WiFi Mesh đã không còn quá xa lạ đối với nhiều hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng…hiện nay. Ưu điểm của WiFi Mesh là tạo kết nối phát sóng rộng và ổn định, tiết kiệm chi phí, lắp đặt dễ dàng. Thế nên WiFi Mesh luôn được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Vậy có những loại WiFi Mesh giá rẻ nào đáng sử dụng trong năm 2022? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay sau đây.

Định nghĩa WiFi Mesh là gì?

Khái niệm WiFi Mesh 

Top 5 loại wifi mesh xịn sò, tốc độ cao, tầm trung trên thị trường

WiFi Mesh hay Mesh WiFi là một mạng lưới tập hợp các thiết bị phát wifi – AP. Trong đó, 1 AP chính sẽ kết nối trực tiếp đến Modem hoặc Router (gọi là Master AP). Các AP vệ tinh xung quanh sẽ được kết nối đến thiết bị AP chính thông qua tín hiệu sóng không dây ở tần số 5Ghz để mở rộng vùng phủ sóng.

Những thiết bị sử dụng hệ thống mesh thường là laptop, điện thoại di động hoặc các thiết bị không dây khác. Các thiết bị mesh sẽ chuyển tiếp lưu lượng đến và đi đến Router chính để kết nối internet. Chúng có chung SSID và mật khẩu, đều là một phần của mạng không dây duy nhất và không giống như các bộ định tuyến WiFi truyền thống.

Trong hệ thống mạng Mesh, các nút định tuyến (các điểm truy cập thành mạng) hoặc các nút lưới tạo thành xương sống của mạng (backbone network). Client sẽ kết nối với các node và sử dụng backbone để liên lạc với nhau và với các nút trên Internet. Cho nên, Mesh cho phép khách hàng tiếp cận các hệ thống khác bằng đường dẫn “nhảy” (hop) giữa các nút.

Ứng dụng của WiFi Mesh trong thực tế

Hệ thống wifi mesh

Để tìm hiểu sâu hơn về tính ứng dụng, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những ưu điểm trong ứng dụng của WiFi Mesh bao gồm:

  • Áp dụng hệ thống WiFi Mesh cho các điểm ngoài trời, khu công viên, nghỉ dưỡng… giúp giữ tốc độ đường truyền, ổn định. Ngoài ra còn cho phép nhiều thiết bị được kết nối để sử dụng.
  • Kết nối với các hệ thống camera giám sát, camera IP đường phố, đường cao tốc, đường sắt hay kết nối vô tuyến… giúp hạn chế độ trễ ở WiFi thông thường. Hơn thế nữa, WiFi Mesh còn cho phép truyền dẫn tín hiệu tốt hơn rất nhiều.
  • WiFi Mesh còn được ứng dụng ở các nhà thông minh khi các thiết bị trong nhà đều sử dụng tính năng smart key để kích hoạt. WiFi Mesh là một lựa chọn tối ưu để các thiết bị hoạt động trơn tru và giảm độ trễ để phục vụ chủ nhân ngôi nhà.

Những lý do WiFi Mesh được nhiều người yêu thích

Top 5 loại wifi mesh xịn sò, tốc độ cao, tầm trung trên thị trường

WiFi Mesh tốc độ ổn định

Đây là ưu điểm mà nhiều người rất thích khi sử dụng WiFi Mesh. Với tốc độ đường truyền luôn ổn định, bao phủ rộng giúp cho người sử dụng truy cập và sử dụng một cách nhanh chóng. Với nhiều điểm phát sóng, mạng lưới WiFi sẽ càng rộng và cho ra đường truyền ổn định. Thế nên WiFi Mesh được ưa chuộng tại các khu vực rộng lớn, đông người hơn bao giờ hết.

Tiết kiệm chi phí sử dụng

Điều quan trọng tiếp theo của WiFi Mesh là sự tiết kiệm. So với các loại WiFi lắp đặt thông thường, giá thành của WiFi Mesh không đắt. Hệ thống mạng WiFi Mesh chỉ cần đi dây cho thiết bị phát wifi chính, các thiết bị phụ sẽ được kết nối không dây với nhau thông qua sóng WiFi. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Tính bảo mật cao

WiFi Mesh sở hữu nhiều điểm vượt trội so với hệ thống WiFi truyền thống ở vùng phủ sóng rộng. Ngoài ra, tính bảo mật cũng là một ưu tiên hàng đầu của loại WiFi này. Việc kết nối mạng được tăng cường bảo mật sẽ giúp người sử dụng không bị mất mát hay bị đánh cắp thông tin khi sử dụng Internet.

Phạm vi phủ sóng WiFi cực kỳ rộng

Một hệ thống WiFi Mesh phổ biến thường có từ 2 đến 3 Hub kết nối với nhau thành một vùng phủ sóng rộng. Vùng phủ sóng gấp từ 2 đến 3 lần so với vùng phủ sóng của một access point thông thường. Các công ty bán thiết bị mạng sẽ tư vấn cho bạn lắp đặt WiFi Mesh rất linh hoạt. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thêm hoặc bớt các Hub cần dùng.

Tăng tính thẩm mỹ

Như đã nói, đấu nối WiFi Mesh rất đơn giản và không cần khoan tường nên sẽ giảm thiểu các chi phí và tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà, khách sạn, nhà hàng…

Top 5 WiFi Mesh giá rẻ tốc độ cao đáng chú ý năm 2022

Top 5 loại wifi mesh xịn sò, tốc độ cao, tầm trung trên thị trường

1. Mesh WiFi Mesh AC12000 ToToLink T6

Trải nghiệm tốc độ cao với Mesh WiFi AC12000 với công nghệ Beaming Forming tập trung sóng tối đa. Ngoài ra còn có 2 băng tần hoạt động song song 2.4Ghz và 5Ghz hoạt động cùng lúc tạo ra 2 mạng không dây riêng biệt giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

2. Mesh WiFi TP – Link Deco M4 AC1200 MU – MiMo

Bộ phát TP – Link Deco M4 AC1200 MU – MiMo bộ phát sóng đảm bảo tín hiệu WiFi mạnh ở mọi góc trong ngôi nhà. Các kết nối không dây và đường truyền Ethernet tùy chọn phối hợp với ngày để liên kết các đơn vị Deco cung cấp tốc độ nhanh và liền mạch.

3. Mesh WiFi TP – Link Deco M5 AC1300 Mu – Mimo

Bộ phát sóng có thiết kế hiện đại, sang trọng và có khả năng chịu tải lên đến 100 thiết bị. Tùy thuộc vào tốc độ Internet nhà bạn, thiết bị có thể hỗ trợ tối đa một cách trơn tru tất cả các thiết bị.

4. Mesh WiFi thông minh Google Nest WiFi 3 Pack

Có thể kết nối trong phạm vi khoảng 200m trên 1 Pack nếu lắp đủ 3 Pack có thể tạo mạng lưới WiFi ổn định trong vòng 600m. Hỗ trợ khoảng 100 thiết bị cùng lúc và tích hợp Micro để dùng Google Assistant. Ngoài ra còn có loa phát nhạc nhẹ nhàng để cung cấp cho các nền tảng thiết bị nhà thông minh trong tương lai.

5. Mesh WiFi Tenda Nova MW3

Mesh WiFi Tenda Nova MW3 hệ thống ghép nối 3 Router MW3 cho vùng phủ sóng rộng 300m2, tạo thành hệ thống băng tần kép, 1200Mbps được thiết kế cho ngôi nhà từ 300m2. Các tính năng QoS thông minh phân bổ năng thông để có thể đảm bảo xem video và chơi game mượt mà hơn.

Tổng kết về WiFi Mesh

Trên đây là những chia sẻ về WiFi Mesh cũng như top 5 WiFi Mesh giá rẻ, tốc độ cao đang thịnh hành nhất hiện nay. Hãy yên tâm là các WiFi Mesh luôn đảm bảo tốc độ ổn định, phủ sóng rộng và mượt mà. Nếu có nhu cầu sử dụng mạng Mesh, bạn chỉ cần tham khảo nội dung và tính toán ước lượng diện tích cần sử dụng. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn!

Mọi nhu cầu tư vấn thiết bị mạng vui lòng liên hệ chúng tôi qua

Fanpage: FPT – Thiết Bị Mạng

Hotline: 0933 769 199