu của mình dựa trên những thay đổi này. 

VPN nào là tốt nhất năm 2022?

ExpressVPN đã nhận được Giải thưởng cho VPN tổng thể tốt nhất do các biên tập viên CNET bình chọn. Việc đánh giá các VPN dựa trên hiệu suất tổng thể của chúng theo ba danh mục chính: tốc độ, bảo mật và giá cả. Express không phải là rẻ nhất, nhưng là một trong những VPN nhanh nhất và là an toàn nhất cho đến nay. 

Surfshark, với mức giá thấp hơn, đứng thứ hai nhờ hiệu suất ấn tượng và số lượng thiết bị không giới hạn.

NordVPN là ứng cử viên thứ ba. Nó có giá thành cao hơn Surfshark nhưng thấp hơn Express, có một mạng lưới khổng lồ nên nhanh, an toàn hơn và dễ dàng là dịch vụ đáng tin cậy nhất.

VPN là gì?

Mạng riêng ảo thương mại là công nghệ cho phép bạn tạo kết nối riêng tư qua mạng công cộng bằng cách tạo một kết nối được mã hóa giữa máy tính của bạn và internet. Bạn có thể cài đặt VPN với bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào khác trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình. VPN có thể cho phép bạn vượt qua kiểm duyệt ở quốc gia của bạn hoặc truy cập nội dung phương tiện bị giới hạn địa lý từ một quốc gia khác và ngăn nhà cung cấp dịch vụ internet có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn bằng cách xâm nhập trình duyệt web của bạn. Mạng VPN thực hiện điều này bằng cách cho phép bạn xuất hiện như thể bạn đang kết nối từ một vị trí hoặc quốc gia khác.

VPN rất phù hợp cho bất kỳ ai sử dụng Wi-Fi công cộng, không được bảo vệ, chẳng hạn như ở sân bay, quán bar hoặc quán cà phê. VPN bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn, từ các dự án trong công việc đến thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng khỏi bị những kẻ xấu dò tìm qua các mạng Wi-Fi công cộng. Khi bạn duyệt Internet trong khi sử dụng VPN, máy tính của bạn sẽ liên hệ với trang web thông qua kết nối được mã hóa của VPN. Sau đó, VPN sẽ chuyển tiếp yêu cầu cho bạn và chuyển tiếp phản hồi từ trang web trở lại thông qua kết nối an toàn của nó.

VPN tốt nhất năm 2022

Hãy cùng xem xét kỹ hơn từng nhà cung cấp VPN dưới đây và đừng quên rằng danh sách này liên tục được cập nhật. Dưới đây, là những thông tin tổng thể về các VPN vào năm 2022 thông qua các bước kiểm tra tính tới thời điểm này. Thông qua các đặc điểm cụ thể để bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất đối với nhu cầu cá nhân của mình. 

ExpressVPN

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

Tốc độ cực nhanh, quyền riêng tư đã được chứng minh.

 • Số lượng địa chỉ IP: 30.000
 • Số lượng máy chủ: hơn 3.000 tại 160 địa điểm
 • Lượng kết nối đồng thời: 5
 • Quốc gia/quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh, hơn 94 quốc gia.
 • Với gói 1 năm bạn được 3 tháng miễn phí, cộng với một năm sao lưu đám mây Backblaze miễn phí (ưu đãi trong thời gian có hạn)

ExpressVPN nhận được Giải thưởng bình chọn của cho VPN tốt nhất. Nhà cung cấp VPN này cho biết mạng của họ được cung cấp bởi công nghệ TrustedServer, được ExpressVPN xây dựng để đảm bảo rằng không bao giờ có bất kỳ nhật ký nào về các hoạt động trực tuyến của người dùng. Trong thế giới quyền riêng tư, ExpressVPN có bề dày thành tích, từng trải qua một vụ thu giữ máy chủ bởi chính quyền. Vào thời điểm đó, chính sách không ghi nhật ký của nó đã được chứng minh là sự thật. 

Mặc dù tốc độ của nó liên tục cạnh tranh với các đối thủ nặng ký, nhưng các bài kiểm tra tốc độ gần đây cho thấy ExpressVPN giảm tổng thể 52% tốc độ internet thông thường, chậm lại đáng kể so với năm 2019 là mất tốc độ 2%.

ExpressVPN còn cung cấp tính năng kill-switch hữu ích giúp ngăn dữ liệu mạng bị rò rỉ ra bên ngoài trong trường hợp kết nối VPN không thành công. Tuy nhiên, không giống như những đối thủ khác, ExpressVPN được đánh giá cao vì hỗ trợ bitcoin như một phương thức thanh toán. 

Với một đăng ký ExpressVPN duy nhất, bạn có thể nhận được kết nối VPN cho mọi thiết bị mà bạn sở hữu gồm: Mac, Windows, Android, iOS, Linux, bộ định tuyến và hơn thế nữa.

Do công ty bắt đầu kinh doanh từ năm 2009 và ExpressVPN nhanh chóng có một mạng lưới đáng kể các máy chủ VPN khắp 94 quốc gia. Gói tốt nhất của nó có giá dưới 7 đô la một tháng cho gói hàng năm, bao gồm ba tháng miễn phí. 

Surfshark

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

Dẫn đầu về tốc độ, được tích hợp các tính năng

 • Số lượng máy chủ: 3.200-cộng
 • Số lượng vị trí đặt máy chủ: 65
 • Quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh
 • 2,50 đô la một tháng (chiết khấu 82%) cho gói 2 năm

Mặc dù mạng của Surfshark nhỏ hơn một số mạng, nhưng dịch vụ VPN lại cải thiện được tính năng và tốc độ. Hãy bắt đầu với tính năng lớn nhất mà nó cung cấp đó là hỗ trợ thiết bị không giới hạn. Nếu bạn muốn điều hành toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng của mình trên VPN của Surfshark, bạn không phải lo lắng về số lượng thiết bị bạn có. Nó cũng cung cấp tính năng chống phần mềm độc hại, chặn quảng cáo và chặn trình theo dõi như một phần của phần mềm.

Với hơn 3.200 máy chủ ở 65 quốc gia, đã mất ít hơn 17% tốc độ internet trung bình trong các bài kiểm tra tốc độ gần đây nhất. Tốc độ đó nhanh hơn mức 27% mà chúng tôi đã thấy trong các thử nghiệm trước đây. Và điều này giúp Surfshark vượt qua ExpressVPN để trở thành đơn vị dẫn đầu về tốc độ tính tới thời điểm hiện tại.

Surfshark thường nhận được khen ngợi khi các tiện ích mở rộng Chrome và Firefox của nó được kiểm tra về quyền riêng tư bởi công ty bảo mật Cure 53 của Đức  – mặc dù cuộc kiểm tra đó do Surfshark ủy quyền.

Công ty có một loạt các ứng dụng hỗ trợ, chạy trên Mac, Windows, iOS, Android, Fire TV và bộ định tuyến. Các thiết bị bổ sung như bảng điều khiển trò chơi có thể được định cấu hình cho Surfshark thông qua cài đặt DNS. Trong đó, tính năng cho phép bạn đưa một số ứng dụng và trang web vào danh sách trắng để tự động bỏ qua VPN là một ưu điểm cực lớn. Bởi đối với một số mục đích kinh doanh, điều này có thể vô cùng quan trọng.

Surfshark cũng cung cấp ba chế độ đặc biệt được thiết kế cho những người muốn vượt qua các hạn chế và che giấu cẩn thận hơn bước chân trực tuyến của họ. Chế độ ngụy trang che giấu hoạt động VPN của bạn để ISP của bạn không biết bạn đang sử dụng VPN. Chế độ Multihop chuyển kết nối của bạn qua nhiều quốc gia để ẩn dấu vết của bạn. Cuối cùng, chế độ NoBorders “cho phép sử dụng thành công Surfshark ở các khu vực hạn chế.” Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận. Bởi bất kỳ điều nào trong ba điều trên có thể là bất hợp pháp ở quốc gia của bạn và có thể bị phạt nặng. Trong quá trình thử nghiệm, người ta cũng không thấy một địa chỉ IP hoặc DNS nào bị rò rỉ và không gặp sự cố khi truy cập Netflix.

Không giống như nhiều nhà cung cấp VPN khác, Surfshark không cung cấp gói một năm. Ưu đãi tốt nhất của nó là 2,50 đô la một tháng cho gói hai năm (bạn trả trước khoảng 60 đô la). Gói sáu tháng là 6,49 đô la một tháng (khoảng 40 đô la trả trước) và gói theo tháng là 12,95 đô la một tháng. Cho nên, hãy tận dụng bản dùng thử 30 ngày hào phóng của nó để quyết định xem bạn có thích dịch vụ này hay không nhé.

NordVPN

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

VPN tốt nhất bởi độ tin cậy và tính bảo mật cao

 • Số lượng địa chỉ IP: 5.000
 • Số lượng máy chủ: hơn 5.200 máy chủ
 • Vị trí đặt máy chủ: 62
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Panama, 62 quốc gia
 • 3,49 đô la một tháng cho gói 2 năm

Đánh giá chuyên sâu và thử nghiệm thực hành của NordVPN 

NordVPN là một trong những thương hiệu được công nhận nhất trong lĩnh vực VPN. Nó cung cấp một số lượng kết nối đồng thời phong phú. Với sáu kết nối đồng thời thông qua mạng của nó trong khi đó gần như tất cả các nhà cung cấp khác chỉ cung cấp năm hoặc ít hơn. NordVPN cũng cung cấp tùy chọn IP dành riêng cho những người đang tìm kiếm một cấp độ kết nối VPN khác. NordVPN cung cấp tính năng kill-switch và khả năng VPN vào Tor. Tới thời điểm này, không phát hiện thấy rò rỉ quyền riêng tư nào.

Trong các bài kiểm tra tốc độ gần đây nhất, hiệu suất của NordVPN ngang bằng với nhiều đối thủ cạnh tranh, giảm tốc độ trung bình 53% (chậm hơn so với mức giảm 32% được đo trong các bài kiểm tra tốc độ trước đó). Tốc độ của NordVPN đáng tin cậy bởi không bao giờ có bất kỳ sự sụt giảm đột ngột hoặc gián đoạn dịch vụ nào và nó đã chứng tỏ bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay cả ở nơi VPN hoạt động kém hiệu quả.

Gói đăng ký VPN hai năm của công ty hiện có giá 3,49 đô la một tháng (99 đô la được thanh toán cùng một lúc). Giá đó thấp hơn hầu hết các đối thủ, nhưng tăng cao đối với gói một năm (4,99 đô la một tháng hoặc tổng 59 đô la) và gói hàng tháng (11,99 đô la một tháng). Nhưng nó có một chính sách hoàn lại tiền đầy đủ trong 30 ngày.

Mặc dù NordVPN đã tồn tại trong danh sách các “nhà cung cấp VPN sáng giá” trong một thời gian dài, nhưng thật đáng tiếc vào tháng 10 năm 2019 có một cáo buộc rằng một trong những máy chủ của nó đã bị truy cập mà không được phép vào năm 2018. 

Mặc dù, sẽ ổn hơn nếu Nord tự tiết lộ vấn đề sớm hơn nhưng thực tế là vi phạm có phần không liên quan đến thông tin nhận dạng người dùng. Do đó, Nord vẫn nằm trong danh sách này với tư cách là nhà cung cấp VPN được đề xuất. 

ProtonVPN

 • Số lượng máy chủ: 1.259
 • 55 quốc gia
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Thụy Sĩ
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Khi kiểm tra tốc độ ProtonVPN mức giảm tốc độ rất ấn tượng là 9,6%. Nó rất nhỏ so với tốc độ trung bình được xử lý khi không có VPN. Tốc độ cơ bản của ProtonVPN đã đưa nó vượt qua hầu hết các ứng cử viên khác, đứng ở vị trí thứ hai sau ExpressVPN. 

Ấn tượng hơn nữa là khả năng của Proton đạt được tốc độ đó mặc dù chỉ có 1.259 máy chủ ở 55 quốc gia. Giống như ExpressVPN, Proton cũng có giá cao hơn hầu hết các VPN mạnh trên thị trường. Mặc dù vậy, các tiêu chuẩn bảo mật cao và tính minh bạch của ProtonVPN có thể khiến chúng trở nên đáng giá.

Ngoài các tùy chọn để gửi lưu lượng truy cập của bạn thông qua một boongke bảo mật ở các máy chủ riêng thì một trong những ưu điểm của ProtonVPN là các chính sách minh bạch của: Nó hoàn toàn mã nguồn mở với các cuộc kiểm tra được công bố thường xuyên và bao gồm một lộ trình tích hợp để VPN vào các máy chủ Tor. Nó đã không còn sử dụng một số giao thức bảo mật yếu hơn, như PPTP và L2TP trong khi vẫn được một số VPN khác sử dụng.

Về giá cả, gói tiêu chuẩn của ProtonVPN, được gọi là Plus, chạy $ 8 mỗi tháng ($ 96 được tính phí hàng năm). Mức giá đó cao hơn ExpressVPN từng đoạt Giải thưởng do Ban biên tập CNET bình chọn, có gói dịch vụ tốt nhất có giá 6,67 đô la một tháng cho gói hàng năm. ProtonVPN cũng bị đánh bại về giá bởi gói hai năm của NordVPN ở mức 4,13 đô la mỗi tháng (99 đô la cho hai năm đầu tiên) và gói hai năm của Surfshark ở mức 2,30 đô la hàng tháng (57 đô la trong hai năm). Trong khi ProtonVPN cung cấp gói 4 đô la mỗi tháng, gói đó không đi kèm với đủ các tính năng có giá trị để làm cho nó có thể cạnh tranh với NordVPN. 

IPVanish

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

Lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu sử dụng VPN

 • Số lượng địa chỉ IP: hơn 40.000
 • Số lượng máy chủ: 1.600-cộng
 • Vị trí máy chủ: 75-plus
 • Số lượng kết nối đồng thời: Không giới hạn
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Hoa Kỳ
 • 3,75 đô la một tháng (chiết khấu 65%) cho gói 1 năm

Một ưu điểm lớn của IPVanish là giao diện vui nhộn, có thể định cấu hình, khiến nó trở thành một ứng dụng khách lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc tìm hiểu một VPN hoạt động gồm những gì. Tính linh hoạt đa nền tảng của nó cũng lý tưởng cho những người tập trung vào việc tìm kiếm một VPN thân thiện với Netflix.

Một tính năng độc đáo của IPVanish VPN là sự hỗ trợ của VPN đối với Kodi, ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện mã nguồn mở từng được gọi là XBMC. Bất kỳ người hâm mộ phương tiện truyền thông nghiêm túc nào đã sử dụng hoặc xây dựng Kodi hoặc XBMC thành trình phát đa phương tiện và trình cắm IPVanish Kodi tích hợp cung cấp quyền truy cập vào phương tiện trên toàn thế giới.

Với giá 10,99 đô la mỗi tháng cho gói hàng tháng, IPVanish rõ ràng đang cố gắng đưa bạn đến với chương trình hàng năm của mình. Hơi đáng tiếc vì nó chỉ cho phép dùng thử bảy ngày, thay vì 30 ngày đầy đủ, nhưng nhà cung cấp đảm bảo hoàn tiền đầy đủ. Ngoài ra, tính năng ngắt kết nối của nó cũng được người dùng yêu thích. Bởi đây một tính năng quan trọng đối với bất kỳ ai nghiêm túc về việc ẩn danh khi lướt web.

Một số VPN khác 

Không phải mọi VPN đều có thể được yêu thích. Dưới đây là một vài đề xuất để bạn có thể lựa chọn.

Hotspot Shield

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

 

 

 • Máy chủ: hơn 3.200 tại 82 địa điểm
 • Quốc gia / Thẩm quyền: Hoa Kỳ (thành viên Five Eyes)
 • Nền tảng: Windows, Android, MacOS, iOS, Linux, Amazon Fire TV
 • Giá: $ 8 mỗi tháng hoặc $ 95,88 thanh toán hàng năm. Gói hàng tháng với mức $ 13

Giao thức Hydra Catapult dựa trên TLS của Hotspot Shield VPN, khu vực pháp lý của Hoa Kỳ, hỗ trợ mã hóa AES 128-bit và tỷ lệ lớn các máy chủ ảo có thể khiến nhiều người dung không lòng tin về khả năng bảo vệ quyền riêng tư hơn so với các đối thủ cạnh tranh nhưng bù lại chúng được tốc độ vượt trội trong các bài kiểm tra tốc độ gần đây nhất.

Đây là VPN nhanh thứ hai, dễ dàng cung cấp cho bạn trải nghiệm trực tuyến mượt mà và có thể nhảy giữa các kết nối máy chủ mà không bỏ lỡ một nhịp nào, bất kể bạn có bao nhiêu gián đoạn. Tốc độ mất 26% nên đặt nó ở vị trí thứ hai sau Surfshark chỉ mất 16,9% và ExpressVPN vị trí thứ ba với mức giảm tốc độ 51,8%. Tổn thất tốc độ trên các kết nối ở Vương quốc Anh là dưới 8%. Chơi game, torrent, duyệt web, phát trực tuyến hay các dịch vụ phụ thuộc vào tốc độ này sẽ không bị chậm lại đối với người dùng Hotspot Shield.

Tuy nhiên, giới phân tích e ngại với quyền riêng tư và bảo mật của Hotspot. Vì các dịch vụ sử dụng giao thức Catapult Hydra độc quyền nguồn đóng, thay vì giao thức OpenVPN nguồn mở minh bạch hơn. Sẽ yên tâm hơn nếu Hotspot cung cấp cho bên thứ ba kiểm tra một cách công khai, từ đó Hotspot có thể lên cao hơn. 

Gần đây nhất vào tháng 4 năm 2021, trang web đánh giá VPNMentor đã phát hiện ra một rò rỉ DNS trong trình cắm của Hotspot Shield dành cho Google Chrome. Hotspot đã thừa nhận vấn đề vào thời điểm đó và hứa sẽ tiếp tục cải thiện sản phẩm.

Nhưng người ta vẫn lo ngại về lượng dữ liệu người dùng mà Hotspot thu thập và chính sách bảo mật của nó. Với sản phẩm cao cấp của mình, nó thu thập và lưu giữ nhiều thông tin về người dùng hơn các VPN khác. Và nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí của sản phẩm, nó sẽ chia sẻ thông tin đó cùng với nhiều dữ liệu khác như: địa chỉ MAC và số nhận dạng điện thoại cụ thể của bạn với các công ty quảng cáo.

Mặc dù giao diện thân thiện với người dùng và tốc độ rất nhanh, nhưng lựa chọn Hotspot sẽ khiến ví của bạn nhẹ hơn một chút. Bới giá hiện tại của nó cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN hoàn toàn vì tốc độ thì bạn vẫn nên chuyển qua Hotspot.

TunnelBear

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

 • Mất tốc độ trung bình: 63%
 • Số lượng máy chủ: 1.800 tại 23 quốc gia
 • Quyền tài phán: Canada, với công ty mẹ của Hoa Kỳ
 • Giá: 3,33 đô la mỗi tháng hoặc 120 đô la, cho gói 3 năm

TunnelBear đã cường điệu hóa rất nhiều hiệu quả thực sự trong vài năm qua. Nên khi được xem xét một cách kỹ lưỡng và so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh VPN, sự kỳ vọng giảm dần.

Tốc độ của TunnelBear là hợp lý, mất gần 63% tốc độ internet tổng thể khi sử dụng nó, mức này ở mức trung bình đối với một VPN. Tuy nhiên, tốc độ của TunnelBear đã được cải thiện đều đặn trong những năm qua khi được đo lường bởi các trang web đánh giá và thử nghiệm khác, và điểm số tại Hoa Kỳ ghi nhận chỉ giảm tốc độ 54%.

Về mặt tích cực, TunnelBear đang giữ vị trí riêng của mình trong cuộc cạnh tranh minh bạch giữa các VPN bằng cách công bố kết quả kiểm toán bảo mật độc lập và báo cáo minh bạch hàng năm. Không có địa chỉ IP, DNS hoặc các rò rỉ dữ liệu nhận dạng người dùng tiềm ẩn khác được phát hiện trong quá trình thử nghiệm, nhưng trước đây TunnelBear đã bị nghi ngờ là đã làm rò rỉ thông tin WebRTC. Mã hóa VPN của TunnelBear là tiêu chuẩn AES-256 và nó hỗ trợ Perfect Forward Secrecy.

Tuy nhiên, đây cũng là một doanh nghiệp Canada thuộc sở hữu của McAfee có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó có 23 vị trí máy chủ nhỏ nên từ đó bạn không thể chọn máy chủ VPN của mình hoặc thậm chí một thành phố theo cách thủ công. Nó không cung cấp Tor-over-VPN, nó chỉ cung cấp phân chia đường hầm trên Android và thậm chí không thể bỏ chặn Netflix.

Theo bảng phân tích mỗi tháng, gói TunnelBear ít tốn kém nhất là gói 120 đô la, kéo dài ba năm. Bạn cũng có thể mua hàng tháng với giá 10 đô la hoặc trả trước 60 đô la cho một năm. Dù bằng cách nào, TunnelBear cũng chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng và bitcoin. Không giống như các VPN khác, nó không sử dụng PayPal, không hỗ trợ Amazon Fire Stick hoặc Android TV.

CyberGhost VPN

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

 • Số lượng máy chủ: Hơn 6.800 trên toàn thế giới tại hơn 89 quốc gia
 • Số lượng vị trí đặt máy chủ: 111
 • Quyền tài phán: Romania, với công ty mẹ ở Vương quốc Anh
 • Số lượng kết nối đồng thời: 5
 • 2,29 đô la một tháng cho gói 3 năm hoặc 3,25 đô la một tháng cho gói 2 năm

Trong bài báo trước đây của CNET về mạng riêng ảo, CyberGhost được ca ngợi về danh sách các tính năng cạnh tranh của nó. Từ một đánh giá chuyên sâu về CyberGhost thực hiện vào năm 2019 bao gồm kiểm tra tốc độ, xác minh bảo mật và phân tích bộ công cụ bảo mật, công ty VPN này đã tăng số lượng máy chủ của mình và chuẩn bị tung ra các công cụ bảo mật mới. Tóm lại, CyberGhost vẫn là một trong những VPN rẻ nhất với  mức giá 2,29 đô la mỗi tháng cho kế hoạch ba năm.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu sâu hơn, CyberGhost lại bộc lộ một số dấu hiệu đỏ. Điều đáng nghi nằm ở lịch sử công ty mẹ của nó; các thử nghiệm trước đây đã cho thấy nó để lộ việc sử dụng VPN của bạn với ISP của bạn; các trình theo dõi trang web và ứng dụng của nó nhiều hơn mức được bảo hành và trình chặn quảng cáo của nó sử dụng một phương pháp thao túng lưu lượng không đáng tin cậy mà không một VPN nào có thể nghĩ đến. Mức giá thấp của nó khiến nó đáng được cân nhắc nếu bạn cần thay đổi vị trí của mình trực tuyến, nhưng nếu bạn muốn bảo mật tốt nhất thì không nên lựa chọn CyberGhost.

Mặc dù tốc độ kết nối và bảo mật của CyberGhost có vẻ đang được cải thiện, nhưng bạn không nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ VPN này nếu bạn đang ở quốc gia mà nơi đó VPN bất hợp pháp. Tôi cũng khuyên bất kỳ ai ở Hoa Kỳ nên xem xét công ty mẹ của CyberGhost trước khi quyết định có trả tiền đăng ký hay không.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, CyberGhost vẫn nhanh hơn Norton Secure và ít đánh thuế hơn vào sức mạnh xử lý của thiết bị. Nó cũng cung cấp tính năng tách đường hầm trong ứng dụng Windows của mình và có các máy chủ của nó được sắp xếp gọn gàng thành các danh mục: máy chủ NoSpy, máy chủ hướng tới torrent, máy chủ tốt nhất để phát trực tuyến và máy chủ tốt nhất để sử dụng với địa chỉ IP tĩnh. CyberGhost không áp đặt giới hạn dữ liệu và cho phép chuyển đổi máy chủ không giới hạn.

Norton Secure VPN

 • Số lượng quốc gia: 29
 • Số lượng máy chủ: 1.500 (1.200 ảo)
 • Vị trí đặt máy chủ: 200 tại 73 thành phố
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Hoa Kỳ
 • $ 40 trong 12 tháng đầu tiên

NortonLifeLock, từ lâu đã được biết đến với sự dẫn đầu trong các sản phẩm bảo mật nhưng sản phẩm VPN lại có phần tương đối hạn chế. Norton Secure VPN không hỗ trợ P2P, BitTorrent và Linux, bộ định tuyến hoặc hộp giải mã tín hiệu. Khả năng tương thích với Netflix và phát trực tuyến của nó có phần hạn chế. Tệ hơn nữa, trong quá trình thử nghiệm, nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng rò rỉ dữ liệu ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Trong quá trình thử nghiệm của CNET, tốc độ của Norton Secure VPN có thể so sánh với các VPN tầm trung khác nhưng không đặc biệt cạnh tranh. Mặc dù VPN của nó chỉ khả dụng trên bốn nền tảng – Mac, iOS, Windows và Android – Norton được cộng điểm cho dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua điện thoại trực tiếp 24/7 và đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

PureVPN

 • Số lượng máy chủ: 6.500
 • Số lượng vị trí máy chủ: 180
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Hồng Kông
 • 1,99 đô la một tháng cho gói 1 năm (Gia hạn với 5 đô la mỗi tháng sau 1 năm), 1,99 đô la một tháng cho gói 2 năm

PureVPN không ghi thông tin kết nối người dung. Công ty đã tham gia phong trào “không ghi nhật ký” vào năm 2018, được xác minh thông qua cuộc kiểm tra của bên thứ ba bởi Althius IT (mặc dù một công ty được ủy quyền và thanh toán bởi PureVPN).

 PureVPN được đánh giá cao khi cung cấp chính sách hoàn lại tiền trong 31 ngày và hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin, để mở rộng hơn nữa duyệt web ẩn danh. Hơn nữa, PureVPN cũng có sẵn cả giải pháp Kodi và Chromebook. Cộng với việc là dịch vụ VPN đầu tiên mà chúng tôi ghi nhận thực hiện đầy đủ GDPR nên được người dùng ưa chuộng.

StrongVPN

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

 • Số lượng địa chỉ IP: 59.500
 • Số lượng máy chủ: 650+
 • Vị trí đặt máy chủ: 26 quốc gia và 46 thành phố
 • 3,66 đô la một tháng (chiết khấu 67%) cho gói 1 năm

Thông qua, đánh giá chuyên sâu và thử nghiệm thực hành, StrongVPN lọt vào danh sách yêu thích với cơ sở hạ tầng tuyệt vời, hiệu suất và giá cả phù hợp. Ngoài ra, StrongVPN có chính sách không ghi nhật ký mạnh mẽ. Đây là những gì mà một VPN phải làm để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, đó là nơi mà các nhà cung cấp VPN hiểu biết có thể ghi điểm.

Strong cũng thu thập kudo cho cơ sở địa chỉ IP lớn, điều này cũng giúp bảo vệ sự ẩn danh của bạn. Nó có một bộ sưu tập chắc chắn các máy chủ và các địa điểm trên toàn thế giới. Đối với những người cần một IP chuyên dụng, bạn có thể nhận được một IP từ công ty, nhưng bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được trợ giúp thiết lập.

Một trong những điểm mạnh của StrongVPN là mạng lưới của công ty. Nó sở hữu và vận hành toàn bộ cơ sở hạ tầng mạng của mình, có nghĩa là nó không có giới hạn được chỉ định từ bên ngoài về băng thông hoặc loại lưu lượng truy cập internet được phép trên mạng. Điều này mang lại cho bạn sự tự tin rằng bạn sẽ có thể tạo ra sức mạnh cho công việc của mình.

Mức giá hàng tháng thông thường của StrongVPN là 10,99 đô la ở mức trung bình, nhưng giá hàng năm là 70 đô la của nó là một trong những mức giá thấp nhất trong số các đối thủ của chúng.

Private Internet Access

“Bảng xếp hạng” những nhà cung cấp mạng cá nhân ảo VPN tốt nhất năm 2022

 • Số lượng địa chỉ IP: N / A
 • Số lượng vị trí máy chủ: Ít nhất 37 (101 vị trí kèm theo proxy)
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Hoa Kỳ

Nói về giá cả, nếu bạn muốn ít tốn kém hơn, thì Private Internet Access là lựa chọn phù hợp.

Chìa khóa để tiết kiệm nhất với nhà cung cấpVPN này là mua gói ba năm với giá 79 đô la. Điều đó tính ra là 2,03 đô la một tháng. Nó cũng cung cấp gói một năm với giá 39,95 đô la (tương đương 3,33 đô la một tháng) và gói hàng tháng với giá 11,95 đô la một tháng.

Công ty không công bố thông tin về số lượng địa chỉ IP có sẵn, mặc dù nó cung cấp một tùy chọn IP chuyên dụng. Công ty tuyên bố có số lượng máy chủ cực kỳ cao – hơn 31.000. Nhưng PIA dường như con số đó bao gồm cả máy chủ VPN được mã hóa và máy chủ proxy. Điều đáng nói là máy chủ proxy không phải là VPN.

Hoạt động từ năm 2010, PIA hiện cung cấp 110 kết nối đồng thời, tính năng kill-switch và thời gian hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Các câu hỏi thường gặp về VPN 

Vì chúng ta đang sống trong một thế giới được kết nối, nên bảo mật và quyền riêng tư là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cá nhân của chúng ta khỏi các cuộc tấn công mạng. Từ ngân hàng trực tuyến đến giao tiếp với đồng nghiệp hàng ngày, giờ đây con người thường xuyên chuyển dữ liệu trên máy tính và điện thoại thông minh của mình. Điều quan trọng là phải tìm ra các cách đảm bảo cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta và chính vì lý do này mà VPN ngày càng trở nên phổ biến.

Làm cách nào để tôi chọn được VPN phù hợp?

Chọn một VPN đòi hỏi bạn phải trả lời hai câu hỏi: bạn muốn sử dụng nó cho mục đích gì và bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền. Có rất nhiều VPN có sẵn để lựa chọn nhưng với hai câu trả lời đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một VPN có sự kết hợp giữa tốc độ, bảo mật và chi phí phù hợp. Dưới đây sẽ là phần cách chọn VPN dựa trên các nhu cầu phổ biến nhất: chơi game, phát trực tuyến phương tiện, làm việc tại nhà và các ngành nghề nhạy cảm với quyền riêng tư. Hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách chúng tôi đánh giá và xem xét các VPN. Nếu bạn đang tìm kiếm một số gợi ý nhanh, đây sẽ là lời khuyên hữu ích có thể áp dụng cho người mới bắt đầu.

Tôi có cần VPN không?

Những người truy cập internet từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng VPN. Dịch vụ VPN hầu như sẽ luôn tăng cường quyền riêng tư của bạn bằng cách mã hóa hoạt động trực tuyến của bạn. Thông tin liên lạc xảy ra giữa máy chủ VPN và thiết bị của bạn được mã hóa, vì vậy nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc ai đó trên mạng Wi-Fi của bạn theo dõi bạn sẽ không biết bạn truy cập trang web nào. Họ cũng sẽ không thể xem thông tin cá nhân như mật khẩu, tên người dùng và ngân hàng hoặc chi tiết mua sắm. Bất kỳ ai muốn bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của mình đều nên sử dụng VPN.

VPN miễn phí tốt nhất là gì?

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư miễn phí tuyệt vời trên mạng, nhưng VPN lại không nằm trong số đó. Các VPN an toàn khiến các công ty tốn rất nhiều tiền để vận hành, bảo mật và dịch vụ VPN miễn phí hầu như luôn là nơi rình mò dữ liệu hoặc chứa đầy phần mềm độc hại. Nhưng có một tin tốt lành: Thị trường VPN hiện đang phát triển hiện đang siêu cạnh tranh, vì vậy giá thành của những VPN tốt nhất cũng được giảm xuống dưới 5 đô la một tháng. 

Mọi thứ tôi sử dụng có cần VPN không?

Nếu mục tiêu của bạn là bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình khỏi những đối tượng xấu, bạn cần có một VPN trên bất kỳ thứ gì bạn đang sử dụng. Điều đó có nghĩa là cần một VPN để bảo vệ máy tính xách tay, MacBook, điện thoại, Xbox và TV thông minh của bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là sử dụng VPN để có quyền truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến đã không được cung cấp ở quốc gia của bạn vì bất kỳ lý do gì, bạn muốn có VPN trên bất kỳ thứ gì bạn đang sử dụng để truy cập các dịch vụ phát trực tuyến đó. Điều này có thể đơn giản như VPN cho trình duyệt Chrome của bạn hoặc thiết lập VPN cho Amazon Fire TV Stick của bạn. Dù lý do bạn muốn có VPN là gì, bạn nên thiết lập VPN trên càng nhiều thiết bị được kết nối web của mình càng tốt.

VPN di động là gì?

Sử dụng VPN thân thiện với thiết bị di động để tránh tốc độ chậm hơn và đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu cao hơn cho toàn bộ thiết bị của bạn. VPN di động thường có bộ nhớ nhỏ hơn và yêu cầu ít năng lượng xử lý hơn so với VPN trên máy tính để bàn. Vì vậy chúng chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Top 3 VPN hàng đầu gồm: đều có các tùy chọn ứng dụng di động tuyệt vời, dễ sử dụng cho các dịch vụ của họ. Một số VPN sẽ chỉ hoạt động với một loại nền tảng – như Apple hoặc Android – và một số thì tương thích toàn cầu. 

VPN tốt nhất để làm việc tại nhà là gì?

Nếu bạn đang làm việc tại nhà, bạn có thể đang chia sẻ kết nối Internet của mình với nhiều thiết bị và các thành viên trong gia đình hoặc bạn cùng phòng. Đó là rất nhiều kết nối đồng thời với một VPN và rất nhiều lực cản trên một mạng. Chọn một VPN cho phép bạn sử dụng một gói đăng ký trên nhiều thiết bị nhất có thể và có tốc độ tuyệt vời để Wi-Fi của bạn không bị gián đoạn. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn liên quan đến việc xử lý thông tin nhạy cảm như hồ sơ tài chính hoặc y tế, tiêu chí VPN ưu tiên của bạn là bảo mật. 

VPN tốt nhất để chơi game là gì?

Hầu hết các VPN được chọn dựa trên sự cân bằng tốt giữa tốc độ, bảo mật và chi phí. Nhưng nếu bạn muốn một VPN đặc biệt để kết nối với các máy chủ trò chơi ở một quốc gia khác, thì tốc độ là tất cả. Trong khi đó, VPN miễn phí sẽ không đủ nhanh. Vì tất cả các VPN đều giảm tốc độ hầu hết từ một nửa trở lên. Vì vậy, hãy chọn 1 trong số những ứng cử viên VPN vượt qua bài kiểm tra tốc độ nhanh nhất. Trong các thử nghiệm, Surfshark đã giành chiến thắng trong cuộc đua tốc độ trong khi đó cũng là một VPN có giá thành hợp lý. Nếu bạn tập trung vào VPN cho bảng điều khiển trò chơi, hãy lựa chọn các VPN tốt nhất dành cho Xbox.

VPN an toàn nhất cho quyền riêng tư là gì?

Nếu bạn là nhà báo, luật sư hoặc chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nhạy cảm về quyền riêng tư nào khác, hãy quên đi tốc độ và giá cả khi chọn VPN. Thay vào đó, hãy tập trung hoàn toàn vào tính năng bảo mật. VPN của bạn có thể chậm hơn một chút nhưng đối với cả VPN và các cuộc đua tổng thống, tốc độ luôn là điểm đánh đổi cho quyền riêng tư. Hãy tránh xa các VPN miễn phí, VPN dựa trên trình duyệt và bất kỳ VPN nào có trụ sở chính tại Hoa Kỳ hoặc các quốc gia Five Eyes khác. 

Theo dõi mã hóa: VPN của bạn nên cung cấp giao thức có tên OpenVPN TCP (đối với các ứng dụng di động, IKEv2 là tốt). 

Làm cách nào để sử dụng VPN cho Netflix?

Nếu bạn sống ở một quốc gia kiểm duyệt phương tiện truyền thông của quốc gia đó hoặc đang đi du lịch đến một quốc gia khác thì sẽ gặp khó khăn bởi nội dung bị giới hạn địa lý. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng VPN để vượt qua kiểm duyệt hoặc truy cập nội dung phương tiện thông thường của nước sở tại cho các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Hulu. Chọn một VPN cho phép bạn chọn quốc gia mà bạn muốn kết nối theo cách thủ công và có một thứ gọi là obfuscation. Ba nhà cung cấp VPN hàng đầu gồm: ExpressVPN, SurfShark hay Nord VPN đều cung cấp điều này.

 Nếu bạn đang muốn thử các VPN khác, hãy chọn một VPN có số lượng lớn địa chỉ IP, tốt nhất là 10.000 trở lên. Sau khi bạn đã cài đặt VPN, hãy kết nối với quốc gia có nội dung bạn muốn xem, khởi động lại trình duyệt của bạn và truy cập trang web phát trực tuyến. Nếu VPN của bạn đang hoạt động, trang web sẽ coi bạn là cư dân của quốc gia bạn đã chọn và cung cấp cho bạn nội dung được chỉ định cho đối tượng đó.

VPN truy cập từ xa là gì?

VPN truy cập từ xa sử dụng cơ sở hạ tầng công cộng như internet để cung cấp cho người dùng từ xa quyền truy cập an toàn vào mạng của họ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức và mạng lưới công ty của họ. Điều quan trọng là khi nhân viên kết nối với điểm truy cập công cộng và sử dụng Internet để gửi email liên quan đến công việc. Ứng dụng khách VPN trên máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng kết nối với cổng VPN trên mạng của công ty. Cổng này thường sẽ yêu cầu thiết bị xác thực danh tính của nó. Sau đó, nó sẽ tạo một liên kết mạng trở lại thiết bị cho phép thiết bị truy cập các tài nguyên mạng nội bộ như máy chủ tệp, máy in và mạng nội bộ, như thể nó đang ở trên cùng một mạng cục bộ.

VPN site-to-site là gì?

Đây là khi công nghệ VPN sử dụng một thiết bị cổng để kết nối toàn bộ mạng ở một vị trí với mạng ở một vị trí khác. Phần lớn các VPN site-to-site kết nối qua internet sử dụng IPsec. Thay vì sử dụng Internet công cộng, việc sử dụng các đám mây chuyển mạch nhãn đa giao thức làm phương tiện truyền tải chính cho các VPN site-to-site cũng là điều bình thường.

VPN thường được định nghĩa giữa các máy tính cụ thể và trong hầu hết các trường hợp, chúng là các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu riêng biệt. Tuy nhiên, các tình huống truy cập hỗn hợp mới hiện đã chuyển đổi cổng VPN trên đám mây, điển hình là với một liên kết an toàn từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây vào mạng nội bộ.

Một số mẹo chọn VPN tốt nhất

Dưới đây là một số mẹo bổ sung về những điều bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn một VPN.

Không sử dụng các dịch vụ VPN miễn phí: Bạn sẽ chỉ tìm thấy các tùy chọn VPN trả phí trong danh sách này ở trên vì chúng là những tùy chọn duy nhất mà chúng tôi có thể đề xuất. Bởi những VPN miễn phí luôn tiềm ẩn các mối đe dọa.

Tìm kiếm một VPN không ghi nhật ký: Các VPN tốt nhất là lưu giữ càng ít nhật ký người dùng và ẩn danh chúng càng tốt. Vì vậy sẽ có rất ít dữ liệu để cung cấp nếu nhà chức trách tìm đến. Nhưng ngay cả những VPN “không ghi nhật ký” cũng không ẩn danh hoàn toàn 100%.

Tính minh bạch của VPN là quan trọng: Nhiều dịch vụ sử dụng ” warrant canaries ” như một cách để lưu ý công chúng một cách thụ động về việc chúng có bị kiểm soát bởi một tổ chức chính phủ hay không, như nhiều cuộc điều tra từ an ninh quốc gia, các cơ quan không được chủ động tiết lộ theo luật. Nhưng giống như vấn đề không ghi nhật ký, những con “chim hoàng yến” không phải lúc nào cũng đơn giản như dáng vẻ của chúng. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn để điều tra xem liệu VPN tiềm năng của bạn có hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá khứ hay không, cách thức và thời điểm nó bị phanh phui vấn đề đó.

Hãy suy nghĩ kỹ về việc sử dụng VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ: Đạo luật Patriot vẫn là luật của đất nước Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là các VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ có ít quyền truy cập và khi chính quyền các liên bang yêu cầu ra hầu tòa hoặc an ninh quốc gia có quyền truy cập vào máy chủ, tài khoản người dùng VPN hoặc dữ liệu khác. Họ có thể có ít dữ liệu để truy cập nếu dịch vụ có chính sách không ghi nhật ký mạnh mẽ, nhưng tại sao bạn không chọn một dịch vụ nằm ngoài phạm vi quyền hạn của Hoa Kỳ (Nếu đây là mối quan tâm của bạn, bạn cũng sẽ muốn tránh các quốc gia mà Hoa Kỳ có thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo.)

VPN trên iphone tốt nhất năm 2022

Dưới đây là những mạng riêng ảo VPN tốt nhất để tối đa hóa quyền riêng tư của bạn trên iPhone của Apple.

Bạn có thực sự cần VPN hay mạng riêng ảo trên iPhone của mình không? Nếu bạn muốn cải thiện quyền riêng tư trên điện thoại thông minh của mình thì VPN trên iPhone là một cách tốt để bảo mật thông tin trực tuyến của bạn và cung cấp cho bạn quyền truy cập Internet riêng tư khi bạn đang di chuyển. Nó cũng có thể giúp bạn vượt qua tính năng chặn địa lý của dịch vụ phát trực tuyến và tránh bị theo dõi quảng cáo.

Và có một tin tốt cho người dùng iPhone đó là giờ đây bạn có thể tìm thấy một số VPN dễ sử dụng và đáng tin cậy hơn bao giờ hết – và chúng được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Với nhiều người hiện đang làm việc từ xa, thị trường VPN di động đã và đang phát triển mạnh mẽ. Theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu Top10VPN đã đưa ra một con số ấn tượng rằng: chỉ trong 1 năm từ 2019 – 2020, đã có hơn 480 triệu ứng dụng VPN dành cho thiết bị di động đã được tải xuống trên toàn cầu. Con số này nhiều hơn 54% so với năm trước. Mặc dù các dịch vụ miễn phí chiếm 84% tổng số lượt tải xuống VPN trên thiết bị di động nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN trả phí đã được thử nghiệm và hãy tránh xa các ứng dụng VPN miễn phí bất cứ khi nào có thể. 

Danh sách VPN tốt nhất dành cho iphone này về cơ bản là một tập hợp con của danh sách VPN tốt nhất nhưng đặc biệt tập trung vào các ứng dụng mà nhà cung cấp VPN dành cho những người tìm kiếm bảo vệ duyệt web trên thiết bị di động cho iPhone hoặc thiết bị iOS khác. Nếu một dịch vụ được xếp hạng ở đây cao hơn so với danh sách VPN tốt nhất, thì đó là vì trải nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động vượt trội hơn.  Dưới đây là một vài đề xuất về các VPN iPhone tốt nhất. 

Surfshark

Một dịch vụ cập nhật và kết hợp VPN iPhone nhanh chóng, được tích hợp các tính năng

 • Giao diện ứng dụng trực quan, với nhiều sức mạnh tiềm ẩn
 • Số lượng máy chủ: 3.200-cộng
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 65
 • Quốc gia / quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh

Mặc dù có khả năng tùy chỉnh và hiệu suất mạnh mẽ như một VPN, ứng dụng VPN dành cho iOS của Surfshark (và Android) cung cấp một giao diện trực quan đáng ngạc nhiên cho người dùng lần đầu. Thiết kế bốn tab của nó che giấu một cách trang nhã một loạt các công cụ bảo mật và tùy chọn kết nối, làm nổi bật một nút kết nối bằng một cú nhấp chuột trên màn hình đích của ứng dụng.

Nhanh chóng truy cập một trong các tùy chọn kết nối multihop của Surfshark – một trong những tính năng nổi bật của Surfshark, giúp chuyển kết nối của bạn qua nhiều quốc gia để ẩn dấu vết của bạn thông qua màn hình chọn vị trí chính mà không cần lục lọi cài đặt VPN của ứng dụng. Surfshark cũng nhận được điểm thưởng khi cung cấp các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của mình, bao gồm tính năng vé trợ giúp và thư viện hướng dẫn sử dụng.

Mặc dù mạng của Surfshark nhỏ hơn một số nhưng dịch vụ VPN bù đắp cho nó ở các tính năng. Hãy bắt đầu với ưu điểm vượt trội nhất mà nó mang lại: hỗ trợ thiết bị không giới hạn. Nếu bạn muốn điều hành toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng của mình trên VPN của Surfshark, bạn không phải lo lắng về số lượng thiết bị bạn có trên hoặc được kết nối. Nó cũng cung cấp phần mềm chống phần mềm độc hại, chặn quảng cáo và chặn trình theo dõi như một phần của phần mềm.

Surfshark thường nhận được điểm cao khi các tiện ích mở rộng Chrome và Firefox của nó được kiểm tra về quyền riêng tư bởi công ty bảo mật Cure 53 của Đức mặc dù cuộc kiểm tra đó do Surfshark ủy quyền.

Nhà cung cấp VPN có một loạt các hỗ trợ ứng dụng, chạy trên Mac, Windows, iOS, Android, FireTV và bộ định tuyến. Các thiết bị bổ sung như bảng điều khiển trò chơi có thể được định cấu hình cho Surfshark thông qua cài đặt DNS. Tính năng cho phép bạn đưa một số ứng dụng và trang web vào danh sách trắng của Surfshark để tự động bỏ qua VPN được yêu thích bởi đối với một số mục đích kinh doanh, điều này có thể cực kỳ quan trọng.

Cùng với multihop, Surfshark cũng cung cấp hai chế độ đặc biệt hơn được thiết kế cho những người muốn tránh những hạn chế xung quanh và giấu kỹ hơn những bước chân trực tuyến của họ. Chế độ ngụy trang che giấu hoạt động VPN của bạn để ISP của bạn không biết bạn đang sử dụng VPN. Và Chế độ NoBorders “cho phép sử dụng thành công Surfshark trong các khu vực hạn chế.”

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng, bởi làm bất kỳ điều nào trong ba điều trên có thể là bất hợp pháp ở quốc gia của bạn và có thể bị phạt rất nặng. Trong quá trình thử nghiệm Surfshark không thấy rò rỉ DNS hoặc rò rỉ địa chỉ IP và không gặp sự cố khi truy cập Netflix.

Không giống như nhiều nhà cung cấp VPN khác, Surfshark không cung cấp gói một năm. Ưu đãi tốt nhất của nó là $ 2,30 một tháng, cho gói hai năm (bạn trả trước khoảng $ 60). Gói sáu tháng là 6,49 đô la một tháng (trả trước khoảng 39 đô la) và gói theo tháng là 13 đô la một tháng. Chắc chắn hãy tận dụng thời gian dùng thử 30 ngày hào phóng của nó để quyết định xem bạn có thích dịch vụ này hay không (và nếu bạn chọn gói hai năm, có thể đặt lời nhắc sau 23 tháng để xem liệu bạn có thể chuyển nó thành mức chiết khấu tiếp tục hay không)

ExpressVPN

IPhone VPN tốt nhất cho tốc độ

 • Ứng dụng iOS đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả
 • Số lượng máy chủ: hơn 3.000
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 160
 • Quốc gia / quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh

Cũng giống như ExpressVPN liên tục chứng tỏ mình là một trong những VPN nhanh nhất trên thị trường, ứng dụng của nó dành cho iOS (và Android) được thiết kế với cách tiếp cận hợp lý nhằm mục đích kết nối nhanh chóng mà không phiền phức. Một nút duy nhất trên màn hình đích sẽ hướng dẫn bạn kết nối nhanh chóng, với tùy chọn đi kèm duy nhất là công cụ chọn vị trí máy chủ thả xuống với thành phố lân cận nhanh nhất của bạn được chọn theo mặc định.

VPN nhanh nhất này có các tùy chọn khác như: các công cụ bảo mật và quyền riêng tư, tùy chọn tài khoản và cài đặt cũng như trang hỗ trợ. Tất cả đều được giấu gọn gàng dưới biểu tượng ba thanh đa dạng ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Và chúng đáng để tìm hiểu. ExpressVPN đã bao gồm một trình kiểm tra địa chỉ IP trên bo mạch, cùng với hai trình kiểm tra rò rỉ và một trình tạo mật khẩu.

Công ty cho biết mạng của họ được cung cấp bởi công nghệ TrustedServer, được ExpressVPN xây dựng để đảm bảo rằng không bao giờ có bất kỳ nhật ký nào về các hoạt động trực tuyến của người dùng. Trong thế giới quyền riêng tư, ExpressVPN có bề dày thành tích, từng trải qua một vụ thu giữ máy chủ bởi chính quyền. Vào thời điểm đó, chính sách không ghi nhật ký của nó đã được chứng minh là sự thật. 

ExpressVPN còn cung cấp tính năng kill-switch hữu ích giúp ngăn dữ liệu mạng bị rò rỉ ra bên ngoài trong trường hợp kết nối VPN không thành công. Tuy nhiên, không giống như những đối thủ khác, ExpressVPN được đánh giá cao vì hỗ trợ bitcoin như một phương thức thanh toán. 

Đây là VPN tốt nhất với tính năng bảo mật âm thanh và mã hóa tốt nhất trong thị trường. Express VPN có các máy chủ cực nhanh trên toàn cầu cung cấp băng thông không giới hạn.

Công ty bắt đầu kinh doanh từ năm 2009 và ExpressVPN nhanh chóng có một mạng lưới đáng kể các máy chủ VPN trải khắp 94 quốc gia. Gói tốt nhất của nó có giá dưới 7 đô la một tháng cho gói hàng năm, bao gồm ba tháng miễn phí.

NordVPN

VPN iPhone an toàn và đáng tin cậy

 • Một ứng dụng VPN dễ sử dụng, đáng tin cậy
 • Số lượng máy chủ: hơn 5.200 máy chủ
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 62
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Panama

NordVPN là một trong những thương hiệu được công nhận nhất trong lĩnh vực VPN. Một phần của sự nhận diện thương hiệu đó là dựa trên thiết kế trực quan của nó. Ứng dụng Nord VPN iOS cũng dễ tương tác như ứng dụng máy tính để bàn của nó, với thiết kế tương tự. Nó dễ dùng nếu bạn mới sử dụng ứng dụng và muốn chuyển từ máy tính để bàn sang thiết bị iOS di động như iPhone hoặc iPad.

Cũng giống như ứng dụng máy tính để bàn, ứng dụng iPhone của Nord mở ra bản đồ màn hình đích tỷ lệ xanh quen thuộc, nơi người dùng iPhone có thể chọn tự động chọn một quốc gia hoặc kết nối với máy chủ nhanh nhất. Nord nhận được điểm thưởng cho tính năng tách đường hầm, cho phép bạn chọn các ứng dụng khác mà bạn không muốn chạy thông qua kết nối VPN được mã hóa của mình.

Nord cung cấp số lượng kết nối đồng thời phong phú, với sáu kết nối được phép thông qua mạng của mình trong khi đó gần như tất cả các nhà cung cấp khác đều cung cấp từ năm kết nối trở xuống. NordVPN cũng cung cấp tùy chọn IP dành riêng cho những người đang tìm kiếm một cấp độ kết nối VPN khác. NordVPN cung cấp tính năng chuyển đổi tiêu diệt và khả năng VPN vào Tor. Đặc biệt, không phát hiện thấy rò rỉ quyền riêng tư nào trong quá trình thử nghiệm và nhận thấy tốc độ của nó nhanh đáng tin cậy.

Gói đăng ký một năm của công ty có giá 4,92 đô la một tháng (59 đô la được thanh toán cùng một lúc). Mặc dù mức giá hàng năm đó thấp hơn so với hầu hết các đối thủ khác, nhưng mức giá hàng tháng là 12 đô la là ở mức cao nhất của quang phổ. Nhưng nhà cung cấp VPN không cung cấp chính sách hoàn lại tiền đầy đủ trong 30 ngày.

Mặc dù NordVPN đã tồn tại trong danh sách các “nhà cung cấp VPN sáng giá” trong một thời gian dài, nhưng thật đáng tiếc vào tháng 10 năm 2019 có một cáo buộc rằng một trong những máy chủ của nó đã bị truy cập mà không được phép vào năm 2018. Các hành động của Nord rất chậm chễ trong các cuộc kiểm tra bảo mật, một chương trình tiền bồi thường và đầu tư lớn hơn vào bảo mật máy chủ.

Mặc dù, sẽ ổn hơn nếu Nord tự tiết lộ vấn đề sớm hơn nhưng thực tế là vi phạm có phần không liên quan đến thông tin nhận dạng người dùng. Do đó, Nord vẫn nằm trong danh sách này với tư cách là nhà cung cấp VPN dành cho iphone được đề xuất. 

IPVanish

Lựa chọn VPN iPhone linh hoạt, thú vị cho người mới bắt đầu

 • Ứng dụng VPN có thể tùy chỉnh nhiều nhất
 • Số lượng máy chủ: 1.600
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 75
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Hoa Kỳ

Một ưu điểm lớn cho IPVanish là giao diện vui nhộn, có thể định cấu hình, khiến nó trở thành một ứng dụng khách lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc tìm hiểu một VPN hoạt động gồm những gì. Với ứng dụng iOS của mình, IPVanish quản lý để đóng gói cùng một bộ nút bấm và mặt số kỹ thuật số rộng rãi vào một màn hình nhỏ hơn để tạo ra hiệu ứng ấn tượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng thực hiện một số điều chỉnh chính xác cho kết nối VPN của mình, IPVanish là một lựa chọn chắc chắn. Từ việc tạo đồ thị trực quan về hoạt động internet của bạn đến hàng loạt công tắc kiểm soát phân chia đường hầm, hỗ trợ kết nối mạng LAN và hơn thế nữa. IPVanish là ứng dụng iOS dành cho những người yêu thích công nghệ có phương pháp, những người thích kiểm soát chính xác lưu lượng truy cập di động của họ.

Tính linh hoạt đa nền tảng của nó cũng lý tưởng cho những người tập trung vào việc tìm kiếm một VPN thân thiện với Netflix.

Một tính năng độc đáo của IPVanish, và một tính năng mà hấp dẫn người dùng là sự hỗ trợ của VPN đối với Kodi, ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện mã nguồn mở từng được gọi là XBMC. Bất kỳ người hâm mộ phương tiện truyền thông nghiêm túc nào đã sử dụng hoặc xây dựng Kodi hoặc XBMC thành trình phát đa phương tiện và plugin IPVanish Kodi tích hợp cung cấp quyền truy cập vào phương tiện trên toàn thế giới.

Với mức 13 đô la một tháng hoặc 90 đô la một năm, IPVanish VPN rõ ràng đang cố gắng đưa bạn đến với chương trình hàng năm của nó. Chúng tôi hơi thất vọng vì nó chỉ cho phép dùng thử bảy ngày, thay vì 30 ngày đầy đủ, nhưng nó cung cấp đảm bảo hoàn tiền đầy đủ. Điều đó nói rằng, công ty nhận được kudo cho sự gia tăng gần đây của họ từ 10 đến nay là kết nối đồng thời không giới hạn. Ngoài ra, tính năng ngắt kết nối của nó cũng được người dùng yêu thích. Bởi đây một tính năng quan trọng đối với bất kỳ ai nghiêm túc về việc ẩn danh khi lướt web.

VPN iPhone tốt nhất hiện tại là gì?

Nhờ hiệu suất ấn tượng và hỗ trợ thiết bị không giới hạn, Surfshark hiện đang là lựa chọn hàng đầu cho VPN iPhone tốt nhất. ExpressVPN là ứng dụng đứng thứ hai vì cung cấp một ứng dụng VPN cho iPhone đơn giản và hiệu quả. Nó không phải là rẻ nhất, nhưng là một trong những lựa chọn nhanh nhất trong số tất cả các tùy chọn VPN. NordVPN, đứng thứ ba. Nó có giá cao hơn Surfshark nhưng thấp hơn Express, có một mạng lưới khổng lồ nên nhanh hơn và an toàn hơn.

VPN tốt nhất trên các thiết bị điện thoại di động là gì?

Sử dụng VPN thân thiện với thiết bị di động để tránh tốc độ chậm hơn và đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu cao hơn cho toàn bộ thiết bị của bạn. VPN di động thường có bộ nhớ nhỏ hơn và yêu cầu ít năng lượng xử lý hơn so với VPN trên máy tính để bàn, vì vậy chúng chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Ba VPN hàng đầu của chúng tôi được liệt kê ở trên, gồm: Surfshark, ExpressVPN và  NordVPN đều có các tùy chọn ứng dụng di động tuyệt vời, dễ sử dụng cho các dịch vụ của họ. Một số VPN sẽ chỉ hoạt động với một loại nền tảng – như Apple hoặc Android – và một số thì tương thích toàn cầu.

VPN miễn phí tốt nhất là gì?

Không một ai trong số những ứng cử viên kể trên. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư miễn phí tuyệt vời trên mạng, nhưng đáng buồn là VPN lại không nằm trong số đó. Các VPN an toàn khiến các công ty tốn rất nhiều tiền để vận hành và bảo mật, và một ứng dụng VPN miễn phí hầu như luôn là nơi rình mò dữ liệu hoặc chứa đầy phần mềm độc hại. Nhưng có một tin tốt lành: Thị trường VPN đang phát triển hiện đang siêu cạnh tranh, vì vậy giá của ngay cả những VPN tốt nhất thường xuyên giảm xuống dưới 5 đô la một tháng. 

VPN di động tốt nhất năm 2022

Đây là những mạng riêng ảo tốt nhất để bảo vệ sự riêng tư của bạn trên điện thoại di động.

Cho dù bạn sử dụng iPhone hay điện thoại thông minh Android, bạn bắt buộc phải bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình. Mạng riêng ảo di động có thể giúp bạn ẩn và bảo vệ quyền riêng tư trên Internet của bạn. Tuy nhiên, mặc dù không thiếu các ứng dụng VPN dành cho thiết bị di động, nhưng có thể rất khó để tìm ra ứng dụng tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.

Apple và Google gần đây đều đã mở rộng các dịch vụ mã hóa di động của họ, nhưng nếu bạn coi trọng hơn về quyền riêng tư thì không gì có thể thay thế một VPN độc lập và không liên kết trên điện thoại của bạn. 

Hiện tại, danh sách các đề xuất về VPN di động tốt nhất thực sự là một tập hợp con của danh sách VPN tốt nhất chính. Đó là bởi vì trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm VPN đã xem xét kỹ lưỡng trải nghiệm ứng dụng VPN dành cho thiết bị di động của từng dịch vụ. Có thể không phải lúc nào cũng xảy ra trường hợp VPN tốt nhất nói chung sẽ là tốt nhất để sử dụng với điện thoại thông minh của bạn. Nhưng cách tiếp cận ưu tiên di động đang là cuộc đua giữa các nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu, trong trường hợp này, đã mang lại hiệu quả cho người đăng ký. Gần đây nhất, các nhà đương kim vô địch trong danh sách VPN tốt nhất tổng thể của CNET đã đạt được những bước tiến cạnh tranh với việc cung cấp sản phẩm di động của họ cho cả thiết bị Android và Apple và tôi hy vọng xu hướng đó sẽ tiếp tục.

Như mọi khi, tôi khuyên bạn nên tránh các ứng dụng VPN miễn phí và thay vào đó sử dụng VPN trả phí đã được kiểm tra kỹ lưỡng bất cứ khi nào có thể. 

Surfshark

Một dịch vụ cập nhật và kết hợp VPN iPhone nhanh chóng, được tích hợp các tính năng

 • Giao diện ứng dụng trực quan, với nhiều sức mạnh tiềm ẩn
 • Số lượng máy chủ: 3.200+
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 65
 • Quốc gia / quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh

Mặc dù có khả năng tùy chỉnh và hiệu suất mạnh mẽ như một mạng riêng ảo, ứng dụng VPN dành cho iOS của Surfshark và ứng dụng VPN dành cho Android cung cấp một giao diện trực quan đáng ngạc nhiên cho người dùng lần đầu. Thiết kế bốn tab của nó che giấu một cách trang nhã một loạt các công cụ bảo mật và tùy chọn kết nối, làm nổi bật một nút kết nối bằng một cú nhấp chuột trên màn hình đích của ứng dụng.

Nhanh chóng truy cập một trong các tùy chọn kết nối multihop của Surfshark – một trong những tính năng hứa hẹn nhất của Surfshark, giúp chuyển kết nối của bạn qua nhiều quốc gia để ẩn dấu vết của bạn – thông qua màn hình chọn vị trí chính mà không cần lục lọi cài đặt VPN của ứng dụng. Surfshark cũng nhận được điểm thưởng khi cung cấp các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của mình, bao gồm tính năng vé trợ giúp và thư viện hướng dẫn sử dụng.

Mặc dù mạng của Surfshark nhỏ hơn một số mạng, nhưng dịch vụ VPN lại cải thiện được tính năng và tốc độ. Hãy bắt đầu với tính năng lớn nhất mà nó cung cấp đó là hỗ trợ thiết bị không giới hạn. Nếu bạn muốn điều hành toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng của mình trên VPN của Surfshark, bạn không phải lo lắng về số lượng thiết bị bạn có. Nó cũng cung cấp tính năng chống phần mềm độc hại, chặn quảng cáo và chặn trình theo dõi như một phần của phần mềm.

Surfshark thường nhận được điểm cao khi các tiện ích mở rộng Chrome và Firefox của nó được kiểm tra về quyền riêng tư bởi công ty bảo mật Cure 53 của Đức mặc dù cuộc kiểm tra đó do Surfshark ủy quyền.

Công ty có một loạt các ứng dụng hỗ trợ, chạy trên Mac, Windows, iOS, Android, Fire TV và bộ định tuyến. Các thiết bị bổ sung như bảng điều khiển trò chơi có thể được định cấu hình cho Surfshark thông qua cài đặt DNS. Trong đó, tính năng cho phép bạn đưa một số ứng dụng và trang web vào danh sách trắng để tự động bỏ qua VPN là một ưu điểm cực lớn. Bởi đối với một số mục đích kinh doanh, điều này có thể vô cùng quan trọng.

Cùng với multihop, Surfshark cũng cung cấp hai chế độ đặc biệt hơn được thiết kế cho những người muốn tránh những hạn chế xung quanh và giấu kỹ hơn những bước chân trực tuyến của họ. Chế độ ngụy trang che giấu hoạt động VPN của bạn để ISP của bạn không biết bạn đang sử dụng mạng riêng ảo. Và Chế độ NoBorders “cho phép sử dụng thành công Surfshark trong các khu vực hạn chế.”

Những bạn cần phải cẩn trọng khi làm bất kỳ điều nào trong số đó có thể là bất hợp pháp ở quốc gia của bạn và có thể bị phạt nặng. Trong quá trình thử nghiệm, không thấy rò rỉ DNS hoặc rò rỉ địa chỉ IP và không gặp sự cố khi truy cập Netflix.

Không giống như nhiều nhà cung cấp VPN khác, Surfshark không cung cấp gói một năm. Ưu đãi tốt nhất của nó là $ 2,49 một tháng cho gói hai năm (bạn trả trước khoảng $ 60). Gói sáu tháng là 6,49 đô la một tháng (trả trước khoảng 40 đô la) và gói theo tháng là 13 đô la một tháng. Chắc chắn hãy tận dụng thời gian dùng thử 30 ngày hào phóng của nó để quyết định xem bạn có thích dịch vụ này hay không (và nếu bạn chọn gói hai năm, có thể đặt lời nhắc sau 23 tháng để xem liệu bạn có thể chuyển nó thành mức chiết khấu tiếp tục hay không)

ExpressVPN

IPhone VPN tốt nhất cho tốc độ

 • Ứng dụng iOS đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả
 • Số lượng máy chủ: hơn 3.000
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 160
 • Quốc gia / quyền tài phán: Quần đảo Virgin thuộc Anh

Cũng giống như ExpressVPN liên tục chứng tỏ mình là một trong những VPN nhanh nhất trên thị trường, các ứng dụng của nó dành cho iOS và Android được thiết kế với cách tiếp cận hợp lý nhằm mục đích kết nối nhanh chóng mà không phiền phức. Một nút duy nhất trên màn hình đích sẽ hướng dẫn bạn kết nối nhanh chóng, với tùy chọn đi kèm duy nhất là công cụ chọn vị trí máy chủ thả xuống với thành phố lân cận nhanh nhất của bạn được chọn theo mặc định.

Các tùy chọn khác của ExpressVPN – các công cụ bảo mật và quyền riêng tư, các tùy chọn tài khoản và cài đặt cũng như trang hỗ trợ – tất cả đều được giấu gọn gàng dưới biểu tượng ba thanh đa dạng ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Và chúng đáng để tìm hiểu. ExpressVPN đã bao gồm một trình kiểm tra địa chỉ IP trên bo mạch, cùng với hai trình kiểm tra rò rỉ và một trình tạo mật khẩu.

Nhà cung cấp VPN này cho biết mạng của họ được cung cấp bởi công nghệ TrustedServer, được ExpressVPN xây dựng để đảm bảo rằng không bao giờ có bất kỳ nhật ký nào về các hoạt động trực tuyến của người dùng. Trong thế giới quyền riêng tư, ExpressVPN có bề dày thành tích, từng trải qua một vụ thu giữ máy chủ bởi chính quyền. Vào thời điểm đó, chính sách không ghi nhật ký của nó đã được chứng minh là sự thật. 

ExpressVPN còn cung cấp tính năng kill-switch hữu ích giúp ngăn dữ liệu mạng bị rò rỉ ra bên ngoài trong trường hợp kết nối VPN không thành công. Tuy nhiên, không giống như những đối thủ khác, ExpressVPN được đánh giá cao vì hỗ trợ bitcoin như một phương thức thanh toán. 

Do công ty bắt đầu kinh doanh từ năm 2009 và ExpressVPN nhanh chóng có một mạng lưới đáng kể các máy chủ VPN khắp 94 quốc gia. Gói tốt nhất của nó có giá dưới 7 đô la một tháng cho gói hàng năm, bao gồm ba tháng miễn phí. 

NordVPN

VPN iPhone an toàn và đáng tin cậy

 • Một ứng dụng VPN dễ sử dụng, đáng tin cậy
 • Số lượng máy chủ: hơn 5.200 máy chủ
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 62
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Panama

NordVPN là một trong những thương hiệu được công nhận nhất trong lĩnh vực VPN. Một phần của sự nhận diện thương hiệu đó là dựa trên thiết kế trực quan của nó. Ứng dụng NordVPN iOS cũng dễ dàng tương tác như ứng dụng máy tính để bàn của nó, với thiết kế tương tự. Nó dễ dùng nếu bạn mới sử dụng ứng dụng và muốn chuyển từ máy tính để bàn sang thiết bị iOS di động như iPhone hoặc iPad.

Cũng giống như ứng dụng khách trên máy tính để bàn, các ứng dụng Android và iPhone của Nord mở ra bản đồ màn hình đích tỷ lệ xanh quen thuộc, nơi người dùng có thể chọn tự động chọn một quốc gia hoặc kết nối với máy chủ nhanh nhất. Nord nhận được điểm thưởng cho tính năng tách đường hầm, cho phép bạn chọn các ứng dụng khác mà bạn không muốn chạy thông qua kết nối VPN được mã hóa của mình.

Với sáu kết nối đồng thời thông qua mạng của nó trong khi đó gần như tất cả các nhà cung cấp khác chỉ cung cấp năm hoặc ít hơn. NordVPN cũng cung cấp tùy chọn IP dành riêng cho những người đang tìm kiếm một cấp độ kết nối VPN khác. NordVPN cung cấp tính năng kill-switch và khả năng VPN vào Tor. Tới thời điểm này, không phát hiện thấy rò rỉ quyền riêng tư nào.

Gói đăng ký một năm của công ty có giá 4,99 đô la một tháng (60 đô la được thanh toán cùng một lúc). Mặc dù mức giá hàng năm đó thấp hơn so với hầu hết các đối thủ khác, nhưng mức giá hàng tháng là 12 đô la là ở mức cao nhất của quang phổ. Nhưng nhà cung cấp VPN không cung cấp chính sách hoàn lại tiền đầy đủ trong 30 ngày.

Mặc dù NordVPN đã tồn tại trong danh sách các “nhà cung cấp VPN sáng giá” trong một thời gian dài, nhưng thật đáng tiếc vào tháng 10 năm 2019 có một cáo buộc rằng một trong những máy chủ của nó đã bị truy cập mà không được phép vào năm 2018. Các hành động của Nord sau đó rất chậm chễ trong các cuộc kiểm tra bảo mật, một chương trình tiền bồi thường và đầu tư lớn hơn vào bảo mật máy chủ.

Mặc dù, sẽ ổn hơn nếu Nord tự tiết lộ vấn đề sớm hơn nhưng thực tế là vi phạm có phần không liên quan đến thông tin nhận dạng người dùng. Do đó, Nord vẫn nằm trong danh sách này với tư cách là nhà cung cấp VPN được đề xuất. 

IPVanish

Lựa chọn VPN iPhone linh hoạt, thú vị cho người mới bắt đầu

 • Ứng dụng VPN có thể tùy chỉnh nhiều nhất
 • Số lượng máy chủ: 1.600
 • Số lượng vị trí máy chủ VPN: 75
 • Quốc gia / khu vực tài phán: Hoa Kỳ

Một ưu điểm lớn của IPVanish là giao diện vui nhộn, có thể định cấu hình, khiến nó trở thành một ứng dụng khách lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc tìm hiểu cách một VPN hoạt động gồm những gì. Với cả ứng dụng iOS và Android, IPVanish quản lý để đóng gói cùng một bộ nút bấm và mặt số kỹ thuật số rộng rãi vào một màn hình nhỏ hơn để tạo ra hiệu ứng ấn tượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng thực hiện một số điều chỉnh chính xác cho kết nối VPN của mình, IPVanish là một lựa chọn chắc chắn. Từ việc tạo đồ thị trực quan về hoạt động internet của bạn đến hàng loạt công tắc kiểm soát phân chia đường hầm, hỗ trợ kết nối mạng LAN và hơn thế nữa – IPVanish là một ứng dụng dành cho những người yêu thích công nghệ có phương pháp, những người thích kiểm soát chính xác lưu lượng truy cập di động của họ.

Tính linh hoạt đa nền tảng của nó cũng lý tưởng cho những người tập trung vào việc tìm kiếm một VPN thân thiện với Netflix.

Một tính năng độc đáo của IPVanish VPN là sự hỗ trợ của VPN đối với Kodi, ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện mã nguồn mở từng được gọi là XBMC. Plugin IPVanish Kodi tích hợp cung cấp quyền truy cập vào phương tiện truyền thông trên toàn thế giới.

Ở mức 11 đô la một tháng hoặc 60 đô la một năm, IPVanish VPN rõ ràng đang cố gắng đưa bạn đến với chương trình hàng năm của nó. Chúng tôi hơi thất vọng vì nó chỉ cho phép dùng thử bảy ngày thay vì 30 ngày đầy đủ, nhưng nó cung cấp đảm bảo hoàn tiền đầy đủ. Điều đó nói rằng, công ty nhận được kudo cho sự gia tăng gần đây của họ từ 10 đến nay là kết nối đồng thời không giới hạn. Chúng tôi cũng thích tính năng chuyển đổi ngắt kết nối của nó, một tính năng bắt buộc đối với bất kỳ ai nghiêm túc về việc ẩn danh khi lướt web.

VPN di động là gì?

Sử dụng giải pháp VPN thân thiện với thiết bị di động để tránh tốc độ chậm hơn và đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu cao hơn cho toàn bộ thiết bị của bạn. VPN di động thường có bộ nhớ nhỏ hơn và yêu cầu ít năng lượng xử lý hơn so với VPN trên máy tính để bàn, vì vậy chúng chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Ba VPN hàng đầu được liệt kê ở trên đều có các tùy chọn ứng dụng di động tuyệt vời, dễ sử dụng cho các dịch vụ của họ. Một số VPN sẽ chỉ hoạt động với một loại nền tảng  như Apple hoặc Android và một số thì tương thích toàn cầu. 

VPN di động miễn phí tốt nhất là gì?

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng bảo mật và quyền riêng tư miễn phí tuyệt vời trên mạng, nhưng đáng buồn là VPN lại không nằm trong số đó. Các VPN an toàn khiến các công ty tốn rất nhiều tiền để vận hành và bảo mật, và một ứng dụng VPN miễn phí hầu như luôn là nơi rình mò dữ liệu chứa đầy phần mềm độc hại. Nhưng có một tin tốt lành: Thị trường VPN đang phát triển hiện đang siêu cạnh tranh, vì vậy giá của ngay cả những VPN tốt nhất thường xuyên giảm xuống dưới 5 đô la một tháng. 

Dịch vụ VPN tốt nhất cho Amazon Fire TV Stick năm 2022

ISP của bạn không cần biết bạn đang xem gì. Dưới đây là cách chọn mạng riêng ảo cho Amazon Fire TV Stick của bạn.

Fire TV Stick của Amazon là một lựa chọn phổ biến để phát trực tuyến, nhưng bạn có cần VPN không? Có chứ, tuy nhiên, điều quan trọng là phải có một VPN cho Amazon Fire TV Stick của bạn, để ngăn chặn sự giám sát trực tuyến của ISP, điều tiết internet và cắt giảm các hạn chế về địa lý. Bằng cách đó, danh tính trực tuyến của bạn được bảo vệ và đảm bảo cho bạn 100% quyền riêng tư.

Nhờ sự phát triển của TV thông minh, chúng ta hiện đang ở trong thời đại giám sát thông minh. Đã qua lâu rồi cái thời chúng ta thích thú với ăng-ten TV tai thỏ. Và như với bất kỳ thiết bị kết nối internet nào khác trong nhà, thói quen sử dụng phương tiện truyền thông của bạn phải chịu sự giám sát của nhà cung cấp dịch vụ internet, Uncle Sam và những kẻ rình mò độc hại. Nhưng việc vẽ bức màn mã hóa về những kẻ nhìn trộm tiềm năng không quá khó với sự trợ giúp của những VPN hàng đầu dành cho người dùng Amazon Fire Stick.

Như chúng tôi thường làm đối với các loại thiết bị khác, chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng VPN miễn phí cho Fire TV Stick của mình. Nếu tiết kiệm ngân sách, bạn nên sử dụng một VPN trả phí đã được thử và cung cấp các giao dịch rẻ nhất.

Hai yếu tố quan trọng cho danh sách này gồm: Đầu tiên, mỗi nhà cung cấp này có sẵn dưới dạng ứng dụng trên các phiên bản hiện tại của Fire Stick – chỉ cần tìm kiếm ứng dụng VPN trong cửa hàng như cách bạn tìm kiếm bất kỳ ứng dụng phát trực tuyến nào khác, chẳng hạn như Hulu hoặc Showtime.

Thứ hai, bạn sẽ nhận thấy tất cả các lựa chọn của chúng tôi được rút ra từ ba nhà cung cấp hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực VPN tốt nhất để sử dụng vào năm 2022 của CNET. Do 20 bài test mà CNET đưa các dịch vụ VPN đi qua trong quá trình đánh giá và thử nghiệm của họ. Một trong những yếu tố chính để đảm bảo vị trí hàng đầu trong danh sách VPN tốt nhất là khả năng tương thích nền tảng của VPN. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ba VPN hàng đầu đều là các dịch vụ VPN hoạt động trên nhiều hệ thống và thiết bị.

Nhưng khi đánh giá các VPN để sử dụng Fire TV Stick, đều ưu tiên tìm kiếm các dịch vụ nhanh nhất, thân thiện với luồng nhất, bảo mật đủ mạnh để giữ cho ISP của bạn không biết nội dung lựa chọn của bạn và nhà cung cấp dịch vụ không biết nơi ở của bạn. Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi về Amazon Fire Stick VPN tốt nhất.

Surfshark

Mạng lưới máy chủ của Surfshark có thể nhỏ hơn một số đối thủ cạnh tranh, nhưng dịch vụ này có tốc độ và tính năng cao. Ưu điểm nổi trội nhất của nó về các thiết bị nhà thông minh được kết nối và nó hỗ trợ cho các thiết bị không giới hạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cài đặt Surfshark trên Fire TV Stick của mình mà không phải hy sinh một trong số các lựa chọn kết nối giới hạn.

Với hơn 3.200 máy chủ ở 65 quốc gia, đã mất ít hơn 17% tốc độ internet trung bình trong các bài kiểm tra tốc độ Surfshark gần đây nhất của mình. Tốc độ đó nhanh hơn mức giảm tốc độ 27% trong các thử nghiệm trước đó và đẩy dịch vụ VPN lên trước ExpressVPN để trở thành người dẫn đầu hiện tại trong các so sánh tốc độ của CNET.

Ví dụ: nếu bạn là người Anh ở nước ngoài và muốn sử dụng ứng dụng tin tức truyền hình thông thường của mình, thì bạn sẽ cần một VPN đủ nhanh để cung cấp nội dung phát trực tiếp chất lượng cao ở độ phân giải tối đa mà không bị trễ, ngay cả sau khi bạn ‘ đã mã hóa và làm xáo trộn dữ liệu của bạn, trả lại kết nối của bạn thông qua các máy chủ ở các quốc gia khác và đưa trở lại vị trí của bạn. Chà. Chuyến đi dài ngày, không? Surfshark – VPN hoạt động nhanh nhất mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay – có thể xử lý nó mà không cần đổ mồ hôi.

Về mặt bảo mật, Surfshark nhìn chung nhận được điểm cao khi các tiện ích mở rộng Chrome và Firefox của nó được kiểm toán về quyền riêng tư bởi công ty bảo mật Cure 53 của Đức và các tùy chọn mã hóa của nó ngang bằng với các đối thủ của nó. Mặc dù ứng dụng Fire TV Stick của nó cung cấp nhiều tùy chọn giao thức, nhưng mặc định mã hóa chung của nó là IKEv2 – không phải là mạnh nhất. Nhưng đây là giao thức được hầu hết các VPN sử dụng để đảm bảo khả năng tương thích nền tảng trên TV thông minh của bạn. Bạn cũng có thể bật công tắc ngắt kết nối trên thiết bị Fire TV của mình để ngăn dữ liệu mạng rò rỉ ra bên ngoài đường hầm VPN an toàn trong trường hợp kết nối VPN không thành công.

Khả năng vượt qua tính năng chặn địa lý của Surfshark trên nền tảng phát trực tuyến như Netflix cũng nổi tiếng. Tùy chọn Multihop trên máy tính để bàn thông thường của nó, giúp chuyển kết nối của bạn qua nhiều quốc gia để che giấu dấu vết của bạn, cũng có sẵn trên ứng dụng Amazon Fire TV.

Phần hay nhất về Surfshark VPN là cho đến nay, nó không chỉ là VPN nhanh nhất, có bộ tính năng bảo mật tuyệt vời mà còn là gói đăng ký VPN rẻ nhất mà bạn có thể mua.

Không giống như nhiều nhà cung cấp VPN khác, Surfshark không cung cấp gói một năm. Ưu đãi tốt nhất của nó hiện là $ 2,30 một tháng, cho gói hai năm (bạn trả trước khoảng $ 60). Gói sáu tháng là 6,49 đô la một tháng (khoảng 40 đô la trả trước) và gói theo tháng là 13 đô la một tháng. Chắc chắn hãy tận dụng thời gian dùng thử 30 ngày hào phóng của nó để quyết định xem bạn có thích dịch vụ này hay không (và nếu bạn chọn gói hai năm, có thể đặt lời nhắc sau 23 tháng để xem liệu bạn có thể chuyển nó thành mức chiết khấu tiếp tục hay không)

NordVPN

Trong danh sách các VPN tốt nhất tổng thể của CNET, điểm mấu chốt khiến NordVPN vượt lên trên ExpressVPN cho Fire TV Stick là tính nhất quán của Nord. Tốc độ của NordVPN là đáng tin cậy. Không bao giờ có bất kỳ sự sụt giảm đột ngột hoặc gián đoạn dịch vụ nào và nơi tôi mong đợi VPN hoạt động kém hiệu quả, nó đã chứng tỏ bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Độ tin cậy đó là những gì bạn cần nhất khi phát trực tuyến nội dung đa phương tiện dữ liệu từ các nhà cung cấp như HBO Max.

NordVPN cung cấp số lượng kết nối đồng thời phong phú, với sáu kết nối đồng thời thông qua mạng của nó, nơi gần như tất cả các nhà cung cấp khác chỉ cung cấp từ 5 kết nối trở xuống. Nó cũng cung cấp một tùy chọn IP dành riêng cho những người đang tìm kiếm một cấp độ kết nối VPN khác. 

Trong các bài kiểm tra tốc độ gần đây nhất, hiệu suất của NordVPN ngang bằng với nhiều đối thủ cạnh tranh, giảm tốc độ trung bình tôi 53% (chậm hơn so với mức giảm 32% được đo trong các bài kiểm tra trước đó). Tuy nhiên, giống như ExpressVPN, NordVPN đã chuẩn bị cho vòng đua tiếp theo của mình và hướng tới chức vô địch.

Gói đăng ký VPN hai năm của công ty có giá 4,13 đô la một tháng (99 đô la được thanh toán cùng một lúc). Giá đó thấp hơn so với hầu hết các đối thủ, nhưng tăng lên đối với gói một năm (4,99 đô la một tháng hoặc tổng 59,88 đô la) và gói hàng tháng (12 đô la một tháng). Nhưng nó có một chính sách hoàn lại tiền đầy đủ trong 30 ngày. 

ExpressVPN

Mặc dù đây là VPN nhanh nhất vào năm 2019, ExpressVPN đã gặp khó khăn trong các bài kiểm tra tốc độ năm 2020. Trong các thử nghiệm cho thấy nhà cung cấp VPN này đã tạo ra mức giảm tổng thể 52% so với tốc độ internet bình thường của tôi, thể hiện sự chậm lại đáng kể so với điểm số năm 2019 (tốc độ chỉ mất 2% – nhanh một cách khó tin).Tuy nhiên, ExpressVPN hiện đang củng cố đội máy chủ VPN của mình và chuyển sang giao thức dựa trên Wireguard mới có thể giúp nó lấy lại đai vô địch trong một cuộc cạnh tranh.

Trong thế giới quyền riêng tư, ExpressVPN có một bề dày thành tích. Đã trải qua một vụ thu giữ máy chủ VPN bởi các cơ quan chức năng đã chứng minh chính sách không ghi nhật ký của nó đúng vào thời điểm đó. Kể từ đó, ExpressVPN đã chuyển sang tất cả các máy chủ đĩa RAM để bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ hơn nữa. 

Không giống như những người khác, ExpressVPN đã đạt được điểm vì hỗ trợ bitcoin như một phương thức thanh toán – điều mà không phải tất cả các dịch vụ VPN tốt nhất đều cung cấp, nhưng nó bổ sung thêm một lớp bảo mật trong quá trình thanh toán.

ExpressVPN chắc chắn sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn Surfshark. Do dịch vụ VPN bắt đầu hoạt động từ năm 2009 nên ExpressVPN có một mạng lưới đáng kể các máy chủ VPN trải rộng trên 94 quốc gia. 

Theo cnet.com

FPT – Thiết Bị Mạng