Để sử dụng cho công việc, học tập hoặc nhu cầu cá nhân trong năm 2022 này bạn có thể sẽ cần quyền truy cập vào tài liệu Microsoft Word, PowerPoint hoặc sản phẩm của một công cụ cơ bản khác của Microsoft 365 ít nhất một lần. Mặc dù phần mềm này rất cần thiết, nhưng giá thành khá cao đã khiến một số người dùng chuyển sang sử dụng cách khác. Nếu bạn không muốn chi tiền cho Microsoft 365 thì đừng lo lắng bạn nhé bởi vì hiện tại có nhiều cách để nhận được dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Bộ phần mềm của Microsoft bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Microsoft Teams, OneDrive và SharePoint. Bộ sưu tập này thường có giá  từ $70 đến $100 mỗi năm cho quyền truy cập đăng ký trên các thiết bị và thành viên gia đình (như Microsoft 365). Microsoft cũng đã phát hành một phiên bản độc lập mới của Microsoft Office dành cho Windows và Mac. Chúng được gọi là Office Home and Student 2021 với mức giá cố định vào ngày 5 tháng 10, cùng ngày Windows 11 ra mắt.

Tải Microsoft Office 365 miễn phí nếu bạn là sinh viên hoặc giáo viên

Nếu bạn là sinh viên, giáo viên hoặc giảng viên có địa chỉ email trường học đang hoạt động, bạn có thể đủ điều kiện để có quyền truy cập vào Office 365 miễn phí thông qua Microsoft, với Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Microsoft Teams và các công cụ lớp học bổ sung.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập địa chỉ email trường học của bạn vào trang này trên trang web của Microsoft. Bắt đầu với Office 365 miễn phí. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được cấp quyền truy cập ngay lập tức nhờ quy trình xác minh tự động. Nếu bạn theo học tại một tổ chức cần được xác minh thì việc này có thể mất đến một tháng để xác nhận tính đủ điều kiện của bạn.

Những sinh viên mới tốt nghiệp muốn tiếp tục gắn bó với Office 365 cũng có thể sử Microsoft 365 Personal với giá $12/12 tháng với điều kiện là địa chỉ email của trường hợp lệ.

Cách tải bộ Microsoft Office miễn phí cho tất cả mọi người

Bất kỳ ai cũng có thể nhận được bản dùng thử miễn phí một tháng của Microsoft 365. Tuy nhiên, nó yêu cầu bạn nhập  số thẻ tín dụng và nếu bạn không hủy trước khi hết tháng, bạn sẽ bị tính phí 100 đô la cho một năm đăng ký Microsoft 365 Family (trước đây gọi là Office 365 Home).

Tuy nhiên, có một tin vui là nếu bạn không cần bộ công cụ Microsoft 365 đầy đủ, bạn có thể truy cập trực tuyến miễn phí một số ứng dụng của nó bao gồm: Word, Excel, PowerPoint, OneDrive, Outlook, Lịch và Skype. Đây là cách lấy chúng:

  • Truy cập Office.com .
  • Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn hoặc tạo một tài khoản miễn phí. Nếu bạn đã có thông tin đăng nhập Windows, Skype hoặc Xbox Live, bạn có tài khoản Microsoft đang hoạt động.
  • Chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng và lưu công việc của bạn trên đám mây với OneDrive.

Sử dụng phiên bản dựa trên trình duyệt của ứng dụng Microsoft Word miễn phí.

Microsoft Office: Cách truy cập Word, Excel và PowerPoint miễn phí

Vậy điểm hấp dẫn cho phiên bản miễn phí là gì?

Có thể bạn đang suy nghĩ rằng: “Nếu tôi có thể tải tất cả các ứng dụng đó một cách miễn phí, vậy tại sao lại phải trả tiền cho Microsoft 365?” Lý do là chức năng của các ứng dụng miễn phí này bị hạn chế. Chúng chỉ chạy trong trình duyệt web của bạn và bạn chỉ có thể sử dụng chúng khi kết nối với Internet. Chúng cũng có ít tính năng hơn so với các phiên bản Microsoft 365 đầy đủ.

Tuy nhiên nó vẫn có một số lợi ích, bao gồm khả năng chia sẻ liên kết đến công việc của bạn và cộng tác trong thời gian thực, tương tự như những gì mà công cụ G Suite cho phép. Nếu bạn đang tìm kiếm các phiên bản cơ bản của từng ứng dụng này, thì phiên bản miễn phí sẽ đáp ứng tương tối đối cho bạn.

Lời kết

Có thể thấy, Microsoft tạo điều kiện cho những cá nhân không có điều kiện kinh tế tốt trải nghiệm dịch vụ của mình. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng phần mềm Microsoft 365 miễn phí. Đừng quên chia sẻ đến những ai đang cần nhé!

FPT – Thiết Bị Mạng

(Nguồn: CNET)